Ý tưởng kinh doanh “dị” từ những ông trùm thương mại điện tử

Bạn có tin doanh nghiệp đang “ tận dụng ” bạn ngay cả khi bạn đi toilet không ? Thật không hề tin nổi phải không ? Vậy hãy xem cách mà Amazon đã làm nhé !

Sử dụng di động mọi lúc, mọi nơi

Với thời đại thương mại điện tử lên ngôi như hiện nay, khoảng cách về địa lý và thời gian không còn là rào cản ngăn khách hàng tìm đến doanh nghiệp. Rất nhiều ý tưởng kinh doanh “độc” và “lạ” ra đời.

Theo điều tra và nghiên cứu từ những người đã từng shopping trên smartphone và máy tính bảng, Paypal – cổng giao dịch thanh toán trực tuyến cho biết có 15 % người trong số đó mua hàng trong toilet và 1/3 số người phối hợp thời hạn đó để đọc báo, check mail, shopping tác dụng ngiên cứu từ Charmin – hãng sản xuất giấy vệ sinh .
Đây hoàn toàn có thể là thời cơ lớn cho những nhà kinh doanh bán lẻ nghĩ ra ý tưởng sáng tạo kinh doanh độc lạ .
Cuối năm năm trước, chiến dịch marketing “ Stall Mall ” do Amazon. com – nhà kinh doanh nhỏ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ và Procter và Gamble – tập đoàn lớn tiêu dùng ở Mỹ đề ra và triển khai bằng cách tạo bảng quảng cáo có in mã vạch, người tiêu dùng muốn mua hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Amazon trên thiết bị di động quét mã vạch đó và thanh toán giao dịch. Đặc biệt, họ sẽ được hưởng giảm giá từ dịch vụ đó .

Chiến dịch tiếp thị Stall Mall
Hiện nay, 1 số ít thành phố của Mỹ như : Thành Phố New York, Los Angeles, Philadelphia và Seattle đã mở màn triển khai chiến dịch này .
Yory Wurmser, chuyên viên nghiên cứu và phân tích về hoạt động giải trí kinh doanh bán lẻ tại công ty nghiên cứu và điều tra thị trường eMarketer san sẻ rằng “ người tiêu dùng luôn được liên kết qua điện thoại thông minh, do đó việc tiếp cận được họ trong một vài phút rảnh rỗi có ý nghĩa lớn. ”
Giám đốc quản lý và điều hành của công ty chuyên phân phối những dịch vụ tiếp thị mẫu sản phẩm di động MobileROI tại Thành Phố New York, ông Puneet Mehta cho biết 1 số ít hãng kinh doanh bán lẻ đang dự tính sử dụng bộ phận cảm ứng điện thoại thông minh để xác lập hoạt động giải trí của người dùng như : đi bộ, chạy, lái xe, … thậm chí còn cả ngủ để phân phối những dịch vụ tương thích .
Ví dụ, nếu biết bạn đứng yên một chỗ thì họ hoàn toàn có thể phân phối dịch vụ giao dịch thanh toán chỉ với một thao tác .

Nếu biết tận dụng cơ hội thành công đem đến cho nhà cung cấp là rất lớn. Tuy nhiên, chuyên gia Yory Wurmser cũng đưa ra lời nhắc nhở với họ cần phải tôn trọng sự riêng tư của người tiêu dùng. Ngoài ra, cần phải đảm bảo rằng mọi thao tác trên màn hình cảm ứng phải có độ chính xác cao tránh những rủi ro ngoài ý muốn không đáng có khi sử dụng dịch vụ.

2. Kinh doanh từ “ bã cafe ”

Lợi ích từ bã cafe
Gồm 5 người bạn, số vốn chỉ vỏn vẹn 3.000 USD, họ đã xây dựng Frank Body – công ty sản xuất kem dưỡng nổi tiếng tại Úc .
Trong số đó có Steve Rowley, ông chủ sở hữu 3 quán cafe ở Melbourne. Câu chuyện vô tình khi một vài người phụ nữ hỏi xin Rowley bã cafe, ông nghĩ rằng họ mang về chăm nom vườn cây. Nhưng khi biết được nguyên do họ dùng để dưỡng da, Rowley rất kinh ngạc và đã nảy ra sáng tạo độc đáo kinh doanh loại kem dưỡng da đặc biệt quan trọng này .

Kem dưỡng da Frank Body
Kem dưỡng của Frank Body đa phần được sản xuất từ những loại nguyên vật liệu làm đẹp da như : café, dầu hạnh nhân, dầu cam, vitamin E, những hương liệu tự nhiên, nước, muối, đường nâu .

Mạng xã hội Instagram là nơi đầu tiên họ chọn để tiến hành kinh doanh online sản phẩm Frank Body của mình. Vượt ngoài con số dự kiến khi có hơn 664.000 người theo dõi Frank Body. Ngoài ra, có tài khoản tên Frank Feedback là nơi dành riêng cho những phản hồi từ người tiêu dùng sản phẩm.

Năm đầu, mẫu sản phẩm chưa được nhiều người biết đến, họ chỉ bán được hơn 3 triệu đô. Chỉ sau một năm số lượng đã lên đến 9 triệu đô la. Dự kiến sau 3 năm ra đời công ty sẽ đạt hơn 19 triệu USD. Tuy nhiên số lượng sẽ tăng lên khả quan khi chỉ tính quý đầu năm thứ 3, công ty đã kiếm được hơn 3 triệu đô. Với số lượng hơn 530.000 người mua trực tuyến và Frank Body sẽ liên tục trình làng loại sản phẩm của mình đến những nước Nga và Dubai trong thời hạn sắp tới .
Thương mại điện tử đã và đang làm biến hóa quốc tế rất nhiều, rút ngắn khoảng cách giữa quốc tế ảo và quốc tế thực. Vì thế mà những doanh nghiệp luôn hướng đến tăng trưởng những hình thức kinh doanh trực tuyến trên những thiết bị điện điện tử và tương lai không xa sẽ trở thành xu thế mua và bán toàn thế giới .

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

Triệu phú từng bỏ học để khởi nghiệp kinh doanh online

Ý tưởng kinh doanh quần áo cũ trực tuyến một vốn bốn lời
Ý tưởng kinh doanh ít vốn ngày Tết, hoa mà không phải hoa

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *