Nghệ thuật đầu tư tài chính: Muốn rủng rỉnh, hãy đầu tư khôn ngoan

Dưới 5% Startup Việt được tổ chức sinh nhật lần 2

Một điều tra và nghiên cứu gần đây đã cho thấy, tỷ suất doanh nghiệp Startup thành công xuất sắc ở Nước Ta là rất thấp. Cụ thể, chưa tới 5 % công ty trụ đến năm thứ 2. Đây là tình hình đáng buồn cũng là thực trạng đáng báo động. Bên cạnh nguyên do khách quan rằng thị trường Startup còn quá trẻ, chưa có nhiều bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề để tránh thì yếu tố nổi cộm nhất chính là những nhà đầu tư chưa biết ” tiêu tiền ” đúng cách và khôn ngoan.

Đặc điểm chung của các doanh nghiệp Việt Nam là tuổi đời ngắn, bản thân người lãnh đạo không có nhiều kỹ năng quản trị, quản lý. Nhất là thời điểm Covid bùng phát, các công ty thu hẹp quy mô, nếu không biết cách quản trị dòng tiền, công ty dễ rơi vào khủng hoảng, dẫn tới phá sản là điều tất yếu.

Quản lý tài chính như thế nào, đầu tư dòng tiền vào đâu là câu hỏi của rất nhiều công ty, chủ doanh nghiệp. Nhưng trên trong thực tiễn, không phải ai cũng biết cách tìm cho mình được hướng đi hiệu suất cao. Lên được kế hoạch tài chính và trấn áp dòng tiền là bước chuẩn bị sẵn sàng quan trọng giúp tìm kiếm giải pháp, lường trước rủi ro đáng tiếc, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực tốt nhất để cạnh tranh đối đầu cùng thị trường.

Xem thêm  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Truyền Thông Pla

Các chương trình đào tạo quản lý tài chính đang “thiếu” và “yếu”

Hiện nay, chưa có nhiều những chương trình đào tạo và giảng dạy sâu xa cho đối tượng người tiêu dùng là chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư. Thậm chí, những trường chuyên về tài chính kinh tế tài chính cũng rất thiếu những lớp học chuyên nghiệp. Nghệ thuật đầu tư tài chính: Muốn rủng rỉnh, hãy đầu tư khôn ngoan - Ảnh 1.” Khi nói đến quản trị dòng tiền, hầu hết mọi người đều nhắc đến quy tắc 6 chiếc lọ. Câu hỏi đặt ra là phân loại như thế nào, mỗi lọ bao nhiêu Tỷ Lệ, tích góp trong thời hạn bao lâu ? Giải quyết được bài toán này, những doanh nghiệp sẽ luôn rủng rỉnh về tiền tài, có nguồn vốn để đầu tư tăng trưởng ” – CEO VPS Quảng Ninh – TS. Trần Thị Thanh Hường cho biết. Với gần 20 năm trong ngành Tài chính Ngân hàng, đầu tư Chứng khoán, hiểu được nỗi khó khăn vất vả của những doanh nghiệp, TS. Trần Thị Thanh Hường đã mở những khóa học quản trị, đầu tư tài chính không tính tiền cho những chủ công ty, Startup. Nghệ thuật đầu tư tài chính: Muốn rủng rỉnh, hãy đầu tư khôn ngoan - Ảnh 2.Nếu những đơn vị chức năng khác sử dụng công cụ Coach thì khóa học của chị sử dụng chính con người để nghiên cứu và phân tích. Thông qua những số lượng, doanh nghiệp sẽ biết được mình đang mong ước điều gì, yếu kém ở đâu. Từ đó, đưa ra giải pháp xử lý, tìm kiếm xu thế tăng trưởng ngắn, trung và dài hạn, xử lý được bài toán tài chính cho công ty.

Xem thêm  17 Kinh nghiệm giúp bạn mở quán cafe thành công

Trong suốt hành trình đứng lớp, chị đã đào tạo kiến thức, kỹ năng cho khoảng 400 khách hàng là chủ công ty, Giám đốc, Phó Giám đốc, Quản lý,… “Trước kia, tôi luôn chăm chăm vào việc tiết kiệm, bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thông qua các lớp học này, được đào tạo chuyên nghiệp, tôi biết được rằng, đầu tư thông minh cũng là cách bảo vệ dòng tiền, giúp giá trị sinh ra giá trị” – một học viên chia sẻ.

TS. Trần Thị Thanh Hường cho biết : ” Hầu như tổng thể tất cả chúng ta còn thiếu kỹ năng và kiến thức, mắc nhiều sai lầm đáng tiếc trong việc sử dụng, quản trị tiền tài. Với kinh nghiệm tay nghề của mình, tôi muốn phổ cập và nâng cao kỹ năng và kiến thức cho mọi người, hướng dẫn họ biến hóa thói quen về tài chính. Từ đó, đạt được những tiềm năng về tài chính cá thể như bảo đảm an toàn, bảo vệ, độc lập và sau cuối là tự do tài chính. Mà muốn làm chủ tài chính thì bạn phải làm chủ game show, phải hiểu sâu về lãi kép “. Nghệ thuật đầu tư tài chính: Muốn rủng rỉnh, hãy đầu tư khôn ngoan - Ảnh 3.Ngoài ra, chị cũng chỉ ra 1 trong thực tiễn rằng, nhiều bậc cha mẹ tại Nước Ta rất ” sợ ” con cái họ tiếp xúc với đồng xu tiền từ sớm. Nhưng đây không phải là giải pháp mưu trí. Thay vì không cho, hãy cho con hiểu về giá trị của đồng xu tiền, trẻ sẽ thêm yêu và trân trọng công sức lao động, kích thích bé thao tác nhà, có tính tự giác và niềm tin tự lập cao hơn. Ngoài những khóa học cho chủ doanh nghiệp, chị cũng mở thêm nhiều lớp học không tính tiền tại những trường học, TT giáo dục giúp cha mẹ có cái nhìn đúng đắn hơn về quản lý tài chính so với trẻ nhỏ. Chương trình được những chuyên gia giáo dục nhìn nhận cao, mang lại hiệu ứng tích cực cho cha mẹ và học viên. TS. TRẦN THỊ THANH HƯỜNG- Tiến sĩ Kinh tế trường Đại học EU Thụy Sĩ – gia đình VPS Quảng Ninh- 20 năm kinh nghiệm tay nghề quản trị Ngân hàng – Tài chính, đầu tư sàn chứng khoán .

Xem thêm  Buôn bán gì với số vốn nhỏ - Vấn đề nhức đầu của người mới khởi nghiệp (Phần 2)

– Có nhiều kinh nghiệm Coach cho các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực định hướng nghề nghiệp, đầu tư tài chính, quản lý dòng tiền.

– Từng tham gia viết nhiều cuốn sách về Quản trị nhân sự, Tài chính …tin tức chi tiết cụ thể tại : https://tranthithanhhuong.com

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *