” Knowledge Base Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Quản lý một bàn dịch vụ giống như chữa cháy. Bạn luôn ở trên đầu ngón chân của bạn ; sự cố tiếp theo hoàn toàn có thể phát sinh bất kể khi nào mặc dầu bạn bị chôn vùi dưới hàng tấn nhu yếu dịch vụ .Bạn đang xem : Knowledge base là gì, Định nghĩa, ví dụ, lý giải Định nghĩa, ví dụ, lý giải

Vậy lam gi?

Định nghĩa của một sự cố là sự gián đoạn không có kế hoạch của một dịch vụ hoặc dịch vụ ; điều này làm cho những sự cố về thực chất là không chuẩn và không hề Dự kiến được. Các nhu yếu dịch vụ, mặt khác, được xác lập tốt hơn vì có những giao hàng tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn biết thêm về sự độc lạ giữa những nhu yếu dịch vụ và sự cố : Bấm vào đây .

Từ đây trở đi, chúng tôi sẽ giới thiệu tất cả các yêu cầu không chuẩn như yêu cầu hỗ trợ.

Bạn phải nhận thấy rằng nhóm của bạn nhận được những nhu yếu tương hỗ tương tự như mặc dầu họ xử lý chúng bao nhiêu lần. Tôi đặt cược ; điều này khiến bạn tự hỏi làm thế nào để lan rộng ra quy mô hoạt động giải trí tương hỗ của bạn .Giải pháp ?Một nền tảng kiến ​ ​ thức can đảm và mạnh mẽ hoàn toàn có thể truy vấn cho cả người nhu yếu và kỹ thuật viên .Trước khi tất cả chúng ta đi sâu vào hướng dẫn thiết kế xây dựng một nền tảng kiến ​ ​ thức tuyệt vời, thứ nhất tất cả chúng ta hãy đàm đạo về cơ sở tri thức là gì và tại sao nó quan trọng .

Cơ sở tri thức là gì?

Nói một cách đơn thuần, một cơ sở tri thức là một kho tàng trữ tài liệu tương quan được tổ chức triển khai theo cách như vậy, để cung ứng giải pháp cho những yếu tố đơn cử .

Dữ liệu thường được thu thập từ các kinh nghiệm thực tế được hỗ trợ bởi nghiên cứu thứ cấp. Nó có thể ở dạng bài viết dài hoặc bắn câu trả lời cho Câu hỏi thường gặp.

In Cơ sở kiến ​ ​ thức về siêu dữ liệu, một kỹ thuật viên / quản trị viên hoàn toàn có thể sử dụng cả bài viết và Câu hỏi thường gặp để chớp lấy kiến ​ ​ thức. Nội dung hiệu quả hoàn toàn có thể được hiển thị trên cả cổng người mua và kỹ thuật viên cùng với thanh tìm kiếm nâng cao .Cơ sở tri thức siêu dữ liệu 1

Tại sao kiến ​​thức cơ bản lại quan trọng đến vậy?

Định mức chung là tàng trữ những giải pháp, cách xử lý, thực tiễn tốt nhất và thông tin chung trong một cơ sở tri thức có những quyền lợi sau :Thúc đẩy tự phục vụ giữa những người yêu cầu: Với cơ sở kiến ​​thức, người yêu cầu có thể tìm kiếm giải pháp trên cổng thông tin khách hàng của họ cho các vấn đề phổ biến như cách đặt lại mật khẩu.Mang theo dòng vé: Với các vấn đề phổ biến đang được quan tâm, mọi người thường sẽ nộp một vé cho các vấn đề mà họ không thể tìm ra giải pháp trong cơ sở kiến ​​thức. Điều này sẽ làm giảm đáng kể số lượng vé đến bàn dịch vụ.: Với cơ sở kiến ​ ​ thức, người nhu yếu hoàn toàn có thể tìm kiếm giải pháp trên cổng thông tin người mua của họ cho những yếu tố thông dụng như cách đặt lại mật khẩu. : Với những yếu tố phổ cập đang được chăm sóc, mọi người thường sẽ nộp một vé cho những yếu tố mà họ không hề tìm ra giải pháp trong cơ sở kiến ​ ​ thức. Điều này sẽ làm giảm đáng kể số lượng vé đến bàn dịch vụ .Xem thêm : Subscriptions Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Nghĩa Của ‘ Subscription ‘Cải thiện KPI bàn dịch vụ: Với cơ sở kiến ​​thức tích cực đã có, các chỉ số nhất định sẽ cải thiện đáng kể – như Độ phân giải cuộc gọi đầu tiên và Thời gian phân giải trung bình.Khai báo bàn dịch vụ: Với một nền tảng kiến ​​thức đã có, sẽ không có nhiều vé cho các vấn đề có giải pháp trong cơ sở tri thức.

Các bước 7 để xây dựng một nền tảng kiến ​​thức tuyệt vời (Kbase)

Tạo cấu trúc cho cơ sở kiến ​​thức của bạn: Điều quan trọng nhất cần làm khi xây dựng cơ sở tri thức là quyết định cấu trúc. Một cấu trúc sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách cấu trúc dữ liệu, có thể là bài viết hoặc Câu hỏi thường gặp, không chỉ để điều hướng mà còn để tìm kiếm tốt hơn.Cơ sở kiến ​​thức về siêu dữ liệu theo mặc định làm cho nó bắt buộc phải nhóm từng phần nội dung theo một thư mục. Do đó, toàn bộ nội dung được cấu trúc bằng các thư mục.*Kiểm soát xuất bản: Liên quan đến xuất bản nội dung, bạn phải quyết định hai điều:Quyết định người sẽ quyết định những gì được công bố trong cơ sở kiến ​​thức.Số lượng tác giả sẽ đóng góp cho cơ sở kiến ​​thức.: Với cơ sở kiến ​ ​ thức tích cực đã có, những chỉ số nhất định sẽ cải tổ đáng kể – như Độ phân giải cuộc gọi tiên phong và Thời gian phân giải trung bình. : Với một nền tảng kiến ​ ​ thức đã có, sẽ không có nhiều vé cho những yếu tố có giải pháp trong cơ sở tri thức. : Điều quan trọng nhất cần làm khi kiến thiết xây dựng cơ sở tri thức là quyết định hành động cấu trúc. Một cấu trúc sẽ phân phối cho bạn ý tưởng sáng tạo về cách cấu trúc tài liệu, hoàn toàn có thể là bài viết hoặc Câu hỏi thường gặp, không riêng gì để điều hướng mà còn để tìm kiếm tốt hơn. Cơ sở kiến ​ ​ thức về siêu dữ liệu theo mặc định làm cho nó bắt buộc phải nhóm từng phần nội dung theo một thư mục. Do đó, hàng loạt nội dung được cấu trúc bằng những thư mục. : Liên quan đến xuất bản nội dung, bạn phải quyết định hành động hai điều : Quyết định người sẽ quyết định hành động những gì được công bố trong cơ sở kiến ​ ​ thức. Số lượng tác giả sẽ góp phần cho cơ sở kiến ​ ​ thức .

Quyết định đầu tiên có thể được sắp xếp hợp lý bằng cách sử dụng quy trình phê duyệt, đây là một trong nhiều tính năng tự động hóa của cơ sở kiến ​​thức hetnam.vn.

Đối với quyết định hành động thứ hai, bạn hoàn toàn có thể tạo vai trò tùy chỉnh cho tác giả nếu công cụ ITSM của bạn được cho phép .Đặt hiển thị tài liệu: Bạn cần kiểm soát những gì mọi người có thể thấy những gì họ không thể. Không bao giờ có thể xảy ra rằng tất cả các tài liệu của bạn cần phải được mở cho tất cả; một số trong số họ phải được bảo mật. Tác giả của bạn cần đặt cài đặt hiển thị cho từng nội dung khiến khán giả nhớ đến. Ví dụ, một số tài liệu nhân sự sẽ được hiển thị cho những người trong phòng nhân sự.Cơ sở kiến ​​thức về siêu dữ liệu có kiểm soát khả năng hiển thị có sẵn cho mọi nội dung.*Làm cho nội dung của bạn dễ tìm kiếm hơn: Tôi đang cung cấp cho bạn hai cách để làm cho nội dung của bạn dễ tìm kiếm hơn:Hãy chắc chắn rằng các từ khóa có liên quan có trong tiêu đề và đoạn đầu tiên của mỗi nội dung.Làm cho việc thêm các thẻ có liên quan vào mỗi phần nội dung là một tiêu chuẩn.Luôn cập nhật kiến ​​thức cơ bản: Không có gì là không đổi. Theo thời gian, các vấn đề hiện tại phát triển và một vấn đề mới phát sinh. Hãy ghi nhớ điều này, đảm bảo rằng các tác giả của bạn đang cập nhật nội dung của họ khi có nhu cầu.

Kết luận

: Bạn cần trấn áp những gì mọi người hoàn toàn có thể thấy những gì họ không hề. Không khi nào hoàn toàn có thể xảy ra rằng toàn bộ những tài liệu của bạn cần phải được mở cho toàn bộ ; một số ít trong số họ phải được bảo mật thông tin. Tác giả của bạn cần đặt setup hiển thị cho từng nội dung khiến người theo dõi nhớ đến. Ví dụ, 1 số ít tài liệu nhân sự sẽ được hiển thị cho những người trong phòng nhân sự. Cơ sở kiến ​ ​ thức về siêu dữ liệu có trấn áp năng lực hiển thị có sẵn cho mọi nội dung. : Tôi đang cung ứng cho bạn hai cách để làm cho nội dung của bạn dễ tìm kiếm hơn : Hãy chắc như đinh rằng những từ khóa có tương quan có trong tiêu đề và đoạn tiên phong của mỗi nội dung. Làm cho việc thêm những thẻ có tương quan vào mỗi phần nội dung là một tiêu chuẩn. : Không có gì là không đổi. Theo thời hạn, những yếu tố hiện tại tăng trưởng và một yếu tố mới phát sinh. Hãy ghi nhớ điều này, bảo vệ rằng những tác giả của bạn đang update nội dung của họ khi có nhu yếu .Chúng tôi đã luận bàn về cơ sở tri thức là gì và tại sao nó quan trọng và làm thế nào để kiến thiết xây dựng một cơ sở hiệu suất cao. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể đã biết rằng để đưa bàn dịch vụ của bạn lên một tầm cao mới, bạn cần có một nền tảng kiến ​ ​ thức tương hỗ bạn về năng lực. Nếu bạn nghĩ rằng giải pháp cơ sở tri thức hiện tại đang ngưng trệ bạn thì hãy thử hetnam.vn ITSM trong 30 ngày. Bấm vào đây để tải về bản dùng thử không lấy phí của chúng tôi .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *