VinFast ra mắt VF7 siêu đẹp, đặt hàng VF8, VF9 từ hôm nay, rót vốn 80 triệu đô vào startup pin sạc

VinFast vừa cho ra mắt mẫu xe mới đẳng cấp – VF7. Đồng thời, hãng cũng đã mở đặt hàng cho hai mẫu xe tương lai là VF8 và VF9, bắt đầu từ hôm nay. Quan trọng hơn, VinFast đã rót vốn đầu tư 80 triệu đôla vào một startup chuyên sản xuất pin sạc siêu nhanh.

Nỗ lực của VinFast trong việc phát triển xe điện vẫn đang tiếp tục mở rộng. Hãng đã triển khai tính năng sạc siêu nhanh, được phát triển bởi các kiến trúc sư tương lai. Vốn từ vòng series mới sẽ được sử dụng để nghiên cứu và phát triển công nghệ pin sạc siêu nhanh, sử dụng cực âm silicon đặc biệt dành cho xe điện. Điều này giúp tạo ra công nghệ pin có mật độ năng lượng cực cao, dựa trên công nghệ pin thể rắn, phục vụ cho các dự án phát triển trong tương lai.

Việc rót vốn này cũng cho phép VinFast bắt đầu hoạt động sản xuất trên quy mô toàn cầu, sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt và mở rộng thị trường. VinFast cũng có kế hoạch ra mắt ba mẫu xe điện mới là vs eba2v, fe33 và vs e30p tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 tại Mỹ. Đồng thời, hãng cũng đã nhận đầu hàng trước cho hai mẫu ôtô điện vfa5 và ge36 trên phạm vi toàn cầu.

Đáng chú ý, trong thời gian gần đây, đã xuất hiện nhiều hành vi thao túng cổ phiếu. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang phối hợp với Bộ Công an để xử lý 4 vụ vi phạm có dấu hiệu vi phạm hình sự. Điều này cho thấy sự quan tâm và nỗ lực của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong việc nâng cao chất lượng phát hiện và xử lý các vi phạm trên thị trường chứng khoán.

Xem thêm  Sự Thâu Tóm Của Manchester United: Nghiệp Vụ LBO và Thông tư 16

Thành viên quan trọng của VinFast, ông Phan Hữu Duy Quốc, đã từ nhiệm chức phó tổng giám đốc. Nguyên nhân của việc từ nhiệm này được cho là do công việc cá nhân riêng và khó khăn trong việc thực hiện quy định. Trước ông Quốc, có hai thành viên khác của Ban lãnh đạo VinFast từ nhiệm trong vòng 1 tháng gần đây. Điều này cho thấy một sự biến động trong bộ máy quản lý của VinFast.

VinFast tiếp tục phát triển với việc ra mắt mẫu xe mới VF7 và mở đặt hàng cho VF8 và VF9. Đồng thời, hãng cũng rót vốn đầu tư vào công nghệ pin sạc siêu nhanh, đồng hành với việc triển khai tính năng sạc siêu nhanh trên các mẫu xe đang sản xuất. Cùng với việc xuất hiện các hành vi thao túng cổ phiếu, VinFast đang tập trung vào việc nâng cao chất lượng phát hiện và xử lý các vi phạm trên thị trường chứng khoán.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *