Top 5 cách kiếm tiền mùa dịch an toàn và đơn giản nhất

Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến đời sống của tất cả chúng ta gặp nhiều khó khăn vất vả, nhất là kinh tế tài chính. Bạn đang bị thiếu vắng nghiêm trọng về kinh tế tài chính ? Bạn không biết phải tăng thu nhập mùa dịch như thế nào ?

Nếu bạn đọc vẫn còn băn khoăn không biết làm thế nào, hãy thử tham khảo 5 cách kiếm tiền mùa dịch vừa đơn giản vừa an toàn nhé! Tham khảo chi tiết hơn qua chia sẻ sau của

Kinh doanh đồ thủ công tại nhà

Các loại sản phẩm handmade được làm tại nhà luôn là dòng loại sản phẩm được nhiều người Nước Ta lựa chọn kinh doanh thương mại trong nhiều năm qua. Nếu như bạn là một người thích mày mò và tiếp tục đi lại nhiều nơi, bạn sẽ thấy được những khu vực bán đồ handmade rất nhiều và phong phú .

Một món đồ handmade được làm thủ công hoàn toàn 100% sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp mọi người kiếm thêm thu nhập mùa dịch. Bạn có thể bắt đầu tạo ra những ngôi nhà từ que diêm, những túi vải nhỏ xinh xắn được thiết kế và cắt đo tỉ mỉ.

Sau đó, bạn bán những mẫu sản phẩm này trên mạng xã hội, hàng xóm hoặc những người quen biết. Khi bạn tạo ra được những vật phẩm handmade thích mắt và giống thật, người mua sẽ tìm đến đặt hàng nhiều hơn. Từ đó, bán loại sản phẩm handmade sẽ trở thành một nguồn thu nhập khá ổn dành cho bạn trong mùa dịch .

Kinh doanh đồ ăn vặt online

Nếu như bạn không phải là người khéo tay hoặc giỏi phong cách thiết kế những dòng loại sản phẩm handmade, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn bán đồ ăn vặt trực tuyến. Nhu cầu siêu thị nhà hàng, nhất là ăn vặt của người mua luôn vô cùng cao dù trong thời gian trước hoặc sau dịch bệnh .

Vì vậy, bạn chỉ cần có tài nấu ăn ngon và biết làm nhiều “ món ăn chơi ” vừa đẹp vừa ngon miệng, quầy bán hàng đồ ăn vặt của bạn chắc như đinh sẽ luôn hút khách. Các món ăn vặt bạn hoàn toàn có thể thử bán trên mạng xã hội rất phong phú như bánh gối, bánh quai vạt, bánh tráng trộn, bánh gấu, kẹo, …
Khi bạn lựa chọn bán đồ ăn vặt qua mạng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau :

  • Thứ nhất: Bạn bán cố định từ 2-5 món ăn đặc trưng khác nhau để đảm bảo được nguồn khách luôn ổn định.
  • Thứ hai: Bạn bán đa dạng nhiều loại đồ ăn vặt khác nhau theo nhu cầu và sở thích chung của người mua. Phương pháp này có độ rủi ro hơn cao nếu bạn không đảm bảo được chất lượng của món ăn (nếu bạn nhập hàng từ người khác, không trực tiếp nấu), nhưng lượng khách mua sẽ nhiều hơn.

Kiếm tiền mùa dịch với nghề shipper

Từ khi đại dịch mở màn, nhu yếu shopping trực tuyến của nhiều người mua tại những thành phố lớn liên tục tăng cao. Do đó, những dịch vụ giao hàng cũng có nhu yếu tăng theo một cách đáng kể .

Vào thời gian trước dịch, nghề shipper được đánh giá là một công việc giúp mang lại thu nhập ổn định và lâu dài. Và khi đại dịch bùng phát đến hiện tại, phần tiền công của các shipper khi giao hàng cũng được tăng cao hơn so với trước.

Vì vậy, khi bạn chưa thể tìm được một việc làm thích hợp, shipper hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt giúp bạn kiếm tiền mùa dịch. Mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể nhận nhiều đơn giao đồ ăn, thức uống hoặc sản phẩm & hàng hóa khác nhau từ người mua .
Nếu một đơn hàng được giao qua những ứng dụng giao hàng như Shopee Food, Grab, Gojek, Baemin, …, số tiền mà shipper nhận được ước đạt khoảng chừng :

  • Giao hàng dưới 3km: Shipper nhận được khoảng 15.000 VNĐ.
  • Giao hàng trên 3km: Số tiền của shipper sẽ được tăng cao hơn và tính theo khoảng cách giao hàng, đơn giao càng xa thì tiền phí nhận được càng cao.

Tóm lại, shipper là một việc làm tương thích với mọi người và mọi lứa tuổi. Bạn hoàn toàn có thể ĐK tham gia giao hàng tại những ứng dụng điện tử của Lo Ship, Ahamove, Grab, Baemin, … hoặc tại những tên thương hiệu món ăn và thức uống lớn ( KFC, pizza Company, pizza Domino, Hot và Cold, … )

Kiếm tiền mùa dịch từ cộng tác viên viết nội dung

Bạn là một người đam mê viết lách ? Bạn thích sử dụng và biến hóa những câu từ để tạo thành một bài văn hoặc bài viết hay ?
Nếu bạn là một người chiếm hữu những ưu điểm điển hình nổi bật trên, việc làm viết nội dung sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn sẽ hợp tác cùng những tòa soạn báo trực tuyến, doanh nghiệp hoặc cá thể kinh doanh thương mại và đảm nhiệm vị trí tiến hành cũng như phát minh sáng tạo nội dung cho website của họ .

Thông thường, một cộng tác viên có thể nhận được mức nhuận bút dao động từ 50.000 đến 200.000 VNĐ. Mức giá sẽ phụ thuộc riêng vào từng loại bài và giá trị thực của bạn viết mang đến cho công việc của người thuê bạn.

Dịch thuật online

Dịch thuật là một việc làm thông dụng và thường được những bạn sinh viên lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Công việc thường được làm trực tuyến trải qua mạng xã hội và người làm hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều cách thao tác khác nhau, đơn cử như :

  • Trực tiếp nhận bài dịch từ khách hàng và thỏa thuận giá trực tiếp trước khi làm việc.
  • Làm việc thông qua các nhóm dịch thuật, kiếm tiền theo mức giá và nhuận bút của họ đưa ra.
  • Tham gia vào các công ty dịch thuật với vai trò công tác viên dịch thuật.

Mặc dù, dịch thuật không phải là một việc làm thông dụng và được nhiều người biết đến, nhưng nhuận bút từ những văn bản cần dịch luôn rất cao. Vì vậy, đây sẽ là một việc làm vô cùng thích hợp dành cho những người yêu thích và giỏi ngoại ngữ, vừa giúp bạn kiếm tiền mùa dịch vừa ôn luyện lại ngoại ngữ .

Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến cuộc sống của chúng ta thường xuyên gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Với những cách kiếm tiền mùa dịch trên, Makemoney mong rằng đã giúp các bạn đọc có thể một nguồn thu nhập riêng cho bản thân và gia đình. Mọi thông tin cần được tư vấn, hãy gọi ngay hotline 0944.31.9963 nhé!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *