Quản lý đơn hàng – 5 yếu tố để quản lý hiệu quả nhất

Quản lý đơn hàng luôn là yếu tố vô cùng quan trọng của một shop hay bán hàng trực tuyến. Điều này không chỉ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến thưởng thức người mua, hiệu suất cao kinh doanh thương mại mà còn là mạng lưới hệ thống quản trị của hàng loạt shop. Đó là nguyên do mà việc nắm vững những giải pháp quản trị đơn mà chủ kinh doanh thương mại cần chăm sóc dưới đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn quản trị kinh doanh thương mại hiệu suất cao .

Quản lý đơn có ý nghĩa như thế nào?

Quản lý đơn hàng trong kinh doanh thương mại được hiểu là một tiến trình khởi đầu từ khi tạo đơn, đẩy đơn luân chuyển, triển khai xong đơn hàng. Trong nhiều quy mô kinh doanh thương mại, quy trình này hoàn toàn có thể lê dài đến quá trình xử lý yếu tố trả hàng của người mua .

quản lý đơn hàng

Quản lý đơn đóng vai trò cô cùng quan trọng trong quy trình bán hàng 

Quản lý đơn không đơn thuần chỉ là tiến trình ở đầu cuối của quy trình tiến độ bán hàng. Việc quản trị hiệu suất cao có nghĩa là người kinh doanh thương mại phải cân đối giữa nhiều yếu tố để bảo vệ quy trình kinh doanh thương mại không bị tác động ảnh hưởng trực tiếp. Bởi trên thực tiễn, việc tạo đơn hàng mới cần dựa trên tồn dư trong thực tiễn, năng lực bán cũng như những yếu tố luân chuyển tương quan .

Quy trình quản lý đơn đúng chuẩn

Bước 1: Nhận thông tin và kiểm tra tồn kho

Bước 2: Tiếp nhận thông tin đơn hàng

Ngay khi chốt đơn, hãy cố gắng nỗ lực tìm hiểu và khám phá vừa đủ những thông tin thiết yếu của người mua như :

  • Tên người mua
  • Tên và mã loại sản phẩm
  • Địa chỉ nhận hàng
  • Số tiền cần giao dịch thanh toán
  • Thời gian giao hàng
  • Các nhu yếu bổ trợ ( nếu có )

Bước 3: Đẩy đơn hệ thống

Bước 4: Đóng gói và chuyển hàng cho đối tác vận chuyển.

Bước 5: Lập phiếu xuất kho

Đâu là cách quản lý đơn hiệu quả nhất cho chủ kinh doanh?

1. Quản lý tồn kho

Tồn kho được xem là một trong những yếu tố quan trọng số 1 trong quy trình hoàn tất đơn hàng. Bởi nói một cách dễ hiểu, tồn dư sẽ quyết định hành động năng lực bán hàng hay tạo đơn của bạn. Sai lệch tồn dư sẽ gây tác động ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình kinh doanh thương mại của bạn .
Đây là yếu tố liên tục xảy ra tại nhiều shop bởi việc cân đối kho giữa kinh doanh thương mại tại shop và trực tuyến chưa thực sự được quản trị ngặt nghèo và đồng điệu .

quản lý đơn

Quản lý tồn kho giúp loại bỏ các nguy cơ lên đơn khi hàng đã hết

Vì vậy, việc kiểm hàng tiếp tục và quản trị đúng mực bằng một mạng lưới hệ thống quản trị tồn dư mưu trí là yếu tố quan trọng để bảo vệ quy trình lệch kho không còn xảy ra. Đồng thời hoàn toàn có thể đồng điệu tồn dư giữa những kênh bán hàng khác nhau, tránh thực trạng hết hàng mà không biết .

2. Phân loại đơn hàng

Để quản trị hiệu suất cao, việc phân loại thực trạng đơn hàng là vô cùng quan trọng để bảo vệ quy trình tiến độ giải quyết và xử lý đơn hàng. Khách hàng sẽ không đồng ý bất kể nguyên do gì cho sự chậm trễ của bạn. Vì vậy, phân loại đơn hàng để bảo vệ quy trình tiến độ đẩy đơn và luân chuyển tới người mua là yếu tố buộc phải có trong quy trình tiến độ quản trị đơn hàng của mỗi shop .

3. Quản lý vận chuyển

Sau khi xác nhận đơn hàng, người bán mở màn quy trình đóng gói và giao cho đối tác chiến lược luân chuyển đảm nhiệm .
Khi này, người bán cần xác nhận rõ những thông tin thiết yếu như thời hạn giao và người mua hoàn toàn có thể nhận hàng vào ngày nào. Cùng với đó, người bán cũng cần theo dõi thực trạng đơn hàng để bảo vệ không bị lạc đơn hay quá thời hạn giao hàng cho khách .

quản lý vận chuyển

Quản lý luân chuyển với ứng dụng bán hàng – Giải pháp tối ưu nhất cho mọi chủ kinh doanh thương mại

4. Giải quyết trả hàng

Trong nhiều trường hợp, người mua sẽ phủ nhận nhận hàng, trả lại hàng với những nguyên do như : Hàng không đúng mẫu, hàng hỏng / lỗi, … Khi này, chủ kinh doanh thương mại cần quản trị quy trình đổi / trả hàng rõ ràng để giải quyết và xử lý những yếu tố một cách thuận tiện hơn .

5. Lựa chọn hệ thống quản lý đơn phù hợp

Quản lý đơn bằng những chiêu thức thủ công bằng tay chưa khi nào là điều không có ý nghĩa. Nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng, cùng với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, những mạng lưới hệ thống quản trị mưu trí với ứng dụng đang dần nhận được sự ủng hộ của những chủ kinh doanh thương mại .
Không chỉ đơn thuần là một giải pháp quản trị tối ưu giúp chủ kinh doanh thương mại tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa ngân sách nhân lực mà còn là yếu tố quan trọng giúp quy trình quản lý và vận hành diễn ra suôn sẻ và giảm thiểu tổn thất một cách tốt nhất. Đảm bảo quy trình tiến độ quản trị đơn thường thì, mạng lưới hệ thống quản trị mưu trí với ứng dụng quản trị bán hàng sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho shop của bạn .

Những lợi ích khi quản lý đơn bằng phần mềm

1. Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho cửa hàng

Không tốn quá nhiều thời hạn cho việc lên đơn, check tồn dư từng kênh bán, một ứng dụng quản trị bán hàng sẽ giúp bạn tích hợp và đồng nhất mọi thông tin thiết yếu. Cùng với đó, việc quản trị thuận tiện với ứng dụng sẽ giúp bạn giảm ngân sách đáng kể cho việc thuê và quản trị nhân sự .
Không đơn thuần chỉ là tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách quản lý và vận hành cho shop của bạn, sử dụng ứng dụng quản trị bán hàng để quản trị đơn còn là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn vô hiệu tối đa những tổn thất hoàn toàn có thể xảy ra do tổn thất trong quy trình kinh doanh thương mại .

2. Quản lý đồng bộ

Với ứng dụng quản trị bán hàng, không đơn thuần chỉ là quản trị đơn hàng hay những thanh toán giao dịch phát sinh trong quy trình kinh doanh thương mại mà là hàng loạt nhiệm vụ quản lý và vận hành tại shop. Từ bán hàng, tạo đơn đến quản trị loại sản phẩm hay nhìn nhận hiệu suất cao kinh doanh thương mại .

sapo pos

Quản lý đồng điệu đơn hàng từ mọi kênh thuận tiện với ứng dụng bán hàng
Phần mềm sẽ giúp bạn quản trị đồng nhất những loại sản phẩm đang bán tại shop, tồn dư hay sản phẩm & hàng hóa đang thanh toán giao dịch. Giúp bạn thuận tiện vô hiệu những rủi ro tiềm ẩn hết hàng ngay trong quy trình tạo đơn .

3. Quản lý ship dễ dàng, tiết kiệm

Nhiều phần mềm quản lý bán hàng có liên kết với các đối tác vận chuyển, giao hàng nhanh toàn quốc. Điều này sẽ giúp chủ kinh doanh có thể tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho việc tìm kiếm hay gọi ship thuê ngoài mà không khỏi lo lắng về các vấn đề có thể xảy ra.

Bằng việc sử dụng ứng dụng quản trị đơn hàng, chủ shop hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn đối tác chiến lược luân chuyển tương thích, đồng thời quản trị thực trạng đơn hàng một cách chi tiết cụ thể nhất .

Với Sapo POS, không chỉ là giải pháp quản lý đơn tối ưu nhất, việc quản lý và bán hàng dễ dàng hoàn toàn nằm trong lòng bàn tay bạn. Với 07 ngày dùng thử miễn phí, phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS sẽ giúp bạn có trải nghiệm bán hàng tại cửa hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp tích hợp quản lý đơn tại Facebook, cửa hàng một cách hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi trải nghiệm phần mềm ngay tại đây nhé!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *