​Thành công chẳng ở đâu xa, thành công là khi…

Bạn là người tham vọng, giàu tham vọng nhưng lại găp thất bại hết lần này đến lần khác ? Bạn nỗ lực rất nhiều, cố gắng nỗ lực không biết bao nhiêu lần nhưng hiệu quả đạt được vẫn còn cách tiềm năng quá xa vời ? Không riêng gì bạn, rất nhiều người trong tất cả chúng ta đang có chung cảm xúc như vậy. Tất nhiên, không phải ai cũng đủ quả cảm để thú nhận điều này bởi họ cho rằng như thế thì thật đáng hổ thẹn .
Theo một điều tra và nghiên cứu của trường Đại học Strayer cho thấy rằng 90 % người Mỹ tin rằng niềm hạnh phúc là một chỉ số lớn hơn cả quyền lực tối cao, của cải hay sự tin tưởng. Cụ thể hơn, có 67 % số người tham gia khảo sát cho rằng thành công xuất sắc là khi bạn có mối quan hệ tốt với bạn hữu và mái ấm gia đình, trong khi đó 60 % cho rằng thành công xuất sắc là được làm những việc làm mà bạn yêu quý. Chỉ có 20 % số người được hỏi cho rằng sự phong phú mới chính là yếu tố quyết định hành động thành công xuất sắc .
Tất nhiên, lời nói và hành vi không phải khi nào cũng thống nhất với nhau .

Khi nói đến thành công, chúng ta thường bị đánh lừa bởi vẻ hào nhoáng bên ngoài. Thật khó để khiến bạn không nghĩ rằng những người thành công nhất là những người có nhà lầu, xe hơi và có tầm ảnh hưởng đến những người khác. Bất kể bạn đã đạt được những gì, nếu ai đó có được nhiều hơn những gì bạn đang sở hữu thì bạn sẽ cảm thấy mình kém cỏi và chưa hề chạm tay tới thành công.

Ít ai biết được rằng thành công xuất sắc thực sự khi bạn được là chính mình, thành công xuất sắc chính là quãng đường mà bạn đã trải qua. Nếu bạn lo ngại rằng những gì bạn đạt được chưa thể gọi là thành công xuất sắc thì có lẽ rằng nên xem lại những tiêu chuẩn để nhìn nhận sự thành công xuất sắc. Đôi khi, tổng thể những gì bạn cần chỉ là một lời nhắc nhở cho biết những gì bạn đã làm được trong đời sống. Hãy thử nghĩ lại xem, nếu thấy những tín hiệu dưới đây thì bạn đã thành công xuất sắc rồi đấy !

Thành công là khi bạn không còn là cái rốn của vũ trụ

Chúng ta biết rằng ” những người thành công xuất sắc ” luôn hành vi như thể họ đang là TT của ngoài hành tinh vậy. Đó là quốc tế của riêng họ và tất cả chúng ta – những người còn lại sẽ phải sống trong quốc tế ấy. Thực ra, điều này không trọn vẹn đúng. Bạn chỉ thành công xuất sắc thực sự khi bạn có năng lực đồng cảm, khi bạn đồng cảm xúc cảm cũng như tham vọng của những người khác. Đó mới là điều quan trọng và chỉ có như vậy, tất cả chúng ta mới được gọi là thành công xuất sắc

Giữ được thái độ lạc quan

Hy vọng và sáng sủa là điều không hề thiếu để có được một đời sống niềm hạnh phúc. Khi bạn không giữ được thái độ sáng sủa và niềm kỳ vọng trước những trường hợp xấu, bạn sẽ trở nên cay cú và oán giận. Như vậy, bạn bị coi là kẻ thất bại bất kể bạn có đạt được hiệu quả gì đi chăng nữa. Thành công thực sự là khi bạn luôn nhìn thấy những mặt tích cực và tin cậy rằng bạn có đủ sức mạnh để vượt qua cả những trường hợp xấu nhất .

Thành công là khi bạn biết rằng thất bại không bao giờ là mãi mãi

Bạn đã học được rằng những người không khi nào thất bại chính là những người không ngừng cố gắng nỗ lực. Khi bạn vấp ngã, đừng tự động hóa giả định rằng bạn đã trở thành kẻ thất bại. Thay vào đó, hãy coi thất bại là mẹ thành công xuất sắc, từ đó rút ra những kinh nghiệm tay nghề quý giá cho mình và liên tục tiến bước .

Thành công là khi bạn giữ được tinh thần ổn định

Biết kiềm chế bản thân là một trong những đức tính cần có của những người thành công xuất sắc. Trước những trường hợp xấu, nếu bạn vẫn giữ được ý thức không thay đổi và sự bình tĩnh thì mọi chuyện sẽ được xử lý một cách sáng suốt và thấu tình đạt lý. Hơn nữa, khi đó, mọi người sẽ nhìn vào thái độ cũng như hành vi của bạn và họ sẽ có được những ấn tượng tốt đẹp về bạn. Như thế chẳng phải là thành công xuất sắc sao ?

Khi bạn có thể nhờ ai đó giúp đỡ khi cần mà không cảm thấy ngại ngần

Không phải cứ nhu yếu giúp sức là biểu lộ sự yếu kém. Việc bạn cảm thấy ngại ngần nếu nhờ ai đó giúp sức trong khi bạn đang gặp khó khăn vất vả thì đó chỉ là một tín hiệu của sự non nớt về xúc cảm. Trên thực tiễn, việc bạn cảm thấy tự do khi nhờ ai đó trợ giúp cho thấy bạn đã thực sự trưởng thành .

Khi bạn có thể ăn mừng chiến thắng của người khác

Nếu ai đó đạt được thành công xuất sắc lớn thì điều đó không có nghĩa là bạn phải ghánh chịu mức độ tổn thất tương tự. Nếu ai đó thành công xuất sắc thì cũng không có nghĩa bạn là người thất bại. Bạn chỉ không thắng lợi ở một thời gian nào đó. Hãy luôn tâm lý tích cực cho người chiến thằng, bạn sẽ ngày càng triển khai xong bản thân mình .

Bạn không để tâm tới những gì người khác nghĩ về mình

Trên thực tế, mọi người thường đưa ra các tiêu chuẩn của riêng mình để đánh giá người khác và bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Chính vì thế, chỉ cần sống thật với bản thân mình và yêu con người của bạn.

Biết chấp nhận những gì mình không thể thay đổi

Có sự độc lạ giữa chủ nghĩa bi quan và chủ nghĩa trong thực tiễn. Có rất nhiều điều mà bạn không hề biến hóa trong đời sống và bạn cần biết gật đầu nó. Bạn chỉ hoàn toàn có thể đổi khác cách nhìn nhận những yếu tố này và tâm lý theo chiều hướng tích cực hơn. Nếu làm được như vậy thì bạn đã thành công xuất sắc rồi đấy .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *