Wifi Marketing – Phương thức tiếp cận khách hàng mới

Theo số liệu thống kê vào đầu năm 2014, tổng số người dùng Internet tại nước ta đã lên tới con số 36.140.967 người, trong đó khoảng 34% người truy cập Internet bằng di động. Cũng theo nghiên cứu này cho thấy, thời gian trung bình mà một người dùng điện thoại để vào mạng là 1 giờ 43 phút, hơn một nửa quãng thời gian đó dùng để đăng nhập vào những mạng xã hội như Facebook, Twitter,… Điều này cho thấy tiềm năng của phương thức quảng cáo kết hợp giữa di động, wifi và mạng xã hội là rất lớn, đây cũng chính là nền tảng để Wifi marketing ra đời. Vậy Wifi marketing là gì, có những phương thức nào và lợi ích của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

wifi marketing 2

1. Wifi marketing là gì ?

Hiểu một cách đơn thuần thì Wifi marketing là việc tận dụng mạng không dây wifi để lan toả thông tin đến những người xung quanh trong một khu vực nhất định. Phương pháp tiếp thị này chỉ mới rộ lên tại nước ta khoảng chừng vài năm trở lại đây, khi mà mạng wifi đã thông dụng hơn và những thiết bị di động cũng được sử dụng đại trà phổ thông. Hiện nay một số ít thành phố trọng điểm du lịch như TP. Đà Nẵng, Đà Lạt, … đang tiến hành kế hoạch phát wifi không tính tiền tại những khu vực nhất định đã tạo bước đà để Wifi marketing lan rộng ra, được nhiều doanh nghiệp, shop lớn nhỏ chăm sóc .

Có thể chia Wifi marketing thành 2 loại khác nhau dựa vào đặc điểm đăng nhập mạng:

Wifi marketing khu vực

Lấy ví dụ trong thực tiễn thế này, bạn đang ở trong một quán cafe và trong lúc rảnh rỗi muốn dùng điện thoại thông minh để đọc tin tức hoặc kiểm tra hòm thư điện tử, thế cho nên bạn muốn liên kết wifi mà quán cafe này đang phát. Thế nhưng, ngay khi truy vấn một hành lang cửa số pop-up quảng cáo hiện lên chắn hết màn hình hiển thị, buộc bạn phải tắt đi mới hoàn toàn có thể liên tục dùng mạng. Trong quy trình sử dụng, cứ cách một quãng thời hạn bạn lại phải tắt những quảng cáo tựa như như vậy. Điều này chứng tỏ bạn đang trở thành đối tượng người dùng của chiêu thức Wifi marketing khu vực .
Wifi marketing khu vực hoàn toàn có thể được dùng để quảng cáo cho chính nơi phát mạng không dây nhằm mục đích tạo ra tập người mua trung thành với chủ hoặc cũng hoàn toàn có thể được cho phép đơn vị chức năng khác ĐK quảng cáo cho họ .

Social wifi marketing

Cũng giống như wifi marketing khu vực về phương pháp hoạt động giải trí, chỉ có điều thay vì hiện lên banner quảng cáo thì chiêu thức này buộc bạn phải đăng nhập thông tin tài khoản mạng xã hội như Facebook, Google +, Twitter, … của mình rồi check-in, san sẻ, … mới hoàn toàn có thể liên tục sử dụng. Với Social wifi marketing, thông tin quảng cáo sẽ không bị số lượng giới hạn tại khu vực phát wifi, nó sẽ tận dụng mối quan hệ của đối tượng người tiêu dùng để truyền tải thông điệp đến nhiều người hơn .

2. Những quyền lợi của Wifi marketing

wifi marketing 1

Khả năng tiếp cận người mua siêu việt

Theo số liệu mà chuỗi shop Hot và Cold công bố sau khi vận dụng Social wifi marketing trong 2 ngày, lượng người tiếp cận quảng cáo lên tới 80.192, lượt like fanpage tăng thêm 2610, tỷ suất tương tác là 14,7 %, những số lượng khá cao trong thời hạn ngắn ngủi. Điều này cho thấy Wifi marketing được cho phép shop tiếp cận nhiều người mua trong thời hạn ngắn, đem lại hiệu suất cao cao cho chiến dịch tiếp thị, lệch giá trong những ngày khai trương mở bán chắc như đinh rất khả quan .

Đúng đối tượng người dùng

Đặc điểm số lượng giới hạn khoanh vùng phạm vi truyền tải thông tin mặc dầu hoàn toàn có thể coi là bất lợi nhưng nếu biết cách tận dụng vẫn hoàn toàn có thể mang về quyền lợi nhất định cho bạn, một trong số đó là hướng đúng đối tượng người dùng. Ví dụ với những đối tượng người dùng tại thư viện thì nhu yếu của họ so với sách là rất lớn, bạn hoàn toàn có thể đặt những quảng cáo về chương trình tặng thêm, giảm giá shop sách của mình ví dụ điển hình .

Phân tích chiến dịch tiếp thị

Các thiết bị dùng để phát Wifi marketing đều hoàn toàn có thể tích hợp Google Analytics được cho phép bạn thống kê lượt truy vấn theo ngày / tháng, tỷ suất tương tác là bao nhiêu hay người mua thường dùng thiết bị gì truy vấn wifi để nhìn nhận hiệu quả của chiến dịch tiếp thị. Những tác dụng có được sẽ là cơ sở để bạn cải tổ kế hoạch tiếp thị của mình sao cho hiệu suất cao hơn .

Qua đây có thể thấy Wifi marketing mặc dù là phương pháp tiếp thị khá mới mẻ nhưng tiềm năng tiếp thị mà nó mang lại rất lớn, rất đáng để các doanh nghiệp, cửa hàng áp dụng.

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

Real-time Marketing, cuộc đua trong tâm lý người tiêu dùng
9 website giúp bạn tạo ra chiến dịch Content Marketing siêu đẹp ( P1 )
9 website giúp bạn tạo ra chiến dịch Content Marketing siêu đẹp ( P2 )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *