Vì Sao Không Nên Gửi Tiền Vào Ngân Hàng? Thực Hư Thế Nào!

Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng – Việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng là chuyện đang được trở nên thông dụng hơn ở hiện nay và sở hữu riêng cho mình một chiếc két sắt lại tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nhiều người đã có lời khuyên rằng không nên quá lạm dụng việc gửi tiền ngân hàng. Vậy vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng? Tìm hiểu ngay bài viết.

Gửi tiết kiệm là gì?

Trước khi khám phá vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng nhà nước, bạn nên biết gửi tiết kiệm chi phí là gì .

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư phổ biến và được đánh giá là an toàn và ít rủi ro nhất. Mục đích chính của khách hàng gửi tiền vào ngân hàng là tiết kiệm khi chưa muốn đầu tư vào công việc gì, thế nhưng lại được ngân hàng ưu đãi với với lãi suất cao và có sinh lời.

Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng

Ưu điểm và nhược điểm của việc gửi tiết kiệm

Ưu điểm của việc gửi tiết kiệm

  • Khả năng sinh lời và tích lũy: Số tiền bạn gửi tiết kiệm sẽ không bị mất đi mà còn có thể gia tăng thêm nhờ lãi suất ổn định.

  • Ít gặp rủi ro: Khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thì người gửi tiền sẽ gặp ít rủi ro hơn. Khi xảy ra tình trạng sụp đổ, khách hàng thường sẽ lo lắng về số tiền gửi tiết kiệm của mình. Tuy nhiên, các ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi nên khách hàng hoàn toàn yên tâm, không lo về số tiền gửi tiết kiệm của mình.

  • Dễ rút tiền khi cần thiết: Khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền khi cần thiết. Nếu bạn rút tiền trước hạn, thì bạn sẽ nhận được tiền lãi với mức lãi suất tính theo lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. 

    Được hưởng những chương trình khuyễn mãi thêm, tặng thêm của ngân hàng nhà nước .

  • Hình thức đa dạng: Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng thường xuyên đưa ra các hình thức gửi tiết kiệm đa dạng như: Gửi tiết kiệm gửi góp, gửi tiết kiệm bậc thang… Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các hình thức phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nhược điểm của việc gửi tiết kiệm

Lãi suất thấp và có tính biến động theo thời gian: Đây là bất lợi lớn nhất của khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Việc gửi tiết kiệm sẽ không thể sinh lời nhanh và nhiều như các hình thức đầu tư khác. Tuy nhiên, hiện nay, các ngân hàng đã có sự điều chỉnh mức lãi suất cao hơn để thu hút vốn từ khách hàng. 

Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng

Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng

Có rất nhiều lí do lý giải vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng nhà nước. Cùng tìm hiểu và khám phá ngay nhé !

Mất tiền do cán bộ ngân hàng

Một trong những rủi ro đáng tiếc khi gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhà nước tiên phong chính là mất tiền do cán bộ ngân hàng nhà nước .
Rủi ro lớn nhất khi gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí có lẽ rằng là việc bị mất tiền trong sổ / thông tin tài khoản do gian lận, gián trá của cán bộ ngân hàng nhà nước .
Chắc chắn nhiều người còn nhớ vào tháng 9/2017, dư luận cả nước chấn động về vụ hơn 20 người mua của ngân hàng nhà nước OceanBank Trụ sở Hải Phòng Đất Cảng tá hỏa vì 400 tỷ gửi trong sổ tiết kiệm chi phí bỗng bị bốc hơi không nguyên do. Vụ việc qua tìm hiểu đã xác lập vi phạm là do chính cán bộ ngân hàng nhà nước gồm có Giám đốc Chi nhánh, Kiểm soát viên và cán bộ ngân hàng nhà nước ( theo tin baomoi.com )
Như vậy, khi gửi tiền tại ngân hàng nhà nước, việc mà người mua cần quan tâm là kiểm tra liên tục sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí ; sau khi gửi tiền cần xem xét kỹ lưỡng lại một lần nữa sổ tiết kiệm chi phí xem đã đúng số tiền mình gửi chưa, giữ những sách vở, chứng từ quan trọng để làm dẫn chứng nếu có yếu tố xảy ra. Ngoài ra, nếu có vướng mắc hoặc chưa rõ ràng về yếu tố gì, người mua phải lập tức hỏi lại ngay và nhu yếu được giải đáp cụ thể .

Mất tiền vì không gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng

Những rủi ro đáng tiếc khi gửi tiền tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước phải kể đến thứ hai chính là việc không gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng nhà nước .
Rất nhiều vụ mất tiền gửi tiết kiệm chi phí là do những người mua tin cậy vào những mối quan hệ họ hàng, thân quen mà đưa tiền cho những người này để nhờ họ mở sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí. Sau một thời hạn cùng những lời hứa tự dưng mất tích mà họ chẳng biết phải kêu ai .
Thông thường, những người mua rất hay cả nể, tin cậy người quen biết để gửi gắm. Hoặc tin vào những người xưng là cán bộ ngân hàng nhà nước, hoàn toàn có thể gửi tiền để hưởng lãi suất vay cao hơn, nhiều người đã vội “ giao trứng cho ác ” .
Ngoài ra còn có trường hợp, người mua thanh toán giao dịch ở ngân hàng nhà nước quá nhiều hoặc người mua VIP, người mua thân thiện nên quen cán bộ ngân hàng nhà nước. Khi muốn lập sổ, họ gọi những người này tới nhà riêng hoặc khu vực không phải ngân hàng nhà nước để làm thủ tục và không ngờ bị mất trắng vì số tiền quá mê hoặc .
Trên thực tiễn, giờ thao tác của Ngân hàng thường trùng với giờ thao tác của người mua nên nhiều người viện nguyên do bận, không hề sắp xếp việc làm, … và tự “ rơi vào bẫy ” của những lý do đó .
Vì vậy, dù có bộn bề hay có yếu tố gì, người mua cũng không nên làm sổ tiết kiệm chi phí và gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí tại những khu vực không phải ngân hàng nhà nước để tránh những rủi ro đáng tiếc rất dễ xảy ra .

Mất tiền do ký sẵn chứng từ, giấy tờ quan trọng

Năm năm nay, ông Lê Đình Trung, 36 tuổi ( An Giang ) hoang mang lo lắng vì 5 cuốn sổ tiết kiệm chi phí của mái ấm gia đình bỗng dưng “ không cánh mà bay ”. Sau đó, tiền từ 5 cuốn sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí của ông đã được gửi vào thông tin tài khoản của chính cha mẹ đẻ ông này. Qua quy trình tố cáo và tìm hiểu đã phát hiện nguyên do là do ông Trung đã ký vào 2 chứng từ trắng, không có nội dung gì tại ngân hàng nhà nước Ngân hàng Việt Á tại Cần Thơ ( theo tin vnexpress.net ) .
Vụ việc trên cho thấy sự chủ quan của những người mua khi đồng ý chấp thuận ký tên vào những sách vở không có nội dung rõ ràng, đơn cử. Điều này xuất phát từ tâm ý chủ quan, tin yêu cán bộ ngân hàng nhà nước, không chăm sóc đến nội dung của sách vở mình sẽ phải ký tên .

Nhiều trường hợp, khách hàng ký sẵn những chứng từ, giấy tờ vì đỡ mất thời gian cho các giao dịch nộp, rút tiền mặt… và giao cho cán bộ ngân hàng cho “linh hoạt, nhanh chóng”. Đây là rủi ro tiềm ẩn từ chính các khách hàng khi tin tưởng thái quá cùng tâm lý “lười”.

Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng

Mất tiền gửi online vì bảo mật thông tin cá nhân

Ngày nay, khi đời sống văn minh, thời đại 4.0 nổ ra, việc gửi tiền tiết kiệm chi phí qua kênh trực tuyến ( trực tuyến ) không còn là điều lạ lẫm. Ưu điểm của kênh trực tuyến là nhanh gọn, không phải tới tận ngân hàng nhà nước mà chỉ cần thanh toán giao dịch qua website hoặc ứng dụng chính thống của ngân hàng nhà nước. Do tăng nhanh việc gửi tiền trực tuyến, nhiều ngân hàng nhà nước còn có lãi suất vay tặng thêm, cao hơn lãi suất vay gửi tại quầy khi gửi tiền trực tuyến .
Tuy nhiên, tội phạm công nghệ cao cũng đang trên đà tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và nguy hại. Việc không bảo mật thông tin tốt thông tin cá thể sẽ khiến những người mua dễ rơi vào tầm ngắm của hacker. Tiền gửi lúc này thuận tiện bốc hơi hơn khi nào hết .
Các lỗi mà người mua liên tục gặp là click vào những trang không bảo đảm an toàn, trang rác có cài virus ; nhấp vào link không rõ nguồn ; tải về những ứng dụng, tài liệu có chứa mã độc … Việc công khai minh bạch quá nhiều thông tin cá thể trên những trang mạng xã hội cũng là một nguyên do của việc dễ mất thông tin cá thể và mất tiền .

Bài viết đã giải thích lí do vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn : https://wikifin.net/

4.6

/

5
(
9
bầu chọn
)

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Xem thêm  Các kênh hỗ trợ – MISA SUPPORT | Phần mềm kế toán MISA - Phần mềm Phổ biến nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *