5 BÍ QUYẾT THIẾT KẾ MENU MỌI NHÀ HÀNG CẦN BIẾT

Thiết kế menu nhà hàng và quán ăn là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và tăng doanh thu. Hãy cùng tìm hiểu 5 bí quyết thiết kế menu nhà hàng dưới đây để có một cuốn menu hấp dẫn và độc đáo nhé!

Đưa món ăn hấp dẫn lên vị trí thu hút khi thiết kế menu

Theo các nhà nghiên cứu, góc phải trên cùng của cuốn menu là vị trí thu hút ánh nhìn nhất. Trong khoảng thời gian ngắn đầu tiên tiếp xúc với menu, khách hàng thường chú ý đến vị trí này. Vì vậy, bí quyết đầu tiên là đặt những món ăn hấp dẫn hoặc đắt tiền lên vị trí này. Khi khách hàng thấy những món ngon hoặc đắt tiền đầu tiên, họ sẽ có xu hướng chọn những món đó.

Image

Lựa chọn màu sắc bắt mắt khi thiết kế menu

Màu sắc trong thiết kế menu là yếu tố quan trọng. Để làm menu hiệu quả, hãy sử dụng những màu sắc kích thích thị giác và vị giác như màu đỏ, cam, vàng, nâu đỏ. Những gam màu nóng thường được sử dụng nhiều trong thiết kế menu nhà hàng và quán ăn vì gần gũi với màu sắc của thức ăn. Nhìn vào những gam màu này, khách hàng sẽ cảm thấy đói và muốn gọi món.

Xem thêm  Kinh doanh online tại nhà hiệu quả chỉ với với 3 bước đơn giản

Image

Thiết kế menu cần nhấn mạnh màu sắc và họa tiết của món ăn

Hình ảnh trong thiết kế menu có thể giúp tăng doanh số lên đến 30%. Khách hàng thường nhạy bén với màu sắc hơn là chữ viết. Khi mở menu ra để chọn món, họ sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh chân thực và màu sắc bắt mắt của món ăn. Chính vì vậy, hãy chọn những hình ảnh món ăn sắc nét và sinh động, nổi bật từng chi tiết. Đồng thời, đặt các hình ảnh này trong khung và viền đậm để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Image

Dùng ngôn từ miêu tả món ăn hấp dẫn khi thiết kế menu

Cách mô tả món ăn có thể khiến thực khách muốn gọi món nhiều hơn. Hãy sử dụng ngôn từ kích thích vị giác và gợi sự tò mò cho khách hàng. Tên món ăn có thể miêu tả cách chế biến hấp dẫn hoặc gợi lên cảm giác thèm thuồng như “mọng”, “mềm”, “tươi sống”. Bên cạnh đó, các tên gọi món ăn “độc”, “lạ” cũng khiến thực khách tò mò và ghi nhớ lâu hơn. Hãy thử sử dụng những tên độc đáo như “Vũ nữ chân dài”, “Ếch núp lùm”, “Bánh gật gù”, “Cơm huyết rồng” để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Image

Sử dụng giá tiền khéo léo khi thiết kế menu

Giá tiền cũng có ảnh hưởng đáng kể đến việc khách hàng gọi món. Một số con số khéo léo có thể khiến khách hàng có cảm giác món ăn không đắt đỏ hơn. Hãy thử sử dụng các con số kết thúc bằng đuôi 0.95, 0.98, 0.99 thay vì các con số tròn chẵn. Bên cạnh đó, so sánh giá tiền phần dành cho một người với phần dành cho hai hoặc ba người cũng khiến khách hàng muốn chọn phần dành cho hai hoặc ba người hơn.

Xem thêm  Hướng dẫn vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh năm 2022

Image

Hy vọng những bí quyết thiết kế menu nhà hàng trên đã giúp bạn hiểu thêm về cách tạo ra một cuốn menu hấp dẫn và độc đáo. Hãy liên hệ với Wiki Fin để được tư vấn và thiết kế menu nhà hàng đẹp và chuyên nghiệp.

Wiki Fin