5 Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn | Money24h

Phải làm sao khi chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn? Tại sao không nhận được thông báo chuyển tiền từ ngân hàng? Có phải số tiền bạn vừa giao dịch sẽ mất đi? Nếu bạn đã gặp phải tình huống như vậy thì đừng quên tìm hiểu nguyên nhân và cách phục để tránh gặp lại ở lần sử dụng sau.

Thẻ Visa Debit là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

Hướng dẫn cách làm thẻ VISA ảo online trong 5 phút

Điều kiện, thủ tục, cách làm thẻ ATM nhanh chóng, phí làm thẻ thấp

SMS Banking là gì?

SMS Banking là gì? - Money24hSMS Banking là dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho người dùng để nhận thông tin biến động của tài khoảnSMS Banking là dịch vụ mà ngân hàng nhà nước cung ứng cho người dùng để nhận thông tin dịch chuyển của thông tin tài khoản, cũng như sử dụng để thực thi thêm những tính năng tương quan khác. Đây là dịch vụ có thu phí của ngân hàng nhà nước. Dịch Vụ Thương Mại sử dụng không cần điện thoại thông minh có liên kết internet .

Tin nhắn ngân hàng gửi về cho bạn thông qua số điện thoại bạn đã đăng ký. Trường hợp giao dịch chuyển tiền, hoặc thực hiện các giao dịch liên quan mà không có tin nhắn trả về thì cần tìm hiểu và có hướng khắc phục. Nhằm tránh tình trạng bị trục lợi từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Xem thêm  Quên mật khẩu ZaloPay phải làm sao và cách lấy lại

5 Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn

Phải làm sao khi chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn? Bạn đã gặp phải tình huống này khi giao dịch ngân hàng hay chưa? Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn kiểm soát tài khoản một cách an toàn.

Kiểm tra bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking hay chưa

Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn - Money24h - 1Nếu bạn chưa đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking thì khi giao dịch chuyển tiền sẽ không nhận được tin nhắn báo gửi về

Nếu bạn chưa đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking thì khi giao dịch chuyển tiền sẽ không nhận được tin nhắn báo gửi về. Vì vậy, khi chuyển tiền qua app chuyển tiền, hay nạp tiền điện thoại, hay chuyển tiền khác mạng… mà không nhận được tin nhắn trả về thì bạn cần xem xét lại. Việc đăng ký dịch vụ SMS Banking rất dễ dàng. Khi bạn mở thẻ ngân hàng có thể đăng ký cùng, hoặc đăng ký sau khi mở thẻ để gia tăng tiện ích sử dụng thẻ. Nguyên nhân này là nguyên nhân ít gặp khi chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn.

Kiểm tra thật kỹ thông tin để tránh chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn

Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn - Money24h - 2Cần nhập thật cẩn thận thông tin tài khoản ngân hàng nhận

Trường hợp giao dịch mà sai thông tin thì người gửi nhận được tin nhắn báo biến động tài khoản. Nhưng người nhận sẽ không nhận được tin nhắn, vì bị sai thông tin nên chuyển tiền nhưng không được tin nhắn. Nếu phát hiện ra nguyên nhân này thì bạn nên chủ động liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ. Việc chuyển nhầm không phải là không có trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng để giao dịch.

Xem thêm  Dịch vụ tư vấn

Xem thêm: Cách chuyển tiền từ Ví Momo sang tài khoản ngân hàng

>>> Có thể bạn quan tâm: Kiểm tra tài khoản ngân hàng

Hệ thống SMS Banking của ngân hàng bị nghẽn

Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn - Money24h - 3SMS bị nghẽn là một lý do phổ biến

Khi hệ thống SMS Banking của ngân hàng có vấn đề thì việc chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn cũng có thể xảy ra. Rất có thể, lúc này, hệ thống ngân hàng đang được cập nhật dữ liệu, hay đang bảo trì hệ thống, hoặc hệ thống đang ở thời điểm cao điểm với nhiều giao dịch. Nếu gặp tình trạng này bạn hãy chủ động kiểm tra số dư tài khoản bằng các dịch vụ khác như Internet Banking, Mobile Banking. Hoặc có thể gọi điện liên hệ trực tiếp ngân hàng để nhờ hỗ trợ.

Tin nhắn hoàn toàn có thể không trả về nhưng việc giao dịch chuyển tiền thành công xuất sắc từ người gửi đến người nhận vẫn được mạng lưới hệ thống ghi nhận .

Kiểm tra trạng thái “thành công” của giao dịch

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn rất có thể do giao dịch của bạn thực hiện không thành công. Khi giao dịch không thành công thì hệ thống không ghi nhận biến động từ tài khoản nên sẽ không có tin nào gửi về điện thoại của bạn. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại thông tin số dư tài khoản của bạn có biến động hay không? Người nhận tiền có biến động tài khoản hay không. Khi cả hai đều không ghi nhận biến động nào từ số dư tài khoản thì có nghĩa là giao dịch chuyển tiền không thành công.

Xem thêm  Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ACB khi nhận thẻ lần đầu

Kiểm tra hòm thư spam của bạn

Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn - Money24h - 4Tin nhắn ngân hàng bị liệt vào danh sách spam khiến ta không nhận được tin nhắn

Có thể bạn có lượng giao dịch chuyển tiền nhiều lần trong ngày nên tự động hệ thống tin nhắn điện thoại của bạn xếp vào mục spam. Lúc này, các giao dịch chuyển tiền thành công có tin nhắn trả về đều bị lưu ở mục spam. Giải pháp lúc này là bạn vào mục tin nhắn, xác nhận tin nhắn từ ngân hàng gửi về không phải là tin nhắn spam để tiếp tục sử dụng. Sau khi xác nhận, tin nhắn chuyển tiền, biến động số dư tài khoản của bạn sẽ được hệ thống gửi đầy đủ.

Ngoài các nguyên nhân trên bạn cũng nên kiểm tra thêm các nguyên nhân khác khiến cho việc chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn như:

  • Bạn thực hiện việc chuyển tiền vào ngày cuối tuần hoặc chuyển tiền quá giờ giao dịch. Trường hợp này dành cho việc chuyển tiền khác ngân hàng. Theo quy định, bạn sẽ nhận được tiền vào hôm sau, lúc này sẽ có tin nhắn báo chuyển tiền thành công cho bạn.
  • Khi chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn cũng có thể là do số điện thoại liên kết đã thay đổi. Bạn cần kiểm tra lại chắc chắn số điện thoại cả người nhận và người gửi đều chính xác.

Thương Mại Dịch Vụ nhận tin nhắn ngân hàng nhà nước là dịch vụ có thu phí. Nếu đang sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để thanh toán giao dịch bạn nên sử dụng dịch vụ này để trấn áp dịch chuyển số dư cũng như thực trạng thanh toán giao dịch. Mức phí vận dụng khi sử dụng dịch là từ 7000 đồng / tháng .

Trên đây là những lý do khiến bạn chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu cũng như chủ động khắc phục để đảm bảo quyền lợi của mình. Trong mọi trường hợp, hãy gọi điện thoại để hotline của ngân hàng để được hỗ trợ và nhanh chóng nhất.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *