Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Stellar (XLM) | CoinMarketCap

Stellar (XLM) là gì?

Nói một cách đơn thuần, Stellar là một mạng mở được cho phép chuyển dời và tàng trữ tiền. Khi được phát hành vào tháng 7 năm năm trước, một trong những tiềm năng của Stellar là thôi thúc kinh tế tài chính tổng lực trải qua việc tiếp cận nhóm người không sử dụng dịch vụ ngân hàng nhà nước trên quốc tế — nhưng ngay sau đó, ưu tiên của Stellar đã chuyển sang việc giúp những công ty kinh tế tài chính liên kết với nhau trải qua công nghệ tiên tiến blockchain .Token gốc của mạng, lumens, đóng vai trò như cầu nối giúp thanh toán giao dịch gia tài xuyên biên giới ít tốn kém hơn. Tất cả điều này nhằm mục đích mục tiêu thử thách những nhà sản xuất dịch vụ thanh toán giao dịch hiện tại, vốn thường tính phí cao cho dịch vụ tựa như .Nếu toàn bộ những điều này nghe có vẻ như quen thuộc thì cần chú ý quan tâm rằng Stellar bắt đầu dựa trên giao thức Ripple Labs. Blockchain được tạo ra là hiệu quả của phân tách cứng và mã sau đó đã được viết lại .

Ai là người sáng lập Stellar?

Jed McCaleb thành lập Stellar cùng với luật sư Joyce Kim sau khi rời Ripple vào năm 2013 vì bất đồng về định hướng tương lai của công ty.

Bạn đang đọc: Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Stellar (XLM) | CoinMarketCap

Xem thêm  10 cách đầu tư chứng khoán thông minh

Khi lý giải mục tiêu đằng sau Stellar vào tháng 9 năm 2020, McCaleb đã nói với CoinMarketCap : “ Toàn bộ phong cách thiết kế khởi đầu của Stellar là để đồng xu tiền pháp định và những dạng giá trị khác hoàn toàn có thể hoạt động giải trí song hành với nhau và với gia tài tiền mã hóa. Điều này cực kỳ quan trọng để thôi thúc đồng xu tiền này trở nên phổ cập. ”Mục tiêu của McCaleb là bảo vệ rằng Stellar hoàn toàn có thể phân phối cho mọi người một cách để chuyển tiền pháp định của họ thành tiền mã hóa — và vô hiệu những rắc rối mà mọi người thường gặp phải khi họ gửi tiền trên khắp quốc tế .McCaleb hiện là CTO của Stellar và là người đồng sáng lập của Stellar Development Foundation. Tổ chức phi doanh thu này nhằm mục đích mục tiêu “ tìm hiểu và khám phá tiềm năng kinh tế tài chính của quốc tế bằng cách kiếm tiền linh động hơn, thị trường cởi mở hơn và mọi người được trao quyền nhiều hơn ” .

Điều gì làm cho Stellar trở nên độc đáo?

Phí là một yếu tố quyết định hành động so với nhiều người. Tuy nhiên, ngân sách cao khi thực thi thanh toán giao dịch xuyên biên giới không chỉ sống sót ở những giải pháp giao dịch thanh toán sử dụng đồng xu tiền pháp định như PayPal — mà phí thanh toán giao dịch cũng được biết là đã tăng rất cao trên những blockchain Bitcoin và Ethereum do ùn tắc .Stellar độc lạ vì mọi thanh toán giao dịch chỉ tốn 0,00001 XLM. Với việc một đơn vị chức năng tiền mã hóa này chỉ có giá vài xu tại thời gian viết bài, điều này giúp bảo vệ rằng người dùng giữ được nhiều tiền hơn .Rất ít dự án Bất Động Sản blockchain thành công xuất sắc trong việc bảo vệ quan hệ đối tác chiến lược với những công ty công nghệ tiên tiến tên thương hiệu lớn và những công ty công nghệ tiên tiến kinh tế tài chính. Vài năm trước, Stellar và IBM đã hợp tác để trình làng World Wire, một dự án Bất Động Sản được cho phép những tổ chức triển khai kinh tế tài chính lớn gửi những thanh toán giao dịch đến mạng Stellar và thanh toán giao dịch bằng cách sử dụng những gia tài cầu nối như stablecoin .

Xem thêm  Tổng Đài Citibank | Hotline CSKH Citibank Hỗ Trợ 24/7 Mới Nhất 2021

Mặc dù các blockchain khác có quỹ cộng đồng, nghĩa là các khoản tài trợ có thể được trao cho các dự án nhằm giúp phát triển hơn nữa hệ sinh thái thì Stellar cho phép người dùng của mình bình chọn xem nên trao khoản hỗ trợ này cho dự án nào.

Trang liên quan:

Tìm hiểu thêm về XRP, gốc trước khi phân tách của tiền mã hóa XLMĐọc nội dung phỏng vấn của Crypto Titans với Jed McCaleb của StellarCMC Alexandria : tài nguyên học tập tốt nhất về tiền mã hóaCòn nhiều cuộc phỏng vấn khác trên Blog CoinMarketCap

Có bao nhiêu đồng coin Stellar (XLM) đang được lưu hành?

Tổng cộng 100 tỷ XLM đã được phát hành khi mạng Stellar ra đời vào năm năm ngoái — nhưng mọi thứ đã biến hóa kể từ ngày phát hành. Hiện tại, tổng lượng cung là 50 tỷ XLM và lượng cung lưu hành hiện tại là 20,7 tỷ .Vào năm 2019, Stellar Development Foundation thông tin đã đốt hơn một nửa lượng cung tiền mã hóa này. Điều này nghĩa là Stellar Development Foundation hiện đang trấn áp khoảng chừng 30 tỷ XLM. Trong khi một phần vốn này được dành cho tiếp thị và giúp tổ chức triển khai tăng trưởng, thì khoảng chừng một phần ba được dành để góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản blockchain khác .

Xem thêm  Stop loss là gì? Hướng dẫn 5 bước để đặt Stop loss hiệu quả

Giải thích lý do tại sao lại có động thái quyết liệt này — và hứa hẹn sẽ không đốt thêm XLM trong tương lai — quỹ này giải thích: “SDF có thể tinh gọn hơn và thực hiện công việc với lượng lumen ít hơn… 55,5 tỷ lumen đó không làm tăng tỷ lệ người dùng chấp nhận sử dụng Stellar.”

Mạng Stellar được bảo mật như thế nào?

Mạng này được bảo mật thông tin bằng Giao thức đồng thuận Stellar, được diễn đạt là có 4 thuộc tính chính : “ Kiểm soát phi tập trung chuyên sâu, độ trễ thấp, độ an toàn và đáng tin cậy linh động và bảo mật thông tin tiệm cận ” .Thông qua SCP, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình đạt được sự đồng thuận và không một thực thể nào hoàn toàn có thể dành hầu hết quyền ra quyết định hành động. Các thanh toán giao dịch cũng được xác nhận với giá rẻ và trong vòng vài giây — và những giải pháp bảo vệ được vận dụng nếu những kẻ xấu tìm cách tham gia vào mạng .

Tôi có thể mua Stellar (XLM) ở đâu?

Stellar cho biết XLM được niêm yết trên một loạt sàn thanh toán giao dịch số 1 — gồm có Binance, Coinbase, Kraken, Bittrex, Bitfinex, Upbit và Huobi. Việc quy đổi tiền pháp định thành Bitcoin trước khi mua altcoin cũng rất phổ cập, bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm về cách làm trải qua hướng dẫn của chúng tôi .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *