9 lý do để chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến

Câu hỏi đặt ra là : Tại những doanh nghiệp nên quy đổi từ kinh doanh truyền thống cuội nguồn sang quy mô kinh doanh trực tuyến ? Kinh doanh truyền thống lịch sử được nhắc đến ở đây là hình thức kinh doanh với mặt phẳng bán hàng trực tiếp, qua điện thoại cảm ứng và cả email. Hiện nay kinh doanh trực tuyến hay còn được gọi là kinh doanh trực tuyến rất được yêu thích. Đối với nhiều người quy mô này có vẻ như phức tạp và có quá nhiều rủi ro đáng tiếc. Tuy nhiên trong thời kì mà internet đã phủ sóng rộng rãi toàn thế giới, khoa học công nghệ tiên tiến tăng trưởng và thương mại điện tử lên ngôi thì lại có nhiều lí do để bạn nên quy đổi sang quy mô này. Dưới đây là 9 nguyên do bạn nên khởi đầu kinh doanh trực tuyến .

1. Hình ảnh công ty của bạn

Theo phương pháp kinh doanh truyền thống cuội nguồn thì bạn sẽ có mặt bằng để kinh doanh, hoàn toàn có thể là một hoặc nhiều Trụ sở nhưng chắc như đinh lượng khách biết đến bạn sẽ bị hạn chế. Lí do tại sao ? Giả dụ trường hợp là mẫu sản phẩm của bạn thực sự tốt thì cũng sẽ chỉ có những người mua quen thuộc mới liên tục tới shop của bạn, thêm vào đó là những người đi qua hay còn gọi là người mua vãng lai và năng lực họ mua hàng là không cao. Nhiều khi người mua muốn qua xem có sản phẩm & hàng hóa mới không nhưng khoảng cách địa lí xa xôi khiến họ ngại ngần. Thế nhưng nếu như bạn có một website được update khá đầy đủ thông tin, hình ảnh, thực trạng loại sản phẩm thì người mua chỉ việc ngồi ở nhà với một chiếc máy tính liên kết internet là hoàn toàn có thể update được những mẫu mã mới rồi. Nhờ đó hình ảnh của bạn cũng sẽ được ghi nhận với sự chuyên nghiệp, tân tiến trong mắt người mua .

Mobile mail. Hi-res digitally generated image.

2. Sẵn sàng kinh doanh 24/24

 Có rất nhiều nhà hàng thức ăn nhanh, cửa hàng tạp hóa và các trạm xăng quản lý dịch vụ 24 giờ, đây là một lợi thế nổi bật nhưng lại có vẻ khó khăn với các doanh nghiệp nhỏ hoặc những đơn vị kinh doanh những mặt hàng không đặc thù khi trời tối. Nhưng đó là với những cửa hàng không có website kinh doanh online. Một lợi ích quan trọng khi sở hữu một trang web thương mại điện tử là khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn có thể đọc về các sản phẩm của bạn và đặt hàng bất cứ lúc nào – ngày hay đêm, vào những ngày làm việc thông thường hay ngày lễ. Nếu như họ ưng ý sẽ tiến hành đặt hàng online ngay trên website và bạn chỉ việc tổng hợp đơn hàng đổ về từ phần mềm quản lý bán hàng, kiểm tra tài khoản và chuyển hàng cho khách.

3. Hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Internet cho phép bạn vấn đáp thắc mắc, phân phối cho hội thảo chiến lược bán hàng và xử lý yếu tố của người mua – toàn bộ mà không tốn quá nhiều thời hạn của bạn. Tạo một video, một landing page trình làng ứng dụng mẫu sản phẩm hoặc một list những câu hỏi thường gặp, và bạn hoàn toàn có thể vấn đáp trực tiếp vướng mắc của một người mua và những người khác cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy và không hỏi đi hỏi lại nhiều lần, những thông tin đó hoàn toàn có thể sống sót trong nhiều năm. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn mà còn khiến bạn phân phối những dịch vụ tốt hơn. Những thông tin đó cũng giúp tư vấn người mua trước khi họ đưa ra quyết định hành động mua hay xử lý yếu tố với việc mua hiện tại. Điều này có nghĩa là những cuộc gọi điện thoại cảm ứng vướng mắc sẽ ít hơn và việc làm bán hàng thuận tiện hơn .

4. Chi phí khởi điểm thấp

Nhiều người không biết rằng chi phí bắt đầu kinh doanh trực tuyến thấp. Bạn không phải xây dựng cửa hàng, không tốn tiền thuê mặt bằng và không phải thuê nhân viên. Đơn giản chỉ cần xây dựng trang web của bạn và bắt đầu bán. Nếu như bạn đã kinh doanh offline trước đó rồi thì quá trình chuyển đổi sang kinh doanh trự tuyến sẽ rất trơn tru và đạt tiến độ nhanh bởi bạn tiếp tục bán các sản phẩm tương tự mà bạn biết và đã có một nguồn cung cấp tốt. Hình thức kinh doanh trực tuyến lúc này có chức năng cung cấp và mở rộng cho bạn một nguồn khách hàng mới. Một trang web thương mại điện tử có thể có giá hàng chục ngàn đô la nhưng một trang web tốt cũng có thể được thiết kế đơn giản với giá thành phải chăng.

5. Internet phù hợp với các hoạt động của doanh nghiệp

Thông qua internet, giờ đây bạn hoàn toàn có thể giáo dục, hướng dẫn và xử lý những yếu tố của người mua. Bạn hoàn toàn có thể đồng ý đơn đặt hàng và giao dịch thanh toán và nhận hàng trực tiếp đến hộp thư của bạn .

6. Kinh doanh tại bất cứ đâu

Nơi bạn sống có một mùa đông dài với nhiệt độ thấp khiến mọi người không muốn ra ngoài mua sắm, nơi bạn sống xa thành thị và giao thông đi lại khó khăn, có rất nhiều lí do cản trở công việc kinh doanh của bạn. Nhưng nếu mô hình của bạn tích hợp kinh doanh trực tuyến và internet ổn định thì mọi thứ đều không bị gián đoạn. Nhiều người sống ở Châu Âu nhưng kho hàng của họ lại ở Châu Á và mọi thay đổi có thể thay đổi dễ dàng chỉ nhờ một cú click chuột.

 7. Giảm chi phí hoạt động

Sự độc lạ đáng kể nhất giữa kinh doanh trực tuyến và kinh doanh truyền thống cuội nguồn tại shop có là giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, giảm phí hoạt động giải trí. Các ứng dụng quản trị bán hàng trực tuyến được đồng điệu với website nên những đơn hàng được đổ về mạng lưới hệ thống, người dùng thuận tiện trấn áp được đơn hàng, số lượng hàng hóa tồn, lệch giá, ngân sách, thông tin thanh toán giao dịch trải qua email đồng điệu vào cơ sở tài liệu của bạn. Vì vậy nên số lượng nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể được giảm xuống, không tốn phí thuê nhân viên cấp dưới, khoảng trống văn phòng và ngân sách văn phòng tương quan cũng giảm. Nếu bỏ thời hạn tìm hiểu thêm thông tin từ những nhà sản xuất dịch vụ trực tuyến khác nhau, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thấy rằng tổng thể những góc nhìn của kinh doanh trực tuyến của bạn, ví dụ điển hình như mua hàng, giao dịch thanh toán, triển khai đơn hàng và luân chuyển đều được tương hỗ. Các tính năng khác hoàn toàn có thể gồm có những dịch vụ người mua ưu tiên cũng được tương hỗ .

8. Mục tiêu thị trường toàn cầu

Với một website tốt, bạn có nghĩa là hoàn toàn có thể có hàng ngàn, thậm chí còn hàng chục ngàn người ghé thăm shop trực tuyến của bạn cùng một lúc. Hãy tưởng tượng tiềm năng cho công ty của bạn, nếu bạn hoàn toàn có thể tọa lạc những loại sản phẩm và dịch vụ của bạn tới một số lượng lớn những người chăm sóc. Sự thành công xuất sắc của một doanh nghiệp trực tuyến nhờ vào vào những điều tương tự như như bất kể doanh nghiệp off-line : marketing. Hãy góp vốn đầu tư và tìm hiểu và khám phá làm thế nào để tăng lưu lượng truy vấn blog bởi tiếp thị nội dung là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy vấn vào website / shop trực tuyến của bạn. Phương tiện truyền thông online xã hội hoàn toàn có thể là một phương pháp can đảm và mạnh mẽ và không tốn kém để lôi cuốn người mua tiềm năng quan tâm website của bạn .

9. Tăng khả năng đáp ứng công ty

Internet được cho phép bạn biểu lộ nhu yếu của bạn, đơn đặt hàng, xác nhận đơn hàng một cách nhanh gọn – trong nhiều trường hợp ngay lập tức cho người mua của bạn. Cửa hàng trực tuyến sẽ giải quyết và xử lý đơn đặt hàng và xác nhận chúng cho người mua. Đối với quy mô kinh doanh truyền thống cuội nguồn, đơn đặt hàng sẽ được gọi đến và sản phẩm & hàng hóa được gửi qua bưu điện. Tùy thuộc vào khối lượng việc làm của những nhân viên cấp dưới bán hàng, hoàn toàn có thể mất hàng giờ, hoặc thậm chí còn cả ngày để giải quyết và xử lý đơn đặt hàng kiểu này. Thế nhưng so với kinh doanh trực tuyến và một số ít ứng dụng tàng trữ trực tuyến có thẩm quyền, bạn hoàn toàn có thể tự động hóa theo dõi hàng tồn dư, số lượng bán hàng, đơn đặt hàng xuất sắc – toàn bộ mọi thứ. Thời gian phân phối nhanh hơn có nghĩa là người mua niềm hạnh phúc và khối lượng việc làm hành chính giảm đi cho bạn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *