Những cách thu thập Email Marketing hiệu quả

Trong rất nhiều bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến Những quyền lợi của Email Marketing hay 8 tuyệt kỹ giúp Email Marketing đạt hiệu suất cao cao, cùng những chủ đề giúp bạn tận dụng thật tốt công cụ quảng cáo trực tuyến ngân sách thấp mà cực kỳ hiệu suất cao này .

Qua đây chúng ta cũng hiểu được để một chiến dịch Email Marketing thành công cần rất nhiều yếu tố, xếp hàng đầu trong đó chắc chắn là một danh sách địa chỉ email khách hàng chất lượng, tiếp đến mới cần nội dung hấp dẫn, thiết kế bắt mắt hay cách gửi, ngày giờ gửi,…

Vậy thì trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá 1 số ít cách tích lũy địa chỉ email hiệu suất cao nhất .

danh-sach-email

1. Thu thập Email Marketing từ nguồn offline

Từ những chương trình tặng thêm

Để kích thích shopping hay lôi cuốn sự chăm sóc của người mua, nhiều doanh nghiệp thường tổ chức triển khai những chương trình khuyến mại, khuyễn mãi thêm dưới hình thức và quy mô khác nhau .
Đây là dịp rất tốt để doanh nghiệp thực thi truyền thông thương hiệu, đồng thời cũng hoàn toàn có thể tận dụng cho việc tích lũy địa chỉ email của người mua tiềm năng .
Cách thông dụng nhất là đưa việc cung ứng địa chỉ email vào thể lệ chương trình như một nhu yếu bắt buộc so với người tham gia, nếu không bạn hoàn toàn có thể đưa vào hạng mục thông tin liên hệ nếu người mua trúng thưởng ví dụ điển hình .
Với cách làm này bạn sẽ nhanh gọn thu được số lượng lớn địa chỉ email mà trong đó hầu hết đều là người mua tiềm năng, tuy nhiên ngân sách bỏ ra để tổ chức triển khai chương trình khuyễn mãi thêm chắc như đinh không hề thấp .

Từ những sự kiện kinh doanh thương mại

Hàng năm có rất nhiều sự kiện kinh doanh thương mại được tổ chức triển khai tại khắp nơi trên quốc tế, như những buổi hội thảo chiến lược, triển lãm hay buổi họp mặt của câu lạc bộ, hiệp hội, những doanh nghiệp và người mua sẽ tới đây để tìm hiểu thêm thông tin, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian này để tích lũy địa chỉ email .
Để thuận tiện lấy được địa chỉ thư điện tử thì bạn nên có những mối quan hệ trong những sự kiện đó, như vậy sẽ thuận tiện tiếp cận và lấy được lòng tin của người mua hơn .
Mỗi khi đến những sự kiện này bạn nên sẵn sàng chuẩn bị từ trước business card với không thiếu thông tin về bản thân và doanh nghiệp, sau khi trao đổi thì đừng quên xin phép để gửi email đến họ .
Khi trở về bạn nên gửi Email Marketing càng sớm càng tốt, khi mà người mua vẫn còn ấn tượng về bạn sẽ đạt hiệu suất cao cao hơn .

Mua lại list Email Marketing

Một trong những cách tích lũy địa chỉ email tiết kiệm chi phí thời hạn nhất là mua lại list từ doanh nghiệp khác hoặc bên thứ ba phân phối dịch vụ .

Cách làm này khá phổ biến nhưng tồn tại rủi ro không hề nhỏ, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Có nên mua lại danh sách Email Marketing tiềm năng? của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

danh sách email marketing 2

Một lời khuyên khi dùng chiêu thức tích lũy này là chỉ nên mua lại list email từ những doanh nghiệp tương tự như về tập người mua và chưa dừng chiến dịch quá lâu. Bạn nên kiểm tra lại một lần để chắc như đinh rằng những địa chỉ email vẫn còn sống sót .

Từ những cuộc gọi tư vấn

Telesales hay Chăm sóc người mua vẫn luôn là những bộ phận quan trọng của nhiều doanh nghiệp, đây cũng là đội ngũ tiếp xúc trực tiếp và liên tục với người mua nhất .
Thông thường những cuộc gọi tư vấn này vẫn chỉ dừng lại ở việc giúp khách xử lý yếu tố cho họ, nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể tích hợp với việc xin địa chỉ email với nguyên do sẽ gửi thông tin update sớm nhất ví dụ điển hình .

Đa phần những khách hàng này đều đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nên bạn cần đưa vào chiến dịch khác với tập email của khách hàng tiềm năng.

Từ những phiếu tìm hiểu

Nghiên cứu thị trường, tích lũy quan điểm người mua chắc như đinh là một hoạt động giải trí mà bất kể doanh nghiệp nào cũng phải làm nếu muốn việc kinh doanh thương mại của mình tăng trưởng hơn nữa .
Trong đó, giải pháp nghiên cứu và điều tra thông dụng là phát phiếu tìm hiểu đến người mua, đặt ra những câu hỏi chọn đáp án hay câu hỏi mở để nhìn nhận nhu yếu của họ .
Trong list câu hỏi bạn hoàn toàn có thể khôn khéo thêm vào câu hỏi về địa chỉ email. Đây cũng là cách làm đem lại list địa chỉ thư điện tử chất lượng nhưng sẽ tốn khá nhiều thời hạn, sức lực lao động cũng như ngân sách .
Chúng ta đã khám phá 1 số ít cách để có được list email chất lượng từ nguồn offline trải qua phần 1 của bài viết Những cách tích lũy Email Marketing hiệu suất cao, trong phần 2 này hãy cùng chúng tôi khám phá những giải pháp khác để khai thác nguồn trực tuyến .

danh sách email marketing 1

2. Thu thập Email Marketing từ nguồn trực tuyến

Từ website

Hiện nay kinh doanh thương mại trực tuyến đang tăng trưởng nhanh gọn với nhiều hình thức mới lạ, độc lạ, rất nhiều doanh nghiệp đã lấn sân sang nghành nghề dịch vụ này, nếu không thì cũng tận dụng mạng Internet làm kênh quảng cáo đắc lực cho mình bằng việc lập website riêng .
Website ngoài tính năng là nơi để tiếp thị hay thanh toán giao dịch trực tuyến thì bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp với việc tích lũy địa chỉ email người mua tại đây. Đơn giản nhất là sử dụng form ĐK với phần nhập email bắt buộc hay mục tư vấn, hỏi đáp, phản hồi dưới website .

Từ những forum

Diễn đàn cũng là nơi được nhiều người chạy Email Marketing sử dụng để tích lũy địa chỉ thư điện tử. Cách thủ công bằng tay thì bạn hoàn toàn có thể tích cực tham gia trao đổi, phản hồi những bài đăng của thành viên khác hoặc cung ứng những thông tin có ích cho họ, sau một thời hạn đã có uy tín nhiều người sẽ tự động hóa phân phối địa chỉ email cho bạn để nhận thêm thông tin .
Cách tự động hóa thì bạn hoàn toàn có thể dùng một số ít ứng dụng đơn thuần để quét mọi địa chỉ email trên forum bất kể, mặc dầu nhanh nhưng tỷ suất nhận phải địa chỉ ảo rất lớn .

Xuất địa chỉ email từ những trang xã hội

Khi ĐK thông tin tài khoản trên những trang mạng xã hội như Facebook, Google +, Yahoo hay Linkedin bạn luôn phải phân phối địa chỉ email thật của mình để làm phương tiện đi lại trao đổi thông tin với bên chủ dịch vụ .
Có khá nhiều thủ pháp trên mạng giúp bạn xuất những địa chỉ email từ những trang xã hội này, tuy số lượng lớn nhưng bạn buộc phải lọc qua một lần vì những địa chỉ kia thuộc nhiều đối tượng người dùng khác nhau .

lam-the-nao-de-phan-biet-email-marketing-va-email-spam2

Cung cấp những bản báo cáo giải trình, ứng dụng không tính tiền hoặc những thông tin có ích

Thủ thuật để tích lũy địa chỉ email này khá nhiều người đã vận dụng, dạo một vòng quanh những website tin tức hay forum san sẻ kinh nghiệm tay nghề bạn sẽ thấy những mục như : Tổng hợp 100 tuyệt kỹ abc, Cập nhật những khuynh hướng mới nhất từ xyz, …
và nếu người dùng muốn nhận được điều trên thì buộc phải để lại địa chỉ email. Có thể nói đây là cách đôi bên cùng có lợi, thậm chí còn bạn còn tạo được chút uy tín trong nghành nghề dịch vụ mà bạn tham gia .

Phát vé mời trực tuyến

Hiện nay rất nhiều hội thảo, triển lãm nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng đã sử dụng Internet như một kênh quảng bá, người dùng sau khi đọc thông tin nếu muốn đăng ký vé tham dự thì buộc phải điền những thông tin cá nhân trong đó bao gồm địa chỉ email. Bạn cũng có thể tận dụng cách này để thu thập danh sách địa chỉ thư điện tử chất lượng cho chiến dịch của mình.

Tổ chức những mini game

Tổ chức mini game trên website hay mạng xã hội đã không còn là cách tiếp thị quá xa lạ trong thời đại kinh doanh online nữa rồi. Nhờ những phần thưởng hấp dẫn mà số lượng người tham gia rất đông, lại dựa vào sự lan toả thông tin nhanh chóng khiến cho cách thức này luôn “hot” mỗi khi xuất hiện. Bạn có thể khéo léo đưa vào quy định tham gia điều kiện cung cấp địa chỉ email.

Như vậy tất cả chúng ta đã cùng điểm qua 1 số ít chiêu thức tích lũy địa chỉ Email Marketing hiệu suất cao, hãy san sẻ với chúng tôi cách mà bạn thực thi nhé !

Xem thêm : 7 cách đơn thuần nhưng cực hữu hiệu để có thêm nhiều email ĐK

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *