Có chuyển tiền USD vào tài khoản VNĐ tại ngân hàng được không?

Advertisement

Nhu cầu chuyển tiền USD về cho người thân, bạn bè ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Vì thế, nhiều người băn khoăn có chuyển tiền USD vào tài khoản VND tại ngân hàng được không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng nhận tiền của người thân gửi từ nước ngoài về Việt Nam. Có hai cách chuyển tiền quốc tế được đa số khách hàng sử dụng đó là chuyển tiền qua mã SWIFT Code của ngân hàng hoặc qua các dịch vụ như Western Union, MoneyGram…

Vậy, có chuyển tiền USD vào thông tin tài khoản VND được không ? Để giải đáp vướng mắc trên, hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

Tài khoản ngoại tệ USD là gì ?

Tài khoản USD là thông tin tài khoản tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng nhà nước, sử dụng để thực thi những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính như gửi tiền, rút tiền, giao dịch chuyển tiền …
Tài khoản ngoại tệ USD là gì?
Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng thông tin tài khoản USD để chuyển tiền trong nước hoặc quốc tế. Mọi thao tác đều phải tuân thủ theo lao lý về tỷ giá giá ngoại hối của ngân hàng nhà nước nhà nước Nước Ta. Người sử dụng thông tin tài khoản hoàn toàn có thể nhận USD tiền mặt hoặc quy đổi sang tiền VND .

Xem thêm  10 siêu thị sữa uy tín và chất lượng nhất cho mẹ và bé

Có chuyển tiền USD vào thông tin tài khoản VNĐ tại ngân hàng nhà nước được không ?

Như đã nói ở trên, nhu yếu thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán, nhận và chuyển tiền quốc tế ngày càng tăng lên. Do đó, những câu hỏi xoay quanh yếu tố chuyển, nhận tiền ngoại tệ cũng được nhiều người chăm sóc .
Trong đó, có chuyển tiền USD vào thông tin tài khoản VNĐ tại ngân hàng nhà nước được không cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo đó, người mua không hề chuyển tiền ngoại tệ USD vào thông tin tài khoản VND tại ngân hàng nhà nước được .
Để nhận tiền USD do người nhà chuyển từ quốc tế chuyển về, người mua buộc phải có thông tin tài khoản bằng USD tại ngân hàng nhà nước bạn mở. Việc mở thông tin tài khoản USD sẽ mang đến nhiều thuận tiện cho người mua trong những thanh toán giao dịch sau :

  • Chuyển tiền ngoại tệ cho cá thể ở quốc tế .
  • Nhận USD từ người nhà ở quốc tế gửi về và rút tiền theo 2 hình thức là nhận trực tiếp bằng tiền USD hoặc tiền VNĐ. Nếu người mua nhận tiền bằng VNĐ thì sẽ không mất phí. Còn nếu nhận tiền ngoại tệ thì sẽ có biểu phí tương thích cho từng loại được ngân hàng nhà nước lao lý .

Như vậy, có chuyển tiền USD vào thông tin tài khoản VND tại ngân hàng nhà nước được không, câu vấn đáp là KHÔNG. Khách hàng sung sướng mở thông tin tài khoản USD để nhận tiền ngoại tệ từ quốc tế theo hướng dẫn sau đây .

Điều kiện, thủ tục mở thông tin tài khoản USD tại ngân hàng nhà nước

Bất cứ ai có nhu yếu mở thông tin tài khoản USD tại ngân hàng nhà nước cần phân phối điều kiện kèm theo, thủ tục dưới đây :

  • Khách hàng là công dân trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên .
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành
  • Nộp phí mở thông tin tài khoản ( rất ít hoặc không tính tiền ) .
  • Nộp vào thông tin tài khoản số dư tiền gửi tối thiểu để duy trì thông tin tài khoản .
Xem thêm  Doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định pháp luật hiện hành

Hướng dẫn cách mở thông tin tài khoản USD tại ngân hàng nhà nước

Việc thực thi mở thông tin tài khoản ngoại tệ USD cho người mua cá thể ngày này khá đơn thuần. Khách hàng chỉ cần thực thi theo hướng dẫn sau đây :
Hướng dẫn cách mở tài khoản USD tại ngân hàng

Mở thông tin tài khoản USD trực tiếp tại ngân hàng nhà nước

Bước 1 : Tìm địa chỉ Trụ sở / phòng thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước muốn mở thông tin tài khoản USD gần nơi mình sinh sống và thao tác .
Bước 2 : Ra trực tiếp ngân hàng nhà nước xếp hàng lấy số và chờ đến lượt thanh toán giao dịch .
Bước 3 : Xuất trình sách vở cá thể cho nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước, sau đó yêu mở thông tin tài khoản USD cho mình .
Bước 4 : Nhân viên đảm nhiệm nhu yếu, người mua cần điền không thiếu thông tin vào đơn nhu yếu mở thông tin tài khoản USD sau đó đưa lại cho nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước .
Bước 5 : Nhập thông tin vào mạng lưới hệ thống, đợi phê duyệt từ cấp trên. Nếu người mua phân phối đủ những nhu yếu, ngân hàng nhà nước sẽ thực thi mở thông tin tài khoản cho người mua .
Lưu ý : Mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có những thông tin tài khoản ngoại tệ khác nhau, cho nên vì thế bạn cần tìm hiểu và khám phá trước biểu phí cũng như tiện ích đi kèm .

Mở thông tin tài khoản USD trực tuyến

Ngoài cách trên, lúc bấy giờ nhiều ngân hàng nhà nước tương hỗ người mua mở thông tin tài khoản USD qua những dịch vụ tương hỗ như SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking. Khách hàng sẽ không phải tới trực tiếp ngân hàng nhà nước mà vẫn tra cứu được số dư cũng như thông tin tương quan đến thanh toán giao dịch .

Xem thêm  Tổng hợp các trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại uy tín tại Việt Nam | Edu2Review

Nên mở thông tin tài khoản USD ở ngân hàng nhà nước nào ?

Nhìn chung, hầu hết những ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ đều có những điều kiện kèm theo, thủ tục mở thông tin tài khoản USD gần giống nhau. Tất cả đều vận dụng theo lao lý của Ngân hàng Nhà nước, chỉ có một chút ít đổi khác tùy từng ngân hàng nhà nước .
Do đó, nếu người mua đang có nhu yếu mở thông tin tài khoản USD thì hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những ngân hàng nhà nước uy tín dưới đây : VietcomBank, VietinBank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, VIB, Ngân Hàng Á Châu, TechcomBank, HSBC …
Giữa những ngân hàng nhà nước chỉ có một điểm khác đó là phí mở thông tin tài khoản USD, phí quy đổi ngoại tệ, phí rút tiền … Thế nhưng, người mua không cần phải quá lo ngại, bởi mức phí này không chênh lệch nhiều .
Để người mua hoàn toàn có thể thuận tiện đưa ra lựa chọn nên mở thông tin tài khoản USD ở ngân hàng nhà nước nào, hãy cùng tìm hiểu thêm điện phí trong nước và quốc tế tại một số ít ngân hàng nhà nước qua bảng sau .

Ngân hàng Điện phí trong nước Điện phí quốc tế

 VietcomBank

0.2 % tối thiểu 5 USD
VietinBank 3 USD 5 USD
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV 100.000 VND 5USD
Ngân Hàng Á Châu Miễn phí 0.05 %
TechcomBank Miễn phí 5 USD
HSBC 0,055 %

 0,11% (tối thiểu 220.000VND –
tối đa 2.200.000VND)

Trên đây là những thông tin giải đáp vướng mắc có chuyển tiền USD vào thông tin tài khoản VND không của nhiều người mua. Theo đó, để nhận được USD do người nhà chuyển từ quốc tế về, người mua buộc phải có thông tin tài khoản bằng USD tại ngân hàng nhà nước .

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *