Vietnam Mobile Day 2018: Những Công Trình Đột Phá Của Ngành Mobile Được Tiết Lộ

Vào lúc 8h30 sáng ngày 08/06/2018, cộng đồng công nghệ nói chung và cộng đồng Mobile Việt Nam đã chờ đợi sự kiện đáng mong chờ nhất của năm – Vietnam Mobile Day 2018. Tại thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện này đã chính thức diễn ra và công bố những số liệu quan trọng nhất về ngành công nghệ di động tại Việt Nam. Đáng chú ý, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội vào ngày 15/06 tới.

Sứ mệnh của Vietnam Mobile Day

Vietnam Mobile Day đã thu hút hơn 5.000 lượt khách tham gia và gần 100 diễn giả hàng đầu đến từ các công ty công nghệ tiên tiến tại Việt Nam để thông tin về những xu thế mới nhất cho ngành công nghiệp di động.

Mục tiêu: Đưa Internet đến mọi gia đình Việt Nam

Theo số liệu từ Ban Tổ Chức, đến năm 2020, hơn một nửa dân số Việt Nam sẽ được truy cập Internet. Tại buổi khai mạc, ông Đoàn Duy Khoa – Giám đốc/Consumer Insights của Neilsen cho biết, trong vòng 2 năm tới, lượng người sử dụng Internet tại Việt Nam sẽ đạt mức 55%, trong đó có tới 60% dân số sử dụng điện thoại thông minh để truy cập Internet.

Xem thêm  Các sản phẩm thẻ của Wooribank và những thông tin cần biết về thẻ - Wooribank Chi nhánh Hà Nội

Dịch vụ mobile data tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Các số liệu cũng cho thấy, dịch vụ mobile data chiếm đến 37% tổng lượng giá trị của tất cả các dịch vụ di động tại Việt Nam. Điều này cho thấy, có thêm nguồn vốn đầu tư mới từ các cơ quan chính phủ và các dự án công nghệ tiên tiến mới vào các dự án di động 4G, cũng như các dịch vụ Internet băng thông rộng trên di động.

Blockchain: Công nghệ gây tranh cãi nhưng đầy tiềm năng

Hiện tại, có rất nhiều thông tin về công nghệ blockchain được công bố tại Vietnam Mobile Day 2018. Đây là một công nghệ tiên tiến gây ra nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Các diễn giả cũng đã nói về những giải pháp cải tiến từ blockchain, giúp cải tổ hàng loạt hệ sinh thái công nghệ tiên tiến và mang lại những ứng dụng tuyệt vời cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Cụ thể, hơn 80% người dùng lo ngại về việc bảo mật thông tin khi truy cập và thanh toán giao dịch trên điện thoại thông minh. Ông Vũ Quang Thu, Giám đốc Công nghệ (CTO) của ALTEKGlobal cho biết, bằng cách loại bỏ sự thiết yếu của sự trung gian, blockchain đã giúp tăng tính bảo mật thông tin cho ngân hàng di động ở mức cao nhất.

Các số liệu mới nhất cho thấy, hiện tại blockchain đã được sử dụng bởi 17% trong tổng số các ngân hàng nhà nước lớn trên toàn thế giới. Dự đoán trong 4 năm tới, có đến 70% các ngân hàng nhà nước sẽ triển khai blockchain trên quy mô lớn hơn. Với khả năng giảm thiểu ngân sách và đảm bảo tính bảo mật thông tin, blockchain chắc chắn sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn trong nhiều ngành khác trong tương lai gần.

Xem thêm  Top 5 platform nền tảng bán áo thun online tốt nhất thế giới 2021 - WEBICO BLOG

Vietnam Mobile Day 2018 hứa hẹn mang đến nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng tham dự. Một ngày hội đáng nhớ với sự hỗ trợ về nội dung và tài chính từ các đơn vị đối tác như VECOM, Lenovo, Framgia, Mắt Bão, Nielsen, Tiki, KDATA, Cloudfone.vn, Zalo Business, Sapo và nhiều công ty công nghệ khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Wiki Fin – nguồn thông tin đáng tin cậy về các vấn đề tài chính và công nghệ.