7 điều “nhất định phải biết” khi kinh doanh đồ handmade

Sở dĩ kinh doanh đồ handmade được nhiều người lựa chọn vì không cần nhiều vốn đầu tư, cách làm đơn giản, sản phẩm độc đáo dễ cạnh tranh và đặc biệt nhu cầu của thị trường cao. Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ 4 ý tưởng kinh doanh đồ handmade cần ít vốn, đồng thời đưa ra những gợi ý sơ lược khi bạn lựa chọn từng mặt hàng. Nhưng trước khi bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng đó bạn nên đọc 7 điều cần biết sau để việc kinh doanh đồ handmade của mình suôn sẻ hơn.

7-dieu-can-biet-truoc-khi-kinh-doanh-do-handmade-1

7 điều cần biết khi kinh doanh đồ handmade

1. Đồ handmade bạn làm có gì đặc biệt?

Chúng tôi từng nói rằng lợi thế khi kinh doanh đồ handmade là sự độc đáo của sản phẩm, nhưng hãy thử nghĩ xem, nếu bạn chỉ lên mạng học lỏm vài công thức chế tạo thì đồ handmade bạn làm ra có gì khác biệt với hàng trăm shop đồ handmade khác? Hãy nhớ rằng lợi thế cũng đồng nghĩa với thách thức khi tận dụng lợi thế đó. Vậy nên khi kinh doanh đồ handmade, nếu bạn không biết phát triển thì lợi thế có thể biến thành yếu điểm chết người.

Nếu như nghĩ rằng chỉ cần là loại sản phẩm làm tay, bạn sẽ thuận tiện hoàn toàn có thể tiêu thụ những đồ handmade trên thị trường lúc bấy giờ thì đó quả là một tâm lý sai lầm đáng tiếc. Bởi luôn có những người khéo tay hơn bạn, phát minh sáng tạo hơn bạn và họ tạo ra những mẫu sản phẩm đồ handmade độc lạ, mới lạ hơn bạn. Khi đó, bạn sẽ thua cuộc !
Vì vậy, trước khi tạo bất kể loại sản phẩm đồ handmade nào, hãy khảo sát một lượt những shop đồ handmade phổ cập lúc bấy giờ, tìm hiểu xem họ đang bán gì, mẫu sản phẩm nào đang “ hot ”, đồ nào là mẫu sản phẩm nòng cốt của họ. Bạn cũng nên tìm kiếm những quan điểm trung thực từ người thân trong gia đình, bè bạn của mình, hoặc tung hình ảnh mẫu đồ handmade lên trên mạng ( forum, group, mạng xã hội, … ) để xin quan điểm của nhiều người hơn. Liệu họ có thích những loại sản phẩm đồ handmade của bạn, và họ có chuẩn bị sẵn sàng bỏ tiền ra để mua chúng hay không ? Đó mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định hành động tới sự thành công xuất sắc .
Hãy nhớ, làm đồ handmade phải phát minh sáng tạo, phát minh sáng tạo và liên tục phát minh sáng tạo. Sản phẩm của bạn phải là duy nhất, như vậy mới đủ mê hoặc người mua .

2. Bạn có thể làm được bao nhiêu sản phẩm?

Vì xác lập kinh doanh ít vốn nên hầu hết mọi người đều tự làm đồ handmade để bán hoặc kêu gọi bạn hữu, người thân trong gia đình cho tiết kiệm ngân sách và chi phí. Tuy nhiên bạn phải nghĩ đến một yếu tố khi làm bằng tay thủ công như vậy, đó là mỗi ngày bạn tạo được tối đa bao nhiêu loại sản phẩm đồ handmade đạt chuẩn ? Dù mới đầu ít khách một mình bạn vẫn lo được nhưng khi tăng trưởng quy mô bạn cần phải tính cách thuê thêm nhân công hoặc đặt bên khác làm để cung ứng đủ nhu yếu cho người mua. Tất cả những ngân sách này nên được dự trù sẵn trong bản kế hoạch cụ thể, tránh sau này quá gấp mà dẫn đến sai lầm đáng tiếc .
Ví dụ, bạn dành 2 buổi tối mỗi tuần cộng với một buổi chiều chủ nhật = 10 giờ mỗi tuần. Nếu mỗi mẫu sản phẩm mất 30 phút để tạo ra, điều đó có nghĩa là tối đa 20 loại sản phẩm đồ handmade mỗi tuần. Sẽ ra làm sao nếu giảm đi 3 giờ – chỉ là 3 giờ mỗi tuần – làm thế nào bạn hoàn toàn có thể tạo ra loại sản phẩm nhanh hơn mà không tác động ảnh hưởng đến chất lượng ?

3. Chi phí chính xác cho 1 sản phẩm khi đến tay khách là bao nhiêu?

Nhiều người khi mở màn kinh doanh đồ handmade chỉ tính đến khoản mua nguyên vật liệu, thấy ít nên nghĩ rằng tổng ngân sách sẽ thấp. Đến khi bắt tay vào làm mới phát hiện vốn khởi đầu không đủ, bán xong lãi chưa đủ bù lỗ. giá thành đúng mực cho một mẫu sản phẩm đồ handmade khi đến tay khách thường gồm những khoản sau :

  • Chi phí mua nguyên vật liệu
  • Chi phí mua giấy gói quà (hoặc túi, bao bì,…)
  • Phí vận chuyển (nếu khách ở xa)
  • Tiền công thực hiện (dù tự bạn làm hay thuê người khác thì vẫn phải cộng vào từng sản phẩm)
  • Chi phí thuê mặt bằng (nếu kinh doanh truyền thống)
  • Chi phí làm website (nếu kinh doanh online)
  • Chi phí tiếp thị (quảng cáo trên Google, Facebook, tờ rơi,…)

Biết được ngân sách đúng mực cho mỗi mẫu sản phẩm đồ handmade giúp bạn dự liệu nguồn vốn tốt hơn, xác lập giá bán chuẩn hơn để có kế hoạch giá tương thích. Nếu đã kinh doanh thì đừng qua loa, càng cụ thể bạn càng đề phòng được những điều phát sinh giật mình .

kinh

Chi phí cho mỗi sản phẩm đồ handmade là bao nhiêu?

4. Bạn chọn kinh doanh online hay truyền thống?

Khi bán đồ handmade, hình thức kinh doanh không chỉ quyết định nguồn vốn cần có mà còn ảnh hưởng đến các chiến lược sau này, vì vậy ngay từ đầu bạn phải xác định được mình sẽ chọn phương thức nào. Giai đoạn đầu không có vốn nhiều người thường chọn kinh doanh đồ handmade online vì sẽ tiết kiệm được phí thuê mặt bằng, tận dụng khả năng tiếp cận khách hàng trực tuyến. Tuy nhiên, cản trở lớn nhất lại là phí vận chuyển, vì giá của đồ handmade thường không cao nên đôi khi khách ở xa phải chịu tiền giao hàng còn đắt hơn tiền mua sản phẩm. Về lâu dài thì phương thức này cũng lộ nhiều yếu điểm, đặc biệt trong việc xây dựng thương hiệu, vì dù sao người mua vẫn tin tưởng một cửa hàng có thật hơn cửa hàng ảo.

5. Bạn sẽ tiếp thị đồ handmade bằng cách nào?

Tiếp thị là một khâu không hề thiếu trong kinh doanh đồ handmade, giúp bạn tiếp cận người mua và tiếp thị tên thương hiệu của mình. Bên cạnh những cách tiếp thị truyền thống cuội nguồn lúc bấy giờ còn có nhiều giải pháp quảng cáo trực tuyến khác cũng rất hiệu suất cao, như quảng cáo trên Google, Facebook, đăng tin rao vặt, ĐK bán voucher, … Mặc dù cùng có chung hiệu suất cao nhưng mỗi giải pháp lại tương thích với từng thực trạng khác nhau, trong điều kiện kèm theo thiếu vốn bạn nên xem xét để chọn cách tiếp thị đồ handmade tối ưu nhất .
Mạng xã hội lúc bấy giờ được xem là nơi tập trung chuyên sâu nhiều người dùng mạng nhất, đặc biệt quan trọng là giới trẻ, những người am hiểu về internet và thích thưởng thức quốc tế trực tuyến. Và đương nhiên là bạn không hề bỏ lỡ những đối tượng người dùng người mua tiềm năng như thế này. Hãy mở màn tiếp thị đồ handmade ngay giờ đây, bạn sẽ tìm thấy những kinh nghiệm tay nghề mê hoặc và hay ho trong việc chào hàng trên mạng xã hội đấy .
Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá mẫu sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !

5. Bạn có biết chụp ảnh sản phẩm không?

Dù chọn kinh doanh đồ handmade trực tuyến hay truyền thống lịch sử thì chụp ảnh loại sản phẩm vẫn là việc rất quan trọng, Giao hàng cho quy trình quảng cáo mẫu sản phẩm. Đừng nghĩ rằng chỉ chụp bừa vài tấm ảnh để chứng tỏ hàng thật giá thật là được, bạn cần phải học cách sắp xếp, chỉnh sáng để bức ảnh quảng cáo phảng phất ý đồ thẩm mỹ và nghệ thuật, nâng mẫu sản phẩm của bạn lên tầm cao hơn .

Trong kinh doanh đồ handmade online, hình ảnh sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng, tác động phần lớn đến quyết định mua của khách hàng khi truy cập vào website. Đặc biệt là khi sản phẩm đồ handmade không có sẵn hình ảnh đẹp trên mạng, nên bạn cần phải có khả năng tự chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh sản phẩm sao cho bắt mắt. Nếu không, bạn sẽ phải thuê ngoài, và đương nhiên là chi phí sẽ đội lên, trong khi không thể tăng giá bán vì yếu tố cạnh tranh.

6. Cửa hàng kinh doanh đồ handmade của bạn có chương trình ưu đãi nào không?

Ngoài tiếp thị thì còn cách nào để lôi cuốn và giữ chân khách đến với shop đồ handmade của mình không ? Có, đơn cử như thiết lập 1 số ít chương trình khuyến mại mê hoặc ví dụ điển hình. Cung cấp thêm cho người mua quyền lợi sẽ tạo được ấn tượng tốt trong tâm lý họ đồng thời giúp bạn thiết kế xây dựng lòng trung thành với chủ. Các chương trình kiểu này có rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 10 Bí quyết khuyến mại trong kinh doanh nhỏ để tạo chương trình tương thích với shop đồ handmade của mình .
Trên đây là 7 điều cần biết trước khi thực thi ý tưởng sáng tạo kinh doanh đồ handmade ít vốn. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ lập được một kế hoạch cụ thể và đúng đắn nhất .

Xem thêm: Kinh doanh nhỏ có nên chọn đồ handmade?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *