Sapo cảnh báo mạo danh và các cách phòng tránh lừa đảo

Chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại cảm ứng mưu trí, người dùng hoàn toàn có thể lướt web, san sẻ thông tin, shopping, bán hàng, trò chuyện mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, đây cũng lại là mảnh đất phì nhiêu cho những kẻ xấu tận dụng để lừa đảo, chiếm đoạt thông tin và gia tài của người dùng qua những hình thức rất là phức tạp .
Mới đây, trên mạng xã hội Open những hiện tượng kỳ lạ kẻ xấu mạo danh Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo ( trước kia là Công ty Cổ phần Công nghệ DKT ) để lừa đảo và trục lợi phạm pháp, làm tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Sapo. Để tránh thực trạng lừa đảo ngày càng biến hóa, Sapo xin đưa ra những cảnh báo nhắc nhở về hình thức và giúp bạn cách phòng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra .

Hình thức mạo danh chiếm đoạt gia tài người dùng

Kẻ lừa đảo hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng trang cá thể như 1 nhân viên cấp dưới của công ty Sapo, sử dụng thông tin gồm có tên công ty, địa chỉ, hình ảnh, tư liệu của Sapo để post lên profile nhằm mục đích tạo sự tin yêu của người mua, phân phối những mẫu sản phẩm, dịch vụ tựa như của Sapo. Những người mua thiếu hiểu biết hoặc không cẩn trọng rất dễ bị hiểu nhầm dẫn đến mất tiền oan .

Các cách phòng tránh những hình thức lừa đảo

Để phòng tránh các trường hợp lừa đảo tương tự, khách hàng cần lưu ý các điều sau:

Sapo chỉ có 1 website chính thức duy nhất là Sapo.vn

  • Kiểm tra thông tin của nhà sản xuất dịch vụ trên trên hợp đồng gồm có tên công ty, người đại diện thay mặt, địa chỉ, số điện thoại thông minh, mã số thuế, thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

Thông tin chuẩn của Sapo trên mẫu hợp đồng dịch vụ

  • Hợp đồng có đầy đủ chữ ký và con dấu hợp pháp của công ty.
  • Khi làm việc với khách hàng, Sapo chỉ sử dụng duy nhất email tên miền có đuôi @sapo.vn, mọi email khác đều không phải email của Sapo.

Với các trường hợp liên quan đến dịch vụ của Sapo, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến bộ phận chăm sóc khách hàng qua số hotline 1900 6750 hoặc qua email [email protected] để được trợ giúp giải quyết.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *