3 dấu hiệu khiến bạn cần xem lại chiến lược marketing – Inbound Marketing in Vietnam

Khi nào thì bạn nên xem lại kế hoạch marketing của mình ? Đây có lẽ rằng đang vướng mắc của nhiều người. Vậy thì hãy xem 3 tín hiệu khiến bạn cần xem lại kế hoạch marketing. Có thể bạn cần thiết kế xây dựng lại tên thương hiệu, kiểm soát và điều chỉnh một chút ít về cam kết giá trị hoặc sửa lại kế hoạch hiện tại trước khi quá muộn .

1. Không đồng điệu, không đồng điệu

Nếu thấy không đồng bộ, không nhất quán thì cần thay đổi chiến lược marketing ngayKhi việc làm kinh doanh thương mại của bạn tiến triển tốt đẹp, cũng là lúc người mua chú ý đến bạn nhiều hơn, chăm sóc đến công ty bạn nhiều hơn. Nhưng thật đáng buồn nếu những thông điệp và hình ảnh rời rạc khiến người mua hoảng sợ, quay sống lưng lại với bạn để đi tìm một tên thương hiệu khác thỏa mãn kỳ vọng của họ tốt hơn. Nếu website, hình ảnh, quảng cáo và những vật phẩm tiếp thị của bạn không đồng nhất, bạn nên phong cách thiết kế lại sao cho hình ảnh tên thương hiệu luôn đồng nhất trong mọi trường hợp. Nếu bạn không vạch ra được tiềm năng cho 1 năm và 5 năm sắp tới, mọi nỗi lực tiếp thị của bạn xem như không có ý nghĩa. Hãy dành thời hạn để xác lập tiềm năng kinh doanh thương mại của mình và sau đó, tập trung chuyên sâu mọi nỗi lực tiếp thị để đạt được những tiềm năng này .

2. Lúng túng khi tiếp xúc với người mua

Lúng túng khi giao tiếp với khách hàngNếu bạn không xác lập được đối tượng người dùng người mua cũng như nơi chốn và thời gian để tiếp xúc với họ, bạn đã bỏ phí rất nhiều thời hạn kiến thiết xây dựng quan hệ sai đối tượng người dùng và ở những nơi trọn vẹn không mang lại lợi lộc gì cho việc kinh doanh thương mại của mình. Thay vào đó, bạn nên xác lập đối tượng người dùng người mua chính, và những quyền lợi cũng như thông điệp thật sự có ý nghĩa so với họ. Chỉ khi ấy bạn mới hoàn toàn có thể biết họ thường dành thời hạn cho những hoạt động giải trí nào, nhờ đó bạn mới hoàn toàn có thể tiếp xúc và mang chuyển tải những thông tin giá trị mà họ cần .

3. Bạn chỉ biết nói về chính mình

Bạn chỉ biết nói về chính mình

Bạn cần biết cân bằng giữa tính thân thiện và nhu cầu tự quảng bá chính mình. Trong giao tiếp, nếu bạn chỉ biết thao thao bất tuyệt về mình, chẳng ai muốn nói chuyện với bạn. Bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về người khác, cả bên trong lẫn bên ngoài các mạng xã hội như Twitter, Facebook hay LinkedIn; sau đó là xây dựng mối quan hệ với họ. Gìn giữ và nuôi dưỡng các mối quan hệ này sẽ giúp bạn củng cố lòng trung thành và sự ủng hộ thương hiệu. Đừng dùng thông điệp quảng cáo để làm quen với người khác. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một đề tài thú vị, hay ho nào đó. Nếu thông điệp và hình ảnh của đối thủ cạnh tranh ‘áp đảo’ bạn thì bạn cần một sự thay đổi. Điểm mấu chốt là phải luôn đi trước xu hướng và không nên bắt chước đối thủ, như thế bạn sẽ giữ được khoảng an toàn. Nếu hình ảnh bạn không đủ bắt mắt, và thông điệp của bạn không xuôi tai bằng đối thủ, khách hàng sẽ không có lý do gì để giao dịch với bạn. Vì vậy, hãy tìm điểm tạo nên sự khác biệt cho bạn và những lợi ích nào mà chỉ có bạn mới mang lại được cho khách hàng. Một khi đã xác định được những điều này rồi, đừng quên loan truyền cho tất cả mọi người bằng nỗ lực tiếp thị và xây dựng thương hiệu của mình. Dù ấn tượng ban đầu luôn quan trọng, nhưng khách hàng trong thời đại mạng xã hội như ngày nay thường thay đổi rất nhanh. Nếu chỉ trong 3 giây mà họ không hiểu bạn là ai, làm gì và có thể giúp họ như thế nào, họ sẽ không để ý đến bạn nữa. Hãy đảm bảo rằng ấn tượng đầu tiên bạn tạo luôn rõ ràng, súc tích và nhanh gọn.

Nguồn : sapo.vn

Bài viết liên quan:

Giải pháp Content Marketing & Digital Marketing giúp doanh nghiệp Dẫn đầu ngành hàng

ONESENhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng với phương pháp tiếp thị hiệu quả bằng Inbound Marketing – Giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng qua việc phân phối nội dung đúng kênh. Tối ưu các nền tảng tiếp thị trực tuyến sẵn có.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại: 028 6292 1313

Email[email protected]

Inbound Marketing – Mô hình marketing hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ
Inbound Marketing là giải pháp lôi cuốn cả quốc tế về phía tên thương hiệu một cách tự nhiên :

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 – 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.

Chỉ từ 6 triệu / tháng
Gọi ngay để được tư vấn

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *