DropShipping: 7 Bước Kiếm $ Không Cần Nhập Sản Phẩm

Bạn đang tìm cách bắt đầu kinh doanh online? Tìm kiếm một mô hình kiếm tiền online có thể giúp bạn bắt đầu hiệu quả, ít rủi ro mất vốn? Mô hình Dropshipping có vẻ là một lựa chọn không tồi!

Đây là mô hình bạn không cần nhập hàng! Nó tựa tựa như mô hình Affiliate Marketing vậy. Nghe thì rất hấp dẫn đấy!

Nhưng liệu nó có phải là quy mô kinh doanh thương mại trực tuyến dễ ăn không ? !

Xem tiếp nhé, mình sẽ giải thích tường tận cho bạn.

mô hình dropshipping kiếm tiền online

Nó hay ho đấy ! Nhưng khó nhằn lắm đấy !Hướng dẫn này, mình sẽ cover cho bạn :

 • Dropshipping là gì? Cách nó vận hành thế nào?
 • 5 Cách làm Dropshipping ở Việt Nam và nước ngoài
 • Liệu bạn có phù hợp với mô hình này hay không?
 • Nó có giúp bạn kiếm nhiều tiền không?
 • Có phải là Dropshipping thì không cần bỏ vốn?
 • Và cả kinh nghiệm đốt tiền của mình với nó

Dropshipping là gì ?

Dropshipping là quy mô kinh doanh thương mại, kiếm tiền trực tuyến không cần nhập hàng bằng cách chỉ đóng vai trò trung gian mua và bán mẫu sản phẩm .Bạn đi bán những mẫu sản phẩm của người những nhà sản xuất khác, kê giá lên, khi có đơn hàng, nhà phân phối giao hàng luôn cho bạn .Việc duy nhất bạn làm trong quy mô kinh doanh thương mại này là : làm marketing và bán hàng .

7 Bước làm Dropshipping [ Ví dụ đơn cử ]

dropshipping hoạt động thế nào

Bước 1: Tìm sản phẩm & nhà cung cấp

Mình sẽ lên Shopee, tìm những bên bán đồ cho mèo ( lều, đồ chơi, balo cho mèo, … ). Ví dụ vậy .Đã làm Dropshipping, là bạn nên đi vào một thị trường ngách. Vậy dễ thành công xuất sắc hơn là bán mấy cái đồ chung chung chỗ nào cũng có .

Bước 2: Tạo shop bán hàng

Mình đăng những mẫu sản phẩm tìm được lên website riêng. Làm cho nó trông thật uy tín .

Bước 3: Quảng bá sản phẩm

Mình chạy quảng cáo những mẫu sản phẩm này trên Facebook / Google / Youtube / Instagram / …

Bước 4: Có khách hàng, tiền tới

Mình tìm được khách đặt mua hàng trên website của mình. Họ đã giao dịch thanh toán bằng ví điện tử .Phải thanh toán giao dịch bằng ví điện tử / hoặc thẻ Visa mới làm Dropshipping được nhé .Ship COD thì bạn phải vận dụng quy mô cộng tác viên ở bên dưới .

Bước 5: Đặt hàng ở nhà cung cấp

Mình sang nhà phân phối trên Shopee, đặt hàng trên đó và để thông tin giao hàng của khách .Mình thanh toán giao dịch cho shop trên Shopee bằng ví điện tử / thẻ Visa

Bước 6: Giao hàng

Shop trên Shopee giao hàng cho khách của mình. Chỉ giao hàng thôi không thu tiền COD nhé

Bước 7: Kết thúc đơn hàng

Bạn cần nhắc nhà phân phối là : “ Tui làm Dropshipping, đừng để giá trên gói hàng nhé ”Nhận phàn nàn ( nếu có ) : “ Sao giá trên Shopee rẻ vậy mà mày bán tao đắt vậy hả ? ! ”Vậy đó !Vì quy mô này quản lý và vận hành theo hình thức thanh toán giao dịch trước, giao hàng sau ( mới làm Dropshipping kiểu kê giá lên được ), nên nó rất phổ cập ở quốc tế .Ở Nước Ta thì mới manh nha 2-3 năm trở lại đây thôi .

Ưu điểm

Với định nghĩa như vậy, bạn hoàn toàn có thể thấy là :

 • Bạn không cần bỏ vốn để nhập hàng
 • Không cần quản lý kho hàng, nhân viên vận hành và tùm lum thứ khác
 • Không rủi ro ôm hàng
 • Bạn thích gì thì bán đó

Nhược điểm

 • Bạn không kiểm soát được nhà cung cấp về chất lượng, thái độ với khách
 • Nhà cung cấp giao hàng, đính kèm thương hiệu họ vào, khách mua lại lần tới, sẽ mua ở đó
 • Bạn cần có kỹ năng marketing & bán hàng cực giỏi để thành công với mô hình này!
 • Thông thường bạn sẽ phải kê giá lên, nghĩa là bạn mất đi lợi thế cạnh tranh về giá
 • Thời gian giao hàng thường là cực chậm

Mô hình nào rồi cũng có ưu và điểm yếu kém cả thôi !Nhưng nếu bạn là người mới khởi đầu, và cũng muốn kinh doanh thương mại không cần nhập hàng, thì làm Affiliate Marketing bảo đảm an toàn và chắc như đinh hơn .Đó là lời khuyên chân thành của mình ! Mình từng đốt tiền với quy mô Dropshipping nhiều lắm .

Bạn fresh hoàng toàn về Marketing thì đừng chơi nó !

5 Cách kiếm tiền với quy mô Dropshipping

Bạn hoàn toàn có thể làm Dropshipping ở cả thị trường quốc tế lẫn Nước Ta .Tất nhiên là với thị trường quốc tế, năng lực tiếng Anh của bạn cần cứng một chút ít .Ở quốc tế thì có Dropship trên Amazon, Ebay, ShopifyỞ Nước Ta thì có Shopee và làm CTV bán hàngCộng tác viên bán hàng chính là một quy mô Dropshipping nhé bạn ! Chỉ là nó bằng tay thủ công một chút ít thôi .

Dropshipping Amazon, Ebay

Để làm Dropshipping, tiên phong bạn cần nguồn hàng. Tiếp theo là kênh bán hàng .Khi làm Dropshipping trên Amazon, Ebay, hay với Shopify ở dưới, thường nguồn hàng phổ cập nhất và được ưu thích nhất là AliExpress .

nguồn hàng dropshipping aliexpress bán sang amazon ebay shopify

AliExpress là kênh kinh doanh nhỏ ra toàn quốc tế của tập đoàn lớn Alibaba. Nên giao diện của nó là tiếng Anh .Bạn hoàn toàn có thể dịch sang tiếng Việt bằng tính năng Dịch trên Chrome .Ví dụ mấy cái vòng đeo tay hình trên, giá trên AliExpress chỉ vài ba đô, nhưng bán sang Mỹ, Canada, Châu Âu, bạn hoàn toàn có thể kê lên thành 10 USD – 30 USDNhà phân phối ở Trung Quốc, giao hàng sang những nước, mất tầm 2 tuần – 4 tuần. Có khi lâu hơn .Và bạn sẽ nên cho người mua biết thời hạn giao hàng là như vậy. Còn không họ sẽ đòi hoàn tiền đấy !Thời gian giao hàng lâu vậy, tại sao lại vẫn có khách ?Vì mẫu sản phẩm của bạn bán, nó độc. Họ rất khó để tìm ở nơi khác !Đây là điểm quan trọn nhất để Dropshipping thành công xuất sắc ở thị trường quốc tế .

Cách làm Dropship Amazon, Ebay

 1. Đầu tiên là bạn tìm sản phẩm độc
 2. Đăng nó lên Amazon, Ebay
 3. Tìm cách để nó được tìm thấy (SEO hoặc đẩy quảng cáo lên)
 4. Có khách thì bạn đặt hàng trên AliExpress với địa chỉ của khách hàng của bạn
 5. Kèm theo ghi chú trong đơn hàng “Hey! I’m a Dropshipper. Please do not attach any papers relative to the price. Thanks!”

Dropshipping Shopify

Shopify là một nền tảng thiết kế xây dựng website. Nó giống y hệt như Haravan ở Nước Ta vậy .Nói đúng hơn thì có vẻ như Haravan copy gần như trọn vẹn quy mô của Shopify, và chỉnh sửa một chút ít cho tương thích với thị trường Nước Ta .Căn bản là nó chỉ là nơi giúp bạn dựng website bán hàng thôi !Nên bạn làm website bằng WordPress vẫn ok .Khi có website rồi, bạn đăng loại sản phẩm lên, SEO loại sản phẩm / bài viết lên, hoặc chạy quảng cáo để kiếm khách .Có khách rồi, bạn lại làm tương tự như, đặt hàng nhà cung ứng trên AliExpress với địa chỉ người mua của bạn .

Dropshipping với website bán hàng

Đây là cách giống hệt với Dropship trên Shopify, nhưng là làm ở thị trường Nước Ta .Nghĩa là bạn đi tìm những bên có nguồn hàng bạn muốn tham gia bán .Làm một cái website, đăng mẫu sản phẩm lên, SEO bài mẫu sản phẩm hoặc bài viết của bạn lên TOP Google .Có khách, bạn liên hệ với nhà phân phối, lấy hàng về tự giao, hoặc nhờ nhà phân phối giao giúp .Hai bên thương lượng với nhau về cách tính chiết khấu, mỗi tháng trả hoa hồng 1-2 lần gì đấy .Mình từng có hai website bán đồ handmade và đồ chơi trẻ nhỏ mấy năm về trước .Bán được chứ không phải không. Nhưng lúc đó mình còn yếu về marketing nên bỏ ( giờ hơi tiếc )Với hình thức này, mình không hề kê giá lên ! Mà mình liên hệ với nhà phân phối, ý kiến đề nghị họ chia hoa hồng cho mình .Mỗi cái ví da bò, mình được 200 k. Mỗi cái túi da bò, mình được 400 k. Khoảng đó !Ngon chớ bộ !

Cộng tác viên bán hàng

Cộng tác viên bán hàng cũng là một hình thức Dropshipping .Đúng chứ ? !Bạn cũng đi bán hàng cho người ta, có đơn thì bạn pass qua người ta giao hàng, cuối tháng bạn được chốt rồi nhần tổng hoa hồng .Mô hình này cũng giống như bán trên website ngay ở trên. Chỉ khác là bạn bán ở đâu cũng được

 • Facebook
 • Zalo
 • Instagram

Miễn là có khách ! Có đơn cứ pass qua cho bên nhà phân phối mà bạn hợp tác .

Dropshipping Shopee

Dropshipping Shopee nó cũng y hệt như khi bạn làm Dropshipping trên website .Chỉ khác là bạn bán trên Shopee .

Nghĩa là, bạn sẽ tìm nhà cung cấp (thường là trên NetSale, thị trường sỉ, các shop trên Shopee, và các mối hàng bên ngoài)

… sau đó bạn đăng bán trên Shopee .Có đơn hàng, bạn chuyển đơn hàng sang cho nhà cung ứng giao hàng cho bạn .Với việc Dropshipping trên Shopee, khi bạn sử dụng nền tảng NetSale, bạn sẽ có sẵn nguồn hàng trên đó .NetSale đã tìm nhà phân phối, và đưa ra chênh lệch giá sẵn cho bạn rồi .Bạn chỉ cần chọn mẫu sản phẩm, thống kê giám sát chênh lệch giá xem có doanh thu không .Rồi đồng điệu mẫu sản phẩm lên Shopee để bán .Nhưng không phải loại sản phẩm nào bạn thích bán, cũng có trên NetSale, mà bạn phải tìm cả nguồn bên ngoài .

Một chút nhìn nhận

Nếu bạn làm ở thị trường Việt Nam, thì cách 4 & 5 bạn có thể tham gia. Nó đơn giản là làm cộng tác viên bán hàng thôi.

Đây là cách để bạn xâm nhập, tìm hiểu và khám phá thị trường và học cách bán hàng, marketing tốt .Nhưng về lâu dài hơn, nhập hàng về tự bán vẫn là giải pháp tốt hơn cho bạn !

Còn nếu bạn hứng thú với việc kiếm ngoại tệ $, thì hãy nghĩ đến Affiliate Marketing!

Dropshipping thị trường quốc tế giờ đây nó rất nát !Vì nó có vẻ như ngon, nhàn nhã quá, nên rất nhiều người tham gia .Nào là Pakistan, Philippin, Afganistan, … rồi cả đống ông ở Nước Ta nữa ( nhiều lắm ) .Thị Trường cạnh tranh đối đầu khá nhiều, và chọn loại sản phẩm + làm marketing tương đối khó .

Dropshipping có phải không cần vốn ?

Không có đâu !Đúng là bạn không cần nhập hàng. Nhưng bạn sẽ cần những ngân sách khác :

 • Nếu bạn làm trên web bán hàng thì bạn cần SEO web
 • Bạn chạy quảng cáo thì bạn cần bỏ chi phí quảng cáo
 • Làm cái gì rồi bạn cũng phải bỏ tiền đi học các kỹ năng

Nên trò chuyện không cần vốn thì không đúng !Mà những ngân sách cho mấy thứ mình mới liệt kê ở trên, nó cũng không ít đâu !Thậm chí bạn cần ngân sách cho vài lần thất bại ! Mô hình này, bạn khá dễ thất bại !Mình cũng dính 5-6 lần thất bại với quy mô này. và Đốt khá nhiều tiền cho những thất bại đó .

Bạn hoàn toàn có thể kiếm được bao nhiêu ?

Nếu bạn làm tốt, có khi là kiếm cả triệu đô. Làm không tốt thì không có đồng nào .Kinh nghiệm của mình thì, số người thành công xuất sắc với Dropshipping ít hơn nhiều so với số người thành công xuất sắc với Affiliate marketing .Affiliate marketing, bạn kiếm được tiền vững chắc hơn, ít rắc rối tương quan hơn .Tại sao mình lại lái bạn sang hết Affiliate, trong khi bài này đang hướng dẫn bạn cách làm Dropshipping ?Vì mình có kinh nghiệm tay nghề !Mình không muốn bạn chui đầu vào đó rồi mắc kẹt ở đó ( như mình đã từng )Bạn xem hướng dẫn Affiliate Marketing ở đây .

Dropship có dành cho bạn ?

Dropshipping là quy mô được đẻ ra bởi vài ba tay khôn ngoan nào đó trong giới marketing .Tại sao mình nói vậy ?Đó là việc đi bán hàng rồi kê giá lên .Nhờ năng lực marketing của mình, mà họ tìm được người mua, rồi pass lại đơn hàng cho bên nhà phân phối để giao khách .

Bạn để ý là: đây là mô hình bán hàng khôn ngoan, và được đẻ ra bởi những tay marketing giỏi

Lý do khiến nhiều người thất bại với quy mô này là, để trở thành marketer giỏi, nó tốn rất nhiều thời hạn, công sức của con người, và tiền tài !

Câu chuyện đốt tiền Dropshipping

Mình từng khởi đầu kinh doanh thương mại trực tuyến với quy mô Dropshipping với việc lấy hàng từ AliExpress, bán trên website trên Shopify .Vì thiếu kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức marketing chưa tới, kiến thức và kỹ năng bán hàng không có, nên đốt tiền vô số kể .Nhưng được cái, nhờ quy mô Dropshipping này, mà mình có được đủ thứ kỹ năng và kiến thức để thành công xuất sắc … với những quy mô kinh doanh thương mại khác .Bạn thích thất bại vài ba lần và đốt tiền như mình đã từng thì tham gia để thưởng thức nhé ^ _ ^

Cách người thành công xuất sắc sử dụng quy mô này

Thực ra, ngay giờ đây, 2 quy mô mình thích để mở màn bất kể hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trực tuyến nào, là Affiliate Marketing và Dropshipping !Mình chê Dropshipping, chỉ đơn thuần là để cảnh báo nhắc nhở bạn rằng :

Dropshipping không phải là thứ ngon ăn như mấy “ thầy ” quảng cáo để bán khóa học cho bạn !

Nhưng với mình, người đã có kinh nghiệm tay nghề về marketing ở một mức độ nhất định, thì chơi với quy mô này vẫn ok !Nhưng mình sẽ đi làm cộng tác viên cho những bên khác, thay vì là đi kê giá kiếm lời .Đơn giản là mình không thích làm vậy !Còn những tay chơi lớn về Dropshipping ở quốc tế, họ sẽ tiếp cận theo cách này :

Bước 1: Bán hàng theo hình thức Dropshipping

Mục đích là để xâm nhập thị trường mà không lo nhập hàng, tốn chi ở khâu mẫu sản phẩm .Thâm nhập thị trường để xác nhận, đây là thị trường ok, mẫu sản phẩm bán tốt .

Bước 2: Đi nhập hàng về, hoặc đặt hàng ở nhà cung cấp, nhưng gắn thương hiệu của mình lên.

Nghĩa là tự mình quản lý và vận hành hoạt động giải trí kinh doanh thương mại một tên thương hiệu riêng của mình .Thay vì đi bán hàng cho người ta hoài .Và rõ ràng, bán hàng kiểu kê giá, nó có chút yếu tố về … đạo đức kinh doanh thương mại .Cho nên, nếu bạn có tham gia, thì hãy tính cho mình một con đường vĩnh viễn và bền vững và kiên cố !

Kết về Dropshipping

Ok ! Vậy là bạn đã nắm được Dropshipping là gì, cách nó quản lý và vận hành thế nào, những ảo tưởng về quy mô này mà những “ thầy ” gieo vào đầu bạn .Và cả những cách để mở màn .Nếu ai đó khác cũng cần san sẻ này, bạn share giúp mình nhé .Nếu bạn có câu hỏi, hay muốn san sẻ quan điểm riêng của bạn, để lại dưới comment giúp mình nhé .Đức sẽ rep bạn sớm !Cheers !Hoàng Việt ĐứcGroup Facebook : Khởi Nghiệp Kinh Doanh – Học Tập và Chia SẻYoutube : Hoàng Việt Đức Youtube Channelhoàng việt đức avatarHoàng Việt Đức – Kinh doanh trên Internet và làm Digital MarketingFounder of BeeDigi. Ltd

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *