Danh sách bước cần thực hiện để mở một cửa hàng Print-on-demand (POD) với PrintBase

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một loạt thông tin hữu ích mà bạn có thể áp dụng ngay từ ngày đầu tiên để thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình.

A. Thiết lập cửa hàng

Sau khi bạn đã tạo cửa hàng, hãy bắt đầu bằng việc thêm chiến dịch để khởi đầu việc bán hàng trên cửa hàng của mình. Đồng thời, hãy thiết lập tên miền và kết nối ít nhất một cổng thanh toán để đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng trực tuyến của bạn và thanh toán cho chiến dịch của họ.

 • Tạo chiến dịch POD để bán trên cửa hàng. Với PrintBase, bạn có thể thực hiện các hành động sau:

  • Tạo chiến dịch cá nhân hóa bằng cách thêm các tùy chọn cá nhân hóa vào chiến dịch.
 • Kết nối tên miền vào cửa hàng. Trên PrintBase, bạn có thể:

  • Liên kết tên miền của bạn với cửa hàng.

B. Tối ưu hóa cửa hàng

Sau khi hoàn thành các thiết lập cơ bản, bước tiếp theo là tối ưu hóa cửa hàng. Bạn có thể thực hiện các hành động sau để tăng tính hiệu quả của cửa hàng:

 • Thêm mã theo dõi vào cửa hàng của bạn.

  • Trên trang quản trị PrintBase, bạn có thể thêm mã theo dõi hiệu suất trang, chẳng hạn như Google Analytics và mã theo dõi hiệu suất quảng cáo trên Facebook, Google, Klaviyo, theo hướng dẫn trong bài viết này.
 • Tạo các kênh bán hàng mới. Bạn có thể tạo các kênh bán hàng bổ sung trên các ứng dụng di động, mạng xã hội và trực tiếp để tăng tỷ lệ người mua hàng. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo bài viết này.

 • Tạo ưu đãi bán thêm (upsell) và bán chéo (cross-sell). Với ứng dụng Boost Upsell, bạn có thể dễ dàng tạo các ưu đãi bán thêm và bán chéo khác nhau để khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn, từ đó tăng doanh thu của cửa hàng. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo bài viết này.

Xem thêm  Top 10 cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất 2021

C. Bắt đầu bán hàng

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn có thể chọn gói đăng ký và bắt đầu mở cửa hàng để khách hàng truy cập.

 • Xóa mật khẩu của cửa hàng. Để chính thức khởi chạy cửa hàng, hãy xóa mật khẩu của cửa hàng theo hướng dẫn trong bài viết này.

 • Chọn và kích hoạt gói đăng ký để cửa hàng hoạt động hiệu quả. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo các bài viết về cách cập nhật thông tin giao dịch thanh toán và chọn gói đăng ký.

 • Thêm thông tin để yêu cầu rút tiền. Để rút lợi nhuận từ đơn hàng, bạn cần kết nối tài khoản Payoneer, PayPal hoặc PingPong vào PrintBase Balance. Để biết thêm chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

D. Các cách khác để tối ưu hóa cửa hàng

Các bước sau đây là tùy chọn và có thể hoàn thành sau để gia tăng tính tối ưu của cửa hàng của bạn:

 • Tạo bộ sưu tập chiến dịch. Bộ sưu tập chiến dịch là một nhóm các chiến dịch tương tự được tạo trong cửa hàng. Việc tạo bộ sưu tập giúp khách hàng tìm kiếm chiến dịch dễ dàng hơn trong quá trình mua hàng. Với PrintBase, bạn có thể thực hiện hành động này.

 • Tùy chỉnh thông tin qua email. Việc liên lạc với khách hàng qua email là một phương pháp hữu ích để giao tiếp. Trước khi khởi chạy cửa hàng, bạn có thể tùy chỉnh một số email tự động để gửi cho khách hàng nhằm tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này trong các cài đặt.

 • Thiết lập các định dạng tiêu chuẩn. Bạn có thể chọn múi giờ, đơn vị trọng lượng và định dạng ID đơn hàng phù hợp nhất cho cửa hàng của mình trong các cài đặt chung.

 • Thiết lập đơn vị tiền tệ của cửa hàng. Thiết lập định dạng tiền tệ giúp khách hàng hiểu giá của các chiến dịch và dịch vụ dễ dàng hơn, từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng trên cửa hàng trực tuyến. Để biết thêm thông tin, vui lòng tìm hiểu tại đây.

 • Tạo đơn hàng kiểm tra. Bạn có thể kiểm tra cách hoạt động của cửa hàng bằng cách đặt một đơn hàng kiểm tra. Điều này giúp bạn đảm bảo quy trình thanh toán và các thiết lập khác hoạt động chính xác. Lưu ý rằng PrintBase sẽ không tính phí cho đơn hàng kiểm tra.

 • Thiết lập không tính phí vận chuyển. Bạn có thể thiết lập không tính phí vận chuyển cho các chiến dịch và khu vực đơn hàng cụ thể trong cài đặt vận chuyển. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc áp dụng miễn phí vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận trên mỗi đơn hàng.

Xem thêm  Học hỏi 6 phương pháp trang trí shop quần áo trẻ em hút khách - https://wikifin.net

Chúc bạn thành công với PrintBase! Wiki Fin