9 bí quyết tạo kênh Youtube hàng triệu lượt theo dõi

Chúng tôi đã từng chia sẻ với các bạn bài Hướng dẫn tạo kênh Youtube chất lượng cho doanh nghiệp với từng bước chi tiết và một số lưu ý khi thực hiện. Tuy nhiên đây chỉ là bước khởi đầu mà thôi, sau khi tạo kênh Youtube bạn phải tạo ra những video hấp dẫn để kiếm về hàng triệu lượt theo dõi thì mới đẩy mạnh hiệu quả truyền thông thương hiệu được. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một số bí quyết để kênh Youtube của mình trở nên nổi tiếng và thu hút hơn.

tao-kenh-youtube-hay-6

1. Đặt tiêu đề video hấp dẫn

Nên nhớ rằng trên Youtube có hàng trăm triệu video, thậm chí còn có số liệu thống kê nếu muốn xem hết hàng loạt những video đó bạn phải bỏ ra gần … 2000 năm. Với số lượng khổng lồ như thế thì thời cơ để video trên kênh Youtube của bạn được người dùng nhấp vào xem sẽ thấp đến đáng thương. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải dùng rất nhiều cách mới hoàn toàn có thể gây chú ý quan tâm với họ, và việc tiên phong cần làm là phải viết một tiêu đề video thật ấn tượng .

Vậy một tiêu đề như thế nào mới hấp dẫn?

Theo một nghiên cứu và điều tra của Tubular Insights khi so sánh tiêu đề video trên Youtube và Faccebook do BuzzFeed – một trang tin nổi tiếng quốc tế – sản xuất đã cho thấy, những video có tiêu đề chứa 41 – 70 ký tự có lượt xem nhiều hơn 64 % so với video có tiêu đề dài hơn. Mặc đây không phải điều tra và nghiên cứu toàn diện và tổng thể nhưng lại nêu lên một ví dụ nổi bật nhất trong ngành sản xuất nội dung trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể dựa vào đây để tìm hiểu thêm khi đặt tiêu đề cho video trên kênh Youtube của mình .
Bên cạnh độ dài thì cách bạn sử dụng từ ngữ để giật tít cũng rất quan trọng. Những tiêu đề dạng câu hỏi, chứng minh và khẳng định phóng đại ( VD : Không xem video này bạn đã sống tiêu tốn lãng phí ! ) thường mê hoặc hơn vì khơi dậy được trí tò mò của người dùng. Để gây ấn tượng hãy thêm 1 số ít động từ mạnh ở đầu tiêu đề, tên ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, …

2. SEO Youtube

Youtube là một mạng xã hội san sẻ video, nhưng bạn còn hoàn toàn có thể coi Youtube là một công cụ tìm kiếm tựa như Google. Ngày nay người ta cũng lên Youtube để tìm kiếm thông tin, những hướng dẫn, những bài san sẻ trực quan bằng hình ảnh. Đặc biệt khi Youtube được Google mua lại từ năm 2006 thì những tính năng tương quan đến tìm kiếm của nó càng trở nên triển khai xong hơn. Và kể từ đó SEO YouTube đã trở thành một việc quan trọng khi muốn tạo kênh Youtube .
Chúng tôi đã từng san sẻ 1 số ít Thủ thuật SEO Youtube hoàn toàn có thể bạn chưa biết trong bài viết trước, về cơ bản có những điều cần chú ý quan tâm sau :
– Từ khóa chính bắt buộc phải có trong tiêu đề và miêu tả video
– Đề cập đến từ khóa chính nhiều hơn trong nội dung video, Youtube cũng kiểm duyệt yếu tố này
– Thêm thẻ ( tag ) cho video
– Chia hạng mục cho video

3. Tìm hiểu xu hướng nội dung của người xem

Dù bạn sản xuất nội dung văn bản hay video thì khâu khám phá chủ đề mà người dùng đang chăm sóc cũng rất quan trọng. Có hai cách để bạn biết nên đăng những video như thế nào lênh kênh Youtube của mình :
– Tham khảo video điển hình nổi bật của những kênh Youtube cùng chủ đề, cùng đối tượng người dùng người xem
– Phân tích Youtube Analytics kênh Youtube của mình, tại đây sẽ có chi tiết cụ thể những thông tin, số liệu về đặc thù người dùng, những video có lượt xem và tương tác nhiều nhất, …

tao-kenh-youtube-hay-2

4. Chọn ảnh đại diện video (thumbnail) hấp dẫn

Hãy nhìn vào hình ảnh hiệu quả tìm kiếm trên Youtube dưới đây :

tao-kenh-youtube-hay-3

So sánh giữa 2 tác dụng tiên phong và thứ 3, bạn thấy bên nào mê hoặc hơn ? Chắc chắn là 2 video tiên phong đúng không ? Đây cũng là một thủ pháp nhỏ bạn nên biết khi tạo kênh Youtube .
Youtube thường mặc định chọn 1 khung hình bất kể trong video của bạn làm ảnh đại diện thay mặt, nhưng thật không may nhiều lúc hình ảnh thu nhỏ đó bị mờ hoặc quá đơn điệu. Thay vào đó bạn nên phong cách thiết kế một hình đại diện thay mặt riêng, dùng Photoshop hoặc bất kỳ công cụ nào bạn có để nó trở nên mê hoặc hơn trong mắt người xem rồi tải lên làm ảnh thu nhỏ. Một mẹo nhỏ nữa là nên đặt tên tên thương hiệu thật điển hình nổi bật trong bức ảnh đó .

tao-kenh-youtube-hay-4

5. Liên kết các video khi tạo kênh Youtube của mình

Nếu bạn có một website thì chắc rằng đã quá quen với việc điều hướng link nội bộ ( internal link ) đúng không ? Đó là cách giúp nội dung của bạn được liền mạch, dẫn dắt người đọc và những công cụ tìm kiếm đến nhiều bài viết khác khi truy vấn. Với Youtube cũng vậy, bạn nên trình làng những video tương quan trong cùng một kênh, ví dụ như chèn thẻ ghi chú, đặt link ở phần diễn đạt ví dụ điển hình. Nhưng hãy bảo vệ rằng người xem đã theo dõi hết tối thiểu một phần ba video mới điều hướng họ sang video khác nhé !

6. Tạo một series video định kỳ

Nếu chú ý bạn sẽ thấy những kênh Youtube update liên tục vietsub một bộ phim đang nổi tiếng nào đó luôn mê hoặc hơn rất nhiều, chính do nội dung của họ có tính định kỳ khiến người xem trông đợi để theo dõi. Hoặc như một ví dụ dưới đây của Moz ví dụ điển hình, kênh Youtube này san sẻ định kỷ những kế hoạch mê hoặc cho SEO vào thứ sáu hàng tuần .

tao-kenh-youtube-hay-5

7. Tạo các playlist

Việc link những video bằng cách chèn link ra mắt đôi lúc bị hạn chế về số lượng, bạn không hề thêm quá nhiều thẻ chú thích vào video được. Thay vì thế hãy tạo một playlist cho những video cùng chủ đề, chúng sẽ tự phát khi người xem nhấp vào. Đồng thời tuyệt kỹ này còn giúp người dùng thuận tiện tìm kiếm những video trên kênh của bạn hơn .

8. Cho phép quảng cáo kênh Youtube

Youtube có một tính năng gọi là Quảng cáo kênh, theo đó video của bạn sẽ có thời cơ được quảng cáo không tính tiền trên video khác ngoài kênh. Mặc dù không phải khi nào video của bạn cũng được hiển thị nhưng nó cũng góp thêm phần đưa kênh Youtube đến nhiều người hơn. Để kích hoạt bạn vào Creator Studio > Kênh > Nội dung điển hình nổi bật > Quảng cáo kênh > nhấp Chọn quảng cáo kênh của bạn > Chọn video có sẵn hoặc tải mới .

tao-kenh-youtube-hay-1

9. Gợi ý người xem chia sẻ, thích hoặc theo dõi

Nếu bạn hay xem những vlog hoặc những video hướng dẫn trên Youtube chắc bạn đã từng thấy nhiều người hay gợi ý thế này : “ Thấy thích thì Like nhé ! ”, “ Share video để mọi người cùng làm nha ! ” hoặc đại loại vậy. Với cách gợi ý hồn nhiên, vui nhộn bạn hoàn toàn có thể khiến người xem dữ thế chủ động tương tác với video của mình, góp thêm phần đưa video đến nhiều người hơn .
Trên đây là 9 tuyệt kỹ đơn thuần nhưng rất hiệu suất cao, giúp bạn kiếm được hàng triệu follow khi tạo kênh Youtube cho riêng mình. Hãy thử vận dụng để thấy hiệu suất cao trong thực tiễn nhé !
>> Các cách kiếm tiền trực tuyến tại nhà trên Youtube đơn thuần mà hiệu suất cao

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *