Xu hướng trải nghiệm người dùng 2021 giúp bạn phát triển kinh doanh

Chào mừng bạn quay trở lại với Xu hướng thưởng thức người dùng ( UX ) trong năm 2015. Trong phần một của bài viết này, chúng tôi đã san sẻ về 4 xu thế, gồm có : – Trang web có độ tương tác cao ; – Doanh nghiệp UX ; – Các nhóm UX In-house ; – Trách nhiệm kỷ luật chéo so với UX.

Phát triển kinh doanh theo xu hướng trải nghiệm người dùng 2015 1

Hình 1 : Phát triển kinh doanh theo xu thế thưởng thức người dùng 2021

Tiếp theo trong phần 2 ngày hôm nay, chúng ta sẽ có một cái nhìn rộng hơn về nhiều xu hướng phát triển hơn nữa của UX. Sau đó, bạn có thể thấy một số trong những xu hướng này đã bắt đầu từ vài năm trở lại đây nhưng chưa thực sự được chú trọng và một số chỉ là xu hướng mới nổi.

5. Dịch vụ thiết kế: Sự pha trộn giữa UX với trải nghiệm khách hàng

Chúng tôi cảm thấy vô cùng phấn khích khi mà hai khái niệm quan trọng là thưởng thức người dùng và thưởng thức người mua đã khởi đầu được kết nối với nhau trong những buổi tranh luận. UX được biết đến là cảm nhận của người dùng khi thưởng thức trên những website và những ứng dụng, đặc biệt quan trọng là dựa trên giao diện người dùng ( UI ) .
Trong khi đó thì thưởng thức người mua lại là cảm nhận của người mua về chất lượng dịch vụ của một doanh nghiệp trải qua những cổng liên lạc chăm nom người mua. Là một nhà phong cách thiết kế UX, Angela Schmeidel Randall đã từng trải qua một thời hạn hợp tác thao tác với một TT chăm nom người mua để được trực tiếp lắng nghe những cuộc gọi .
Từ đó, cô nhận thấy rằng những yếu tố thưởng thức, dù là trải qua hình thức nào đi chăng nữa thì cũng vô cùng quan trọng so với một người mua và tiếp tục trở thành yếu tố do dự của họ .

Phát triển kinh doanh theo xu hướng trải nghiệm người dùng 2015 2

Hình 2 : Sự trộn lẫn giữa UX với thưởng thức người mua
Trong năm 2021 này, sự trộn lẫn giữa thưởng thức người dùng với thưởng thức người mua sẽ trở thành một khuynh hướng điển hình nổi bật. Bởi lẽ nó có ý nghĩa lớn so với cả hai nghành, giúp tương hỗ nhau để cải tổ nền tảng kinh nghiệm tay nghề chéo, cải tổ dịch vụ người mua và dịch vụ phong cách thiết kế thưởng thức .

6. UX dựa trên dữ liệu

Theo xu thế lúc bấy giờ thì toàn bộ những doanh nghiệp mưu trí đều dựa trên những nghiên cứu và phân tích ở đầu cuối về quốc tế thưởng thức người dùng để đưa ra những quyết định hành động kế hoạch kinh doanh của mình. Tất cả tất cả chúng ta đều đã nghe nói đến quản trị UX, quản trị mẫu sản phẩm nhưng làm thế nào để chứng tỏ được ngân sách góp vốn đầu tư vào việc cả thiện UX có tính năng nâng cao quyền lợi của loại sản phẩm ?
Bằng cách giám sát chỉ số cống phẩm góp vốn đầu tư ( ROI ) của UX trên những dự án Bất Động Sản đã thực thi trong nhiều năm, bạn có trọn vẹn hoàn toàn có thể thấy được hiệu suất cao thực sự của việc phân phối một thưởng thức tuyệt vời cho người dùng website .

Phát triển kinh doanh theo xu hướng trải nghiệm người dùng 2015 3

Hình 3 : UX dựa trên tài liệu
Xu hướng này chính là giải pháp tổng lực hơn cho những doanh nghiệp kinh doanh mưu trí :

  • – Xác định vấn đề, rủi ro có thể có với UX hiện tại;
  • – Điểm chuẩn của trải nghiệm người dùng;
  • – Cung cấp UX một cách không thiên vị, xem xét khách quan về UX phù hợp với lĩnh vực hoạt động;
  • – Xác định một nền tảng chung để thảo luận, đo lường và cải thiện;
  • – Giáo dục cả người sử dụng dữ liệu và người tiêu dùng để tạo thuận lợi cho việc ra quyết định dựa trên dữ liệu.

7. Nghiên cứu người dùng từ xa

Phát triển kinh doanh theo xu hướng trải nghiệm người dùng 2015 4

Hình 4 : Nghiên cứu người dùng từ xa
Tổ chức những buổi thử nghiệm người dùng từ xa là yếu tố được nhắc đến ở đây. Sử dụng những công cụ đơn thuần với ngân sách thấp như GoToMeeting giúp bạn nâng cao hiểu biết về người dùng dù đang ở bất kỳ đâu là xu thế sẽ lên ngôi trong năm nay. Một khi những tổ chức triển khai nhận thấy giá trị của việc điều tra và nghiên cứu người dùng thì giải pháp điều tra và nghiên cứu từ xa sẽ thực sự được coi trọng .

8. Tầm quan trọng của các báo cáo thử nghiệm người dùng định lượng

Bạn không hề cứ làm một việc nào đó mà không cần chăm sóc đến hiệu quả và hiệu suất cao của nó. Do đó, để “ vẽ ” ra một quy trình thiết kế xây dựng, hoàn thành xong UX, bạn cần có những báo cáo giải trình thử nghiệm người dùng định lượng .
Một số tài liệu định lượng cần tiếp tục tích lũy gồm có :

  • – Tỷ lệ hỗ trợ thành công và thất bại;
  • – Thang đo Likert (1-5) – trải nghiệm chi tiết;
  • – Thang đo Likert (1-5) – trải nghiệm tổng thể;
  • – Điểm chuẩn trải nghiệm người dùng.  

Thậm chí là nhiều hơn nữa !

Phát triển kinh doanh theo xu hướng trải nghiệm người dùng 2015 5

Hình 5 : Báo cáo thử nghiệm người dùng định lượng
Báo cáo tài liệu định lượng phân phối thông tin cụ thể, nhanh gọn và rõ ràng cho quản trị cấp trên. Tuy nhiên, trong quy trình thiết kế xây dựng UX thì mỗi nhóm cần phải xác lập những loại tài liệu định lượng tương thích với nhu yếu nghiên cứu và điều tra ngay từ đầu khi thực thi một dự án Bất Động Sản .

9. UX giống như một chiến lược kinh doanh

Trải nghiệm người dùng đóng vai trò vô cùng quan trọng so với bất kể doanh nghiệp nào, đặc biệt quan trọng là những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Nếu như bạn là một nhà quản trị loại sản phẩm và kế hoạch kinh doanh, bạn thực sự muốn tăng trưởng những loại sản phẩm mà mọi người muốn và cần tới thì việc tạo dựng một giá trị UX tốt trên mạng lưới hệ thống website là yếu tố có tác động ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và sự tăng trưởng của doanh nghiệp .
Bởi lẽ suy cho cùng thì kinh doanh tốt là dựa trên một thưởng thức người dùng tốt. Điều đó đã được biết đến từ rất lâu nhưng sẽ đặc biệt quan trọng được coi trọng trong năm 2021 này .

Phát triển kinh doanh theo xu hướng trải nghiệm người dùng 2015 6

Hình 6: UX giống như một chiến lược kinh doanh

Xem thêm : Khoảng trắng – chìa khóa vạn năng trong phong cách thiết kế website Liệu những xu thế tăng trưởng của UX đã được đưa ra có tương thích với bạn ? Hay trong thực tiễn, bạn đã tìm thấy cho mình tương lai của UX và đã xác lập sẵn một hướng đi riêng ?
Điều đó không quan trọng, miễn là trong năm 2021 này, bạn đã ý thức được ý nghĩa của thưởng thức người dùng và sẽ tìm cách biến nó trở thành công cụ có ích ship hàng cho quy trình kinh doanh của mình .
( Tổng hợp từ blog.normalmodes.com )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *