Xu hướng bán hàng online nở rộ ở các khu chung cư mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh gây căng thẳng và mệt mỏi tại Thành Phố Hà Nội, Chỉ thị 16 đã buộc nhiều cửa hàng kinh doanh thương mại phải đóng cửa và các shipper hạn chế đi lại. Tuy nhiên, các chợ online tại các khu nhà ở và khu dân cư đã trở lại hoạt động để phục vụ nhu cầu giao hàng và sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Mô hình mua bán sản phẩm và hàng hóa thông qua chợ online

Thông thường, mọi người trong khu chung cư sẽ đặt hàng thông qua các hội nhóm chợ dân cư để mua hàng và được giao tận nhà. Thanh toán được thực hiện qua ngân hàng, với việc đặt hàng trước cửa và chuyển khoản. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến hơn ở nhiều nhà chung cư bởi sự tiện lợi với đa dạng mẫu mã sản phẩm, thực phẩm và hàng thiết yếu.

cho cu dan

Chợ online tại các khu chung cư sôi động

Đến nay, chợ online tại các khu chung cư vẫn luôn đông đúc và thu hút khách hàng nhờ giá cả ổn định, vận chuyển nhanh chóng và miễn phí. Nhiều người chia sẻ rằng, ban đầu họ chỉ kinh doanh online cho vui, nhưng dần dần, bán hàng online trên các chợ chung cư đã trở thành nguồn thu nhập chính của họ, đặc biệt là khi công việc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Xem thêm  Ma trận SWOT của Vinamilk: Những phân tích, đánh giá chi tiết (2020)

Xu hướng bán hàng online nở rộ ở các khu chung cư mùa dịch

Hiểu rõ các yếu tố có thể xảy ra và cần chú ý trong quá trình này, các thanh toán giao dịch hầu hết được thực hiện online, bằng cách chuyển tiền để bảo vệ khỏi tiếp xúc và tránh rủi ro lây nhiễm.

Kinh doanh online trong chợ cư dân: Lưu ý quan trọng

Đảm bảo nguồn cung

Thực tế cho thấy, kinh doanh thương mại online tại chợ dân cư không có quá nhiều đơn hàng mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ sản phẩm và hàng hóa để phân phối khi có người đặt hàng. Những người dân thường mua hàng ở những cửa hàng quen thuộc nếu chất lượng ổn định. Vì vậy, năng lực duy trì bán hàng và tạo mối quan hệ tốt với khách hàng là điều quan trọng.

Đảm bảo an toàn

Mặc dù việc bán và giao hàng trong khu chung cư không quá khó khăn, nhưng với số lượng người sinh sống đông đúc, bạn cần tự bảo vệ bản thân bằng cách hạn chế tiếp xúc, thực hiện giao hàng không tiếp xúc và thanh toán online qua chuyển khoản.

Thường xuyên tương tác

Bán hàng online trên hội nhóm dân cư đang trở thành một xu hướng, điều này cũng đồng nghĩa với việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Vì vậy, hãy tăng sự nhận biết thương hiệu của bạn để tăng tương tác và hiển thị trong nhóm. Tuy nhiên, hãy lựa chọn thời gian tương tác phù hợp như trưa hoặc tối để mọi người có thể nhìn thấy và tương tác với bài đăng của bạn.

Xem thêm  5 Cách Bố Trí Cửa Hàng Bán Lẻ Để Tăng Doanh Số Bán Hàng

Đừng quên khám phá thêm về các giải pháp bán hàng online để quản lý và theo dõi hiệu quả công việc và tình hình bán hàng trực tuyến.

Nguồn: Tổng hợp

Wiki Fin