Cách quản lý bếp nhà hàng giúp tăng hiệu suất công việc

Dù khoảng trống nhà hàng quán ăn có sang trọng và quý phái, lôi cuốn đến đâu mà những món ăn dở tệ, ship hàng chậm trễ thì cũng sẽ đóng cửa một sớm một chiều. Thế nên hãy tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào cách quản trị nhà bếp nhà hàng quán ăn để nâng cao chất lượng loại sản phẩm, nắm chắc căn nguyên của thành công xuất sắc .

1. Phân bổ nguồn lực hợp lý

Bạn có khi nào tự hỏi, nguồn lực khu vực nhà bếp đã được phân chia hài hòa và hợp lý hay chưa ? Hãy tập trung chuyên sâu tâm lý bởi đây là một trong những yếu tố cốt lõi giúp nhà hàng quán ăn quản lý và vận hành trơn tru, loại sản phẩm chất lượng. Tùy vào số lượng nhân viên cấp dưới phụ bếp, nên phân loại họ đảm nhiệm từng quy trình chế biến theo kinh nghiệm tay nghề và điểm mạnh của mỗi người .
Hãy để nhà bếp trưởng và nhà bếp phó quản trị hoạt động giải trí chung, thay vì dành quá nhiều thời hạn vào sơ chế món ăn, họ hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu ra những món mới, huấn luyện và đào tạo nhân viên cấp dưới hoặc giám sát kỹ lưỡng, tránh sử dụng thừa nguyên vật liệu gây tiêu tốn lãng phí .

Khi đã xây dựng được sự chuyên môn hóa, tất thảy các món ăn sẽ được đồng bộ về chất lượng, cải thiện chất lượng do tay nghề nhân viên ngày một tăng. Đây là cách quản lý bếp nhà hàng được nhiều ông chủ áp dụng, đặc biệt phù hợp khi bạn là người không quá am hiểu về ẩm thực. 

Cách quản lý bếp hiệu quả giúp tăng hiệu suất công việcPhân bổ nhân sự hợp lý để quản lý bếp hiệu quả

2. Kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu, hàng tồn kho

Khu vực kho và nhà bếp chế biến là nơi khởi nguồn hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của nhà hàng quán ăn nhưng cũng sẽ là nơi dập tắt toàn bộ nếu không được trấn áp hài hòa và hợp lý. Nhiều nhà hàng quán ăn có lưu lượng thu mua, tiêu thụ nguyên vật liệu rất lớn nhưng vẫn vận dụng những giải pháp tổng hợp cũ qua excel hoặc sổ sách. Đây là nguồn cơn gây ra thất thoát, tạo thời cơ cho nhân viên cấp dưới gian lận trót lọt .
Với sự tương hỗ của công nghệ tiên tiến văn minh, cách quản trị nhà bếp nhà hàng quán ăn cũng cần đổi khác để trấn áp tốt hàng tồn. Với ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn, số lượng này được update liên tục sau mỗi hóa đơn hoàn tất, rút gọn khâu ghi chép bằng tay thủ công, hạn chế sự can thiệp của con người vào hiệu quả kinh doanh thương mại .

3. Xây dựng quy trình để có cách quản lý bếp nhà hàng thông minh

Đừng để thực trạng nhốn nháo khu vực nhà bếp làm giảm vận tốc trả món và ảnh hưởng tác động đến chất lượng thực phẩm. Khi có order, nhà bếp trưởng sẽ là người xem xét tình hình nguyên vật liệu và phân loại quy trình cho mỗi người. Quá trình chế biến cũng được nhà bếp trưởng giám sát và góp ý giúp nhân viên cấp dưới thực thi nhanh hơn, không để khách chờ lâu .
Chỉ như vậy mới xử lý được yếu tố chồng chéo quy trình, thiếu nhà bếp, sử dụng dụng cụ bừa bãi. Nếu số lượng nhân viên cấp dưới nhà bếp quá lớn, bạn cũng hoàn toàn có thể nhu yếu nhà bếp trưởng cùng bạn bè tự đưa ra luật riêng, thưởng phạt rõ ràng, tuân thủ đúng nhu yếu bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm .

Xây dựng quy trình để tránh những thất thoát khi quản lý bếp nhà hàngCách quản lý bếp nhà hàng tránh thất thoát nguyên vật liệu

4. Đầu tư các thiết bị bếp chất lượng 

Không nên vì tiết kiệm chi phí ngân sách bắt đầu mà đánh đổi chất lượng loại sản phẩm của mình. Những thiết bị, dụng cụ nhà bếp đóng vai trò quan trọng quyết định hành động giá trị thành phẩm nên bắt buộc phải có chất lượng cao, đến từ tên thương hiệu tốt, giá đắt hơn một chút ít nhưng mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính lâu bền hơn .
Lấy ví dụ đơn thuần, chiếc tủ giữ đông có công dụng dữ gìn và bảo vệ thực phẩm khỏi thiu thối, chỉ cần 1 sự cố trong đêm cũng khiến nhà hàng quán ăn ra đi vài tấn nguyên vật liệu, vậy nên cần bảo vệ hoạt động giải trí không thay đổi trong thời hạn dài. Việc chọn mua những mẫu sản phẩm rẻ, cũ không phải cách quản trị nhà bếp nhà hàng quán ăn mưu trí bởi chúng thường có tuổi thọ thấp, phải bảo dưỡng tiếp tục, khấu hao lớn .

5. Có sự phối hợp giữa các bộ phận trong nhà hàng

Nhà bếp là nơi cung ứng thức ăn cho người mua nhưng nhân viên cấp dưới ship hàng mới là người trực tiếp tiếp cận, lắng nghe những nhu yếu và phản hồi của khách. Vì thế nhà bếp trưởng nên là người dữ thế chủ động trao đổi, tích lũy những góp ý từ Giao hàng bàn để kiểm soát và điều chỉnh món ăn tương thích với từng đối tượng người dùng. Ví dụ người già thường bị “ nhạt mồm nhạt miệng ”, nên kiểm soát và điều chỉnh gia vị đậm hơn một chút ít, hoàn toàn có thể khiến họ hài lòng và cảm thấy ấn tượng hơn so với những nhà hàng quán ăn khác .
Bên cạnh đó, nhà quản trị cũng nên liên tục tổ chức triển khai những buổi họp mặt, liên hoan nhằm mục đích kết nối tình cảm giữa những thành viên, giúp mọi người hiểu nhau hơn, từ đó hoàn toàn có thể phối hợp uyển chuyển trong việc làm. Đây là đòn kích bẩy giúp nhà hàng quán ăn quản lý và vận hành trơn tru hơn, tránh những xung đột không đáng có, sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ nhau khi gặp khó khăn vất vả, vượt qua sóng gió .

Đào tạo nhân viên để có cách quản lý bếp nhà hàng hiệu quảĐào tạo nhân viên để nâng cao tay nghề chế biến

6. Thường xuyên tổ chức đào tạo

Nhà hàng nên tổ chức đào tạo định kỳ cho đầu bếp, phụ bếp để nâng cao tay nghề, đồng nghĩa với nâng cao chất lượng món ăn, giảm thiểu sai sót trong khâu chế biến. Xét về lâu dài, đây là một trong các khâu quan trọng giúp nhà hàng đứng vững trên thị trường, bắt kịp các xu hướng ẩm thực mới. 

Qua những buổi huấn luyện và đào tạo, nhân viên cấp dưới cũng dần đổi khác được tư duy cố hữu, có sự biến hóa trong phương pháp chế biến và giải quyết và xử lý trường hợp. Sẵn sàng ứng phó với trường hợp thiếu nguyên vật liệu, vấp phải quan điểm trái chiều từ người mua hay đột xuất phải tăng ca, tăng hiệu suất thao tác .
Hãy thử vận dụng 6 cách quản trị nhà bếp nhà hàng quán ăn trên đây để nhìn thấy sự biến hóa rõ ràng trong khu chế biến của bạn. Có thể nhân viên cấp dưới cần thời hạn để thích ứng nhưng chắc như đinh sẽ giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức trình độ, tạo sự chuyên nghiệp trong phong thái thao tác và Giao hàng .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *