Viết Blog – Xu hướng tiếp thị nội dung mới cho doanh nghiệp

Trong thời hạn gần đây, content marketing ngày càng được hội đồng marketing trực tuyến chăm sóc và còn được Dự kiến sẽ trở thành một trong 3 kế hoạch tiếp thị chủ yếu năm năm ngoái. Theo báo cáo giải trình về Inbound Marketing 2013, 18 % những người làm marketing trên quốc tế đã và đang nhìn nhận content như thể lựa chọn số 1 trong chiến dịch marketing của họ .

Viet-Blog-kinh-doanh-tuong-lai-cua-Content-marketing-1

Viết Blog – tương lai của Content marketing

  Đặc biệt cũng theo báo cáo trên, 62% marketers đã làm blog vào năm 2013 và nhiều chuyên gia marketing còn khẳng định việc xây dựng, phát triển blog sẽ là hướng đi chính trong hoạt động content marketing của doanh nghiệp. Nó trở thành công cụ hiệu quả nhất giúp các marketer đưa content của mình tiếp cận người dùng. Vì vậy không khó để khẳng định tương lai của content marketing chính là blog.  

Blog xây dựng thị trường cho doanh nghiệp  

Với 55 % lưu lượng truy vấn thu về cho website đến từ blog nên không có gì quá quá bất ngờ khi Blog được nhìn nhận là hình thức content marketing hiệu suất cao nhất. Nó được coi là một công cụ tuyệt vời để tạo ra người mua tiềm năng ( 57 % những công ty có được người mua gián tiếp qua blog ) nhưng ngân sách thấp hơn rất nhiều so với mọi mô hình quảng cáo .

Viet-Blog-kinh-doanh-tuong-lai-cua-Content-marketing-2

Blog mang lại lượng traffic vô cùng lớn ( nguồn báo cáo giải trình của Marketing Benchmarks )
Tuy nhiên không phải cứ kiến thiết xây dựng Blog mà doanh nghiệp thu được thành quả ngay mà cần một sự góp vốn đầu tư lâu bền hơn. Thực tế dựa theo báo cáo giải trình Marketing Benchmarks, những công ty có tần suất update blog của mình tăng lên 6-8 lần / tháng sẽ có lượng người mua tiềm năng ( Lead ) cũng tăng theo, đặc biệt quan trọng công ty nào viết blog 15 lần / tháng sẽ có lượng người mua nhiều gấp 5 lần đơn vị chức năng không có .
Một dẫn chứng tiếp theo đó là lúc bấy giờ trên quốc tế hầu hết những doanh nghiệp dù offline hay trực tuyến đầu đang tích cực góp vốn đầu tư vào chất lượng Blog của website. Những doanh nghiệp nào không nhận ra được những mặt tích cực của Blog chắc như đinh sẽ đánh mất một thời cơ tiếp cận người mua vô cùng lớn trong toàn cảnh nền kinh tế tài chính đang cố gắng nỗ lực vực lại sau khủng hoảng cục bộ lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, lúc bấy giờ người truy vấn Internet đều coi Blog như một tín hiệu để nhìn nhận doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp nào có Blog liên tục update thông tin, tính tương tác tốt … thường được người tiêu dùng nhìn nhận cao. Hiện nay hoàn toàn có thể kể đến một số ít Blog có lượng theo dõi, fan hâm mộ vô cùng lớn và nội dung được nhìn nhận có ích hơn cả trang tin chuyên ngành như Socialfresh, Hubspot …
Ngoài ra còn một nguyên do nữa đó chính là do Google khởi đầu update những thuật toán mới như Panda hay Penguin, phần thưởng cho những content chất lượng cao. Và tất yếu những blog có chất lượng thấp, chỉ biết “ cop nhặt ” thì chắc như đinh sẽ bị đẩy xuống cuối trong những hiệu quả tìm kiếm .
Xem thêm : 11 ý tưởng sáng tạo thiết kế xây dựng nội dung blog giúp bạn lôi cuốn được người mua Làm thế nào để khai thác hiệu suất cao blog trong hoạt động giải trí marketing trực tuyến

Chất lượng hóa nội dung Blog  

Trước kia, khi mà blog marketing còn là một khái niệm mới mẻ, chưa có nhiều doanh nghiệp chịu bỏ tiền ra đầu tư thì việc site của bạn lên top google không phải là điều gì quá khó khăn. Tuy nhiên hiện nay khi Blog đang đứng trước bước ngoặt lịch sử, nhận được sự quan tâm của mọi doanh nghiệp thì những cách làm truyền thống như sắp xếp câu chữ lại với nhau và thêm mắm thêm muối một vài keywords đã không còn tác dụng.

 Viet-Blog-kinh-doanh-tuong-lai-cua-Content-marketing-3

Đầu tư vào chất lượng Blog để nâng cao tên thương hiệu
Cạnh tranh ngày càng quyết liệt hơn, chỉ cần một bước sảy chân là bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt, vì thế chất lượng nội dung trên Blog là yếu tố quyết định hành động thắng bại. Mỗi doanh nghiệp cần có khái niệm về “ chất lượng ” khác nhau, nó phụ thuộc vào vào phần nhiều vào công chúng cũng như tiềm năng, lòng tin của người mua .

Phát triển đội ngũ Content in-house  

Theo báo cáo giải trình về Inboung Marketing 2013, mặc dầu Blog mở màn được chăm sóc nhưng chỉ 9 % những công ty có thuê Blogger làm full-time, một số lượng quá nhỏ. Tuy nhiên có một điều đáng mừng là số lượng này đang dần tăng lên. Nhiều người nghĩ rằng để tạo ra nội dụng và duy trì blog, nguồn lực bên trong đóng vai trò quan trọng mà cần dựa vào những nguồn bên ngoài khác ( ví dụ agencies và freelancers ) .
Tuy nhiên đây chỉ là cách tăng trưởng nội dung khi chịu sức ép về mặt thời hạn và nguồn lực, còn nếu doanh nghiệp muốn kiến thiết xây dựng được một content chất lượng cao thì giải pháp trên không tương thích. Bạn cần phải kiến thiết xây dựng được đội ngũ blogger của riêng mình, những người thực sự am hiểu về thị trường, nghành mà doanh nghiệp đang tham gia. Blog sẽ có được những bài viết mang đậm phong thái người viết, đồng thời không chỉ chất lượng đi lên mà content cũng được đa dạng hóa. Đội ngũ làm content in-house chắc như đinh sẽ trở thành trọng tâm trong chiến dịch tăng trưởng blog tương lai .
Có thể bạn chăm sóc : Tại sao những doanh nghiệp TP. Hà Nội cần thiết kế website ?

“Công nghệ hóa” Blog để giữ chân người dùng  

Blog là nơi hình thành thị trường cho doanh nghiệp thế cho nên nhu yếu đặt ra đó là phải tăng sự kết dính giữa Blog với người đọc để thời hạn họ lưu lại trên Blog lâu hơn. Các nhà làm marketing cần phải tạo ra những trải nhiệm độc lạ, mang phong thái cá thể dành cho những người đọc thay vì chỉ sắp xếp bố cục tổng quan Blog theo cách truyền thống cuội nguồn là thời hạn .

Viet-Blog-kinh-doanh-tuong-lai-cua-Content-marketing-4

Với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, những doanh nghiệp lúc bấy giờ đang tạo ra những blog phong phú và đa dạng cả về nội dung lẫn phong thái, thiết kế xây dựng tính cá thể tới từng người mua. Phần design của blog cũng sẽ tập trung chuyên sâu hơn vào cải tổ UX, tối ưu hóa việc cuộn trang, trỏ chuột và tìm kiếm content quan trọng với người đọc .
Ngoài ra lúc bấy giờ, rất nhiều công ty đang tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư một phiên bản mobile cho Blog nhằm mục đích thiết kế xây dựng thưởng thức cho người mua trên mobile, bởi theo báo cáo giải trình của ComSocre, cứ 4 đến 5 phút người dùng lại sử dụng mobile và những ứng dụng. Và nó không chỉ dừng ở việc tối ưu hóa, tạo sự thân thiện trên mobile mà còn nhằm mục đích xuất bản những tạp chí trực tuyến với nội dung lấy từ blog trên những nền tảng như Apple Newsstand, Kindle App Store, hay những ứng dụng khác như Flipboard .
Ngày này trung bình doanh nghiệp sử dụng 6 đến 9 dạng thức của Content Marketing như blog, Video, Inforgraphic, white paper, tạp chí, … nhưng Blog vẫn được coi là trọng tâm trong hình thức marketing này. Với việc tăng trưởng Blog, những doanh nghiệp sẽ thực sự làm chủ kênh marketing của mình và không phải nhờ vào và những kênh truyền thông online trả tiền, từ đó thiết kế xây dựng được một hội đồng người mua trung thành với chủ của riêng. Blog marketing trở thành một khuynh hướng mới không hề bỏ lỡ trong kế hoạch tạo tên thương hiệu riêng trong lòng người mua .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *