Cách xử lý đơn hàng bị hủy hiệu quả cho chủ shop online

Xu hướng mua sắm online đang phát triển nhanh chóng, người mua hàng cũng có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu việc giao hàng bị chậm chễ hoặc xảy ra sự cố mất hàng, thất lạc hàng, người mua hàng thường hủy đơn và đòi hoàn tiền. Vậy làm cách nào để giảm thiểu tình trạng này cho chủ shop online? Hãy cùng tìm hiểu những giải pháp dưới đây.

Hủy đơn hàng nỗi ám ảnh của các chủ shop

Việc hủy đơn hàng của người mua sẽ gây nhiều lo lắng cho chủ shop, ảnh hưởng đến việc quản lý tài chính, ngân sách và thời gian giữa các đơn hàng. Nếu đơn hàng bị hủy sau khi đã gửi hàng, chủ shop phải dành thời gian để xử lý với đơn vị giao hàng, ảnh hưởng đến khả năng giải quyết và xử lý các đơn hàng khác.

Đối với các shop mới chưa có kinh nghiệm quản lý đơn hàng, việc cập nhật đơn hàng mới và xử lý đơn hàng bị hủy cùng một lúc có thể gây rối. Nếu không có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc quản lý và xử lý tình trạng này, chủ shop sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận và tốn thêm chi phí vận chuyển.

Giải pháp giúp shop online xử lý đơn hàng bị hủy hiệu quả

Hủy đơn hàng đồng nghĩa với việc chủ shop không chỉ không bán được hàng mà còn tốn thêm chi phí vận chuyển. Để giúp giảm thiểu tình trạng này, chủ shop có thể hợp tác với đơn vị chuyển phát nhanh uy tín có chính sách hỗ trợ giảm phí hoàn hàng. Điều này sẽ giúp shop giảm thiểu rủi ro phát sinh từ các đơn hàng hoàn trả.

Xem thêm  Quyết định số 44/QĐ-BXD công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình

Hiện nay có nhiều đơn vị giao hàng thu hộ để đáp ứng nhu cầu giao nhận hàng hóa của khách hàng. Trong số đó, NTX – Nhất Tín Express là đơn vị giao hàng được nhiều chủ shop tin dùng. NTX hiện có nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu của chủ shop và các nhà sản xuất, bao gồm miễn phí thu hộ COD, miễn phí giao lại, giảm 50% phí hoàn hàng và miễn phí thay đổi thông tin vận chuyển.

NTX cũng có quy trình đơn hàng bị hủy rõ ràng. Nhân viên giao nhận của NTX sẽ cập nhật đơn hàng bị hủy lên hệ thống app giao hàng của NTX. Sau đó, hàng hóa bị hủy sẽ được chuyển về kho để chờ xử lý tiếp.

Để yêu cầu giao lại hàng hóa, khách hàng có thể tạo vận đơn giao hàng mới. Đơn hàng sẽ được thực hiện tại kho nếu hàng hóa vẫn chưa được gửi về cho người nhận. Nhân viên của NTX sẽ xác nhận thông tin gửi hàng trước khi tiến hành giao lại đơn hàng.

Với kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa toàn quốc, NTX mang đến dịch vụ giao hàng thu hộ và các giải pháp hỗ trợ shop, các nhà sản xuất giải quyết tình trạng hủy hàng, hoàn trả hàng hay “bom hàng”. Đến với NTX, khách hàng hoàn toàn yên tâm với đội ngũ shipper chuyên nghiệp và tận tâm. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên giao hàng của NTX được đào tạo với tác phong chuẩn mực, thái độ thân thiện và nhiệt tình.

Xem thêm  Cổ Phiếu Ngân Quỹ Là Gì? Có Vai Trò Như Thế Nào? Cổ Phiếu Quỹ Là Gì

Truy cập ngay website Wiki Fin để tìm hiểu thêm về các giải pháp hỗ trợ kinh doanh và các dịch vụ giao hàng của NTX. Bạn cũng có thể gọi hotline 1900 63 8080 để nhận ưu đãi hấp dẫn cùng các tiện ích hiệu quả nhất.

Source: https://wikifin.net