Điểm hòa vốn là gì? Công thức tính điểm hòa vốn của dự án

Điểm hòa vốn là gì ? Công thức tính điểm hòa vốn của dự án Bất Động Sản. Bất kỳ quy trình hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại nào cũng yên cầu phải xác lập mức lệch giá tối thiểu hoặc mức thu nhập nhất định để bù đắp ngân sách của quy trình hoạt động giải trí đó. Dựa vào công thức tính điểm hòa vốn của dự án Bất Động Sản để xác lập và nghiên cứu và phân tích điểm hòa vốn từ đó được cho phép ta xác lập mức lệch giá với khối lượng mẫu sản phẩm và thời hạn cần đạt được để bù đắp hết ngân sách bỏ ra, tức là đạt hòa vốn .

Tham khảo thêm các bài viết sau:

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp là gì và cách tính thuế 2021

+ Khái niệm về vốn, cách phân loại và vai trò của vốn đối với doanh nghiệp

Điểm hòa vốn là gì? Công thức tính điểm hòa vốn của dự án
Điểm hòa vốn là gì? Công thức tính điểm hòa vốn của dự án

1. Khái niệm và ý nghĩa điểm hoà vốn

1.1 Khái niệm điểm hoà vốn

Điểm hoà vốn là một điểm mà tại đó tổng doanh thu bằng tổng ngân sách hoặc là một điểm tổng số dư đảm phí đúng bằng tổng ngân sách không bao giờ thay đổi ( định phí ). Điểm hoà vốn hoàn toàn có thể xác lập bằng lệch giá hoà vốn và sản lượng hoà vốn. Ở vào thời gian này có ba yếu tố được xác lập :
– Số lượng mẫu sản phẩm sản xuất được ( đơn vị chức năng loại sản phẩm )
– Doanh số tiêu thụ ( bằng tiền )
– Thời gian đạt hòa vốn trong năm ( thời hạn )

1.2 Ý nghĩa điểm hòa vốn là gì

Phân tích điểm hòa vốn là nội dung quan trọng trong nghiên cứu và phân tích mối quan hệ ngân sách – sản lượng – doanh thu. Quá trình nghiên cứu và phân tích điểm hòa vốn cung ứng cho nhà quản trị cách nhìn tổng lực về mối quan hệ này trong quy trình điều hành doanh nghiệp. Đó chính là việc chỉ rõ :
– Sản lượng, lệch giá ở mức nào để đạt được điểm hòa vốn
– Phạm vi lời lỗ của doanh nghiệp theo những cơ cấu tổ chức ngân sách, sản lượng tiêu thụ, lệch giá
– Phạm vi bảo vệ bảo đảm an toàn về lệch giá để đạt được một mức doanh thu mong ước. Phân tích điểm hoà vốn sẽ giúp cho nhà quản trị xem xét quy trình kinh doanh thương mại một cách dữ thế chủ động và tích cực, xác lập rõ ràng mức sản lượng và lệch giá bằng bao nhiêu thì hòa vốn trong kỳ kinh doanh thương mại. Từ đó xác lập được vùng lãi, lỗ của doanh nghiệp để người quản trị có những giải pháp chỉ huy tích cực để sản xuất kinh doanh thương mại đạt hiệu suất cao cao .
Khái niệm và ý nghĩa điểm hoà vốn
Khái niệm và ý nghĩa điểm hoà vốn

Xem thêm  OCF là gì? Hiểu ĐÚNG về lưu chuyển tiền thuần từ HĐKD – CophieuX

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp. Bạn cần đến dịch vụ viết luận văn thuê để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline?

Khi gặp khó khăn vất vả về yếu tố viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn xử lý những khó khăn vất vả mà chúng tôi đã từng trải qua .

2. Công thức tính điểm hòa vốn của dự án

2.1 Công thức tính điểm hòa vốn của dự án trong trường hợp sản xuất kinh doanh một loại sản phẩm

– Công thức tính điểm hòa vốn của dự án Bất Động Sản
+ Phương pháp phương trình ( đồ thị )
Doanh thu hoà vốn là lệch giá ở mức sản lượng hoà vốn .
Doanh thu = Biến phí + Định phí + Lợi nhuận Tại điểm hoà vốn thì : Lợi nhuận = 0
Doanh thu = Biến phí + Định phí ⇒ Qhv * p = v * Qhv + F ⇒ Qhv = F / ( p – v )
Sản lượng hoà vốn = Tổng định phí / ( Đơn giá bán – Biến phí đơn vị chức năng ) Doanh thu hoà vốn = Sản lượng hoà vốn x Đơn giá bán
– Phương pháp số dư đảm phí Phương pháp này dựa trên quan điểm : cứ một mẫu sản phẩm tiêu thụ cung ứng một số ít dư số đảm phí ( p-v ) để giàn trải. Vì vậy khi biết được định phí và số dư đảm phí của một đơn vị chức năng mẫu sản phẩm thì :
Sản lượng hoà vốn = Tổng định phí / Số dư đảm phí đơn vị chức năng
Qhv = F / Số dư đảm phí đơn vị chức năng Và biết được tỷ suất số dư đảm phí thì :
Doanh thu hoà vốn = Tổng định phí / Tỷ lệ số dư đảm phí
Công thức tính điểm hòa vốn của dự án
Công thức tính điểm hòa vốn của dự án Bất Động Sản

2.2 Công thức tính điểm hòa vốn của dự án trong kinh doanh nhiều loại mặt hàng

Trong trường hợp kinh doanh nhiều loại mặt hàng, mỗi mặt hàng sẽ có giá bán khác nhau. Do đó việc xác định điểm hòa vốn trong trường hợp này sẽ mang tính tương đối theo chỉ tiêu bình quân. Các bước để xác định doanh thu hoà vốn chung trong trường hợp này:

Xem thêm  Công đoàn có phải báo cáo tài chính với người sử dụng lao động không?

Xem thêm: Ở đời phải biết đâu là điểm dừng

– Bước 1 : Xác định tỷ suất cấu trúc loại sản phẩm tiêu thụ Tỷ lệ của mẫu sản phẩm i = ( Doanh thu của từng mẫu sản phẩm i / Tổng doanh thu ) x 100 %
– Bước 2 : Xác định tỷ suất số dư đảm phí trung bình của những mẫu sản phẩm i Tỷ lệ SDĐP trung bình = Tỷ lệ SDĐP i x Tỷ lệ cấu trúc loại sản phẩm i
– Bước 3 : Xác định lệch giá hoà vốn chung theo công thức Doanh thu hoà vốn = Tổng định phí / Tỷ lệ số dư đảm phí trung bình
– Bước 4 : Xác định lệch giá hoà vốn và sản lượng hoà vốn cho từng loại sản phẩm
DTHV ( i ) = DTHV x Tỷ lệ cấu trúc từng loại sản phẩm i Qhv ( i ) = DTHV ( i ) / Pi

3. Doanh thu an toàn và thời gian hoà vốn

3.1 Doanh thu an toàn hòa vốn

Là phần chênh lệch giữa lệch giá thực thi được trong kỳ và lệch giá hoà vốn. Chỉ tiêu lệch giá bảo đảm an toàn bộc lộ theo số tương đối và số tuyệt đối. Mức lệch giá bảo đảm an toàn = Mức lệch giá thực thi được
– Mức lệch giá hoà vốn Mức lệch giá bảo đảm an toàn mẫu sản phẩm i = Mức lệch giá thực thi được mẫu sản phẩm i
– Mức lệch giá hoà vốn mẫu sản phẩm i Tỷ lệ lệch giá bảo đảm an toàn = Mức lệch giá bảo đảm an toàn / Mức lệch giá thực thi được Doanh thu bảo đảm an toàn phản ánh mức lệch giá thực thi được đã vượt quá mức lệch giá hoà vốn như thế nào, phần lệch giá đó mở màn tạo doanh thu cho doanh nghiệp và đặc biệt quan trọng khi ấy lệch giá chỉ còn giàn trải cho biến phí mà thôi, vì định phí đã được bù đắp tại lệch giá hoà vốn. Chỉ tiêu này có giá trị càng lớn càng biểu lộ tính bảo đảm an toàn cao của hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại hoặc rủi ro đáng tiếc trong kinh doanh thương mại càng thấp và ngược lại .

3.2 Thời gian hoà vốn

Thời gian hoà vốn là số ngày thiết yếu để đạt được lệch giá hoà vốn trong một kỳ kinh doanh thương mại. Và cách xác lập này sẽ xu thế cho nhà quản trị biết được khi nào doanh nghiệp sẽ được hoà vốn, để từ đó nhà quản trị đưa ra những giải pháp bằng những sách lược bán hàng đơn cử để tăng nhanh vận tốc tiêu thụ nhằm mục đích rút ngắn thời hạn hoà vốn. C

Xem thêm  11 bài học kinh doanh để doanh nghiệp nhỏ tránh đi vào vết xe đổ của tiền bối - CafeLand.Vn...

ông thức xác định: Thời gian hoà vốn = Doanh thu hoà vốn / Doanh thu bình quân một ngày

Doanh thu trung bình một ngày = Doanh thu trong kỳ / Số ngày trong kỳ Trong đó :
– p – đơn giá bán
– F : Tổng định phí
– Qhv-số lượng mẫu sản phẩm hoà vốn
– v : Biến phí đơn vị chức năng

Giới thiệu về các cách phân loại nguồn vốn và tìm hiểu khái niệm vốn bằng tiền là gì

4. Ưu điểm và hạn chế của phân tích điểm hoà vốn

4.1 Ưu điểm điểm hòa vốn

Việc nghiên cứu và phân tích điểm hoà vốn được sử dụng thoáng đãng trong hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại, nó có 1 số ít ứng dụng quan trọng sau :
+ Dùng để nhìn nhận doanh thu, ngân sách của một dự án Bất Động Sản, một doanh nghiệp .
+ Được sử dụng trong việc lựa chọn giải pháp sản xuất góp vốn đầu tư .
+ Có thể sử dụng trong sự nghiên cứu và phân tích rủi ro đáng tiếc của doanh nghiệp hay một dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư .

4.2 Những hạn chế điểm hòa vốn

Qua việc nghiên cứu và phân tích điểm hoà vốn, ta thấy để việc nghiên cứu và phân tích ngân sách trong mối quan hệ với sản lượng, doanh thu thực thi được thì những điều kiện kèm theo sau phải được thoả mãn :
+ Biến thiên của ngân sách và thu nhập phải tuyến tính .

+ Hầu hết các kết cấu của chi phí đều rất phức tạp và bao gồm nhiều khoản mục không thể phân chia một cách chính xác và cụ thể thành định phí và biến phí. Bởi vậy rất khó khăn khi phân tích điểm hoà vốn với kết cấu chi phí phức tạp và việc phân chia chỉ là tương đối.

+ Trong thực tiễn rất ít doanh nghiệp chỉ sản xuất một loại loại sản phẩm mà sản xuất nhiều loại. Do đó muốn nghiên cứu và phân tích phải quy đổi những mẫu sản phẩm khác nhau thành một loại mẫu sản phẩm chuẩn duy nhất mà việc này thì rất khó khăn vất vả và chỉ mang tính tương đối .
+ Phân tích hoà vốn không chăm sóc đến giá trị tiền tệ theo thời hạn do đó hiệu quả đặc biệt quan trọng xô lệch trong trường hợp có lạm phát kinh tế cao. Như vậy ở những doanh nghiệp có tỷ suất định phí cao hơn biến phí trong tổng ngân sách thì độ lớn đòn kích bẩy kinh doanh thương mại sẽ lớn và ngược lại. Điều này cũng có nghĩa doanh nghiệp có đòn kích bẩy kinh doanh thương mại lớn thì tỷ suất định phí trong tổng ngân sách lớn hơn biến phí, do đó doanh thu sẽ rất nhạy cảm với thị trường khi lệch giá dịch chuyển, bất kể sự dịch chuyển nhỏ nào của lệch giá cũng tạo ra sự dịch chuyển lớn về doanh thu. Do vậy khi lệch giá vượt qua điểm hoà vốn thì chỉ cần tăng một tỷ suất nhỏ về lệch giá sẽ có ảnh hưởng tác động làm tăng tỷ suất lớn về doanh thu .
Hy vọng bài viết “ Điểm hòa vốn là gì ? Công thức tính điểm hòa vốn của dự án Bất Động Sản ” này sẽ giúp ích bạn trong quy trình học tập. Chúc những bạn đạt hiệu quả tốt nhất .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *