7 KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA

Một nhà lãnh đạo giỏi là người có nhiều kỹ năng đặc biệt mà người khác không có được, chính vì thế luôn để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng nhân viên. Vậy những kỹ năng lãnh đạo nào giúp họ trở nên tài ba như vậy?

Kỹ năng ra quyết định hành động

Một kỹ năng và kiến thức quản trị quan trọng khác là ra quyết định hành động. Người quản trị đưa ra nhiều quyết định hành động, dù biết hay không, và đưa ra quyết định hành động là một thành phần quan trọng trong thành công xuất sắc của người quản trị. Đưa ra quyết định hành động đúng đắn và đúng đắn dẫn đến thành công xuất sắc của tổ chức triển khai, trong khi những quyết định hành động kém hoặc xấu hoàn toàn có thể dẫn đến thất bại hoặc hiệu suất kém. Để tổ chức triển khai hoạt động giải trí hiệu suất cao và suôn sẻ, cần đưa ra quyết định hành động rõ ràng và đúng đắn. Người quản trị phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho mọi quyết định hành động mà họ đưa ra và cũng chuẩn bị sẵn sàng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về hiệu quả của quyết định hành động của họ. Một người quản trị giỏi cần có những kiến thức và kỹ năng ra quyết định hành động tuyệt vời, vì nó thường quyết định hành động thành công xuất sắc của anh ấy / cô ấy trong việc đạt được những tiềm năng của tổ chức triển khai .

Kỹ năng xử lý yếu tố

Giải quyết yếu tố là một kiến thức và kỹ năng thiết yếu khác. Một người quản trị giỏi phải có năng lực xử lý và xử lý những yếu tố liên tục hoàn toàn có thể phát sinh trong một ngày thao tác nổi bật. Giải quyết yếu tố trong quản trị gồm có xác lập một yếu tố hoặc trường hợp nhất định và sau đó tìm ra cách tốt nhất để giải quyết và xử lý yếu tố và có được giải pháp tốt nhất. Đó là năng lực sắp xếp mọi thứ ngay cả khi điều kiện kèm theo thông dụng không đúng. Khi rõ ràng rằng một người quản trị có kỹ năng và kiến thức xử lý yếu tố tuyệt vời, điều đó sẽ phân biệt anh ta / cô ta với những người còn lại trong nhóm và mang lại cho cấp dưới niềm tin vào kiến thức và kỹ năng quản trị của anh ta / cô ta .

Tư duy kế hoạch

Đây là kỹ năng và kiến thức vô cùng quan trọng của nhà chỉ huy. Nó bộc lộ tầm nhìn và kế hoạch của cả công ty. Tư duy kế hoạch chính là một nghệ thuật và thẩm mỹ để vượt qua đối thủ cạnh tranh, một tư duy để đưa ra những kế hoạch cạnh tranh đối đầu. Một tư duy kế hoạch tốt sẽ giúp công ty ngày càng tăng trưởng và vững mạnh .

>> Làm thế nào để giữ chân nhân viên giỏi

>> Quy trình quản lý nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

>> Làm sao để cải thiện kỹ năng ra quyết định

Kỹ năng giao việc

Giao việc là một kỹ năng và kiến thức quản trị quan trọng khác. Giao việc là hành vi chuyển giao những trách nhiệm và / hoặc quyền hạn tương quan đến việc làm cho những nhân viên cấp dưới hoặc cấp dưới khác. Nó tương quan đến quy trình được cho phép những trách nhiệm của bạn hoặc của những nhân viên cấp dưới của bạn được giao lại hoặc phân chia lại cho những nhân viên cấp dưới khác tùy thuộc vào khối lượng việc làm hiện tại. Một người quản trị có kỹ năng và kiến thức ủy nhiệm tốt hoàn toàn có thể phân công lại một cách hiệu suất cao và hiệu suất cao những trách nhiệm và trao quyền cho những nhân viên cấp dưới tương thích. Khi ủy quyền được triển khai hiệu suất cao, nó giúp tạo điều kiện kèm theo cho tác dụng nhanh gọn và thuận tiện .
Ủy quyền giúp người quản trị tránh tiêu tốn lãng phí thời hạn, tối ưu hóa hiệu suất và bảo vệ nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình của nhân viên cấp dưới. Mọi nhà quản trị phải có năng lực chuyển nhượng ủy quyền tốt để đạt được hiệu quả tối ưu và đạt được tác dụng hiệu suất thiết yếu .

Tạo động lực

Khả năng tạo động lực là một kỹ năng quan trọng khác trong tổ chức. Động lực giúp đưa ra hành vi hoặc phản ứng mong muốn từ nhân viên hoặc các bên liên quan nhất định. Có rất nhiều chiến thuật tạo động lực mà người quản lý có thể sử dụng và việc lựa chọn những chiến thuật phù hợp có thể phụ thuộc vào các đặc điểm như văn hóa công ty và đội, tính cách của đội, v.v. Có hai loại động lực chính mà người quản lý có thể sử dụng. Đây là những động lực bên trong và bên ngoài.

Giao tiếp

Sở hữu kiến thức và kỹ năng tiếp xúc tuyệt vời là rất quan trọng so với một người quản trị. Nó hoàn toàn có thể xác lập mức độ thông tin được san sẻ trong toàn nhóm, bảo vệ rằng nhóm hoạt động giải trí như một lực lượng lao động thống nhất. Người quản trị tiếp xúc tốt với những thành viên còn lại trong nhóm như thế nào cũng xác lập những tiến trình được vạch ra hoàn toàn có thể được triển khai tốt như thế nào, những trách nhiệm và hoạt động giải trí hoàn toàn có thể được triển khai xong tốt như thế nào, và do đó, một tổ chức triển khai sẽ thành công xuất sắc như thế nào .

Truyền thông liên quan đến luồng thông tin trong tổ chức, cho dù chính thức hay không chính thức, bằng lời nói hoặc bằng văn bản, dọc hoặc ngang, và nó tạo điều kiện cho hoạt động trơn tru của tổ chức. Các kênh liên lạc được thiết lập rõ ràng trong một tổ chức cho phép người quản lý cộng tác với nhóm, ngăn ngừa xung đột và giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Người quản lý nên trau dồi học giao tiếp tốt có thể liên hệ tốt với nhân viên và có thể đạt được mục tiêu và mục tiêu của công ty một cách dễ dàng.

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch là một góc nhìn quan trọng trong một tổ chức triển khai. Lập kế hoạch là năng lực của một người để tổ chức triển khai những hoạt động giải trí theo những hướng dẫn đã định trong khi vẫn nằm trong số lượng giới hạn của những nguồn lực sẵn có như thời hạn, tiền tài và lao động. Đó cũng là quy trình hình thành một tập hợp những hành vi hoặc một hoặc nhiều kế hoạch để theo đuổi và đạt được những tiềm năng hoặc tiềm năng nhất định với những nguồn lực sẵn có. Quy trình lập kế hoạch gồm có xác lập và thiết lập những tiềm năng hoàn toàn có thể đạt được, tăng trưởng những kế hoạch thiết yếu và phác thảo những trách nhiệm và lịch trình về cách đạt được những tiềm năng đã đề ra. Nếu không có một kế hoạch tốt, rất ít hoàn toàn có thể đạt được .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *