Cách lưu PowerPoint dưới dạng PDF chỉ trong 60 giây

PowerPoint là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn tạo ra những slide chất lượng cao cho bài thuyết trình của mình. Tuy nhiên, có thể bạn muốn chia sẻ bài thuyết trình của mình với người khác mà không cần cài đặt PowerPoint trên thiết bị của họ. Đó là lúc chuyển PowerPoint của bạn sang định dạng PDF trở nên hữu ích. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để thực hiện điều đó trong chỉ một phút.

Cách lưu PowerPoint thành PDF nhanh chóng

Lưu PowerPoint sang PDF

Trước khi tiến hành, hãy xem video hướng dẫn ngắn dưới đây hoặc theo dõi các bước bổ sung trong video để nắm rõ quy trình.

1. Export với “Create PDF/XPS Document”

Đầu tiên, khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ bài thuyết trình của mình dưới dạng tập tin PDF, hãy mở trình đơn “File” và chọn “Xuất bản”. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn “Tạo tài liệu PDF/XPS”. Tiếp theo, nhấp vào “Tạo tài liệu PDF/XPS”.

Xuất PowerPoint với Create PDF/XPS Document

2. Thiết lập “Save As Type” sang PDF

Trên trình đơn được hiển thị, bạn cần chọn nơi để lưu tập tin PDF của bạn. Chẳng hạn, trong trường hợp này, hãy chọn “Màn hình Desktop”. Bây giờ, bạn có thể đặt tên cho tệp bằng cách nhập vào ô “Tên tệp”. Đảm bảo rằng bạn đã chọn “Save as type” là “PDF”.

Xem thêm  YOY (Year Over Year) là gì? Đặc trưng và ý nghĩa của YOY?

Thiết lập Save As Type sang PDF trong PowerPoint

3. Điều chỉnh tùy chọn trước khi lưu sang PDF

Bây giờ, để lưu bài thuyết trình của bạn dưới dạng tệp PDF, bạn có thể nhấp vào “Xuất bản”. Tuy nhiên, hãy nhấp vào “Tùy chọn” để xem một số tính năng bổ sung. Trong phần tùy chọn, bạn có thể đặt “Publish what” thành “Tất cả” để xuất mỗi slide thành một tệp PDF hoặc chọn “Current Slide” hoặc “Slides” để chọn một số slide cụ thể để xuất.

Điều chỉnh tùy chọn trước khi lưu sang PDF

Hoàn thành!

Trên danh sách “Publish what”, bạn có thể chọn bất cứ điều gì từ các slide chuẩn, phiên bản gốc hoặc ghi chú. Nhấn “OK” và sau đó chọn “Xuất bản” để lưu bài thuyết trình của bạn dưới dạng tệp PDF.

Tìm hiểu nhanh về PowerPoint qua video (Hướng dẫn trong 60 giây)

Nếu bạn muốn nắm rõ hơn về cách sử dụng PowerPoint và cập nhật kiến thức về thuyết trình của mình, chúng tôi đã cung cấp nhiều bài hướng dẫn về PowerPoint trên Envato Tuts+ và video hướng dẫn nhanh về PowerPoint. Hãy tìm hiểu ngay!

Lưu ý: Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã sử dụng mẫu PowerPoint đơn giản và phổ biến. Nếu bạn muốn khám phá thêm các tùy chọn thiết kế PowerPoint hoặc tìm những chủ đề tốt nhất về PowerPoint, hãy ghé qua sản phẩm của chúng tôi trên GraphicRiver.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chủ đề khác về tài chính, hãy truy cập Wiki Fin.

Xem thêm  Tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã nộp 2021