“Văn hóa lẩu” thời hiện đại, kinh doanh thế nào để thành công?

Vào những ngày đông rét buốt như thế này, còn gì bằng khi cùng mái ấm gia đình, bạn hữu hay 50% của mình hít hà cái hơi ấm tỏa ra từ những nồi lẩu thơm ngon. Từ rất lâu rồi, lẩu đã trở thành một món ăn khó cưỡng so với rất nhiều người. Không chỉ ngon, ấm và lai rai chuyện trò được lâu, “ văn hóa truyền thống ” lẩu còn tạo khoảng trống để mọi người quây quần, đoàn viên bên nhau. Quả thật là rất tuyệt vời phải không nào ?Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS
Quản lý kho thuận tiện với Sapo POS
Không biết sản phẩm & hàng hóa còn bao nhiêu trong shop ? Để thực trạng này tiếp nối hoặc sử dụng ứng dụng quản trị kho Sapo POS để quản trị hàng tồn dư cụ thể, tự động hóa trọn vẹn
Dùng thử miễn phí ngay

Quảng cáo rầm rộ nhưng chất lượng thì… không được như vậy

Giữa thị trường ẩm thực đang bão hòa như hiện nay, bên cạnh nhiều quán lẩu sành với các món lẩu ngon thực sự thì cũng có không ít các quán chưa thể làm hài lòng được thực khách. Để mổ xẻ vấn đề này cũng không hề khó, sau đây là một vài dẫn chứng cho thấy lý do mà nhiều chủ cửa hàng vẫn chưa đạt được “đỉnh” của sự thành công.

Chị Mai Anh, một nhân viên cấp dưới văn phòng khu vực Ba Đình phủ nhận san sẻ : “ Đợt trước có cùng bạn đi ăn một quán lẩu nấm bò ở phố Lò Đúc. Nghe nói là nổi tiếng lắm, với cả cũng thích ăn nấm nữa nên lặn lội khá xa đến đó ăn. Nhưng trong thực tiễn lại khiến tôi cảm thấy rất tuyệt vọng, một nồi lẩu hơn 3 trăm nghìn chỉ được vài cái nấm ( loại nấm gì thì tôi cũng không biết ) với lèo tèo vài miếng thịt bò thái mỏng mảnh. Tệ hơn nữa là nước lẩu không có một vị gì cả, tôi còn ngửi thấy toàn mùi hạt nêm ” .

Kinh doanh lẩu thời hiện đại thế nào để thành công 1

Hình 1 : Nước lẩu nấm nhạt nhẽo toàn vị hạt nêm
Không chỉ có chị Mai Anh mà rất nhiều người khác cũng vô cùng tuyệt vọng khi tin vào những lời quảng cáo trên mạng. Chị Hoa, chủ một shop quần áo trên đường CG cầu giấy cũng cho biết : “ Khá khẩm hơn chút là một số ít quán lẩu ăn cũng được nhưng mỗi tội ít, trong khi đó ảnh trên mạng thì rõ là nhiều, nhất là khi ăn bằng voucher mua trực tuyến. Do vậy mà đi ăn khi nào cũng phải gọi thêm, mà đồ gọi thêm thì đắt nên giá khi nào cũng đội lên chẳng khác gì những quán đắt tiền cả “. Ảnh quảng cáo :

Kinh doanh lẩu thời hiện đại thế nào để thành công 2

Hình 2 : Ảnh nồi lẩu ốc được quảng cáo trên web
Ảnh thật :

Kinh doanh lẩu thời hiện đại thế nào để thành công 3

Hình 3 : Ảnh nồi lẩu ốc trong thực tiễn người mua đi ăn

Các quán lẩu làm ăn kiểu chụp giật, treo đầu dê bán thịt chó như vậy thường sẽ thu hút khách lần đầu nhưng sẽ không thể giữ chân khách hàng lâu dài, hoặc có thể tồn tại nhưng không được gọi là thành công. Nếu là một người thông minh, chúng tôi nghĩ bạn sẽ không làm như vậy để lãng phí mất một thị trường tiềm năng dồi dào. Vậy thì phải làm thế nào đây?

Khác biệt để thành công

Như đã nói, giữa thị trường lẩu bão hòa như lúc bấy giờ, đâu đâu cũng thấy, đâu đâu cũng hoàn toàn có thể tìm được thì nếu như không chất lượng, không độc lạ, bạn rất khó hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu, tăng trưởng và thành công xuất sắc .

Khác biệt về chất lượng

Bất cứ ai khi đi ăn lẩu cũng đều mong ước được ăn những nồi lẩu ngon, không cần quá nhiều nhưng tối thiểu phải đậm đà và có vị. Nếu như bạn không hề cạnh tranh đối đầu về giá bởi không tìm được nguồn hàng rẻ như họ thì bạn nên hướng đến yếu tố chất lượng. Anh Tâm hiện đang thao tác ở Trung Kính san sẻ : “ Mấy hôm trước tôi có đi ăn liên hoan với một nhóm đồng nghiệp trong công ty. Lúc đầu không định trước là đi đâu cả, cứ lượn đường để tìm, sau đó rẽ vào một quán lẩu khá thoáng rộng và thoáng ở tầng 1 của một căn hộ cao cấp nằm trên đường Vũ Phạm Hàm. Như bao lần ăn lẩu khác, chúng tôi đa phần chỉ tìm một khu vực tự do để câu truyện câu trò với nhau thôi. Thế nhưng toàn bộ chúng tôi, ai cũng đều giật mình vì nước lẩu riêu cua sườn sụn ở đó lại ngọt, thơm và đậm đà mùi vị đến vậy. ” .

Kinh doanh lẩu thời hiện đại thế nào để thành công 4

Hình 4 : Quán lẩu bia Ngô Đồng thoáng đãng trên đường Vũ Phạm Hàm

Kinh doanh những món lẩu độc lạ

Với sự gia nhập văn hóa truyền thống nhà hàng siêu thị như lúc bấy giờ, những kiểu loại lẩu trở nên phong phú hơn khi nào hết. Có lẽ do đó mà những món lẩu truyền thống cuội nguồn như lẩu gà, lẩu vịt, lẩu bò, lẩu ngan, … đã không còn có sức hút như ngày nào. Thay vào đó là những món lẩu khá “ lạ lẫm ” so với thực khách .

Kinh doanh lẩu thời hiện đại thế nào để thành công 5

Hình 5 : Lẩu xương ống, gặm xương hút tủy lạ lẫm với nhiều người
Điểm đặc biệt quan trọng của những quán lẩu này là hấp dẫn được người ăn ngay từ cái tên, khoảng trống của quán, sau đó thì chất lượng cũng khá là bảo vệ nên năng lực giữ chân được người mua là rất cao .

Ảnh thật, hàng thật

Không chỉ là những mẫu sản phẩm khác mà ngay cả đến những món lẩu cũng đang bị người mua kêu ca rất nhiều về yếu tố “ hàng ” thật bên ngoài không được đầy đặn như trong ảnh được đăng tải quảng cáo trên mạng, đặc biệt quan trọng là những shop kinh doanh trực tuyến kiểu bán voucher, khuyến mãi ngay thẻ giảm giá, … Muốn thành công xuất sắc về vĩnh viễn, bạn cần phải nhìn nhận đúng chất lượng loại sản phẩm / dịch vụ và thành thật với người mua của mình .

Kinh doanh lẩu thời hiện đại thế nào để thành công 6

Hình 6 : Nồi lẩu nấm khá đậm đà
Vốn là một người rất thích được thưởng thức những món ăn ngon, mỗi lần nhắc đến những món lẩu, tôi đều có một cảm xúc rất lạ bởi nó gợi lên sự ấm cúng. Và chắc như đinh ai cũng sẽ có cảm xúc như vậy, nhất là trong tiết trời mùa đông như thế này. Chính vì thế, kỳ vọng mỗi lần tìm hiểu thêm trực tuyến và đi ăn, chúng tôi sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những nồi lẩu ngon, đậm đà và đầy đặn nhé những chủ quán !
Xem thêm : Kinh nghiệm mở nướng quán lẩu đắt khách

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *