DAI – Tiền điện tử ổn định trong nền tảng Ethereum

DAI

DAI là gì?

DAI là một stablecoin trên nền tảng Ethereum, có giá trị không thay đổi. Nó được phát hành, quản lý và tăng trưởng bởi Giao thức Maker và tổ chức MakerDAO. DAI được neo theo USD và được thế chấp bởi các loại tiền điện tử khác.

Người sáng lập DAI là ai?

Các đặc điểm nổi bật của DAI là việc không có người sáng lập cụ thể. Thay vào đó, tăng trưởng và phát triển DAI được quản lý bởi MakerDAO và Giao thức Maker. Đây là tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu, hoạt động dựa trên các hợp đồng thông minh. MakerDAO được quản lý dân chủ bởi những người nắm giữ token quản trị Maker (MKR).

Điều gì làm nên sự độc đáo của DAI?

Đặc điểm ưu việt của DAI là giữ giá ổn định so với đô la Mỹ. Trong thị trường tiền điện tử, giá trị của nhiều đồng coin thay đổi mạnh. Điều này khiến người dùng cảm thấy không an toàn. DAI là một loại stablecoin, có giá trị gắn liền với đô la Mỹ, giúp giữ giá ổn định và an toàn trong các giao dịch và đầu tư.

Có bao nhiêu đồng DAI đang được lưu hành?

DAI không có số lượng cung cố định. Người dùng có thể tạo mới DAI thông qua Giao thức Maker trên Ethereum. Số lượng DAI được tạo mới phụ thuộc vào lượng tiền điện tử được thế chấp bởi Giao thức Maker. Hiện có khoảng 940 triệu DAI đang lưu hành.

Xem thêm  Top 15 Diễn Đàn Forex Lớn Nhất Việt Nam Và Thế Giới Dành Cho

Mạng DAI được bảo mật như thế nào?

DAI là một token tương thích ERC-20 trên nền tảng Ethereum, được bảo mật bằng thuật toán Ethash của Ethereum.

Bạn có thể mua DAI ở đâu?

DAI có thể được mua trên nhiều sàn giao dịch trực tuyến, bao gồm các sàn giao dịch DeFi như Uniswap và Compound, cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống như Coinbase Pro, Binance, OKEx và HitBTC.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Wiki Fin.