Bí quyết mở cửa hàng đồ lưu niệm thành công

Một cửa hàng đồ lưu niệm có đối tượng khách hàng rất đa dạng, từ học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay khách du lịch,…đều có nhu cầu muốn mua một món đồ nào đó làm quà tặng hay để kỉ niệm. Vì vậy có thể thấy kinh doanh và quản lý bán hàng online đồ lưu niệm là một lĩnh vực rất tiềm năng. Nhưng để thành công được yêu cầu bạn ngoài đam mê kinh doanh còn cần có khiếu thẩm mỹ và sự nhạy bén để nắm bắt thị hiếu khách hàng. Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn mở cửa hàng đồ lưu niệm thuận lợi.

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng online chưa? Quảng bá sản phẩm cho hơn 90 triệu khách hàng và thúc đẩy gấp đôi doanh số nhờ thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào! 

qua luu niem

1. Chọn khu vực mở shop đồ lưu niệm

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong kinh nghiệm mở cửa hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Việc chọn địa điểm kinh doanh quyết định rất lớn đến sự thành công của cửa hàng bạn. Mà muốn làm tốt điều này, trước tiên bạn cần hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định thị hiếu của họ để nhận định chính xác tập khách hàng mục tiêu của mình.

Đối với học viên, lứa tuổi teen, chúng thích những món đồ nhiều sắc tố, hoặc độc lạ hoặc thật đáng yêu và dễ thương và nếu theo trào lưu hiện hành thì càng tốt. Còn với khách du lịch, họ cần món đồ lưu niệm mang ý nghĩa tượng trưng của địa phương, những thứ gọn nhẹ, dễ mang theo. Hiểu được những điều này bạn sẽ có xu thế rõ ràng trong việc kinh doanh thương mại của mình khi chọn người mua tiềm năng. Từ đó bạn mới có ý tưởng sáng tạo chọn khu vực hài hòa và hợp lý .

Nếu bán cho học sinh, hãy đặt cửa hàng gần trường học, trong các khu vui chơi. Còn nếu bán cho khách du lịch, nên chọn địa điểm gần danh thắng, nơi nổi tiếng của địa phương, khu nghỉ dưỡng, sân ga hay bến xe.

2. Chọn nguồn hàng

Một shop đồ lưu niệm sẽ có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ li ti như móc chìa khóa cho tới cả một khung tranh cỡ lớn, thế nên việc chọn nguồn hàng cũng cần khám phá kĩ lưỡng. Bạn hoàn toàn có thể nhập từ một công ty có uy tín để bảo vệ nguồn hàng không thay đổi, nhưng hạn chế là công ty đó chắc như đinh chỉ sản xuất một số ít loại sản phẩm nhất định với tình chất hàng loạt, ít có sự độc lạ mà món đồ lưu niêm cần. Hoặc bạn lấy hàng từ mối buôn, giá thành tuy rẻ nhưng chất lượng hoàn toàn có thể không bảo vệ, đặc biệt quan trọng yếu tố luân chuyển không được quan tâm dễ làm hỏng đồ lưu niệm vốn đã dễ vỡ .
Một gợi ý chúng tôi dành cho bạn đó là liên hệ với những người chuyên làm đồ lưu niệm bằng tay thủ công. Đa phần những mẫu sản phẩm này đều độc nhất vô nhị bởi sự phát minh sáng tạo của họ, thêm vào đó là giá nhập khá rẻ, điểm trừ duy hất là nguồn hàng không không thay đổi và số lượng ít .

Muốn kinh doanh đồ lưu niệm thành công, các sản phẩm của bạn phải thật độc đáo, thu hút người xem bởi kiểu dáng, chất liệu hoặc ý nghĩa.

bi-quyet-mo-cua-hang-do-luu-niem-thanh-cong2

3. Trang trí shop

Như đã nói ở trên, điểm đặc biệt quan trọng của kinh doanh thương mại đồ lưu niệm là sự độc lạ, bạn cần tạo ấn tượng cho người mua ngay từ cái nhìn tiên phong. Muốn vậy hãy trang trí shop của mình thật độc lạ, sử dụng tông màu sặc sỡ hay những hình trang trí ngộ nghĩnh đều được. Ngoài ra, vào những dịp lễ, ngày kỉ niệm, hãy trang trí shop theo chủ đề để tương thích với không khí .

4. Dịch Vụ Thương Mại phụ đặc biệt quan trọng

Thêm một điều nữa để tạo điểm nhấn cho shop của bạn, đó là những dịch vụ đi kèm. Đối với đồ lưu niệm, bạn hoàn toàn có thể nhận gói quà không tính tiền, hay Tặng Kèm những tấm thiệp handmade của riêng của hàng mình cho khách. Gói quà cũng là một môn thẩm mỹ và nghệ thuật, nhiều khi chính nhờ cách gói quà mà giá trị đồ lưu niệm được tăng lên đáng kể. Hãy để người mua sau một lần đến mua sẽ muốn ghé lại lần sau !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *