8 nguyên tắc kết thúc bán hàng chuyên nghiệp giúp chốt đơn hàng cao

Bất kỳ một chủ doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ hay kinh doanh thương mại trực tuyến cũng đặt sự chăm sóc tiên phong vào doanh thu bán hàng và doanh thu mình thu được. Nhưng ít người biết rằng để nhận được cái “ gật đầu ” đồng ý chấp thuận mua của người mua không chỉ nhờ vào vào quy trình tiếp thị của bạn, mà hơn 40 % trong đó sẽ dựa vào cách bạn kết thúc bán hàng như thế nào. Nếu không kết thúc bán hàng, bạn sẽ không kiếm được bất kể một hợp đồng vĩnh viễn nào .

group of 3 busisness people - man and woman hand

8 nguyên tắc kết thúc bán hàng chuyên nghiệp

Để kết thúc bán hàng thành công đòi hỏi nhân viên tiếp thị phải trang bị những kỹ năng cơ bản dựa trên những nguyên tắc sẵn có, qua đó có thể biết được tỉ lệ thành công của đơn hàng ngay khi kết thúc. Tuy nhiên, người tiêu dùng hiện nay rất tinh nhanh, đề phòng cẩn thận và không dễ bị thuyết phục bởi những lời có cánh từ người bán hàng. Vậy làm thế nào để đưa ra đòn quyết định đi đến được thỏa thuận cuối cùng?

Dới đây là 8 nguyên tắc sẽ tương hỗ trong quy trình tiếp thị trực tuyến để kết thúc bán hàng hiệu suất cao và đem lại nhiều đơn hàng .

1. Hãy xem việc kết thúc là một quá trình

Tùy thuộc vào mẫu sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung ứng để đi đến những thỏa thuận hợp tác sau cuối trong việc bán hàng. Không phải bất kể mẫu sản phẩm hay dịch vụ nào cũng hoàn toàn có thể đạt được tác dụng chỉ sau một cuộc chuyện trò, tư vấn trực tuyến với người mua trên website. Bạn hoàn toàn có thể phải dành thêm thời hạn cho những cuộc chuyện trò và thương thảo tiếp theo mới đạt được mong ước .
Do đó trong những trường hợp như vậy, đừng cảm thấy việc làm này phiền phức và tốn thời hạn, hãy hiểu đơn thuần “ kết thúc ” ở đây nghĩa là chuyển tiến trình bán hàng sang một bước tiếp theo, và việc bạn đang làm chỉ là hoàn thành xong tiến trình đó. Kiên nhẫn và bỏ ra thêm thời hạn để đổi lại những đơn hàng béo bở, thậm chí còn là khởi nguồn cho những đơn hàng tiếp theo .

2. Đặt ra mục tiêu kết thúc thích hợp

Bạn sẽ chỉ thành công xuất sắc với một kế hoạch mới nếu đưa ra được tiềm năng đơn cử cần đạt được. Điều này cũng trọn vẹn đúng với kinh doanh thương mại trực tuyến. Trước khi tư vấn và tiếp thị cho người mua, hãy tự đặt ra cho mình một tiềm năng kết thúc thật đơn cử và rõ ràng. Hãy tâm lý xem điều bạn mong ước ở người mua là gì ? Bạn muốn một hợp đồng, bạn muốn người mua mua ngay loại sản phẩm, bạn muốn người mua san sẻ thông tin về mẫu sản phẩm cho bạn hữu của họ hay đơn thuần bạn chỉ cần người mua biết đến bạn như một nhà sản xuất dịch vụ chất lượng ?

8-nguyen-tac-ket-thuc-ban-hang-chuyen-nghiep-phan-1-2

Đấy là cách bạn đề ra cho mình một tiềm năng thích hợp thay vì những tiềm năng mang đặc thù chung chung chẳng nhắm vào đâu như “ Xây đựng một mối quan hệ rộng hơn ”. Những tiềm năng hoàn toàn có thể đo lường và thống kê được như “ đạt được một lộ trình đưa ra quyết định hành động ” hay “ ký kết được nhiều đơn hàng cùng lúc ” sẽ là chìa khóa để bạn biết nên mở cánh cửa kết thúc nào là tốt nhất .

3. Đợi đến đúng thời điểm

Nếu bạn chắc như đinh rằng người mua đã trọn vẹn yên tâm về những gì bạn vừa tiếp thị và chỉ cần cần một chất xúc tác nhỏ thôi thì họ chuẩn bị sẵn sàng bỏ tiền ra mua loại sản phẩm của bạn thì đừng chần chừ mà hỏi ngay lúc đấy. Nói nhiều không bằng nói đúng thời gian .
Khách hàng sẽ không tự nhiên kết thúc câu truyện khi bạn đang tiếp thị cho họ. Nếu bạn đùng một cái dừng lại và cố chờ một câu vấn đáp, điều đấy chỉ khiến cho người mua nghĩ rằng “ chắc là còn gì đó bạn chưa nói ” và đồng nghĩa tương quan với việc họ sẽ có thêm thời hạn tâm lý đắn đo có nên mua mẫu sản phẩm hay không. Thời gian ấy càng lê dài, thời cơ bán được hàng của bạn càng giảm xuống .
Hãy tinh ý để nhận ra tâm ý người mua và chớp thời cơ ngay khi thiết yếu, đừng để sợ hãi lỡ mất thanh toán giao dịch ngăn cản bạn tiến tới thanh toán giao dịch đó .

4. Ca ngợi thành quả của mình

Dù việc kết thúc đem lại cho một lời đồng ý hay bị từ chối, thì hãy nhớ rằng chỉ có thất bại thật sự mới là thất bại cần phải thử để biết giá trị của thành công. Không có gì làm đảm bảo tất cả những cách thức kết thúc bán hàng của bạn đều hiệu quả, một ngày bạn có thể nhận được hơn một lời từ chối.8-nguyen-tac-ket-thuc-ban-hang-chuyen-nghiep-phan-1-3

Tuy nhiên đừng nản lòng vì kinh doanh thương mại trực tuyến có những khó khăn vất vả riêng trong thời đại cạnh tranh đối đầu lúc bấy giờ. Do đó mỗi ngày hãy tập cho mình thói quen ăn mừng thắng lợi dù chỉ nhận được một đơn hàng, cái bạn học được chính là sự tự tin ngày càng cao. Và chắc như đinh rằng trong lần tới, bạn sẽ nhận được kết thúc thành công xuất sắc nhiều hơn .

5. Luôn luôn trình bày một đề nghị bằng văn bản

Khách hàng sẽ không tin những gì mà họ nghe mà họ sẽ kiểm chứng bằng những gì mà họ thấy. Bạn không hề chỉ nói với họ rằng “ Anh / Chị hãy yên tâm về mẫu sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi, nó rất tốt như những gì chúng tôi đã tiếp thị ” hay “ Chúng tôi sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm nếu như mẫu sản phẩm / dịch vụ không đúng như trong quảng cáo ”. Khách hàng sẽ không cảm thấy yên tâm vì không có gì làm bảo vệ bạn sẽ giữ đúng lời hứa .

 8-nguyen-tac-ket-thuc-ban-hang-chuyen-nghiep-phan-2-1

Kết thúc bằng hợp đồng là cách làm hiệu suất cao để thanh toán giao dịch thành công xuất sắc
Hãy tạo lòng tin tuyệt đối cho người mua bằng một bản hợp đồng đã soạn sẵn một bản hợp đồng hoặc lao lý có dấu của công ty về những quyền lợi và nghĩa vụ họ nhận như Bảo hành, đổi loại sản phẩm và những trường hợp mà công ty sẽ nhận nghĩa vụ và trách nhiệm. Khách hàng trải qua cuộc trò chuyện, trao đổi hoàn toàn có thể hài lòng về doanh nghiệp, nhưng họ sẽ không khi nào tin yêu nếu bạn không đưa ra thứ để bảo vệ ( mang tính pháp lý ) bởi thực ra với nhiều người, mua hàng trên mạng tiềm ẩn rất nhiều rửi ro. Vì vậy điều bạn cần làm là cung ứng cho người mua một bản hợp đồng sau đó chỉ việc đưa ra khi muốn kết thúc bán hàng. Đây là đòn quyết định hành động để người mua thấy rõ những gì họ nhận được khi quyết định hành động mua hàng .

6. Hãy để việc kết thúc bán hàng phát sinh từ chính cuộc nói chuyện

Đừng cho rằng bạn hoàn toàn có thể nhận được chấp thuận đồng ý thanh toán giao dịch từ người mua nếu kết thúc theo một ngữ cảnh ấn tượng đã soạn sẵn. Khách hàng được tiếp xúc với rất nhiều kiểu tiếp thị trực tuyến khác nhau nên họ rất nhạy bén với những chiêu trò của người bán hàng, và sẽ thuận tiện nhận ra được bạn đang cố gắng nỗ lực nhận được sự chấp thuận đồng ý của họ .
Thay vì cứ sắp xếp mọi thứ theo trình tự rập khuôn sẵn, hãy đặt cho người mua một câu hỏi nhằm mục đích nghiên cứu và phân tích trường hợp và chứng minh và khẳng định với họ những gì bạn đang chào bán trọn vẹn tương thích với nhu yếu hiện tại của họ. Ví dụ như “ Chị thấy loại sản phẩm hợp với nhu yếu của chị chứ ? ”, “ Anh nghĩ gì về dịch vụ này ? ” hay “ Bạn muốn giao hàng vào những thời gian như thế nào ? ” .

7. Luôn luôn mỉm cười

Nguyên tắc này hoàn toàn có thể gây nhiều khó khăn vất vả cho tiếp thị trực tuyến vì bạn không hề trực tiếp gặp người mua và luôn tươi cười với họ như kinh doanh thương mại kinh doanh nhỏ. Nhưng đừng lo ngại, không phải chỉ có duy nhất một cách để người mua biết được bạn vẫn luôn mỉm cười khi đang chuyện trò với họ .

8-nguyen-tac-ket-thuc-ban-hang-chuyen-nghiep-phan-2-2

Đây không đơn thuần chỉ là thái độ với người mua mà đó còn là nghệ thuật và thẩm mỹ kết thúc bán hàng. Hãy rèn luyện việc biểu lộ sự vui tươi trong từng lời nói trong toàn bộ mọi trường hợp mà bạn gặp phải. Nhẹ nhàng tranh luận với người mua, dù người mua không chấp thuận đồng ý hãy vui tươi hẹn gặp họ vào lần khác nếu họ còn chăm sóc đến loại sản phẩm của công ty, và vượt qua sự phản đối bằng sự nhiệt tình và dịch vụ chăm nom người mua không hề phủ nhận. Khách hàng rất không dễ chịu nếu như gặp phải thái độ thiếu tôn trọng, gắt gỏng từ nhân viên cấp dưới chăm nom. Những người kinh doanh thành đạt thành công xuất sắc từ chính việc họ luôn mỉm cười trong mọi thực trạng .

8. Luôn luôn đối xử với khách hàng tiềm năng như người mua

Rất nhiều người mua tiềm năng không có sẵn tiền mà chỉ muốn tìm hiểu và khám phá về loại sản phẩm để chờ khi đủ ngân sách sẽ mua, hoặc họ không phải là người đưa ra quyết định hành động. Nhưng hãy nhớ đừng xem thường họ mà phải luôn đối xử với những đối tác chiến lược này như một người sẽ mua thật sự. Nghiên cứu và khảo sát về người mua tiểm năng cho thấy, có không thiếu tín hiệu chứng tỏ rằng không dưới một lần họ mua hàng thực sự dù họ không mua ngay lúc bạn tư vấn .
Hãy ý niệm rằng, mỗi người tìm đến bạn là một người mua, đối xử với họ như một người mua và sẽ sẽ trở thành một người mua mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn .

Đọc thêm: Tuyệt chiêu chốt sale khiến khách hàng không thể từ chối

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *