9 lí do để chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số doanh nghiệp quyết định chuyển từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh trực tuyến? Kinh doanh truyền thống là hình thức kinh doanh trực tiếp, qua điện thoại hoặc email. Trong khi đó, kinh doanh trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù mô hình này có thể có vẻ phức tạp và rủi ro, nhưng trong thời đại đã phủ sóng Internet khắp nơi và công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, cũng có nhiều lý do để bạn chuyển đổi sang mô hình này. Dưới đây là 9 lý do bạn nên bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

1. Thể hiện hình ảnh công ty của bạn

Khi kinh doanh truyền thống, bạn chỉ có thể quảng bá cho khách hàng trong khu vực gần đó. Nhưng nếu bạn có một trang web chứa đầy đủ thông tin và hình ảnh sản phẩm, khách hàng có thể dễ dàng cập nhật những mẫu sản phẩm mới ngay tại nhà chỉ với một chiếc máy tính kết nối internet. Điều này giúp khách hàng nhận thấy sự chuyên nghiệp và tiến bộ của công ty bạn.

Xem thêm  Các hình thức vay ngân hàng phổ biến hiện nay | https://wikifin.net

Mobile mail

2. Kinh doanh 24/7

Một lợi thế lớn của kinh doanh trực tuyến là khách hàng có thể xem sản phẩm của bạn và đặt hàng bất cứ lúc nào, ngày hay đêm, ngày thường hay ngày lễ. Nếu họ quan tâm, họ có thể đặt hàng trực tuyến ngay trên website và bạn chỉ việc xử lý đơn hàng và chuyển hàng cho khách hàng.

3. Hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Internet cho phép bạn trả lời câu hỏi, tổ chức các buổi hội thảo bán hàng và giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách dễ dàng. Bằng cách tạo video, trình bày ứng dụng mẫu sản phẩm hoặc liệt kê danh sách câu hỏi thường gặp, bạn có thể giải đáp các vấn đề của khách hàng một lần và mãi mãi. Điều này giúp bạn tiết kiệm ngân sách và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

4. Chi phí khởi điểm thấp

Nhiều người không biết rằng kinh doanh trực tuyến có chi phí khởi điểm thấp. Bạn không cần phải xây dựng cửa hàng, thuê mặt bằng hay nhân viên. Chỉ cần xây dựng trang web của bạn và bắt đầu bán hàng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm kinh doanh offline, việc chuyển sang kinh doanh trực tuyến sẽ dễ dàng hơn vì bạn đã có nguồn cung cấp và khách hàng. Một trang web thương mại điện tử có thể có giá hàng chục ngàn đô la, nhưng bạn có thể thiết kế một trang web tốt với chi phí phải chăng.

Xem thêm  Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ với diện tích 50 m2

5. Phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp

Qua internet, bạn có thể giảng dạy, hướng dẫn và xử lý các yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể chấp nhận đơn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển trực tiếp đến hộp thư của bạn.

6. Kinh doanh mọi lúc, mọi nơi

Khi sống ở những nơi có mùa đông dài hoặc xa thành phố, việc kinh doanh truyền thống có thể gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng nếu bạn có một mô hình kinh doanh trực tuyến ổn định, không có gì có thể ngăn cản công việc của bạn. Bạn có thể bán hàng cho khách hàng trên khắp thế giới chỉ với một cú nhấp chuột.

7. Giảm chi phí hoạt động

Một lợi ích rõ rệt của kinh doanh trực tuyến so với kinh doanh truyền thống là giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí hoạt động. Các ứng dụng quản lý bán hàng trực tuyến có thể tự động hóa việc ghi nhận đơn hàng, kiểm tra hàng tồn, hạch toán số lượng, giá cả và thông tin thanh toán qua email. Điều này giúp giảm số lượng nhân viên cần tuyển dụng và cắt giảm chi phí văn phòng. Kinh doanh trực tuyến cũng cung cấp các dịch vụ tương tác với khách hàng.

8. Tiếp cận thị trường toàn cầu

Với một trang web tốt, bạn có thể tiếp cận hàng ngàn hoặc thậm chí hàng chục ngàn người truy cập cùng một lúc. Điều này mở ra tiềm năng khổng lồ cho công ty của bạn, khi bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Quảng cáo và tiếp thị nội dung trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để thu hút người mua quan tâm đến trang web của bạn.

Xem thêm  Tải Phần Mềm Giả Lập Máy Tính Casio Online Trên PC – Vinacal

9. Tăng khả năng phục vụ khách hàng

Internet cho phép bạn tiếp nhận đơn hàng và xác nhận chúng một cách nhanh chóng, thậm chí là ngay lập tức cho khách hàng. Cửa hàng trực tuyến giải quyết và xử lý đơn hàng, từ việc xác nhận đơn hàng cho đến vận chuyển, một cách tự động. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm công việc quản lý cho bạn.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh trực tuyến là tạo một trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và khám phá cách tăng lượng truy cập vào trang web của bạn tại Wiki Fin.

Nguồn: Wiki Fin Blog