Cập nhật “Cửa hàng không người bán” độc lạ tại Hà Nội trong mùa dịch – VEZ

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống với bài viết “Cửa hàng không người bán” độc lạ tại Hà Nội trong mùa dịch

Gần đây, tại Thành Phố Hà Nội Open chuỗi cửa hàng không người bán vô cùng độc lạ với hình thức mua hàng trước, trả tiền sau. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như lúc bấy giờ, chuỗi shop này vừa giúp người dân mua thực phẩm thiết yếu thuận tiện, vừa giúp hạn chế tiếp xúc, tránh lây lan bệnh tật .

1. Chuỗi cửa hàng duy nhất không có người bán

Hiện nay, trên địa phận TP. Hà Nội có chuỗi shop thực thi mạng lưới hệ thống “ Cửa hàng không người bán ”, trong đó rau, củ, quả những loại được đóng gói với giá niêm yết bên ngoài. Người mua tự chọn và thanh toán giao dịch .

Chuỗi cửa hàng này không có nhân viên bán hàng, người có nhu cầu mua đồ sẽ đến đây, lấy đồ mình cần và tự bỏ tiền vào hộp. Mô hình này dựa trên sự trung thực và tự giác của khách hàng, trường hợp người có hoàn cảnh khó khăn có thể mua trước và thanh toán sau khi hết quãng đường. Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, mô hình mới này mang lại nhiều tiện ích cho người kinh doanh cũng như người dân.

không có ai bạn biết

Được biết, mô hình cửa hàng này được triển khai với mục đích chính là giúp đỡ mọi người mà không quá đặt nặng vào doanh thu. Mỗi cửa hàng chỉ khoảng 10m2 nhưng có đầy đủ các loại rau, củ, quả … đều đồng giá 10 nghìn / 1 sản phẩm,
Anh Nguyễn Hoàng Kiệt, quản lý nhà hàng cho biết, xuất phát từ ý tưởng chung tay giúp đỡ mọi người vượt qua đại dịch Covid-19, công ty anh làm việc đã nảy ra ý tưởng “Cửa hàng đẳng cấp không người bán”.

Xem thêm : Cập nhật xu thế kinh doanh thương mại kinh doanh nhỏ mùa dịch bệnh

Anh Kiệt cho biết thêm: “Cửa hàng chủ yếu giúp người dân thuận tiện mua hàng, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch bệnh, người dân đến mua thoải mái lựa chọn sản phẩm mình cần và tất cả các sản phẩm đều đồng giá 10.000 đồng.
Vừa mua, anh Nguyễn Duy Mạnh (SN 1998, quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: “Do khoảng cách xã hội kéo dài nên việc học tập, sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn. và thiếu hụt .. “Khoảng cách mua sắm không có người bán” rất thuận tiện và đặc biệt là đảm bảo khoảng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế vì chỉ có người mua, không có người bán và không có nhiều người ra vào mua cùng một lúc ” .

Theo Báo Vietnamnet .

2. Những lưu ý khi bạn muốn kinh doanh theo mô hình “Shop không người bán”

Nếu muốn kinh doanh thương mại quy mô này, bạn cần quan tâm 1 số ít điểm sau :

2.1. Đảm bảo nguồn cung luôn dồi dào

Vì giá tiền mẫu sản phẩm không quá đắt, khoảng chừng 10.000 đ – 20.000 đ / loại sản phẩm nên bạn cần bảo vệ nguồn hàng luôn dồi dào, để mức giá này luôn không thay đổi. Hơn nữa, với hình thức kinh doanh thương mại này sẽ lôi cuốn được rất nhiều người mua mua nên nếu bạn có số lượng hàng phong phú, phong phú và đa dạng thì sẽ phân phối được nhu yếu của đa phần người mua .
Với quy mô này, bạn nên tập trung chuyên sâu vào một số ít loại sản phẩm thực phẩm như rau xanh và trái cây, trứng, đồ hộp như mì gói, gia vị, .. với giá thành không quá cao .

không có ai bạn biết

2.2. Đảm bảo an toàn 5K của bộ y tế

Dù không có người bán nhưng bạn vẫn cần bảo vệ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch như khử trùng gian hàng đầu và cuối ngày bán để hạn chế năng lực lây truyền bệnh. Ngoài ra, bạn cần đặt thêm những chai nước rửa tay nhanh tại quầy bán hàng để người mua sát trùng tay nhằm mục đích hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan .

2.3. Tận dụng các trang mạng xã hội để truyền thông cho gian hàng

Để nhiều người biết đến quầy bán hàng độc lạ này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mạng xã hội như Facebook, Tiktok, .. Hàng ngày update thông tin về những loại sản phẩm mà quầy bán hàng có trong ngày ngày hôm nay, giá thành, chương trình khuyến mại. khuyến khích sự tự giác của mọi người .

Xem thêm : Cách chọn hàng trong kinh doanh bán lẻ ?

3. Tóm tắt

Hy vọng qua bài viết này, quy mô cửa hàng không người bán hoàn toàn có thể lan tỏa ra nhiều khu vực khác trên địa phận TP.HN, để góp thêm phần san sẻ những điều tốt đẹp. Với quy mô độc lạ này, nhiều dân cư có thực trạng khó khăn vất vả sẽ được tiếp cận với nguồn thực phẩm chất lượng, giá rẻ để vượt qua khó khăn vất vả trước mắt do dịch bệnh gây ra .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *