Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Dai (DAI) | CoinMarketCap

DAI là gì?

DAI là một stablecoin ( tiền điện tử có giá không thay đổi ) trên nền tảng Ethereum được phát hành, tăng trưởng và được quản trị bởi Giao thức Maker và tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu MakerDAO .Giá của DAI cũng được neo theo USD và được thế chấp ngân hàng bởi hỗn hợp những loại tiền điện tử khác mà được gửi vào kho hợp đồng mưu trí mỗi khi DAI mới được đúc .Điều quan trọng là phải phân biệt giữa DAI đa tài sản thế chấp ngân hàng và DAI một gia tài thế chấp ngân hàng ( SAI ), phiên bản trước đó của token này chỉ hoàn toàn có thể được thế chấp ngân hàng bằng một loại tiền điện tử duy nhất ; SAI cũng không tương hỗ Tỷ lệ tiết kiệm chi phí DAI, được cho phép người dùng kiếm tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí bằng cách giữ token DAI .

DAI đa tài sản thế chấp được ra mắt vào tháng 11 năm 2019.

Người sáng lập DAI là ai?

Một trong những đặc thù điển hình nổi bật của DAI là nó không được tạo ra bởi bất kể người nào hoặc một nhóm nhỏ đồng sáng lập nào. Thay vào đó, việc tăng trưởng ứng dụng tương hỗ nó và việc phát hành những token mới được kiểm soát và điều chỉnh bởi MakerDAO và Giao thức Maker .MakerDAO là một tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu — một loại công ty tự điều hành quản lý theo cách phi tập trung chuyên sâu trải qua việc sử dụng những hợp đồng mưu trí — những thỏa thuận hợp tác tự thực thi được bộc lộ bằng mã ứng dụng và được thực thi trên blockchain của Ethereum .Tổ chức này được quản trị một cách dân chủ bởi những người nắm giữ token quản trị Maker ( MKR ) của nó, hoạt động giải trí tương tự như như CP của một công ty truyền thống cuội nguồn ; Chủ sở hữu MKR hoàn toàn có thể bỏ phiếu cho những quyết định hành động quan trọng tương quan đến sự tăng trưởng của MakerDAO, Giao thức Maker và DAI, với quyền biểu quyết của họ tương ứng với số lượng token Maker mà họ chiếm hữu .Bản thân MakerDAO khởi đầu được xây dựng bởi một người kinh doanh Đan Mạch là Rune Christensen vào năm năm ngoái. Trước khi mở màn thao tác trên hệ sinh thái Maker, Christensen đã theo học ngành hóa sinh và kinh doanh thương mại quốc tế tại Copenhagen và xây dựng công ty tuyển dụng quốc tế Try China .

Điều gì làm nên sự độc đáo của DAI?

Lợi thế chính của DAI nằm ở việc neo giá mềm vào giá đô la Mỹ .Thị Trường tiền điện tử nổi tiếng về sự dịch chuyển với ngay cả những đồng xu tiền lớn nhất, những đồng coin có tính thanh khoản như Bitcoin đôi khi cũng biến hóa giá ( cả lên và xuống ) với hơn 10 % trong một ngày. Trong những trường hợp này, những nhà thanh toán giao dịch và nhà đầu tư đương nhiên có khuynh hướng thêm gia tài trú ẩn bảo đảm an toàn vào hạng mục góp vốn đầu tư của họ, mà Chi tiêu không thay đổi hoàn toàn có thể giúp bù đắp đáng kể với những dịch chuyển thị trường .Một loại gia tài như vậy là stablecoin, trong đó DAI là một ví dụ. Đây là những loại tiền điện tử có giá được gắn với gia tài có giá trị tương đối không thay đổi — phổ cập nhất là những loại tiền tệ pháp định truyền thống cuội nguồn, ví dụ điển hình như USD hoặc EUR .

Một ưu điểm chính khác của DAI là thực tế nó không được quản lý bởi một công ty tư nhân, mà là bởi một tổ chức tự trị phi tập trung thông qua một giao thức phần mềm. Do đó, tất cả các trường hợp phát hành và đốt token đều được quản lý và ghi lại công khai bởi các hợp đồng thông minh tự thực thi do Ethereum cung cấp, giúp toàn bộ hệ thống minh bạch hơn và ít bị tham nhũng hơn.

Bên cạnh đó, quy trình tăng trưởng ứng dụng DAI được quản trị theo cách dân chủ hơn — trải qua bỏ phiếu trực tiếp bởi những người tham gia liên tục trong hệ sinh thái của token .

Trang liên quan:

Tìm hiểu thêm về Tether ( USDT ) — một stablecoin phổ cập khác có giá được cố định và thắt chặt với USD .Xem thêm về blog CoinMarketCap .Đọc thêm về khoảng trống tiền điện tử trên Alexandria CMC .

Có bao nhiêu đồng DAI (DAI) đang được lưu hành?

Các token DAI mới không được sản xuất trải qua khai thác giống như Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ), cũng không phải do một công ty tư nhân đúc theo đợt phát hành riêng theo trật tự như Tether ( USDT ). Thay vào đó, DAI mới hoàn toàn có thể được tạo bởi bất kể người dùng nào trải qua việc sử dụng Giao thức Maker .Giao thức Maker, chạy trên chuỗi khối Ethereum, là ứng dụng quản trị việc phát hành DAI. Để duy trì mức giá cố định và thắt chặt mềm theo đô la Mỹ, Giao thức Maker bảo vệ rằng mọi token DAI đều được thế chấp ngân hàng bằng một lượng tiền điện tử khác thích hợp. Là một phần của quy trình này, Giao thức được cho phép bất kể người dùng nào gửi tiền điện tử của họ vào một cái gọi là kho tiền — một hợp đồng mưu trí trên blockchain Ethereum — làm gia tài thế chấp ngân hàng và đúc một lượng tương ứng những token DAI mới .Không có số lượng giới hạn trên về tổng nguồn cung DAI — nguồn cung là động và nhờ vào vào số lượng gia tài thế chấp ngân hàng được tàng trữ trong kho tại bất kể thời gian nào. Tính đến tháng 11 năm 2020, có khoảng chừng 940 triệu DAI đang được lưu hành .

Mạng DAI được bảo mật như thế nào?

DAI là token tương thích ERC-20 trên nền Ethereum. Do đó, nó được bảo mật bằng thuật toán Ethash của Ethereum.

Bạn có thể mua DAI (DAI) ở đâu?

Việc mua token DAI có sẵn trên nhiều nền tảng trực tuyến. Chúng gồm có những giao thức hoán đổi token Tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) :

  • Uniswap
  • CompoundVà những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử truyền thống lịch sử :
  • Coinbase Pro
  • Binance
  • OKEx
  • HitBTC

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *