Top 4 cách xác minh trang web với Google Console hiệu quả

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Google Search Console (tên gọi cũ là Google Webmaster Tool) là một sản phẩm miễn phí của Google dành cho các nhà quản trị web. Google Console là công cụ để đo sức khỏe website của bạn bằng việc cung cấp các thông tin về tình hình hiển thị website của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, những từ khóa nào được người dùng search (tìm kiếm) để vào website hay website của bạn được chia sẻ ở những đâu, các trang con nào đã được Google nhận diện,…

Đây cũng là một trong những việc cần làm ngay sau khi cài đặt trang WordPress hoặc trang website với mã nguồn khác sau khi vừa hình thành. Khi đã kết nối thành công, bạn có thể đong đếm các chỉ số về sức khỏe, các lỗi của trang web từ đó có kế hoạch phát triển website cũng như khắc phục ngay các lỗi xuất hiện. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn 4 các thông dụng có thể giúp xác minh website với Google Search Console mà bạn có thể tham khảo.

Nên mua VPS nào tốt nhất giữa Vultr, Azdigi, UpCloud và DONên mua VPS nào tốt nhất giữa Vultr, Azdigi, UpCloud và DOXem thêm

Xác minh website với Google Search Console là gì?

Khi bạn muốn Google Search Console được cho phép bạn truy vấn những chỉ số của một website thì việc tiên phong bạn phải làm đó là chứng tỏ website đó là của bạn. Bởi vì khi bạn truy vấn được những thông tin này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng đến cách Google thu thập dữ liệu từ đó ảnh hưởng tác động đến quy trình hiển thị của website này .
Nếu nó là website của bạn thì không có gì đáng nói, nhưng nếu là website người khác thì sao, chả nhẽ bạn có quyền tự do tác động ảnh hưởng đến quy trình hiển thị của website người khác ?
Do vậy, Google chỉ được cho phép một người nào đó truy vấn những chỉ số của một website trong Google Search Console khi và chỉ khi người đó chứng tỏ được rằng mình là chủ của website đó. Quá trình chứng mính này gọi là xác định website với Google Search Console .

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Bước đầu tiên trước khi xác minh trang web

Đầu tiên bạn phải đăng ký một tài khoản Google Search Console bằng một tài khoản Gmail do Google cung cấp. Để thuận tiện cho việc xác minh website với Google Search Console, bạn cũng nên chọn Gmail mà bạn đã đăng ký cho Google Analytics hoặc Google Tag Manager trước đó.

Tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng những mẫu sản phẩm của Google với một email thôi, như nhau cho toàn bộ thông tin tài khoản đó để sau này Google có nhu yếu xác định một thứ gì đó nữa thì mọi chuyện sẽ thuận tiện và nhanh gọn hơn, với 1 thông tin tài khoản Gmail thì bạn gần như hoàn toàn có thể sử dụng được toàn bộ những mẫu sản phẩm hiện có của Google .
Sau khi đã có thông tin tài khoản Google, bạn phải thực thi thêm website của bạn vào Google Search Console. Bạn hoàn toàn có thể thêm bất kể website nào bạn thích nhưng chỉ sau khi hoàn tất xác định website đó, bạn mới hoàn toàn có thể sử dụng nó .

Từng bước xác mình trang web với Google Console

Tại giao diện chính của Google Console, hãy click vào nút Thêm trang web và gõ Đường dẫn website bạn vào, sau đó click Thêm (Add)

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Sau khi hoàn thành thêm trang web, nó sẽ tự động đưa bạn đến trang xác minh. Bạn cũng có thể vào trang xác minh bằng cách vào Trình quản lý, thấy website nào có chữ chưa xác thực thì click vào Xác minh thuộc tính này để nó đưa đến trang xác minh.

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Trong trang xác minh có 2 tab xuất hiện là: Phương thức khuyến nghịPhương thức thay thế.

Phương thức khuyến nghị là phương thức mà Google khuyên nên sử dụng dựa vào phân tích của nó với website bạn vừa thêm. Nếu bạn không thích phương thức này thì có thể click sang Phương thức thay thế để sử dụng các cách khác mà bạn thấy là phù hợp.

4 Cách xác minh trang web với Google Search Console

Sau khi đã đến trang xác định của Google Search Console, bạn hoàn toàn có thể chọn một trong những cách dưới đây để tiến hành xác minh. Chúng hoàn toàn có thể Open trong tab Phương thức khuyến nghị hoặc Phương thức sửa chữa thay thế, bạn click vào 1 trong 2 tab trên chúng sẽ hiện ra .

Cách 1: Tải lên tệp HTML

Cách này thường được Google khuyến nghị không phải vì nó thuận tiện nhất mà do tại nó cơ bản nhất, hoàn toàn có thể vận dụng cho tổng thể những website. Các cách khác hoàn toàn có thể thuận tiện hơn, nhanh hơn nhưng kèm với đó là 1 số ít nhu yếu mà không phải website nào cũng sẵn có .

Trên trang xác minh, bạn click vào tải lên tệp HTML. Nó sẽ hiện ra 4 bước cụ thể để bạn thực hiện theo.

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Bước 1: Bạn click vào đường link để tải một tệp html về máy.

Bước 2: Truy cập vào thư mục File manager >> public_html >> Chọn thư mục chứa website của bạn trong Cpanel của Hosting rồi tải tệp html ở bước 1 lên.

Bước 3: Quay lại trang xác minh click vào đường link theo hướng dẫn ở mục số 3 để truy cập tệp mà bạn vừa up lên.

Bước 4: Click nút Xác minh (Verify) để hoàn tất.

Cách 2: Sử dụng nhà cung cấp tên miền

Để thực hiện bước này bạn phải có tài khoản quản trị tên miền mà nhà cung cấp tên miền đang sử dụng. Bạn tick vào ô Nhà cung cấp tên miền >> Chọn nhà cung cấp hoặc công ty đăng ký tên miền của bạn.

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Trường hợp 1: Nếu nhà cung cấp tên miền của bạn có trong danh sách mà Google hỗ trợ thì bạn chọn vào nó, sau đó click nút Xác minh.

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Một khung cửa sổ mới mở ra đưa bạn đến trang đăng nhập vào thông tin tài khoản quản trị của nhà sản xuất tên miền đó .

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Bạn chỉ cần đăng nhập vào là xong. Trong ví dụ này mình chọn nhà phân phối tên miền Godaddy .

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Trường hợp 2: Nếu trong danh sách không có nhà cung cấp tên miền của bạn thì bạn chọn Khác. Lúc này, nó sẽ hiển thị 2 bước tiếp theo cần thực hiện:

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để xTheo như hướng dẫn, đầu tiên bạn phải đăng nhập vào trình quản trị tên miền, sau đó vào tab Cấu hình DNS và thêm bản ghi Google đã cung cấp (trong khung đỏ). Cuối cùng, nhấn nút Xác minh ở dưới cùng để hoàn tất.4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Cách 3: Sử dụng thẻ HTML

Bạn tick vào ô Thẻ HTML. Sau đó copy thẻ meta mà Google đã cung cấp bên dưới.

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Bạn dùng đoạn mã này dán vào trong cặp thẻ thường nằm trong file có tên như: Header.php (wordpress), header.tpl (opencart),… Sau cùng, bạn nhấp Xác minh để hoàn tất.

Cách 4: Xác minh bằng Google Analytics hoặc Google Tag Manager

4 cách phổ biến nhất để x4 cách phổ biến nhất để x

Đây là cách thuận tiện và nhanh gọn nhất với điều kiện kèm theo bạn đã có thông tin tài khoản Google Analytics hoặc Google Tag Manager và đã xác nhận website này trên một trong 2 ứng dụng trên .

Ngoài ra, email dùng để đăng ký tài khoản Google Search Console phải trùng với email đăng ký tài khoản Google Analytics/Google Tag Manager.

Lời kết

Trên đây là những cách hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai xác mình website của mình với Google Console, kỳ vọng bài viết này sẽ có ích với bạn trong việc tìm cách liên kết giữa website với Google .
Nếu như có bất kể lỗi hoặc vướng mắc nào tương quan đến việc liên kết này, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé !

Xem thêm 3 cách cài đặt Theme WordPress đơn giản mà bạn nên biết

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *