GDN là gì? Tổng quan về Google Display Network cho người mới

Chạy ads trên các trang web luôn là công việc khó khăn và tốn kém. Nhưng với sự hỗ trợ của Google Display Network viết tắt là GDN từ Google Adwords hay còn gọi là Google Ads, chiến dịch tiếp thị trực tuyến sẽ trở nên dễ dàng hơn.

GDN là gì?

GDN ( Google Display Network ) là một mạng lưới hệ thống mạng lưới những website khổng lồ trên internet. GDN là đối tác chiến lược của Google, được cho phép những nhà quảng cáo trải qua Google để đặt quảng cáo banner về mẫu sản phẩm, dịch vụ của mình lên những website đó .
gdn là gì
Quảng cáo GDN hiển thị trên trang chủ kênh14

Google Adwords ( Google Ads ) có hai mạng lưới hệ thống quảng cáo khác nhau là Search và Display. Bạn cần phân biệt giữa Google Search Network và Display Network .

Google Search Network là dạng quảng cáo trả phí trực tuyến phổ biến nhất, đặt Ads ở vị trí “đắc địa” của Google. Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy bạn khi họ tìm kiếm từ khóa. Trang quảng cáo của bạn sẽ hiển thị dưới kết quả tìm kiếm organic. Đồng thời có thêm ít nội dung CTA so với kết quả tìm kiếm organic thông thường khác.

Tuy nhiên, Google Display Network ( GDN ) thì thụ động hơn. GDN chèn Ads vào những website được tuyển chọn kỹ lưỡng. Người dùng hoàn toàn có thể thấy khi shopping, truy vấn hay đọc tin tức. Google Ads dạng này nghiêng về hình ảnh, banner, truyền thông và một số ít câu từ hấp dẫn lôi cuốn .

Nên nhớ 90 % thông tin được não bộ giải quyết và xử lý là hình ảnh. Vậy nên chạy Ads theo cách này hoàn toàn có thể khiến người mua nhớ lâu hơn và dễ gây chú ý quan tâm hơn .


Cả hai hình thức chạy Ads đều có ưu điểm và vị trí riêng để tạo ra chiến lược PPC bền vững.

Search Ads thường được dùng nhiều nhất vì đặt Ads ở vị trí ngoài trang tác dụng tìm kiếm sẽ lập tức phân phối nhu yếu tìm kiếm của người dùng, từ đó thời cơ được nhấp vào sẽ cao hơn .
Nếu người dùng tìm kiếm một thông tin nào đó, quảng cáo của bạn hiển thị ngay trước mắt họ. Điều đó trọn vẹn tương thích với truy vấn thì năng lực cao là họ không chỉ nhấn vào quảng cáo. Họ còn hoàn toàn có thể tạo ra quy đổi ngay trên website của bạn. Đối với search, người dùng đang ở tiến trình dữ thế chủ động tìm kiếm. Nên mục tiêu của họ là trực tiếp tìm kiếm chủ đề, mẫu sản phẩm / dịch vụ đơn cử .
Google Search ads, gdn là gì
Google Search Ads hiển thị khi người dùng thực hiện tìm kiếm về sản phẩm dịch vụ

Trong khi đó, Display lại thụ động hơn do người dùng nhìn thấy Ads. Họ không phải vì gõ tìm truy vấn mà vô tình nhìn thấy khi truy vấn những website khác. Hình thức này cũng giống Ad trên báo hay tạp chí vậy. Bạn thuận tiện lướt qua để nhanh gọn đi đến nội dung bạn đang thực sự tìm kiếm .
Vì vậy, khi chạy Ads Display, bạn cần đặt mindset và tiềm năng tác dụng khác Ads Search. Do tâm lý của người dùng khi gặp hai loại Ads này không giống nhau. Nói tóm lại :

 • Ads Search hướng đến đối tượng có hứng thú đến quảng cáo và mặt hàng của bạn ngay khi nhìn thấy quảng cáo.
 • Ads GDN lại thay đổi cuộc chơi theo một cách khác, hiển thị trên những trang bên ngoài kết quả tìm kiếm organic, lúc này người dùng đang thực hiện hoạt động nào đó.

Vị trí quảng cáo GDN

Quảng cáo trên Google Display Network được cho phép bạn Open trên hơn 2 triệu website. Nó giúp bạn tiếp cận hơn 90 % người dùng Internet – một số lượng khổng lồ phải không nào. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị tại nhiều website, app di động và video. Còn quảng cáo hiển thị như thế nào sẽ tùy thuộc vào bạn đặt tiềm năng cho chiến dịch ra làm sao ví dụ điển hình :

 • Tìm từ khóa và chủ đề liên quan
 • Chọn website và trang cụ thể
 • Hướng đến khách hàng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu và lịch sử họ có ghé thăm website không.

Lưu ý: Tùy vào Targeting bạn lựa chọn mà vị trí đặt Ads có thể liên quan hoặc không hề liên quan gì đến nội dung Ads của bạn. Bạn có thể hiển thị ads với người dùng truy cập website bằng thiết bị iPhones, Android, Tablet hoặc Mobile App.

Phương thức hoạt động GDN là gì?

 • Quảng cáo theo ngữ cảnh

Đây là thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề mà bạn đã chọn. Nhằm để tăng cơ hội hiển thị Ads trên website, app và trang web có nội dung liên quan. Google luôn không ngừng phân tích chủ thể chính của các website đăng quảng cáo.
Dựa trên nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang. Nếu từ khóa hay chủ đề của bạn trùng với chủ thể của website thì Google ads sẽ chọn website đó đăng quảng cáo của bạn.

 • Chọn chính xác website

Với Placement Targeting, bạn hoàn toàn có thể chọn website, video và app từ mạng lưới hệ thống website của Google Display Network để hiển thị quảng cáo chứ Google sẽ không tự động hóa chọn website cho bạn như từ khóa hay chủ đề .

Remarketing là gì?

Remarkting là hay còn gọi là tiếp thị lại, quảng cáo hiển thị cho những người truy vấn vào website và lưu dấu vết, gợi ý nhắc nhở người mua về loại sản phẩm, dịch vụ của công ty .
Thủ thuật này còn gọi là Remarketing Ads, chuyên nhắm vào người dùng đã từng tương tác với Ads, website hay app của bạn. Nhằm để hiển thị Ads của bạn liên tục với đối tượng người dùng này. Dù họ đang trong quy trình tiến độ nào của quy đổi .
Người dùng chỉ cần đã từng ghé thăm website hay nhấn vào Ads cũng sẽ được đưa vào list Remarketing .

5 Lý do chọn GDN là gì?

Đi đến đây có lẽ bạn đã phần nào hiểu được GDN là gì và hoạt động như thế nào. Giờ tôi sẽ phân tích lý do tại sao bạn nên chọn Google Display Network. Lợi ích nổi bật của GDN đối với doanh nghiệp bao gồm:

1. Tiếp cận người dùng

Lợi thế rõ ràng nhất của GDN là độ bao trùm rộng. Với hơn 2 triệu website ĐK GDN, Ads của bạn sẽ có thời cơ Open và click vào nhiều hơn .

GDN tiếp cận khách hàng tốt
Google Display Network trong Google Ads giúp quảng cáo của các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn

Trong khi dùng Google Ads thường thì, Ads chỉ hiển thị khi người dùng truy vấn vào Google và gõ tìm từ khóa nào đó. Nếu bạn dùng GDN thì người dùng sẽ thấy Ads của bạn kể cả khi họ không tìm kiếm bằng Google. Đây là lợi thế cực kỳ lớn vì sẽ có nhiều người nhìn thấy Ads của bạn hơn .

2. Giảm bớt chi phí CPC

So với Google Search thì CPC trên Google Display Network thường rẻ hơn. Nghĩa là bạn vẫn nhắm vào người mua tiềm năng mà không phải tốn số tiền khổng lồ. GDN là lựa chọn thay thế sửa chữa tuyệt vời dành cho những bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

3. Nhiều mức giá để chọn lựa

PPC ( Pay-per-click ) là cách trả phí quen thuộc nhất khi Advertiser phải trả phí cho mỗi lượt click. Nhưng với Google Display Network thì bạn hoàn toàn có thể đổi qua CPM ( cost per mile ). CPM hoàn toàn có thể sẽ có lợi hơn cho nhà quảng cáo vì ngân sách này dựa trên mỗi lần 1000 view thay vì mỗi lần click. Đây là cách tối ưu để tiết kiệm chi phí ngân sách và tăng ROI bằng Ads hiệu suất cao .

Xem thêm  Cách đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank, hủy thẻ ATM VCB

4. Ads hình ảnh

Không như Ads Search thông thường toàn là chữ, với GDN bạn có thể dùng hình ảnh mang tính tương tác cao. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chọn ảnh động để Ads hiệu quả hơn. Khi đặt ở đúng website, Ad hình ảnh sẽ giúp tăng đáng kể CTR và Conversion cao hơn so với các Ads có dạng chữ đơn thuần.

5. Remarketing Ads

Một trong những tính năng mạnh nhất của GDN là quảng cáo bám đuôi hay còn gọi là Remarketing Ads .

GDN giúp remarketing hiệu quả
Remarketing là một trong những điểm được GDN tận dụng để chạy quảng cáo hiệu quả hơn

Nếu bạn chưa khi nào dùng thủ pháp này trước đây thì bạn đã bỏ lỡ mất thời cơ không chỉ khiến người mua quy đổi mà còn cực kỳ tiết kiệm chi phí ngân sách. Giả sử người dùng truy vấn vào website của bạn trải qua ad PPC nhưng không quy đổi thì bạn sẽ cho rằng mình đã bỏ lỡ lead này rồi và đã đến lúc chuyển sang người dùng tiếp theo ?
Sai lầm !

Với sức mạnh của quảng cáo bám đuôi, bạn có thể tạo ra chiến dịch mới chỉ nhắm đến người dùng đã từng ghé thăm website của bạn. Với GDN, website sẽ Tracking User thông qua Cookies và hiển thị quảng cáo của bạn sau khi người dùng truy cập vào website. Cách này không chỉ rẻ mà còn có khả năng giúp bạn lấy lại lượng Lead tưởng chừng đã mất và khiến khách hàng chuyển đổi.

Nếu mẫu sản phẩm của bạn không ngừng hiển thị khi người dùng lướt web, từ từ họ sẽ bị thuyết phục và quy đổi mà thôi .

Nhược điểm của GDN là gì?

Có rất nhiều nguyên do khiến bạn nên xem xét đến Google Display Network nhưng trước khi đưa Ads này vào chiến dịch quảng cáo của mình thì bạn cũng nên biết 1 số ít điểm yếu kém sau đây .
nhược điểm của quảng cáo google display network
Nhược điểm của GDN – Google Ads

1. Không thể kiểm soát hiển thị Ads

Bất lợi đầu tiên là bạn không thể kiểm soát website nào sẽ hiển thị Ads của bạn.

Google luôn nỗ lực đặt Ads ở những website tương quan nhưng không phải khi nào cũng đúng chuẩn. Đôi lúc Ads của bạn sẽ hiển thị trên website xấu. Mặc dù hoàn toàn có thể ngăn ngừa website nào sẽ đăng quảng cáo nhưng bạn phải tự add thủ công bằng tay trong phần setup chiến dịch .
Điều này có nghĩa là bạn phải tự kiểm tra 2 triệu website để Ads không Open trên những website ô nhiễm, khiến không chỉ tác động ảnh hưởng đến hình ảnh tên thương hiệu mà còn đem về nguồn traffic kém chất lượng .

2. Ads không liên quan đến website

Do không hề trấn áp website đăng quảng cáo nên bạn sẽ gặp phải yếu tố khác là sự tương quan .
Google cũng không ngừng nhìn nhận nội dung của website để hiển thị Ads tương thích với nội dung đó. Nhưng trên thực tiễn không phải khi nào cũng được vậy !
Tương tự thì cách duy nhất là bạn tự ngồi lọc và vô hiệu những website không tương quan trong thiết lập chiến dịch. Còn không thì cách tốt nhất là mua banner từ chính website mà bạn muốn .

3. Bạn không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng

Một vấn đề khác của GDN là bạn khó mà nhắm vào đối tượng khách hàng cụ thể.

Google Display Network
Google Display Network không thể nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể

Ví dụ bạn kinh doanh thương mại tivi thì bạn sẽ muốn tập trung chuyên sâu vào người dùng muốn mua tivi và đang tìm kiếm thông tin chi tiết cụ thể về loại sản phẩm này. Đối với Google Search Network, bạn chỉ cần thêm từ khóa như “ mua tivi ” vào cụm từ tìm kiếm .
Tuy nhiên trong GDN thì không đơn thuần như vậy. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị với bất kể ai, dù họ có muốn mua tivi hay không .

Các định dạng hiển thị quảng cáo GDN

Nhiều người thường hiểu nhầm rằng GDN chỉ hiển thị Ads hình ảnh. Nhưng thực tiễn GDN sẽ cho bạn nhiều lựa chọn định dạng, size với Ads chữ, số liệu, hình ảnh, truyền thông và video .

 • Ads chữ – GDN có thể chạy Ads chữ giống như Search. Ads chữ bao gồm tiêu đề và hai nội dung, đồng thời cho phép nhà quảng cáo viết nhiều loại nội dung mà trong đó copy tạo ra nhiều click nhất.
 • Nếu là Ads hình ảnh – Hình ảnh số liệu sẽ phủ kín kích thước Ad trên website hiển thị. Bạn có thể thêm hình ảnh khách hàng, bố cục và màu nền trên hình ảnh Ads.
 • Trường hợp Ads media – Các thành phần có thể tương tác, hoạt họa hoặc Ads thay đổi tùy theo đối tượng và cách họ tương tác với Ads. Chẳng hạn Carousel chuyển động hàng loạt sản phẩm.
 • Đối với Ads video trở nên phổ biến khi Youtube có mặt trong Display Network. Bạn có thể dùng AdWords để đặt Ads cạnh video Youtube. 

Ngoài ra, GDN có hơn 20 size quảng cáo được hiển thị khác nhau .
quảng cáo mạng hiển thị google
Google Display Network cung cấp nhiều size quảng cáo khác nhau cho Marketer chọn lựa

Mỗi website ĐK đăng quảng cáo của Google sẽ chọn cỡ ads tương thích với bố cục tổng quan website của họ. Do đó nếu bạn muốn quảng cáo chạy trên nhiều website cung ứng nhiều kích cỡ Ads thì tốt nhất nên phong cách thiết kế Ads Display theo nhiều kích cỡ .
Nhà quảng cáo hoàn toàn có thể đăng Ads hình vẽ, ảnh thật lẫn Ads HTML5 trên GDN với kích cỡ như sau :

Hình vuông và hình chữ nhật  

200 × 200 Hình vuông nhỏ
240 × 400 Hình chữ nhật dọc
250 × 250 Hình vuông
250 × 360 Màn hình rộng gấp ba
300 × 250 Hình chữ nhật trong dòng
336 × 280 Hình chữ nhật lớn
580 × 400 Netboard

Hình chữ nhật đứng  

120 × 600 Hình chữ nhật đứng
160 × 600 Hình chữ nhật cao và rộng
300 × 600 Quảng cáo nửa trang
300 × 1050 Thẳng đứng

Hình chữ nhật dài  

468 × 60 Banner
728 × 90 Hình chữ nhật dài
930 × 180 Banner đầu trang
970 × 90 Hình chữ nhật dài lớn
970 × 250 Bảng billboard
980 × 120 Toàn cảnh

Mobile  

300 × 50 Banner mobile
320 × 50 Banner mobile
320 × 100 Banner mobile lớn
Kích thước file Nhỏ hơn hoặc bằng 150KB

Bạn buộc phải thiết kế ads tương thích với tất cả các kích thước quảng cáo như trên. Nếu không, Ads của bạn sẽ hạn chế xuất hiện trên GDN hoặc thậm chí không hiển thị trên một số website nhất định. Ads hình ảnh hoặc media thu về CTR xấp xỉ gấp 2 lần ads text nhưng tần suất xuất hiện thấp hơn.

Lý do là 1 block của Google hoàn toàn có thể vừa với nhiều hơn 1 Ad text nhưng chỉ có 1 Ad hình mà thôi. Vì vậy bạn cần phải outbid CPC tối đa của Ads text có chung block với quảng cáo hình ảnh tại cùng một vị trí .
Nếu bạn không hề tự xây quảng cáo hình ảnh thì hoàn toàn có thể dùng Display Ad Builder của Google nhưng cần phải lồng ghép CTA rõ ràng và thông điệp của tên thương hiệu vào mỗi mẩu quảng cáo và phong cách thiết kế Ads phải giống hệt với phong cách thiết kế của website .

Thiết lập chiến dịch Google Display Network

Bước 1: Bắt đầu chiến dịch

Sau khi chọn tạo mới một chiến dịch GDN, màn hình hiển thị sẽ hiển thị như sau :
Thiết lập chiến dịch Google Display Network
Hình ảnh đầu tiên của phần cài đặt

Bước tiên phong là chọn tự tạo chiến dịch hay dùng chiến dịch do Google phong cách thiết kế dựa trên tiềm năng bạn đề ra trước đó. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng đến những bạn muốn tự thiết lập chiến dịch theo cách bằng tay thủ công .
Lưu ý rằng setup mặc định chỉ được thiết lập khi bạn chọn tiềm năng từ trước. Nếu muốn setup thủ công bằng tay, bạn nhấn chọn “ No Marketing Objective ” .
google display ads
Chọn có mục tiêu tiếp thị hay không

Xem thêm  Học Sinh, Sinh Viên nên làm thẻ ATM ngân hàng Tốt, ưu đãi nhất 2022

Tiếp theo, màn hình hiển thị sẽ hiển thị tương tự như như bên Search. Bạn chọn vị trí địa lý mà quảng cáo nên và không nên Open, chiêu thức đặt giá thầu, ngân sách, thời hạn chạy Ad …
Lưu ý thiết lập mặc định của Bidding là CPC thủ công bằng tay với tùy chọn Enable Enhanced CPC.
quảng cáo google display network là gì
Cân nhắc lựa chọn đặt giá thầu CPC nâng cao.

Thủ thuật này cần bật chính sách theo dõi quy đổi của Adwords. Tôi thích tự quản lý bằng tay thủ công Bid hơn là để Adwords làm thay, do đó tôi sẽ không check vào ô này. Display cũng có phần tùy chọn khu vực và số điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể chọn dùng hay không .

Cài đặt vòng xoay quảng cáo (Ad Rotation) cũng được mặc định là “Optimize for Conversions”. Ở phần này, tôi cũng không thích để Adwords quyết định nên chọn Xoay vòng quảng cáo vô thời hạn (Rotate Indefinitely) dù sau đó sẽ xuất hiện dòng cảnh báo rằng quảng cáo của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả.
Nếu chạy nhiều Ad thì bạn cần nhiều hơn 90 ngày so với phần cài đặt “Rotate Evenly for 90 Days, Then Optimize” (tức là xoay vòng quảng cáo đồng đều trong 90 ngày rồi tối ưu) trong Adwords.

Cuối cùng là thời hạn chạy Ads, mặc định 24/7. Cài đặt này khá hài hòa và hợp lý. Đôi lúc quảng cáo lôi cuốn người mua tại những thời gian khó hiểu nên nếu bạn số lượng giới hạn thời hạn thì sẽ bỏ lỡ nhiều thời cơ .

Tuy nhiên nếu Ads có CTA điện thoại thì cần kèm theo thời gian hotline hoạt động để cài đặt thời gian phù hợp! 

Bước 2: Định dạng Ads

Điểm độc lạ lớn nhất giữa GDN và GSN là Ads Display có nhiều kích cỡ hiển thị khác nhau nên tốt nhất bạn cần tạo phiên bản Ad thích hợp với mọi size và định dạng sẵn có vì bạn không biết trước rằng kích cỡ quảng cáo nào sẽ được hiển thị và click vào nhiều nhất .

Ads hình ảnh 

Đầu tiên, bạn cần tạo hình ảnh theo size Ad mong ước. Một số size Ad tựa như nhau như 300 x 200 và 336 x 280. Bố cục này sẽ tương tự như với Ads hình vuông vắn, banner và skyscraper .
Khi sẵn sàng chuẩn bị đăng quảng cáo, bạn vào + Ad rồi chọn Image Ad từ list xổ xuống :
ads hình ảnh trong google display network
Chọn hình quảng cáo bạn muốn chạy

Để liên tục tải quảng cáo, chọn Upload an Ad :
tạo ad mới cho chiên dịch gdn
Tạo Ad mới hoặc tải Ad lên.

Tiếp theo là ô nhập URL hiển thị và URL ở đầu cuối ( Display and Final URLs ), hoàn toàn có thể thêm mẫu theo dõi ( Tracking Template ), thông số kỹ thuật tùy chỉnh và URL khác cho phiên bản mobile .
cài đặt url hiển thị và url cuối cùng cho chiến dịch gdn
Phần cài đặt URL hiển thị và URL cuối cùng

Ở phần này bạn chọn tải nhiều hơn 1 loại Ad có kích cỡ khác nhau nếu bạn muốn những Ad này có URL và thông số kỹ thuật theo dõi giống nhau .
Cài đặt tham số theo dõi url
Bạn có thể đặt tham số theo dõi URL

Tự phong cách thiết kế Ads hình ảnh và tải lên AdWords sẽ phát minh sáng tạo, mê hoặc hơn cũng như trấn áp được chất lượng và định dạng của quảng cáo. Nhưng nếu bạn không hề tự làm thì Google cũng phân phối công cụ tạo Display Ads dựa trên trên Ads chữ sẵn có hoặc bằng Wizard .

Responsive Ads

Kể từ đầu tháng 2/2017, bạn không hề tạo Ads text trong GDN, thay vào đó sẽ là “ Responsive Ads ”. Responsive Ads tự động hóa đổi khác size, nội dung và định dạng để vừa khít với khung quảng cáo bất kể .

Ví dụ: Responsive Ad của bạn sẽ dưới dạng Ad banner trên trang này nhưng lại là Ad chữ động ở trang khác do quảng cáo tự động thay đổi để vừa với không gian website và phù hợp với mục tiêu tiếp thị.

Như vậy Responsive Ads hoàn toàn có thể tăng độ phủ sóng và tác động ảnh hưởng nhưng đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cho bạn. Giờ bạn có hai sự lựa chọn là tạo Image Ads hoặc Responsive Ads :
quảng cáo gdn là gì
Bạn có thể tự tạo hình ảnh hoặc dùng Responsive Ad

Nếu bạn chọn Responsive Ad thì màn hình hiển thị sẽ hiển thị như sau :
Responsive ads trong GDN
Tùy chọn của Responsive Ads trong GDN

Bạn sẽ nhập thông tin cho Responsive Ad gồm có :

 • Tiêu đề ngắn (25 ký tự)
 • Tiêu đề dài (90 ký tự)
 • Mô tả (90 ký tự)
 • Tên doanh nghiệp (25 ký tự)
 • URL cuối cùng
 • Tải hình ảnh 

Trong trường hợp bạn tự tải ảnh thì miễn là hình ảnh theo đúng hướng dẫn thì hoàn toàn có thể đăng trực tiếp, lưu ảnh lại và liên tục. Tuy nhiên nếu bạn muốn lấy hình từ website hay nguồn ảnh nào khác thì bạn sẽ phải xem xét tỷ suất và size hình ảnh .

Bước 3: Thêm thông điệp

Trong chiến dịch GDN Non-Marketing, bạn cần phải rút ngắn gọn thông điệp của mình. Người dùng không có chủ đích tìm kiếm loại sản phẩm bạn quảng cáo khi Ads Open ; do đó thông điệp nên hướng về tên thương hiệu hơn là bán một loại sản phẩm đơn cử .
Nhiều Ads GDN không có CTA đơn cử thay vào đó là Ads củng cố hình ảnh tên thương hiệu. Ngoài ra, đừng nên nhồi nhét nội dung vào Ads hình ảnh. Kích thước Ads cũng rất phong phú và tương thích với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Do đó bạn nên linh động biến hóa nội dung thông điệp để chữ không quá chiếm diện tích quy hoạnh trong bất kể size nào .
Tốt nhất là ưu tiên nội dung phân biệt rõ lợi thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh hoặc theo trào lưu như khuyến mại máy lạnh vào mùa hè để nhanh gọn lôi kéo người mua .

Bước 4: Landing Page

Lý tưởng nhất là mỗi CTA hay tin tặng thêm nên có một Landing Page riêng để góp vốn đầu tư nội dung và hình ảnh tương thích cũng như theo dõi hành vi của người dùng thuận tiện hơn là chỉ điều hướng về trang chủ .
Ngoài ra trên Landing Page nên có nhiều hơn một CTA để người dùng tương tác như nhấn gọi, chat hay điền form. Một quan tâm quan trọng là bạn nên phong cách thiết kế thông điệp trên Landing Page rõ ràng, dễ nhận diện và trùng khớp với nội dung của Ads. Bạn đang trả phí cho mỗi lần nhấp chuột vậy nên hãy chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ lưỡng Landing Page để hoàn toàn có thể khuyến khích người dùng thực thi những bước tiếp theo .

Bước 5: Targeting

Nếu Ads Search truyền thống lịch sử chỉ đa phần target trải qua từ khóa khớp với truy vấn thì Ads Display hoàn toàn có thể target bằng từ khóa, chủ đề, sở trường thích nghi, nhân khẩu học …
Bạn cũng có quyền trấn áp nơi đặt Ads trải qua vị trí được quản trị ( Managed Placements ). Tại đây bạn hoàn toàn có thể chọn những website tương quan để tiếp cận gần hơn với người mua cùng chăm sóc đến nghành nghề dịch vụ đó. Sau khi có list những vị trí được quản trị, trong màn hình hiển thị Ad Group chọn “ Use a different targeting method ” → “ Placements ” .
chạy gdn là gì, Kinh tế kinh doanh
Chọn phương thức Targeting

Rồi nhập những website bạn muốn chạy Ads là xong. Managed Placement cũng hoàn toàn có thể hiển thị những website mà nhóm người mua tiềm năng của bạn có năng lực truy vấn cao .
Chẳng hạn với nhóm người mua tiềm năng là những bà mẹ. Bạn sẽ muốn đặt Ads tại những blog bà mẹ hay trang dạy cách làm cha mẹ. Một giải pháp cực kỳ hiệu suất cao là dùng hai chiến dịch cùng lúc. Một dùng từ khóa / sở trường thích nghi / chủ đề và một quản trị vị trí. Tuy nhiên để lan rộng ra độ tiếp cận bạn nên mở màn chạy GDN truyền thống cuội nguồn. Dựa trên chủ đề rồi dần thu hẹp bằng cách vô hiệu những trang không mong ước riêng không liên quan gì đến nhau hoặc theo cụm .
Những hạng mục website thường bị vô hiệu khỏi GDN là những trang 18 +, trang tương quan đến pháp lý hay chính trị .
Để vô hiệu website, đi đến thẻ Topics trong Targeting :
thêm topic trong targeting chiến dịch gdn, World Wide Web
Giao diện thẻ Topics trong Targeting

Xem thêm  Khởi nghiệp tinh gọn ebook phải đọc trước khi bắt đầu

Còn nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo trên app, hãy thêm adsenseformobileapps.com vào Placements.

quảng cáo mạng hiển thị, Công nghệ
Thêm placement trong nhắm đối tượng mục tiêu

Từ khóa đóng vai trò quan trọng như trong Search truyền thống cuội nguồn dù từ khóa trong GDN thường là thuật ngữ chung. Ví dụ nếu người mua tiềm năng là người hay đọc blog dành cho những bà mẹ thì từ khóa sẽ điền vào là : mẹ, làm mẹ, trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể chèn Long Tail Keyword .
từ khóa trong GDN, Truyền thông quảng cáo và tiếp thị
Thêm từ khóa để nhắm đúng đối tượng mục tiêu trong GDN

Thú thật từ khóa không phải là phần tôi chăm sóc nhất. Ở phía dưới, Google cũng đề xuất kiến nghị một số ít từ khóa để bạn đưa vào chiến dịch tựa như thẻ Opportunities trong Search .
quang cao gdn, Quảng cáo trực tuyến
Các từ khóa được Google đề xuất

Sau khi thêm từ khóa vào Ad Group, bạn sẽ thấy số liệu dự kiến trong tuần :
gdn la gi, Thao tác trên các phương tiện
Số liệu dự kiến theo tuần

Phía dưới màn hình hiển thị tùy chọn Targeting của GDN luôn có thêm phần tùy chọn để tìm thêm người dùng như sau :
quảng cáo gdn là gì, Mass media
Tùy chọn tìm thêm người dùng trong GDN

Nhưng tôi thường bỏ trống ô này khi khởi đầu chiến dịch mới để tránh làm tác động ảnh hưởng đến tài liệu. Nếu bạn chỉ muốn target bằng từ khóa, nhấn Save and Continue rồi liên tục phần tạo Ad Group. Nếu bạn muốn thêm tùy chọn khác, nhấn vào Narrow Your Targeting Further. Tại đây sẽ có thêm những phần Interests và Remarketing, Topics, Placements, Demographics .
google gdn, Công nghệ thông tin
Interests & Remarketing trong thiết lập chiến dịch GDN

Interests là sở trường thích nghi được nhìn nhận dựa theo hành vi truy vấn Internet của người dùng chứ không phải do website họ vào tại thời gian Ads Open .
Topics là chủ đề mà người dùng chăm sóc, được chia làm hàng ngàn Subcategory :
quảng cáo hiển thị google, Kinh tế thông tin
Có hàng ngàn Subcategory trong Topics

Adwords cũng được cho phép target bằng Demographics ( nhân khẩu học ). Tuy nhiên tài liệu của Adwords sẽ hạn chế hơn so với Facebook nên hiệu quả sẽ không quá đúng mực. Chẳng hạn, nếu tôi nhắm vào đối tượng người tiêu dùng những bà mẹ thì tôi sẽ thêm nhân khẩu học như setup sau :
google display network là gì, Các hoạt động của con người
Target theo Demographic trong GDN

Bước 6: Đừng target quá liều

Chạy Ads GDN là để tận dụng độ phủ rộng hay tiếp cận tầng đầu tiên trong phễu Marketing. Mỗi tầng cài đặt bạn thêm vào Targeting là bạn đang giảm đi một phần cơ hội được xuất hiện hay số lượng phản hồi trực tiếp.

Do đó bạn cần xác lập rõ tiềm năng của chiến dịch để setup Targeting thích hợp. Chiến thuật của tôi là ngoài quản trị vị trí. Dù dùng bất kể chiêu thức target nào cũng hãy mở màn từ rộng rồi thu hẹp dần. Mở rộng khoanh vùng phạm vi sẽ đẩy nhanh quy trình tích lũy, nghiên cứu và điều tra tài liệu để biết thiết lập target nào tốt, target nào kém .
Nên nhớ GDN khác với Ads Search. Bản chất của mô hình này là khoanh vùng phạm vi rộng chứ không có tiềm năng đơn cử nên đừng quá số lượng giới hạn Targeting mà làm mất đi lợi thế này .

Mọi thứ đã sẵn sàng chuẩn bị, giờ là lúc khởi đầu chạy chiến dịch và chuyển sang chính sách quản trị .
Giống như báo cáo giải trình từ khóa tìm kiếm, trong GDN bạn sẽ có list những website hiển thị Ads của bạn. Nó được gọi là “ Automatic Placements ” để quyết định hành động có liên tục đăng quảng cáo trên những website này không .
Danh sách này rất dài nên tôi sẽ sắp xếp theo click để nhìn nhận website nào người dùng sẽ nhấn vào nhiều nhất trước .
chạy chiến dịch gdn, Thương mại điện tử
Thông số sắp xếp các website theo lượt click của người dùng

Sau chiến dịch tiên phong, chắc rằng bạn sẽ rút ra kinh nghiệm tay nghề để vận dụng hiệu suất cao hơn cho những lần sau .
Tạo bằng tay thủ công một file vô hiệu những trang không tương thích với quảng cáo có lẽ rằng khá kỳ công. Nhưng nếu làm ngay từ đầu sẽ tiết kiệm chi phí thời hạn cho những lần sau. Bạn hoàn toàn có thể tàng trữ tài liệu này trong list “ Negative Placement ” trong Shared Library .
quảng cáo gdn, Truyền thông kỹ thuật số
Lưu trữ dữ liệu trong Shared Library

Bước 8: Điều chỉnh Targeting

Sẽ thế nào nếu Targeting tiên phong không đem lại Traffic hay Impression như mong đợi ?
Nguyên do hoàn toàn có thể như tôi đã đề cập, bạn đã quá cụ thể hóa tiềm năng khi thiết lập. Nhưng đừng quá lo ngại khi bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác Targeting bất kể khi nào. Chẳng hạn so với Managed Placement, bạn hoàn toàn có thể thêm hay xóa từng vị trí ngay lập tức .
Còn nếu bạn thiết lập quá nhiều tầng Targeting. Bạn hoàn toàn có thể bỏ bớt đi và xem hiệu quả Traffic sau đó có khả quan hơn không. Chẳng hạn bạn dùng cả từ khóa, chủ đề, nhân khẩu học vào Targeting. Thì bạn hãy vô hiệu thử một trong ba rồi quan sát tác dụng để quyết định hành động tiếp .

Bước 9: Kiểm tra kết quả chạy Ads

Bạn hoàn toàn có thể quản trị độ hiệu suất cao của Ads như quảng cáo search truyền thống lịch sử. Giao diện cũng tựa như, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm nhiều phiên bản Ad khác nhau .
Do GDN có rất nhiều định dạng Ad, tôi thường khởi đầu mỗi size chạy 1 Ad. Từ đó quan sát từng loại Ad sẽ lôi kéo người dùng theo cách nào .
Chẳng hạn tôi thấy định dạng Ad ( a ) được hiển thị nhiều nhất và ( b ) được click nhiều nhất. Thì tôi sẽ tạo cả 2 phiên bản Ad và theo dõi sự biến hóa khi chạy song song 2 loại khác nhau như vậy. Công việc này khá khó khăn vất vả so với Search do Display có nhiều định dạng Ad hình ảnh .

Bước 10: Cân nhắc chọn lựa Ads phù hợp

Với Adwords, việc này không hề đơn thuần .
Nhưng với chút phát minh sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể đoán Ads nào sẽ hiển thị trên trang nào. Đầu tiên bạn cần lên list những thông số kỹ thuật tùy chỉnh bạn sẽ dùng trong phần Final URLs. Bạn hoàn toàn có thể dùng thông số kỹ thuật tùy chỉnh mà không cần đến mẫu theo dõi. Tôi thường rút gọn thông số kỹ thuật hay thậm chí còn mã hóa chúng ví dụ điển hình :

 • Text ad = txt
 • Skyscraper = sky
 • Small square = ssq
 • Horizontal banner = hzb

Để thấy list này trong Placement, thêm vào cột thẻ Custom Parameter dưới thẻ Attributes .
quảng cáo gdn là gì, Tiếp thị kỹ thuật số
Custom Parameter trong Google Display Network

Lưu ý: Cài đặt này không thể áp dụng đối với Ads Responsive. Do mọi phiên bản Ad có URL giống nhau đối với mọi thông số tùy chỉnh.

Một cách khác để có được tài liệu này là trải qua Google Analytics. Để xem ID Ad Creative đơn cử của Ads Non-Responsive trong Analytics. Bạn thêm thông số kỹ thuật tùy chỉnh { Creative } vào URL của Ad .
quảng cáo google display network, Không gian mạng
Thêm thông số tùy chỉnh vào URL của Ad

Bạn nên vận dụng với tổng thể Ad Non-Responsive. Sau đó, ID Ad Creative thực của mỗi quảng cáo sẽ chuyển vào Analytics. Để xem tài liệu, bạn chỉ việc :

 1. Vào Acquisition >> AdWords >> Display Targeting
 2. Chọn Secondary Dimension of Ad Creative ID
 3. Xem các vị trí cụ thể

Để tìm ID của Ads, vào thẻ Ads. Bạn hoàn toàn có thể thêm Ad ID và Ad Type vào Modify Columns .
quảng cáo gdn là gì, chi phí cho mỗi hành động
Ad ID và Ad Type trong Modify Columns

Màn hình sẽ hiển thị thêm hai cột mới là Ad ID và Ad Type :
google display ads, Tin học
Thông số Ad ID và Ad Type cho các chiến dịch quảng cáo

Nếu bạn đã thiết lập thông số kỹ thuật tùy chỉnh theo cách 1 thì bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng Google Analytics. GA nhằm mục đích để theo dõi hành vi người dùng trải qua click của những định dạng Ad khác nhau .
Nếu bạn muốn thấy Ad chữ so với Ad hình ảnh theo vị trí thì bạn hoàn toàn có thể tải tài liệu từ Dimensions trong Adwords. Để tải báo cáo giải trình :
quảng cáo gdn là gì, Thiết kế truyền thông
Tải báo cáo trong GDN

 1. Nhấn vào thẻ Dimensions
 2. Chọn “Automatic Placements”
 3. Click vào ô tải dữ liệu
 4. Thêm segment và chọn Ad Type
 5. Tải tài liệu
 6. File Excel gồm vị trí, Ads hình ảnh, chữ và Responsive.

Kết luận

Google Display Network (quảng cáo mạng hiển thị) có độ bao phủ rất rộng nên biết cách quản lý. Việc cài đặt vị trí sẽ góp phần quan trọng để làm nên một chiến dịch GDN thành công. GDN cũng có nhiều cài đặt Targeting. Nhưng bạn đừng nên quá lạm dụng mà làm mất đi lợi thế thực sự của hình thức này. Hãy mở rộng phạm vi, đối tượng ngay từ đầu rồi dần điều chỉnh thu hẹp lại theo kết quả đạt được.

Còn bây giờ chúc bạn thành công với Google Display Network. Đừng quên kết hợp Adwords với SEO để mang lại hiệu quả tối ưu cho chiến lược Marketing của bạn nhé.
Bạn có thể bắt đầu các thực hiện SEO với khóa học Trial SEO Fundamental

Cuối cùng là đừng quên update những thay đổi mới nhất của Adwords ngay tại đây !

Tài liệu tham khảo:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *