Cân nhắc người thân làm việc trong công ty – Nên hay không?

Với các doanh nghiệp tại Việt Nam, việc thuê các thành viên trong gia đình vào làm việc không phải là câu chuyện mới lạ. Tuy nhiên điều này có thực sự tốt đối với doanh nghiệp, bản thân bạn và chính người được tiến cử?

Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng
Muốn biết hàng còn hay hết. Muốn biết hàng nào bán chạy bán chậm. Biết ngay doanh thu lãi lỗ theo ngày. Dùng ngay Muốn biết hàng còn hay hết. Muốn biết hàng nào cháy khách bán chậm. Biết ngay lệch giá lãi lỗ theo ngày. Dùng ngay ứng dụng quản trị bán hàng Sapo và khởi đầu thôi nào !

Cân nhắc người thân làm việc trong công ty – Nên hay không

Cân nhắc người thân trong gia đình thao tác trong công ty – Nên hay không ?
Khi khởi đầu kiến thiết xây dựng một doanh nghiệp và cần sự trợ giúp, mọi người thường nhờ đến sự trợ giúp của mái ấm gia đình, bè bạn – bởi đó là cách đơn thuần nhất không tốn công sức của con người, ngân sách, thời hạn tìm kiếm nhân lực và khi hai người quan biết nhau sẽ giúp mọi thứ trôi chảy hơn .
Tuy nhiên, kế hoạch này không phải khi nào cũng đem lại những tác dụng như mong ước, thậm chí còn còn gây ra cho bạn nhiều thiệt hại không ngờ tới. Vậy nên hay không việc tuyển người thân trong gia đình ồ ạt vào trong công ty ?
Câu hỏi này khiến nhiều người nhất. Thử vấn đáp những câu hỏi sau đây trước khi bạn quyết định hành động ký hợp đồng thao tác với một người mà mình quen biết trước .

1. Họ có thực sự coi bạn là Sếp?

Bạn có tự do khi có một mối quan hệ “ cấp trên – cấp dưới ” trong văn phòng và một mối quan hệ ngang hàng khi ở ngoài công ty ? Với văn hóa truyền thống của người phương Đông nói chung và Nước Ta nói riêng, cấp bậc trong mái ấm gia đình, dòng họ luôn có “ sức nặng ” nhất định .
Rất ít người gật đầu việc một người là “ cháu ” lại được phép nhắc nhở hay trách mình – đó là điều gần như tối kị. Tuy nhiên trong thiên nhiên và môi trường doanh nghiệp, Sếp là người có quyền lực tối cao cao nhất mặc kệ tuổi tác và dù thế nào mọi điều chỉ huy nói ra đều là mệnh lệnh. Nhưng nếu cấp dưới lại là anh, chú hay bác, bạn có đủ “ uy ” để khiến họ coi mình là Sếp ? Mọi điều nhắc nhở sẽ không bị bỏ lỡ ?

2. Bạn có bị cảm xúc chi phối

“ Bởi vì chúng tôi là bè bạn, mái ấm gia đình – anh ấy đương nhiên cho rằng mình hoàn toàn có thể đến khi nào thì đến, về khi nào thì về và tùy tiện làm những điều mà những nhân viên cấp dưới khác không khi nào làm ” .

Đó là chia sẻ của ông chủ Jason Raftis khi chia sẻ về việc bản thân từng thuê bạn bè, gia đình làm việc trong công ty. Với mối quan hệ hơn mức bình thường, những người thân mà bạn tuyển thường tự cho mình cái quyền hơn người khác bởi họ biết bạn chẳng ai dám ý kiến gì?

Đi muộn về sớm, tiếp tục ăn đồ vặt, buôn dưa lê nói xấu người khác, không làm tốt việc làm được giao … Với những lỗi đó, bạn có chuẩn bị sẵn sàng nhắc nhở thậm chí còn đuổi việc họ ?

3. Bạn có quan tâm đến hình ảnh của mình trong mắt nhân viên?

Cân nhắc người thân làm việc trong công ty – Nên hay không1

Tự mình lao vào để ngày càng trưởng thành hơn, cũng giống như việc tự mình thưởng thức leo núi
Đối với nhân viên cấp dưới trong công ty, bạn là một chỉ huy công minh, biết chăm sóc đến mọi người xung quanh, nhìn nhận dựa trên tiềm năng và hiệu suất cao việc làm. Nhưng toàn bộ mọi thứ sẽ biến hóa 180 độ khi bạn tuyển người thân trong gia đình vào thao tác trong công ty và có những ưu tiên quá mức thiết yếu bởi như đã nói tình cảm sẽ ảnh hưởng tác động rất lớn đến mọi quyết định hành động .
Và kể cả khi bạn cố gắng nỗ lực tỏ ra công minh thì chắc như đinh nhân viên cấp dưới khác vẫn sẽ hoài nghi, buôn chuyện, cho rằng Sếp thiên vị – đó là tâm lý thường thấy ở toàn bộ mọi người. Bạn hoàn toàn có thể xử lý được yếu tố này ?

4. Bạn có thật sự tin tưởng họ?

Đôi khi bạn không muốn tuyển em út, họ hàng vào trong công ty bởi đơn thuần người đó năng lượng quá kém, có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời hơn. Nhưng sức ép từ mối quan hệ mái ấm gia đình, họ hàng, những lời nói của cô-dì-chú-bác “ Làm to thế mà không giúp gì được cho em mày à ? ” khiến bạn phải chùn bước .

Nhưng nếu nhận vào công ty thì người đó có đáp ứng được với yêu cầu công việc, bạn có thực sự tin tưởng họ hoàn thành tốt mọi thứ đề ra. Ngoài ra bạn không thể theo sát người đó mọi lúc mọi nơi nên nếu họ không làm tốt chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp, tiến độ công việc bị đình trệ.

5. Đó có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho người bạn giúp đỡ?

Để đạt được thành tựu như ngày thời điểm ngày hôm nay chắc như đinh bạn đã phải tốn rất nhiều thời hạn, công sức của con người để học hỏi mọi thứ xung quanh, thậm chí còn phải quyết tử cả tuổi trẻ của mình. Thử vận dụng vào chính người bạn đề bạt, xem xét vào công ty – đó có phải là con đường tốt nhất .
Vừa ra trường “ chân ướt chân ráo ” thiếu kinh nghiệm tay nghề đã nhận được vào một công ty lớn sẽ dễ hình thành tư tưởng ỷ lại, thậm chí còn ngưng trệ sự tăng trưởng. Tự bản thân trưởng thành từ những va vấp xã hội mới hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta ứng phó được trước những rắc rối trong môi trường tự nhiên thao tác đầy thử thách .
Tất cả những câu hỏi này bạn nên tự hỏi mình trước khi cam kết tuyển người thân trong gia đình, bạn hữu vào thao tác cho công ty mà không trải qua vòng phỏng vấn, tuyển dụng ? Dù ở tư cách người Sếp hay nhân viên cấp dưới, việc phối hợp tình bạn, tình yêu, tình thân và việc làm có rất nhiều rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn. Tất nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó nhưng trước khi tuyển một người bạn, người thân trong gia đình hãy xem xét lợi hại .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *