3 dấu hiệu khiến bạn cần xem lại chiến lược marketing – Inbound Marketing tại Việt Nam

Khi nào thì bạn nên xem lại kế hoạch marketing của mình? Đây có lẽ là một vấn đề đang gặp phải của rất nhiều người. Vậy hãy cùng tìm hiểu 3 tín hiệu khiến bạn cần xem lại kế hoạch marketing của mình. Có thể bạn cần thiết kế và xây dựng lại tên thương hiệu, kiểm soát và điều chỉnh một chút về cam kết giá trị hoặc sửa lại kế hoạch hiện tại trước khi quá muộn.

1. Không đồng điệu, không nhất quán

Khi hoạt động kinh doanh của bạn phát triển tốt, cũng là lúc người mua chú ý và quan tâm đến công ty của bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu thông điệp và hình ảnh mà bạn truyền tải không nhất quán, không đồng điệu, người mua có thể hoảng sợ và chọn một thương hiệu khác mà đáp ứng kỳ vọng của họ tốt hơn. Nếu website, hình ảnh, quảng cáo và vật phẩm tiếp thị của bạn không đồng nhất, bạn nên thiết kế lại sao cho hình ảnh và tên thương hiệu luôn đồng nhất trong mọi trường hợp. Đồng thời, hãy lập kế hoạch cho 1 năm và 5 năm tới để biết được tiềm năng kinh doanh của bạn. Chỉ khi bạn xác định được tiềm năng này, bạn mới có thể tập trung vào các hoạt động tiếp thị để đạt được những mục tiêu này.

Xem thêm  Chiến lược marketing của Vingroup : Tập đoàn số 1 Việt Nam

2. Lúng túng khi tiếp xúc với người mua

Nếu bạn không xác định rõ đối tượng người dùng và cách tiếp cận họ, bạn đã lãng phí thời gian và công sức để xây dựng quan hệ với những người không phải là đối tượng mục tiêu và ở những nơi không mang lại lợi ích kinh doanh cho bạn. Thay vào đó, bạn nên xác định rõ đối tượng người dùng chính và tìm hiểu về họ để truyền tải thông điệp có ý nghĩa với họ. Chỉ khi bạn hiểu rõ thói quen và sở thích của đối tượng người dùng, bạn mới có thể tiếp cận và chia sẻ thông tin giá trị mà họ cần.

3. Chỉ nói về chính mình

Trong trò chuyện, bạn cần cân bằng giữa việc quảng bá bản thân và quan tâm đến người khác. Nếu bạn chỉ nói về mình mà không quan tâm đến người khác, không ai muốn tiếp xúc và nói chuyện với bạn. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về người khác, cả bên trong và bên ngoài các mạng xã hội như Twitter, Facebook hay LinkedIn, sau đó xây dựng mối quan hệ với họ. Bảo tồn và nuôi dưỡng mối quan hệ này sẽ giúp bạn củng cố lòng trung thành và sự ủng hộ cho thương hiệu của mình. Đừng sử dụng thông điệp quảng cáo để tiếp cận người khác. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một đề tài thú vị. Nếu thông điệp và hình ảnh của đối thủ cạnh tranh “áp đảo” bạn, hãy thay đổi và tạo sự khác biệt cho bản thân. Điều quan trọng là luôn đi trước xu hướng và không bắt chước đối thủ. Nếu hình ảnh và thông điệp của bạn không thu hút bằng đối thủ, khách hàng sẽ không có lý do để giao dịch với bạn. Vì vậy, hãy tìm ra điểm khác biệt của mình và những lợi ích duy nhất mà bạn mang lại cho khách hàng. Khi đã xác định được điều này, hãy chia sẻ thông điệp và xây dựng thương hiệu của mình với mọi người.

Xem thêm  Thời gian làm việc của Viettel Post 2019 (thứ 7-chủ nhật)

Bạn đang đọc: 3 dấu hiệu khiến bạn cần xem lại chiến lược marketing – Inbound Marketing tại Việt Nam

Nguồn: sapo.vn