Hướng dẫn quản lý đơn hàng online từ Facebook hiệu quả

Quản lý đơn hàng online trên Facebook thế nào cho hiệu quả là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bởi bán hàng trên Facebook không hề đơn giản khi mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt “1 người mua, vạn người bán”. Làm sao để ngay khi có đơn đặt hàng của khách bạn có thể xử lý đơn hàng nhanh chóng? Bạn đã nắm được cách tạo đơn hàng và quy trình chốt đơn hàng chuẩn hay chưa? Hãy cùng Blog Sapo tìm lời giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

1. Quy trình chốt đơn hàng trên Facebook thế nào?

1.1 Trả lời comment, inbox của khách hàng nhanh chóng

Bạn liên tục phải truy vấn vào Fanpage bán hàng để kiểm tra comment và Inbox của khách ? Việc này chiếm khá nhiều thời hạn và bạn hoàn toàn có thể bỏ sót những tin nhắn đặt hàng. Trong khi đó, người mua lại cần được phản hồi và giao hàng nhanh gọn. Nếu người mua chờ lâu mà không nhận được câu vấn đáp từ shop bạn, họ sẽ cảm thấy không dễ chịu, không khi nào mua hàng ở shop của bạn nữa mà tìm đến những shop đối thủ cạnh tranh. Điều này cực nguy hại với những shop bán online vì về lâu dài hơn không còn uy tín với người mua nữa .

comment đặt hàng trên facebook

Cách tạo đơn hàng nhanh là không bỏ lỡ comment đặt hàng trên Facebook

1.2 Lưu ý khi chốt đơn hàng trên Facebook

Khi chốt đơn hàng, bạn nên chú ý quan tâm 1 số ít thông tin để người mua thấy bạn thực sự chăm sóc đến nhu yếu của khách như :

  • Chủng loại sản phẩm ví dụ sơ mi hoặc chân váy xếp ly; màu sắc khách yêu thích; size phù hợp với khách.
  • Gửi hình sản phẩm để khách dễ lựa chọn
  • Hãy chú ý tới ý kiến của khách hàng về sản phẩm
  • Chốt đơn hàng ngay khi khách hàng ưng sản phẩm

xác nhận đúng mẫu thời trang khách chọn

Hãy xác nhận đúng mẫu hàng khách chọn khi chốt đơn
Quy trình chốt đơn hàng trên Facebook gồm những bước :

Bước 1: Xác nhận đúng các sản phẩm khách đã chọn với thông tin về màu sắc, kích thước, giá tiền cụ thể.

Bước 2: Lấy thông tin khách hàng đầy đủ như: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng.

Bước 3: Báo giá ship và dự báo thời gian giao hàng cho khách

2. Quản lý đơn hàng online từ Facebook thế nào cho hiệu quả?

2.1 Kiểm tra hàng còn hay hết trong kho

Khi người mua tiếp cận được shop của bạn sẽ comment hoặc inbox để đặt hàng. Với nhu yếu về sắc tố, kích cỡ loại sản phẩm khác nhau ví dụ : áo phông thun cổ tim, màu xanh, size M, bạn cần check xem kho của bạn còn hàng hay không. Tuy nhiên, với cách kiểm tra bằng tay thủ công bạn sẽ mất nhiều thời hạn để biết đúng chuẩn có loại sản phẩm đúng nhu yếu để giao cho khách. Do vậy, nhiều chủ shop online lúc bấy giờ lựa chọn một công cụ giúp quản trị hàng tồn dư nhanh gọn. Đó là dùng ứng dụng quản trị bán hàng online .

Sapo GO hỗ trợ quản lý tồn kho

Sapo GO tương hỗ quản trị tồn dư cho những shop bán hàng trên Facebook
Hiện nay ứng dụng quản trị bán hàng online Sapo GO được nhiều chủ shop lựa chọn vì mang đến nhiều tính năng có ích, tương hỗ việc quản trị đơn hàng hiệu suất cao. Tính năng quản trị tồn dư được cho phép hiển thị thông tin tồn dư ngay khi bạn đang chat với khách, giúp bạn chớp lấy được những mẫu sản phẩm còn hay hết và tư vấn cho khách đúng mực .
Mỗi khi có đơn hàng phát sinh, ứng dụng quản trị fanpage facebook sẽ tự động hóa trừ kho giúp bạn quản trị được số lượng tồn dư theo thời hạn thực .
Không chỉ giúp quản trị tồn dư, chủ shop dùng Sapo GO còn xem được báo cáo giải trình lệch giá lãi lỗ cụ thể để kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh thương mại cho tương thích với tình hình trong thực tiễn .
Báo cáo tồn dư cụ thể theo từng ngày, giúp bạn đưa ra quyết định hành động nhập hàng nhanh gọn mà không cần kiểm kho

2.2 Tạo đơn hàng

Khi có khách đặt hàng qua comment hoặc tin nhắn Facebook, chủ shop chỉ cần nhập đơn hàng lên Sapo là hoàn toàn có thể trừ tồn dư và quản trị lệch giá, lãi lỗ. Cách tạo đơn hàng trên Sapo GO khá thuận tiện và nhanh gọn. Bạn hãy thực thi đúng cách tạo đơn hàng với rất đầy đủ thông tin để những khâu bán hàng sau như giao hàng và luân chuyển được nhanh gọn, đúng chuẩn nhé !

tạo đơn hàng trên Sapo

Tạo đơn hàng trên Sapo GO

Khi tạo đơn hàng online trên Sapo GO, các shop được lựa chọn nhiều đơn vị giao hàng khác nhau do Sapo GO đã tích hợp các hãng vận chuyển uy tín hàng đầu.

Bên cạnh đó, tính năng quản trị đơn hàng online của Sapo GO còn được cho phép quản trị hàng loạt những đơn hàng online từ những kênh bán hàng khác đổ về như đơn hàng từ Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, …

2.3 Xử lý đơn hàng

Sau khi tạo xong list đơn hàng, những chủ shop thực thi vừa đủ những bước Đóng gói – Xuất kho – Giao hàng – Thanh toán để hoàn tất 1 đơn hàng hoàn hảo. Đối với đơn hàng có giao hàng, bạn cần triển khai thêm bước đối soát đơn hàng để thu tiền từ phía đối tác chiến lược giao vận .

tạo đơn hàng trên Sapo

Sapo GO quản trị tập trung chuyên sâu đơn hàng từ Facebook
Sapo GO tương hỗ shop quản trị đơn hàng online trong nhiều trường hợp như :

Trường hợp khách trả lại hàng: Với những đơn hàng giao cho khách nhưng khách trả lại, bạn vào phần quản lý đơn hàng, chọn thao tác trả lại hàng bán. Danh sách hàng trả lại cũng được thống kê chi tiết để bạn dễ dàng quản lý.

Khách huỷ đơn hàng: Với đơn hàng chưa thực hiện giao hàng thành công, bạn có thể Huỷ đơn hàng. Danh sách các đơn hàng Hủy không được ghi nhận doanh thu.

2.4 Sửa đơn hàng

Sapo tương hỗ tính năng Sửa đơn hàng để bạn hoàn toàn có thể biến hóa thông tin đơn hàng, thêm sản phẩm & hàng hóa, đổi khác số lượng, thêm ghi chú cho đơn hàng. Tính năng này chỉ vận dụng cho đơn hàng chưa giao hàng thành công xuất sắc .

2.5 Quản lý đơn hàng

Để giúp cho những chủ shop thuận tiện quản trị đơn hàng, ứng dụng Sapo GO tạo những bộ lọc giúp thống kê cụ thể trạng thái đơn hàng, thực trạng giao dịch thanh toán, số tiền khách phải trả cho từng đơn hàng. Thông tin đơn hàng rất đầy đủ gồm có : Tên người mua, số điện thoại cảm ứng, địa chỉ giao nhận, …
Các đơn hàng cũng được phân loại theo những hãng luân chuyển với thông tin cước phí cụ thể và trấn áp được nợ công với từng người mua .

Xem thêm : Cách quản trị đơn hàng online cực hiệu suất cao dành cho những shop

2.6 Quy tắc khi quản lý đơn hàng online trên Facebook

Đơn đến trước thì xử lý trước: Khi xử lý các đơn hàng trên Facebook, bạn cần tuân thủ quy tắc: Đơn đến trước thì xử lý trước. Đây là cách tốt nhất để tránh việc bỏ sót các đơn đặt hàng, tránh tình trạng shop bị mất uy tín với Khách hàng.

xử lý đơn hàng

Chủ shop hãy bảo vệ nguyên tắc khi giải quyết và xử lý đơn hàng

Thường xuyên kiểm tra tồn kho: Chủ shop cần thường xuyên kiểm tra tồn kho để nắm được sản phẩm nào còn sản phẩm nào hết và phản hồi cho khách hàng biết lượng hàng có đáp ứng được nhu cầu của khách không. Bạn hãy dùng tính năng quản lý kho của phần mềm để kiểm soát về số lượng tồn kho nhé.

Check đối soát với đơn vị vận chuyển liên tục: Điều này giúp tránh sai sót trong quá trình thanh toán phí vận chuyển, tiền COD. Đừng quên thao tác đối soát đơn hàng để thu tiền từ phía đối tác về cho cửa hàng của mình.

Đóng gói sau khi chốt đơn hàng: Việc đóng gói sản phẩm cần thực hiện nhanh chóng và quan trọng nhất là đảm bảo tất cả các thông tin của đơn hàng phải chính xác. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến quy cách đóng gói của các hãng vận chuyển để thực hiện đúng yêu cầu, quy định. Một số mặt hàng có giá trị lớn nên được mua bảo hiểm vận chuyển để phòng ngừa những rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Như vậy bài viết đã san sẻ cùng bạn tuyệt kỹ quản trị đơn hàng online trên Facebook hiệu suất cao nhất. Nhờ có ứng dụng, từ tiến trình chốt đơn hàng, cách tạo đơn hàng cho đến khâu giải quyết và xử lý đơn hàng đều được hoàn tất nhanh gọn, đúng mực. Hãy ĐK dùng thử ngay ứng dụng quản trị bán hàng online Sapo GO trọn vẹn không lấy phí trong 15 ngày để mày mò và thưởng thức những tính năng hữu dụng bạn nhé !

Sở hữu gói thưởng thức không tính tiền Sapo GO !
arrow
Dùng thử miễn phí

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *