5 BÍ QUYẾT THIẾT KẾ MENU MỌI NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Thiết kế menu nhà hàng quán ăn cần có tuyệt kỹ để hút khách gọi món nhiều hơn. Để đạt hiệu suất cao kinh doanh thương mại tốt nhất, đừng bỏ lỡ 5 tuyệt kỹ phong cách thiết kế menu nhà hàng quán ăn dưới đây

Thiết kế menu nhà hàng cũng cần có bí quyết riêng để thu hút thực khách gọi món nhiều hơn. Để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho nhà hàng của mình, bạn đừng bỏ qua 5 bí quyết thiết kế menu nhà hàng dưới đây nhé!

Menu nhà hàng, menu quán ăn, menu quán cà phê,…không chỉ là công cụ để thực khách gọi món mà còn là một “nhân viên tiếp thị” đắc lực giúp chào mời khách hàng gọi nhiều món hơn, mang lại nguồn lợi nhuận nhiều hơn. 

1. Đưa món ăn hấp dẫn lên vị trí thu hút khi thiết kế menu

Theo những nhà nghiên cứu, vị trí lôi cuốn ánh nhìn nhất của cuốn menu chính là góc phải trên cùng. Thông thường, trong 109 giây tiên phong tiếp xúc với cuốn menu, người mua sẽ chỉ chăm sóc đến vị trí này .

Vì vậy, bí quyết khi thiết kế menu nhà hàng là bạn hãy ưu tiên đặt món ngon nhất, hay những món đắt tiền nhất ở đây. Như vậy, khách hàng vừa cầm cuốn menu lên là thấy ngay, và theo phản xạ tự nhiên, họ sẽ ưu tiên chọn những món mà họ thấy đầu tiên.

Đưa món ăn mê hoặc lên góc phải trên cùng giúp lôi cuốn ánh nhìn thực khách khi phong cách thiết kế menu

2. Lựa chọn màu sắc bắt mắt khi thiết kế menu

Màu sắc khi in menu là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì vậy, bí quyết để làm menu hiệu quả là tăng cường sử dụng những màu sắc có tính kích thích thị giác, vị giác như màu đỏ, cam, vàng, nâu đỏ. Những gam màu nóng được sử dụng nhiều khi thiết kế menu nhà hàng, quán ăn vì nó gần gũi với màu sắc thức ăn, nhìn vào tạo cảm giác đói, thôi thúc thực khách gọi món.

Không phải ngẫu nhiên mà những thương hiệu đồ ăn nổi tiếng thế giới cũng đã vận dụng điều này cho màu sắc chủ đạo của họ, như McDonald’s dùng màu đỏ và vàng, Lotte và KFC dùng màu đỏ, trắng.

Menu nhà hàng Hải Lẩu Bò lựa chọn màu đỏ bắt mắt khi thiết kế menu

3. Thiết kế menu cần nhấn mạnh vào màu sắc và họa tiết của món ăn

Theo một nghiên cứu, hình ảnh trong thiết kế menu có thể giúp nhà hàng tăng doanh số lên đến 30%. Đôi mắt của khách hàng luôn nhạy bén với màu sắc hơn là chữ viết. Khi mở cuốn menu ra để chọn món, họ sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những hình ảnh chân thực và màu sắc bắt mắt của món ăn. Vì thế, hình ảnh món ăn chân thực, có điểm nhấn, màu sắc sinh động nhưng vẫn hài hòa chính là bí quyết thiết kế menu độc đáo giúp thực khách muốn gọi món nhiều hơn.

Hình ảnh và màu sắc đồ ăn nên càng chân thực, sắc nét như thật càng tốt. In menu với mỗi tên món ăn gắn với một hình ảnh đã lỗi thời.Thay vào đó, bạn nên chọn ra hình ảnh một vài món ăn nổi bật nhất cho mỗi trang.

Bạn hãy đóng khung, viền đậm những món nổi bật, món đặc sản của quán để thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. Bên cạnh đóng khung và viền đậm, những họa tiết như mũi tên, ngôi sao, sợi ruy băng, … sẽ là điểm nhấn khi thiết kế menu để làm nổi bất món ăn muốn giới thiệu.

4. Dùng ngôn từ miêu tả món ăn hấp dẫn khi thiết kế menu

Mỗi món ăn, thức uống đều có tên gọi riêng, nhưng nếu biết cách sử dụng cách gọi món, miêu tả món ăn thì sẽ khiến thực khách muốn gọi món nhiều hơn .

Khi thiết kế menu nhà hàng, bạn hãy sử dụng ngôn từ kích thích vị giác và gợi sự tò mò cho người đọc. Tên món ăn có thể miêu tả hấp dẫn cách chế biến hay gợi lên cảm giác hấp dẫn, thèm thuồng cho người nghe như “mọng”, “mềm”, “tươi sống”. Bên cạnh đó, tên gọi món ăn “độc”, “lạ” lại gây tò mò và khiến thực khách thích thú, nhớ đến nhiều hơn. Một số cái tên độc đáo khi làm menu nhà hàng có thể áp dụng như: “Vũ nữ chân dài”, “Ếch núp lùm”, “Bánh gật gù”, “Cơm huyết rồng”, … Đảm bảo thực khách vừa nghe là muốn gọi món ngay.

Sử dụng ngôn từ miêu tả mê hoặc khiến thực khách thú vị và gọi món nhiều hơn

5. Sử dụng giá tiền khéo léo khi thiết kế menu

Những con số nếu biết sử dụng khéo léo thì sẽ đem lại hiệu quả giúp thực khách gọi món nhiều hơn. Thế nhưng một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc gọi món của thực khách đó là giá tiền. Nhà hàng vẫn phải có lợi nhuận và khách hàng thì có cảm giác món ăn không hề đắt đỏ, đó là bí quyết khi thiết kế menu nhà hàng. Sử dụng những con số kết thúc bằng đuôi 0.95, 0.98, 0.99 thay vì dùng số tròn chẵn khiến thực khách có cảm giác giá tiền thấp hơn.

Giá tiền được sử dụng khéo léo trong mẫu thiết kế menu nhà hàng Sasin

Hay việc khéo léo so sánh giữa giá tiền phần dành cho 1 người với phần dành cho 2, 3 người sẽ khiến thực khách muốn chọn phần dành cho 2, 3 người hơn. Bên cạnh đó, một số nhà hàng còn không đưa giá tiền vào thiết kế menu chuyên nghiệp để tránh sự phân tâm của thực khách về giá tiền khi gọi món.

Hy vọng 5 bí quyết thiết kế menu nhà hàng mà Thiết kế menu Nét Việt giới thiệu, Quý Khách sẽ có lựa chọn sáng suốt nhất để cùng chúng tôi thiêt kế nên những cuốn menu lôi cuốn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hãy GỌI NGAY cho chúng tôi:

 0913.620.679 – 0903.181.581 – 24/24h

để LÀM MENU NHÀ HÀNG tại Net Viet Ad

 Facbook: ThietKeMenu.net    Zalo: 0913 620 679 

 WeChat: 0913 620 679      Skype: thietkemenu.net 

 Email: [email protected]

www.thietkemenu.net

Bài viết bạn nên xem:

– THIẾT KẾ MENU CAFE – BÍ QUYẾT BỎ TÚI CHO THIẾT KẾ MENU CAFE
– LỜI KHUYÊN ĐỂ THIẾT KẾ MENU MANG LẠI HIỆU QUẢ
– THIẾT KẾ MENU NHÀ HÀNG – MỘT SỐ GỢI Ý QUAN TRỌNG
– THIẾT KẾ MENU TRÀ SỮA – NÂNG CAO SỨC MẠNH CẠNH TRANH TỪ THIẾT KẾ MENU
– THIẾT KẾ MENU QUÁN NHẬU CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG
– THIẾT KẾ MENU QUÁN ỐC YẾU TỐ ” NGHE – NHÌN ” TRONG THIẾT KẾ MENU GÂY HẤP DẪN VỊ GIÁC

– NGHỆ THUẬT KINH DOANH TỪ THIẾT KẾ MENU CHUYÊN NGHIỆP

– THIẾT KẾ MENU ĐỘC ĐÁO CHO CAFE TOILET KINGDOM
– THIẾT KẾ MENU THỂ HIỆN ĐẲNG CẤP KINH DOANH

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *