10 điểm khác nhau giữa khởi nghiệp và kinh doanh nhỏ – Andrews The Power MBA

Với sự thịnh hành của phong trào Startup trong nhiều năm trở lại đây, có nhiều người nhầm lẫn giữa khởi nghiệp và làm kinh doanh nhỏ. Vậy chúng có gì khác nhau?

Nếu tìm một ví dụ chuẩn xác nhất thì khởi nghiệp phát minh sáng tạo và kinh doanh thương mại nhỏ giống như đứa trẻ và người lùn. Cả hai đều nhỏ và cung ứng đúng chuẩn mực của những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại vừa và nhỏ. Tuy nhiên đó là toàn bộ sự giống nhau giữa hai hình thức kinh doanh thương mại này. Còn dưới đây là 10 điểm độc lạ chính .

1. Sự thay đổi

Một trong những điểm khác biệt nhất giữa khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ chính là sự đổi mới trong sản phẩm / dịch vụ.

Kinh doanh nhỏ sẽ không có nhiều sự độc lạ, riêng không liên quan gì đến nhau. Doanh nghiệp của bạn sẽ là một trong số nhiều doanh nghiệp giống nhau trên thị trường ( ví dụ : tiệm làm tóc, nhà hàng quán ăn, bán đồ gia dụng …. ) Khi tiến hành kinh doanh thương mại, bạn hoàn toàn có thể mở màn từ những quy trình tiến độ sẵn có của người đi trước .
Về phía khởi nghiệp, thay đổi là ý thức của hình thức kinh doanh thương mại này. Khởi nghiệp có nghĩa là để tạo ra một cái gì đó mới và để cải tổ những gì đã sống sót, thậm chí còn định nghĩa lại thị trường. Chẳng hạn, người ta hoàn toàn có thể tăng trưởng một loại sản phẩm & hàng hóa mới, quy mô kinh doanh thương mại mới ( AirBnB, Uber ) hoặc công nghệ tiên tiến chưa ai biết đến ( công nghệ tiên tiến AI, Blockchain … ) .

2. Phạm vi kinh doanh thương mại

Phạm vi kinh doanh thương mại sẽ lan rộng ra đến đâu ?
Doanh nghiệp nhỏ sẽ tân tiến trong số lượng giới hạn được thiết lập bởi chính chủ doanh nghiệp. Nói cách khác, bạn đặt ra những hạn chế so với sự tăng trưởng của công ty và tập trung chuyên sâu vào dịch vụ cho một nhóm người mua nhất định .
Một startup sẽ không đặt ra bất kể số lượng giới hạn nào cho sự tăng trưởng của nó và sẽ tập trung chuyên sâu vào việc giành được càng nhiều thị trường càng tốt. Khi khởi nghiệp, bạn phải luôn lan rộng ra thị trường cho đến khi trở thành người đứng vị trí số 1 trong ngành .

3. Tốc độ tăng trưởng

Doanh nghiệp của bạn sẽ tăng trưởng nhanh như thế nào ?
Doanh nghiệp nhỏ, tất yếu nên tăng trưởng nhanh nhưng trách nhiệm được đặt lên số 1 là kiếm doanh thu. Doanh nghiệp nhỏ chỉ lan rộng ra, tăng trưởng khi thật sự đủ lực và thiết yếu .
Như đã nói ở trên, tiềm năng quan trọng nhất của khởi nghiệp là phải tăng cường tăng trưởng và trong thời hạn ngắn nhất hoàn toàn có thể tạo ra một quy mô kinh doanh thương mại sở hữu thị trường. Với những startup, tăng trưởng là một cuộc chạy đua mà người thắng lợi sẽ có được gần như tổng thể mọi thứ .

4. Lợi nhuận

Mất bao lâu để kiếm được doanh thu từ kinh doanh thương mại ?
Doanh nghiệp nhỏ tập trung chuyên sâu vào việc tìm kiếm thu nhập. Vậy nên, việc làm kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể đem lại doanh thu ngay những từ ngày tiên phong. Việc còn lại chỉ nhờ vào vào quan điểm của chú doanh nghiệp là đem dùng doanh thu để lan rộng ra kinh doanh thương mại hay bỏ túi .
Còn về phía startup, hoàn toàn có thể mất vài tháng hay thậm chí còn nhiều năm để một startup kiếm được những đồng xu tiền tiên phong. Mục tiêu số 1 của khởi nghiệp là tạo ra một loại sản phẩm mà người tiêu dùng sẽ thích và trở thành số một trên thị trường. Nếu tiềm năng này sẽ đạt được, doanh thu của công ty sẽ lên tới những số lượng khổng lồ .

5. Tài chính

Vốn của doanh nghiệp tới từ đâu ?
Để mở màn kinh doanh thương mại nhỏ, bạn sẽ sử dụng khoản tiết kiệm chi phí cá thể, khoản tiền của mái ấm gia đình và bạn hữu, vay ngân hàng nhà nước hoặc nhận tiền từ những quỹ góp vốn đầu tư. Tuy nhiên, tiềm năng của bạn là tự chủ. Và đó là nguyên do tại sao đa phần những khoản tiền bên ngoài mà bạn kêu gọi được sẽ phải trả lại vào một ngày nào đó với một mức lãi suất vay nhất định .
Khi khởi nghiệp, nhiều dự án Bất Động Sản được khởi động bằng tiền cá thể hoặc với sự giúp sức của những thành viên mái ấm gia đình và bè bạn thân thương. Tuy nhiên, những khoản tương hỗ kinh tế tài chính từ những nhà đầu tư thiên thần, quỹ mạo hiểm và những nhà đầu tư vẫn là những giải pháp phổ cập nhất. Khi góp vốn đầu tư bằng những chiêu thức này, nhà đầu tư sẽ sát cánh cùng dự án Bất Động Sản startup. Nếu startup thắng, họ cùng thắng với bạn ; nếu startup thất bại, họ cùng thất bại. Tùy vào thỏa thuận hợp tác mà bạn sẽ không có nghĩa vụ và trách nhiệm phải bồi hoàn tiền cùng lãi suất vay cho những khoản góp vốn đầu tư nếu khởi nghiệp thất bại .

6. Công nghệ

Có sử dụng công nghệ tiên tiến trong quy trình hoạt động giải trí kinh doanh thương mại ?

Để kinh doanh một doanh nghiệp nhỏ thì không yêu cầu những công nghệ đặc biệt. Tuy nhiên, cũng có nhiều giải pháp công nghệ vượt trội được các doanh nghiệp nhỏ ứng dụng để đạt được các mục tiêu kinh doanh như: Công nghệ trong lĩnh vực tiếp thị, giải pháp kế toán, nhân sự…

Còn với những startup, trong thời đại 4.0 ngày này, công nghệ tiên tiến thường là loại sản phẩm chính của họ. Và ngay cả khi không phải như vậy, những startup cũng bắt buộc phải sử dụng những công nghệ tiên tiến mới để hoàn toàn có thể đạt được sự tăng trưởng và lan rộng ra quy mô nhanh gọn .

7. Vòng đời

Doanh nghiệp sẽ hoạt động giải trí trong bao lâu ?
Theo số liệu thống kê về những doanh nghiệp nhỏ. 32 % doanh nghiệp ngừng hoạt động giải trí trong ba năm tiên phong, điều này không tệ so với những doanh nghiệp mới xây dựng
Và cũng theo số liệu thống kê, 92 % doanh nghiệp khởi nghiệp ngừng hoạt động giải trí trong ba năm tiên phong .

8. Đội ngũ và quản lý

Có bao nhiêu nhân sự trong doanh nghiệp ?
Khi thiết yếu, một doanh nghiệp nhỏ sẽ lan rộng ra đội ngũ nhân sự của mình theo số lượng giới hạn của sự tăng trưởng và năng lực quản trị của nhà chỉ huy .
Điều quan trọng của khởi nghiệp là phải chiếm hữu nhà chỉ huy có tầm cao ngay từ đầu. Bởi khi cần thôi thúc doanh nghiệp tăng trưởng thần tốc, số lượng nhân viên cấp dưới, nhà đầu tư, giám đốc và những bên tương quan khác mà nhà chỉ huy phải thao tác cùng cũng sẽ ngày càng tăng một cách nhanh gọn .

9. Cuộc sống và công việc

Cuộc sống cá thể cùng việc làm của những người chỉ huy ?
Trong tiến trình bắt đầu, bất kể doanh nghiệp nào cũng sẽ yên cầu nhà chỉ huy phải bỏ ra nhiều thời hạn cùng nỗ lực. Tuy nhiên, những doanh nghiệp nhỏ thường có ít rủi ro đáng tiếc và trách nhiệm hơn doanh nghiệp startup. Điều này giúp cho người chủ hoàn toàn có thể dữ thế chủ động hơn trong việc cân đối giữa việc làm và đời sống cá thể .
Ở phía khởi nghiệp, sự kỳ vọng của những nhà đầu tư, áp lực đè nén chạy đua từ thị trường, sự thúc ép của chính bản thân để tạo ra những điều kỳ diệu. So với những điều này, sự cân đối giữa việc làm và đời sống cá thể là không thiết yếu. Chỉ có Làm việc, thao tác và thao tác !

10. Chiến lược rút lui

Điều sau cuối nhưng không kém phần quan trọng trong list là sự độc lạ giữa khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ trong kế hoạch rút lui .
Với doanh nghiệp nhỏ. Có hai lựa chọn : Phát triển và biến nó thành một doanh nghiệp mái ấm gia đình hoặc bán nó .
Còn những Startup khởi nghiệp sẽ thường chuyển sang quy trình tiến độ tiếp theo trải qua một hợp đồng mua và bán lớn hoặc IPO – Chào bán sàn chứng khoán công khai minh bạch .

ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG CHO KỲ TUYỂN SINH CUỐI NĂM 2021

Chương trình ưu đãi 1: Học MBA Mỹ – Chọn quà như ý: tự chọn 1 trong 5 suất iPhone 13 Pro Max 128Gb tương đương 1099$ hoặc 1 trong 10 suất Macbook Air M1.

Chương trình khuyễn mãi thêm 2 : Học The Power MBA Việt Nam – Nâng tầm chỉ huy tại Mỹ : tương hỗ lên tới 100 % ngân sách thưởng thức khóa học “ Global Leadership ” được tổ chức triển khai dự kiện vào Hè 2022 tại Đại học Andrews bang Michigan Hoa Kỳ .
* Áp dụng đến hết 31/12/2021. Ứng viên chọn một trong 2 tặng thêm và không vận dụng kèm khuyễn mãi thêm khác

*Đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *