8 xu hướng Content Marketing sẽ thịnh hành trong năm 2021

Năm 2021 đã đến, các Content Marketer cần chuẩn bị những kế hoạch tiếp thị hoàn hảo để giúp họ chiều lòng mọi đối tượng khách hàng.

Sau đây là 8 khuynh hướng Content Marketing sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong năm 2021

1. Social Media

Social Media gồm 2 phần, “ Social ” ( xã hội ) và “ Media ” ( truyền thông online ) .

“Media” là những công cụ được dùng để giao tiếp trên mạng Internet. Trong khi đó, chữ “Social” cũng nói lên khía cạnh kết nối và tương tác giữa mọi người bằng việc chia sẻ từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Tóm lại, Social Media được định nghĩa gồm có những nền tảng ( platforms ) như những trang san sẻ thông tin, blog, mạng xã hội … mà người dùng sử dụng để tạo dựng, san sẻ, thu nhận và bàn luận về tổng thể những nội dung trải qua Internet .Việc san sẻ nội dung trên phương tiện đi lại truyền thông online xã hội đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp cận với những người chăm sóc đến tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn .Có rất nhiều người sủ dụng cụm từ “ Social Media ” và “ Social Networking ” ( mạng xã hội ) một cách tùy tiện và có xu thế gộp chúng làm một. Mặc dù sự độc lạ giữa chúng là khó để xác lập nhưng bạn cần nhớ chúng không phải là một. Thực tế mạng xã hội chỉ là một phần nhỏ trong Social Media Marketing .Khả năng san sẻ hình ảnh, quan điểm cá thể, update tình hình đời sống … trong thời hạn thực đã biến hóa cách mà mọi người trong xã hội tiếp xúc cũng như đổi khác cách mà những ngành kinh doanh thương mại đang hoạt động giải trí .Bên cạnh năng lực tiếp cận rất mê hoặc, phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội còn được cho phép tất cả chúng ta tương tác trực tiếp với người mua của mình, giúp cho mối quan hệ tên thương hiệu – người mua trở nên bền chặt hơn .

2. Podcast

Podcast là một trong những kế hoạch Content Marketing mê hoặc nhất, và đang ngày càng trở nên phổ cập trong thập kỷ gần đây .Podcast cũng được hiểu như một chương trình radio với một chủ đề đơn cử gồm có nhiều tập được xuất bản liên tục, định kỳ .

Bạn hoàn toàn có thể nghe podcast khi thực thi hầu hết mọi việc làm vào những thời gian khác nhau trong ngày. Cụ thể, mọi người hoàn toàn có thể nghe podcast tại phòng tập thể dục, trong lúc nấu ăn, dọn phòng hoặc đang trên đường đi làm … Chúng mang tính đến cho họ những thông tin mê hoặc, vui chơi .Podcast được một người ( hay một nhóm ) tạo ra tải lên internet, những người khác hoàn toàn có thể nghe trên ứng dụng như iTunes, Spotify. Hoặc nghe trải qua những thiết bị iPhone, iPod, iPad, thiết bị Androi .Đối với những doanh nghiệp, Podcast hoàn toàn có thể giúp họ lôi cuốn người dùng trong quy trình thiết lập tên thương hiệu. Ngoài ra, Podcast còn giúp bạn kiến thiết xây dựng lời nói và đặc tính tên thương hiệu rõ ràng hơn .

3. Video

Video Marketing là việc sử dụng thể loại phim ngắn vào chiến dịch Marketing nhằm mục đích tạo ra sự lan tỏa thông điệp tiếp thị quảng cáo một cách chuẩn xác và hiệu suất cao. Thuật ngữ Video Marketing cũng trở thành xu thế tiếp thị quảng cáo quảng cáo mới và thông dụng với nhiều nhà làm Marketing, truyền thông online, quảng cáo .YouTube là website được truy vấn nhiều nhất trên toàn quốc tế chỉ sau Google, và TikTok là nền tảng truyền thông online xã hội tăng trưởng nhanh nhất ở thời gian hiện tại. Trên Instagram, tính năng Story được sử dụng nhiều nhất và IGTV gần đây cũng đang được vận dụng thoáng rộng .Video Marketing liên tục đà tăng trưởng nhanh gọn trong việc thay đổi hình thức quảng cáo và lôi cuốn lượng lớn người theo dõi. Điều này có nghĩa là trong năm 2021, những nhà tiếp thị bằng việc sản xuất video marketing sẽ có nhiều thời cơ để tiếp cận và lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người dùng .Video thuận tiện lôi cuốn người xem, đồng thời, nó được cho phép những công ty biểu lộ được nhiều góc nhìn trong doanh nghiệp của họ. Nếu được lên kế hoạch và triển khai tốt, nội dung video cũng có nhiều năng lực Viral hơn. Khi xem xét đến giải pháp livestream, loại phương tiện đi lại này hoàn toàn có thể rất hiệu suất cao cho việc kiến thiết xây dựng mối quan hệ và tương tác với người mua .

4. User – generated content

Nội dung do người dùng tạo, là bất kể dạng nội dung nào, ví dụ điển hình như hình ảnh, video, văn bản và âm thanh, đã được người dùng đăng trên những nền tảng trực tuyến như phương tiện đi lại truyền thông online xã hội và wiki .User-generated Content ( UGC – Nội dung do người dùng tạo ) không phải là một phương pháp mới nhưng vẫn được nhìn nhận là một khuynh hướng đáng để thưởng thức trong năm 2021 .Việc sử dụng nội dung do người mua tạo không chỉ giúp cho những doanh nghiệp giảm bớt thời hạn tự sản xuất nội dung của mình, mà còn được cho phép họ trình làng loại sản phẩm và dịch vụ theo cách xác nhận hơn .Ví dụ như : Khách hàng thực thi mua mẫu sản phẩm của doanh nghiệp và tự nguyện đăng nó lên mạng xã hội để nhiều người biết đến hơn, mặc dầu doanh nghiệp không phải chi trả bất kể ngân sách quảng cáo nào cho người dùng đó .

5. Carousel post trên Instagram

Quảng cáo trên Instagram đang là mảnh đất màu mỡ dành cho nhà quảng cáo Facebook. Theo đánh giá hiện tại của cộng đồng quảng cáo Facebook, quảng cáo trên Instagram luôn có lượng tiếp cận tốt hơn trên Facebook.

Tính năng Carousel post trên Instagram được nhìn nhận là một giải pháp rất mê hoặc cho mục tiêu Marketing vì bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều ảnh trong một bài post, giống như một trình chiếu ảnh vậy. Carousel post được cho phép những doanh nghiệp hiển thị nhiều ảnh mẫu sản phẩm, gần đây, tính năng này cũng bổ trợ thêm một vài cách phát minh sáng tạo khác, giúp bạn san sẻ nội dung thông tin hiệu suất cao và lôi cuốn hơn .

6. Visual Approach ( Ưu tiên tiếp cận trực quan )

Tiếp thị nội dung trực quan đã trở thành hướng đi cho những nhà tiếp thị trong vài năm qua. Tất cả mọi thứ từ infographics, biểu đồ, đồ thị, thuyết trình, ảnh GIF và video đã thu được lượt xem tên thương hiệu, người theo dõi và lệch giá .Đôi khi, một thưởng thức Content tốt chỉ đạt được khi bạn ưu tiên giải pháp tiếp cận bằng hình ảnh. Nội dung không chỉ cần có tương quan, mà còn phải mê hoặc về mặt hình ảnh .Hình ảnh trực quan đã giúp làm cho tiếp thị cá thể hơn. Nó được cho phép tất cả chúng ta kể những câu truyện lôi cuốn hiệu suất cao hơn cảm hứng và sự đồng cảm. Chúng tôi đã tìm thấy thành công xuất sắc lớn với đồ họa trích dẫn ( infographics ). Mọi người đều thương mến một chút ít khôn ngoan trong một gói hoàn toàn có thể san sẻ mê hoặc .Hình ảnh trực quan đã trở thành một phần trọn vẹn quan trọng của tiếp thị văn minh. Họ có năng lực lôi cuốn sự quan tâm của mọi người, truyền tải những thông điệp phức tạp và vượt qua những rào cản ngôn từ nhanh gọn và đáng nhớ hơn những từ ngữ hoàn toàn có thể. Khả năng kể chuyện can đảm và mạnh mẽ của hình ảnh đã khiến chúng không hề thiếu để tiếp thị nội dung. Nói một cách đơn thuần, nếu bạn muốn mọi người đọc nội dung của bạn, bạn cần ghép chúng với hình ảnh mê hoặc .Các hình ảnh trực quan là tương hỗ tuyệt vời để làm cho nội dung của bạn dễ đọc và tiêu hóa. Một nghiên cứu và điều tra của Buffer đã Tóm lại rằng 55 % mọi người chỉ dành 15 giây hoặc ít hơn cho một bài viết, do đó, một bức tường từ hoàn toàn có thể là một cách tắt nhất định so với họ. Hình ảnh hoàn toàn có thể giúp chống lại điều đó bằng cách phá vỡ văn bản và san sẻ thông tin một cách đẹp mắt đồng thời lôi cuốn sự quan tâm của fan hâm mộ .Ngày nay, có 1 số ít ứng dụng được cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh thuận tiện, đẹp mắt hơn với người dùng, ví dụ điển hình như Canva, DesignBold, … Bạn nên tận dụng những tiện ích như thế này để giúp chiến dịch Content Marketing của mình thành công xuất sắc hơn .

7. Kết hợp những Marketing Channel và phá vỡ ranh giới

Một xu thế gần đây thường được thấy trên Instagram chính là ảnh chụp màn hình hiển thị những tweet từ Twitter và san sẻ chúng trên nguồn cấp tài liệu Instagram. Loại nội dung này đã được chứng tỏ là có năng lực san sẻ cao và nhiều lần được sử dụng cho mục tiêu vui nhộn. Marketing Channel là con đường từ nhà cung ứng đến người tiêu dùng sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ sẽ đi theo một hướng mà công ty đã đưa ra. Ngoài ra, đây là con đường để những khoản giao dịch thanh toán từ người mua để bán hàng của nhà sản xuất được tạo ra bới dòng chảy theo hướng ngược lại .Kênh Marketing đơn thuần là kênh trực tiếp từ nhà cung ứng đến người tiêu dùng, hoặc phức tạp hơn hoàn toàn có thể hiểu là kênh có nhiều mục địch trung gian khác nhau nhưng phụ thuộc vào khá độc lập, giống như bán sỉ, nhà phân phối, đại lý, những nhà kinh doanh bán lẻ …Mỗi trung gian với một món hàng sẽ được pháp luật một mức giá. Các món hàng chuyển dời đến những trung gian tiếp theo với một mức giá cao hơn và đến tay người tiêu dùng .Đồng thời, nhiều tên thương hiệu hiện này cũng đang tận dụng tính năng Story để đăng Content mà họ thường chỉ tải lên Tik Tok. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể xem xét nội dung dựa trên văn bản, đơn cử, hoàn toàn có thể lấy Content ngắn trong một bài báo nào đó và đưa chúng vào một bài carousel post tăng năng lực mê hoặc trực quan trên mạng xã hội .

8. Tạo lời nói cho tên thương hiệu

Thương hiệu của bạn là lời hứa cốt lõi, là thực chất và câu truyện mà bạn muốn truyền đạt. Logo của bạn phải truyền đạt được tên thương hiệu, nhưng nó không phải là cả tên thương hiệu của bạn .Thương hiệu tạo nên những nỗ lực tiếp thị, nhưng nó cũng bộc lộ nhiều góc nhìn khác của một tổ chức triển khai, gồm có quy trình hoạt động giải trí, tuyển dụng và hợp tác .Thương hiệu là câu truyện bạn kể và vị trí mà bạn dành được trong tâm lý mọi người .Có rất nhiều thị trường và đối tượng người dùng người mua nhưng trách nhiệm của bạn, là một chủ doanh nghiệp hoặc là một chỉ huy marketing, hãy vật chứng mình là một thực thể phản ánh rõ ràng về hình ảnh mà doanh nghiệp bạn đang nhắm đến và việc mọi yếu tố khác ảnh hướng như thế nào từ việc định giá đến kếnh phân phối đến những thưởng thức của người mua và việc nhận diện hình ảnh .Hiện nay, mọi người mở màn sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn. Tính đến 1/2018, số lượng tìm kiếm bằng giọng nói hàng tháng đã đạt hơn 1 tỷ lượt .Thương hiệu hoàn toàn có thể được tưởng tượng là một chiếc ghế đẩu 3 chân : Nó được truyền đạt bởi hình ảnh, ngôn từ và những thưởng thức .Về mặt hình ảnh là một phần khá dễ : được bộc lộ qua logo, sắc tố, phong cách thiết kế và vỏ hộp. Về mặt ngôn từ, là cách bạn nói như thế nào, bạn nói những gì và thông điệp nào bạn muốn chuyển tải .Ví dụ : bạn muốn đi đầu với kế hoạch giá hay với những giá trị mang lại ? Cách nói của doanh nghiệp bạn mang chất bảo thủ, độc tài hay vui tươi, thân thiện và khác lạ ? Cách lý tưởng nhất là lời hứa hình ảnh và ngôn từ của bạn nên được sắp xếp để dẫn đến những thưởng thức mà bạn mang lại .

Để tận dụng xu hướng này, các thương hiệu nên quảng bá nội dung Content của mình và đảm bảo sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Sự biến hóa giữa những xu thế không khi nào có số lượng giới hạn, điều quan trọng là bạn sẽ vận dụng những phương pháp Marketing như thế nào để hoàn toàn có thể phân phối được sự đổi khác ấy, nâng cao vị thế tên thương hiệu của mình .

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
? VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
? Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6686.5895
?E-Mail: info@brandcom.vn
?Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
?E-Mail: vphcm@brandcom.vn

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *