21 Ý tưởng kinh doanh online tuyệt vời

Earning Money
Th5 06, 2021
Hai G.
11 tối thiểu Đọc

21 Ý tưởng kinh doanh online tuyệt vời

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền online, thì bạn đang gặp may đấy! Vào thời điểm này, gần như tất cả mọi người đều kinh doanh trực tuyến! Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra 21 ý tưởng kinh doanh online tuyệt vời cho bạn thử.

Trước khi kinh doanh online

Với 4 tỷ người dùng internet, quốc tế này rộng và tràn ngập thời cơ để kiếm tiền online. Tuy nhiên, quan tâm là, nó cũng là một quốc tế đầy cạnh tranh đối đầu, và vì thế bạn cần bỏ hết sức lực lao động vào mới mong thành công xuất sắc .
Đầu tiên và quan trọng nhất là chọn thị trường ngách .
Ví dụ như bạn thích du lịch và thích ăn ngon, bạn hoàn toàn có thể tạo blog về nhìn nhận ẩm thực ăn uống. Nhưng, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn thị trường ngách là những món ăn đường phố từ những nơi bạn đi đến .
Hoặc là, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu từ nhu yếu người xem. Bạn cần nghiên cứu và điều tra thứ nhất để khám phá nhu yếu của họ, sau đó bạn hoàn toàn có thể quản lý và vận hành một việc kinh doanh thương mại xử lý yếu tố của thị trường .
Tiếp theo, có những điểm bạn cần phải chú ý quan tâm chọn khi kinh doanh thương mại online :

 1. Web hosting. Cho việc kinh doanh cần website, như là tạo cửa hàng online. Vì bạn cần web hosting để đặt website lên internet. Chúng tôi khuyên dùng Hostinger với giá cả cạnh tranh và dịch vụ chất lượng cao.
 2. Tên miền. Chọn tên miền tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn. Tên miền là một quyết định quan trọng sau khi chọn thị trường ngách.
 3. Thời gian. Một vài ý tưởng cần nhiều thời gian để triển khai và thành công hơn các ý tưởng kinh doanh khác. Hãy tự đánh giá xem bạn cần bao nhiêu thời gian để thu lợi nhuận.

Các ý tưởng kinh doanh online tốt nhất

Giờ, hãy cùng xem qua 21 ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online tuyệt vời bạn hoàn toàn có thể dùng ngay .

1. Viết blog để kiếm tiền từ nó

Có nhiều nguyên do vì sao mọi người thích viết blog. Một vài người muốn tương tác với những ai có cùng sở trường thích nghi, chia sẽ kỹ năng và kiến thức với người khác hoặc kiếm tiền .

Vậy làm thế nào để viết blog kiếm tiền? Đầu tiên, nếu bạn chưa có blog, hãy tạo ngay blog bằng các bước sau:

 1. Chọn hosting
 2. Đăng ký tên miền
 3. Chọn nền tảng
 4. Viết blog post thường xuyên

Để biết cụ thể hơn, bạn hoàn toàn có thể đọc bài hướng dẫn tổng lực để blogging thành công xuất sắc này .

Tiếp theo, bạn dùng các cách sau để kiếm tiền:

 • Google Adsense. Bạn có thể học từ Jack Herrick (WikiHow) người kiếm được đến $2 triệu đô mỗi tháng từ Adsense.
 • Bán eBooks. Nếu bạn muốn giống như Carol Tice người kiếm được $45,000 từ việc bán eBook, bạn có thể mở cửa hàng sách ngay trên blog của bạn.
 • Paid review. Nó cần kĩ năng viết tốt và chất lượng để kiếm tiền từ việc viết bài đánh giá. Nhưng Famebit đã khẳng định rằng bạn vẫn có thể thành công.
 • Affiliates. Pat Flynn nói rằng bạn sẽ mất nhiều thời gian để kiếm tiền từ affiliate. Nhưng affiliate marketing

2. Tạo một website ecommmerce

Ecommerce dùng để mua loại sản phẩm và dịch vụ trên Internet. Amazon và eBay là những tên lớn nhất trong ngành này mà bạn đã quen thuộc .
Thiết lập một site ecommerce là một trong những ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online tốt nhất. Cơ hội kinh doanh thương mại bằng site thương mại điện tử vô cùng lớn .
Ví dụ như Etsy. Site này rất đẹp và bán những mẫu sản phẩm bằng tay thủ công như thể trang sức đẹp và đồ chơi .

kinh doanh online trên etsy

Giống với blog, để tạo một site ecommerce, bạn sẽ cần :

 • Web hosting
 • Tên miền
 • Sản phẩm cho cửa hàng

Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm bài viết cách tạo shop online để tìm hiểu và khám phá sâu hơn .

3. Site Drop Shipping

Bạn có kiến thức và kỹ năng bán hàng tốt nhưng không có khoảng trống để chứa loại sản phẩm ? Vậy bạn nên thử drop shipping, đây là quy mô kinh doanh thương mại trực tuyến khá thành công xuất sắc trong những năm gần đây .
Với drop shipping, bạn hoàn toàn có thể thu lợi từ bán loại sản phẩm của người khác .
Khi khách đặt hàng, bạn nhận tiền và mua loại sản phẩm từ nhà cung ứng. Sau đó, nhà cung ứng sẽ giao hàng luôn tới khách của bạn .
Vì vậy, doanh thu đến từ người mua đã giao dịch thanh toán trừ đi ngân sách bạn mua loại sản phẩm. Bạn không phải quản trị phụ phí khác vì không cần quản trị hàng tồn dư .
Drop shipping là một trong những ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online đáng để thử vì :

 • Đầu tư nhỏ
 • Ít rủi ro
 • Không phải quản lý nhiều thứ

Nếu muốn chuyển sang kinh doanh thương mại drop shipping, bạn chỉ cần tạo một website trình diễn những mẫu sản phẩm từ nhà phân phối. Sau đó bạn hoàn toàn có thể nhận đơn hàng rồi .

trang chủ oberlo

Oberlo là ví dụ rõ ràng nhất bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại online bằng nghền ày như thế nào. Nó đã bán hơn 85 triệu mẫu sản phẩm khắp quốc tế. Thật tuyệt phải không ?

4. Affiliate Marketing

Affiliate marketing là hình thức quảng cáo mẫu sản phẩm của người khác .
Nếu mọi người mua loại sản phẩm nhờ trình làng từ bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Có nhiều thị trường ngách rất tương thích cho affiliate marketing là web hosting, online service, loại sản phẩm sức khỏ, hoặc thậm chí còn là đệm ngủ .
Bạn cần tham gia vào chương trình affiliate marketing và nhận link đặc biệt quan trọng từ đó. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể đăng link trên website hay bài viết trên mạng xã hội để ra mắt loại sản phẩm nhất định .
Bạn hoàn toàn có thể dùng website để tiếp thị link bằng cách :

 • Đăng ads/banners trên trang web của bạn
 • Viết đánh giá sản phẩm và để lại link.

Vậy, nếu bạn nghĩ ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online này tương thích với bạn, tìm hiểu thêm cụ thể thêm trong bài này

5. Trở thành Freelance Content Writer

Kỹ năng viết của bạn hoàn toàn có thể giúp bạn tạo việc kinh doanh thương mại online thành công xuất sắc .

Có nhiều website sẵn sàng trả tiền nhuận bút cho bạn. Một trong số chúng là Cracked. Site này cần những cây bút sáng tạo với nội dung hài hước. Bạn có thể kiếm đến $250/bài trong khi phát triển kỹ năng viết của bạn.

trang chủ tìm việc freelancer của cracked

Hoặc, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng blog để trình diễn kiến thức và kỹ năng của bạn. Danny Margulies sẽ truyền cảm hứng cho bạn làm thế nào để thành công xuất sắc bằng nghề freelancer writer .

6. Lập trình ứng dụng

Lập trình ứng dụn là một nghề online khá hot và thu được nhiều doanh thu. Spotify hay Instagram là những loại sản phẩm nổi bật nhất .
Bạn có nhiều cách để kiếm tiền từ sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại online này :

 • Freemium (cung cấp miễn phí nhưng người dùng thanh toán thêm cho tính năng cao cấp).
 • Quảng cáo trong app
 • Thuê bao.
 • Thanh toán trong app.

Bạn cần có kỹ năng và kiến thức chuyên về nghành này. Và nếu bạn thích game, bạn hoàn toàn có thể tạo những game mobile độc đáp. PUBG online, Pokemon Go và Clash of Clans đều là những games kiếm được tiền rất nhiều .

7. Tạo Podcast

Podcasts là file videos hay audo được sản xuất theo dạng series và phân phối đến thuê bao online. Nó đang tăng trưởng nhanh lúc bấy giờ .
Broadcaster ( người phát thanh ) hoàn toàn có thể kiếm tiền từ ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online này, còn người nghe hoàn toàn có thể nghe được nội dung độc quyền, cá thể họ thích mọi nơi .
Mặc dù tiến trình đầu sẽ chậm, nhưng bạn sẽ giật mình khi nó tăng trưởng nhanh gọn và trở nên lớn như Wondery .

kinh doanh online bằng podcast trên wondery

Podcasting quyền lợi ra sao so với broadcaster ? Ý tưởng kinh doanh thương mại online này kiếm tiền từ :

 • Tài trợ
 • Affiliate marketing
 • Crowdfunding

8. Thiết kế đồ họa

Nếu bạn giỏi về đồ họa, bạn hoàn toàn có thể gần như chắc như đinh hoàn toàn có thể kiếm tiền từ kỹ năng và kiến thức này .
Có nhiều website giúp bạn liên kết trực tiếp với người mua. 99 designs kà ví dụ nổi bật. Thời điểm hiện tại họ có đến 97,000,000 phong cách thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể gia nhập ngay ngày hôm nay để tăng trưởng kỹ năng và kiến thức của mình và kiếm tiến ngay .

thiết kế đồ họa 99designs trang chủ

9. Twitch Streaming

Nếu game là một phần cuộc sống bạn, hãy thử streaming trên twitch. Nó không chỉ vui, nhiều người còn kiếm được tiền nữa. Rất nhiều người thích ý tưởng kinh doanh thương mại online này .
Twitch là nền tảng cho gamer stream videos của họ khi chơi game. Nhiều người còn kiếm tiền được theo sáng tạo độc đáo này do khi có nhiều người xem, bạn sẽ hoàn toàn có thể lôi cuốn quảng cáo .

trang chủ twitch

10. Mine/Trade Cryptocurrency

Cryptocurrency là tiền ảo sử dụng cryptography để mã hóa bảo mật thông tin
Để kiếm tiền từ việc đào Cryptocurrency, bạn cần máy tính đặc biệt quan trọng để thao tác này .
Bitcoin mining sử dụng units gọi là blocks. Mỗi blog bị khóa với một loạt thuật toán. Nếu giải thuật thành công xuất sắc, bạn seẽ nhận được phần thưởng .

Phần thưởng để giải mã một khối blog là 12.5 Bitcoin. Nếu giá của Bitcoin là $6,500. Vậy bạn sẽ kiếm được $81,250.

Nhưng có nhiều điều bạn cần xem xét khi chọn sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại này :

 • Hardware. Có thể mất tới $4,000 cho aluminum rig frame, 6x GPU, PSU, cooling system (vì nó phát nhiệt rất nhiều), vâng vâng.
 • Điện. Nó sẽ tiêu thụ khoảng 20 kWh hằng ngày, hãy đảm bảo bạn biết cách tính để biết công ty điện tính phí bao nhiêu
 • Bảo trì. Bạn cần nhiêu chi phí để bảo trì hệ thống đào coin, phòng trường hợp lỗi xảy ra.
 • Thời gian. Bạn cần tính thời gian có thể có thể đào và nó có lội không từ phần thưởng thu được.

11. YouTube Streaming

YouTube streaming đang là sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại online được chọn nhiều nhất lúc bấy giờ. Cho những ai phát minh sáng tạo và những người thích làm video .

Cho dù bạn có trở thành Pewdiepie hay không, hãy cứ chọn loại nội dung sở trường của bạn.

Ryan ToysReview là một ví dụ điển hình để truyền cảm ơn. Kênh này là một trong số các kênh kinh doanh online tốt nhất trên Youtube.

Ryan's world kinh doanh online trên Youtube

Đã có ý tưởng sáng tạo ? Tuyệt vời. hãy kiến thiết xây dựng kênh và lôi cuốn subscriber nhiều nhất hoàn toàn có thể .
Sau đó, thương mại hóa video của bạn. Tối thiểu để triển khai việc này là 4000 giờ xem và 1000 người subscriber để khởi đầu kiếm được tiền .

12. Phát triển web

Một web developer có thể kiếm được $3,000 làm việc tại nhà. Một ý tưởng kinh doanh online không tồi, phải không?

Nếu bạn thích web và thích phong cách thiết kế web, bạn hoàn toàn có thể tự tạo dự án Bất Động Sản cá thể cho người mua. Có rất nhiều nền tảng để đăng hạng mục loại sản phẩm của bạn là Upwork và Guru để kiếm người mua .

kinh doanh online bằng kỹ năng riêng trên guru

Hoặc là, bạn hoàn toàn có thể tạo website riêng và trình diễn việc làm của bạn trên đó, để người mua thao tác với bạn trực tiếp .
Cho dù bạn làm freelancer web developer hay developer full time cho một công ty, kiếm tiền từ nghề này quả thật không khó .

13. Xuất bản sách

Ngành xuất bản sách đã biến hóa. Việc tự xuất bản đang trở thành khuynh hướng lớn và thu được nhiều doanh thu .
Bạn hoàn toàn có thể chọn sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại online này nếu bạn hoàn toàn có thể viết sách. Bạn sẽ cần bán sách online của bạn dưới dạng ebook. Có nhiều nơi hoàn toàn có thể bán, đương nhiên Amazon Kindle Direct Publishing là một trong số chúng .

Mẹo cho bạn: nếu bạn muốn nhận 70% lợi nhuận từ Amazon, bán sách có giá từ $2.99 đến $9.99.

14. Quản lý trang mạng xã hội

Vì sao quản trị mạng xã hội là nghề kinh doanh thương mại online hot lúc bấy giờ ? Nhiều chủ doanh nghiệp tin rằng mạng xã hội đóng vai trò lớn trong việc kinh doanh thương mại của họ. Họ sẵn sàng chuẩn bị trả phí cao để bạn quản trị nó hiệu suất cao .

Quản lý mạng xã hội và kiếm tiền từ việc này gần như là một ý tưởng kinh doanh online mới và chưa có nhiều người canh tranh. Nếu bạn chọn được khách hàng hoàn hảo, bạn có thể tính phí theo giờ. Theo PayScale lương trung bình cho vị trí này lên đến $78,000 một năm tùy nơi bạn ở.

15. Huấn luyện

Ý tưởng kinh doanh thương mại online này đã có từ lâu. Bạn hoàn toàn có thể tính phí khi đào tạo và giảng dạy kiến thức và kỹ năng cho người khác

Mặc dù nó cũng phụ thuộc nhiều vào khả năng của bạn, bạn có thể kiếm đến $25,000/năm. Và, nếu bạn đủ giỏi, bạn có thể như Michael Serwa và kiếm được $600,000/năm.

Có nhiều nền tảng dạy học trực tuyến bạn hoàn toàn có thể tham gia vào như Coach. me và Coaching Cloud .

trang chủ coache.me

However, creating your own website for your online coaching business is better .

16. Dịch thuật

Mặc dù Google Translate đã làm rất tốt trách nhiệm của nó, nhưng khoảng cách giữa dịch thuật tự nhiên và tự động hóa cũng còn khá xa. Đó là nguyên do vì sao nghề dịch cũng là một ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online kiếm tiền tốt .

conyac translator trang đăng ký

Nhiều công ty đang làm nền tảng cho nghề dịch thuật này, như là Conyac .
Quy trình rất đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể cần chứng tỏ năng lực của mình và để kiếm được việc .

17. Tư vấn SEO

Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng SEO, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nghề tư vấn SEO .
Tư vấn SEO, nhìn nhận website để traffic tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ nghề này .
Nhiều nhà tư vấn SEO hoàn toàn có thể nhìn nhận website và thăng hạng tốt hơn .

Với dịch vụ đánh giá SEO này, bạn có thể tính phí theo giờ vào khoản $150. Hoặc, giống như Michael Cottam, anh ta tạo một website chuyên nghiệp và tính phí SEO được $350/giờ.

18. Dạy kèm

Dạy kèm online đang là nghề kinh doanh thương mại online phổ cập. Bạn chỉ cần máy tính và liên kết mạng là đã hoàn toàn có thể kiếm được tiền dạy học .
Bạn cũng nên tạo website riêng. Nhưng, cũng có nhiều nền tảng để hỗ trơ nghề này. Wyzant là ví dụ tuyệt vời .

kinh doanh online bằng cách dạy kèm trên wyzant

Với Wyzant, bạn có thể kiếm tới $60 một giờ tùy vào kinh nghiệm kỹ năng của bạn. Nhưng nó tính 40% phí dịch vụ cho 20 giờ đầu giảng dạy.

19. Khóa học fitness online

Bạn đã khi nào nghe đến Zoe Rodriquez chưa ? Cô ấy là nhà sáng lập của ZBody Fitness Inc .

huấn luyện thể hình trên zbody để kiếm tiền

Zoe bắt đầu sự nghiệp của mình từ personal trainer. Cô ấy có chương trình fitness để giúp mọi người tập luyện tại nhà để hoàn thiện chỉ số cơ thể, mà không phải đến phòng gym đắt tiền. Thành công rực rỡ, Zoe kiếm tới $30,000 từ các khóa học online, huấn luyện và bán sản phẩm.

Vậy, nếu bạn thích fitness, bạn hãy làm nghề này, đây là một sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại tốt và vô cùng tiềm năng .

20. Kinh doanh tên miền

Ý tưởng kinh doanh thương mại online này rất tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể mua domain với giá rẻ và liệt kê nó lên mạng để bán giá cao hơn .
Tùy vào thực trạng tên miền. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được khá nhiều tiền. Ví dụ như lasvegas.com có giá đến USD 90 triệu đô .

kinh doanh online bằng tên miền - trang chủ lasvegas

Điều này xảy ra vì tên miền là gia tài quan trọng của quy mô kinh doanh thương mại online. Hầu hết những doanh nghiệp sẽ trả rất nhiều tiền để lấy tên tuyệt đối cho họ tiến hành dự án Bất Động Sản trực tuyến .
Bạn hoàn toàn có thể tự bán tên miền hoặc tham gia vào những marketplace như là Sedo .

21. Đầu tư vào thị trường cổ phiếu

Cuối cùng trong list ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online của chúng tôi là góp vốn đầu tư vào thị trường CP. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền và rất nhiều tiền từ nghề này ! Nhưng nó yên cầu rất nhiều kiến thức và kỹ năng và thời hạn để nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng .
Bạn lấy thông tin quan trọng từ tờ The Economist và những trang nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính như Calculated Risk. Nó sẽ giúp bạn hiểu xu thế mới nhất của thị trường. Sau đó, bạn chọn những trang để trade như Ally .

trang chủ ally

Sử dụng những nguồn tin trên để góp vốn đầu tư. Nếu bạn chọn ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online này, đừng quên kiên trì và nhạy cảm với thị trường là yếu tố quan trọng nhất

Lời kết

Những ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online trên hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm tiền tại nhà. Nhưng ý tưởng sáng tạo nào cũng vậy, nó yên cầu có sự kiên trì và thời hạn nhất định, cũng như bạn có kiến thức và kỹ năng tương thích .
Bên cạnh những ý tưởng sáng tạo trên, 3 ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online tại nhà sau có vẻ như có tiềm năng nhất :

 • Viết blog để kiếm tiền online dễ dàng. Từ một blog phổ biến, bạn sẽ có nhiều hướng kiếm tiền sau này, từ quảng cáo, affiliate marketing, đến bán sách trên đó. Quan trọng là bạn sẽ có nền tảng của riêng mình.
 • Thiết lập một website thương mại điên tử để tiếp cận bất kỳ thị trường nào. Bạn chỉ cần tạo cửa hàng online riêng và bắt đầu đăng sản phẩm và bán trên đó.

Giờ, bạn đã có khái niệm cơ bản về kiếm tiền trên mạng, hãy vận dụng một trong những ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại online trên để ngày càng tăng thu nhập của bạn ngay thôi .
Author

Tác giả

Hai G .
Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành những dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt thương mến WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho những bạn trẻ khởi nghiệp .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *