Cách thay đổi ngôn ngữ trong Windows 7

Tiêu đề ảnh Change the Language in Windows 7 Step 1

Bạn có muốn thay đổi ngôn ngữ trong Windows 7 của mình nhưng không biết làm thế nào? Đừng lo, hướng dẫn này sẽ giúp bạn thay đổi ngôn ngữ giao diện của Windows 7 một cách dễ dàng. Dù bạn muốn sử dụng tiếng Việt hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, chỉ cần làm theo các bước dưới đây và bạn sẽ thành công.

Bước 1: Mở Control Panel

Nếu bạn đang dùng phiên bản Windows 7 Ultimate hoặc Enterprise, bạn có thể cài đặt gói ngôn ngữ để thay đổi giao diện của Windows. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng phiên bản Starter, Basic hoặc Home, bạn cần cài đặt Gói Ngôn ngữ Giao diện (LIPs) để thay đổi ngôn ngữ giao diện. Hãy xem chi tiết tại đây.

Bước 2: Chọn chế độ hiển thị biểu tượng

Nhấp vào trình đơn “View by” (Xem theo) và chọn “Large icons” (Biểu tượng lớn) hoặc “Small icons” (Biểu tượng nhỏ). Thao tác này sẽ cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào bất kỳ tùy chọn nào của Control Panel.

Xem thêm  Tỷ Giá Đô Canada (CAD) Hôm Nay – Tỷ Giá CAD Cập Nhật Mới Nhất

Tiêu đề ảnh Change the Language in Windows 7 Step 2

Bước 3: Chọn Windows Update

Chọn Windows Update (Cập nhật Windows). Bạn có thể sử dụng công cụ Windows Update để tải về gói ngôn ngữ mà bạn muốn cài đặt.

Tiêu đề ảnh Change the Language in Windows 7 Step 3

Bước 4: Kiểm tra cập nhật tùy chọn

Kích chuột vào liên kết “# optional update are available” (cập nhật tùy chọn có sẵn). Nếu không có liên kết, hãy nhấp vào “Check for updates” (Kiểm tra bản cập nhật).

Tiêu đề ảnh Change the Language in Windows 7 Step 4

Bước 5: Chọn gói ngôn ngữ

Kích chọn hộp ngôn ngữ mà bạn muốn tải xuống. Sau khi chọn ngôn ngữ, nhấn chuột vào nút OK.

Tiêu đề ảnh Change the Language in Windows 7 Step 5

Bước 6: Cài đặt cập nhật

Nhấp chuột vào nút “Install updates” (cài đặt cập nhật). Bạn có thể nhận được thông báo tiếp tục từ tính năng bảo mật UAC và có thể được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên.

Tiêu đề ảnh Change the Language in Windows 7 Step 6

Bước 7: Điều chỉnh cài đặt ngôn ngữ hệ thống

Quay trở lại Control Panel và chọn “Region and Language” (Khu vực và Ngôn ngữ). Chọn thẻ Keyboards and Language (Bàn phím và Ngôn ngữ).

Tiêu đề ảnh Change the Language in Windows 7 Step 7

Bước 8: Chọn ngôn ngữ hiển thị

Chọn ngôn ngữ mà bạn vừa cài đặt từ trình đơn thả xuống “Choose a display language” (Chọn ngôn ngữ hiển thị). Tất cả ngôn ngữ bạn đã cài đặt sẽ được liệt kê ở đây.

Tiêu đề ảnh Change the Language in Windows 7 Step 8

Bước 9: Áp dụng thay đổi

Kích chuột vào nút “Apply” (Áp dụng) và sau đó kích tiếp vào nút “Log off now” (Đăng xuất bây giờ) để đăng xuất. Thay đổi của bạn sẽ được áp dụng khi bạn đăng nhập lại vào Windows.

Xem thêm  Trọng lượng là gì? Khối lượng là gì? – Công thức tính, đơn vị đo

Tiêu đề ảnh Change the Language in Windows 7 Step 9

Bước 10: Thay đổi cài đặt ngôn ngữ hệ thống (nếu cần thiết)

Nếu ngôn ngữ không hiển thị trong một số chương trình, bạn cần thay đổi cài đặt ngôn ngữ hệ thống. Một số chương trình có thể không hiển thị ngôn ngữ mới của bạn cho đến khi bạn thay đổi cài đặt ngôn ngữ hệ thống để khớp với vùng đó.

  • Mở Control Panel và chọn “Region and Language”.
  • Nhấp chuột vào thẻ Administrative (Quản trị) và kích tiếp vào nút “Change system locale” (Thay đổi ngôn ngữ hệ thống).
  • Chọn ngôn ngữ bạn vừa cài đặt và nhấp vào “OK”. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo khởi động lại máy tính.

Tiêu đề ảnh Change the Language in Windows 7 Step 10

Đó là những bước thay đổi ngôn ngữ trong Windows 7. Hy vọng rằng bạn đã thành công trong việc thay đổi ngôn ngữ giao diện của mình theo ý muốn.

Quảng cáo

Nguồn: https://wikifin.net