Lập lờ đào tạo thạc sĩ

Lập lờ đào tạo thạc sĩ - Ảnh 1.IBM cho rằng chỉ tổ chức triển khai giảng dạy, chứ không đào tạo và giảng dạy thạc sĩ theo chương trình của UBIS – Ảnh : M.G.

Vì vậy, người học cần cẩn thận trước khi lựa chọn một địa chỉ để theo học.

Quốc tế kiểu gì?

Trang web ubis-geneva.org thông báo tuyển sinh chương trình thạc sĩ quản trị trực tuyến của ĐH UBIS Thụy Sĩ tại Việt Nam bằng tiếng Việt và cho biết có các điểm đào tạo ở TP.HCM, Cần Thơ, Vũng Tàu và Đà Nẵng.

Bạn đang đọc: Lập lờ đào tạo thạc sĩ

Chúng tôi đến địa chỉ tại TP.Hồ Chí Minh ghi trên website này, đó là Viện Quản lý kinh doanh quốc tế ( IBM ). Khi biết chúng tôi cần khám phá về ngành quản trị kinh doanh, nhân viên cấp dưới tư vấn cho biết đây là chương trình trực tuyến, làm bài thi trên mạng lưới hệ thống. Tuy huấn luyện và đào tạo trực tuyến nhưng trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm không bộc lộ đó là chương trình trực tuyến .Chương trình trình làng uy tín và chất lượng số 1 nhưng chúng tôi đặt yếu tố có được công nhận tại Nước Ta không, nhân viên cấp dưới tại IBM tư vấn học viên được cấp bằng thạc sĩ chính quy có giá trị quốc tế nhưng hiện tại chưa trải qua Bộ GD-ĐT, chương trình chưa được bộ công nhận .Cụ thể hơn về chương trình học, nhân viên cấp dưới này cho biết quy trình huấn luyện và đào tạo, học viên học trực tuyến tích hợp tu dưỡng giảng dạy chuyên đề tại IBM. Đa số giảng viên là người Việt nhằm mục đích tu dưỡng kỹ năng và kiến thức chuyên đề, giải đáp vướng mắc, khuynh hướng và hướng dẫn học viên làm bài .Ngoài mạng lưới hệ thống tài liệu của UBIS bằng tiếng Anh còn có mạng lưới hệ thống tương hỗ của IBM gồm có tài liệu song ngữ, Việt hóa một phần tài liệu UBIS, tóm tắt nội dung chính của môn học .” Tổng thời hạn học 16-18 tháng, có tổng thể 13 môn học và 1 luận văn. Mỗi tháng mở 1 môn, học 2 ngày cuối tuần tại IBM. Đối với phần luận văn, nếu học viên tự tin tiếng Anh hoàn toàn có thể bảo vệ trước hội đồng UBIS.Ngoài ra, học viên cũng hoàn toàn có thể chọn bảo vệ trước hội đồng của IBM với giảng viên Nước Ta hoặc chọn giải pháp thẩm định và đánh giá ( tiếng Anh kém ) – chấm điểm luận văn, không có điểm cộng bảo vệ nhưng 70 điểm là qua rồi ” – nhân viên cấp dưới tư vấn thêm .

Xem thêm  12 Cách Kiếm Tiền Với Paypal Hiệu Quả Nhất 2021

“Giảng dạy chứ không đào tạo”!

Trao đổi về pháp lý chương trình, tiến sỹ Phạm Quang Vinh – viện trưởng IBM – cho biết đây không phải là chương trình link huấn luyện và đào tạo. Học viên ký hợp đồng học tập với ĐH UBIS Thụy Sĩ. ” Chúng tôi chỉ tổ chức triển khai giảng dạy, tương hỗ học tập chứ không đào tạo và giảng dạy ” – ông Vinh nói .Chúng tôi đặt yếu tố chính nhân viên cấp dưới tư vấn rõ : chương trình gồm 13 môn, học tại IBM, bảo vệ luận án trước hội đồng IBM như vậy có phải tổ chức triển khai giảng dạy ?

Ông Vinh cho rằng nhân viên tư vấn nhầm, huấn luyện chuyên đề chứ không phải môn học. IBM là đối tác khoa học của UBIS. IBM chỉ tổ chức dạy các chuyên đề liên quan đến môn học để người học có kiến thức theo học chương trình trực tuyến của UBIS.

” Hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ của IBM là cánh tay nối dài của UBIS để tương hỗ, chứ không có quyền quyết định hành động. Việc cho điểm, nhìn nhận luận văn do UBIS quyết định hành động ” – ông Vinh nói .

Viện tuyển sinh thạc sĩ còn hơn ĐH

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu giáo dục và quản trị kinh doanh ( EBM ) tại Thành Phố Hồ Chí Minh có tính năng nghiên cứu và điều tra và đào tạo và giảng dạy những khóa thời gian ngắn nhưng cũng treo bảng thông tin tuyển sinh 5 ngành thạc sĩ khác nhau. Trong đó thông tin tuyển sinh thạc sĩ quản lý công của Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ tiên tiến Thành Phố Hà Nội của viện này ghi rõ : tổ chức triển khai ôn thi, thi tuyển và học tại EBM.Chúng tôi liên hệ hỏi chương trình thạc sĩ luật thì được nhân viên cấp dưới ở đây cho biết đó là chương trình của Trường ĐH H. ( TP.HN ). ” Thi nguồn vào phải ra TP. Hà Nội thi, việc học và thi kết thúc môn diễn ra tại EBM ” – nhân viên cấp dưới tư vấn nói .Trao đổi với chúng tôi, GS.TS Vũ Văn Hóa – phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ tiên tiến Thành Phố Hà Nội – cho biết có phối hợp với EBM tuyển sinh thạc sĩ quản lý công nhưng hàng loạt thí sinh phải dự thi, bảo vệ luận văn tại cơ sở chính của trường, không dự thi tại TP.HCM.

Xem thêm  Mẫu quyết định thành lập to tư vấn giám sát công trình

“Mặc dù việc tuyển sinh ngoài trường không được bộ cho phép, nhưng cũng đã có trường làm rồi nên chúng tôi mới làm. Quy chế của bộ hơi cứng, không cấm cũng không cho phép. Nên có một văn bản thống nhất, nếu không cho phép thì cấm hẳn. Chúng tôi được phép liên kết với một số đơn vị ở phía Nam đào tạo thạc sĩ cho khu vực “3 Tây” (Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ – PV)” – ông Hóa nói thêm.

Ông Hóa xác nhận với chúng tôi có phối hợp tuyển sinh, đào tạo và giảng dạy nhưng trong báo cáo giải trình gửi Bộ GD-ĐT, trường này lại khẳng định chắc chắn không hợp tác huấn luyện và đào tạo thạc sĩ với EBM. Trường chỉ gửi thông tin tuyển sinh tới 1 số ít địa phương, trong đó có EBM, nhằm mục đích tiếp thị tuyển sinh !

Phải thực hiện đúng quy định pháp luật

Bà Nguyễn Thu Thủy – phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT – cho biết quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ quy định rõ địa điểm đào tạo trình độ thạc sĩ là trụ sở của cơ sở đào tạo. Trường hợp cần thiết, đối với chương trình đào tạo thạc sĩ theo định hướng ứng dụng, Bộ GD-ĐT cho phép tổ chức đào tạo một phần chương trình ở ngoài cơ sở đào tạo.

Xem thêm: App kiếm tiền cho học sinh, sinh viên từ 100k – 10 triệu trên điện thoại tại nhà 2022

Xem thêm  Quỹ ETF E1VFVN30 là gì ? So Sánh quỹ ETF E1VFVN30 và Quỹ TCEF Top 30 ưu và nhược điểm khi đầu tư 2 quỹ này ?

Cũng theo bà Thủy, hiện không có bất kỳ chương trình link đào tạo và giảng dạy trực tuyến nào của UBIS được cấp phép tại Nước Ta. Cơ sở giáo dục ĐH quốc tế tổ chức triển khai tuyển sinh, huấn luyện và đào tạo theo hình thức trực tuyến tại Nước Ta cần phải thực thi đúng pháp luật pháp lý. Nghị định 73/2012 pháp luật về hợp tác, góp vốn đầu tư của quốc tế trong nghành giáo dục pháp luật chỉ được cho phép thực thi theo hình thức giảng dạy trực tiếp theo chương trình của quốc tế hoặc chương trình do hai bên kiến thiết xây dựng ; thực thi hàng loạt chương trình tại Nước Ta hoặc một phần chương trình tại Nước Ta, một phần chương trình tại quốc tế .Nghị định số 86/2018 lao lý về hợp tác, góp vốn đầu tư của quốc tế trong nghành nghề dịch vụ giáo dục đã bổ trợ hình thức được phép link đào tạo và giảng dạy với quốc tế gồm có : link giảng dạy trực tiếp, link đào tạo và giảng dạy trực tuyến ( trực tuyến ), link đào tạo và giảng dạy trực tiếp phối hợp trực tuyến. Hiện Bộ GD-ĐT đang triển khai xong thông tư hướng dẫn, trong đó có lao lý đơn cử về link giảng dạy với quốc tế theo hình thức giảng dạy trực tuyến. Chi 15 triệu đồng có ngay luận văn thạc sĩ Chi 15 triệu đồng có ngay luận văn thạc sĩ TTO – Có bằng thạc sĩ được tăng lương, mới được đưa vào diện quy hoạch, đi dạy … Thế là người người đi học thạc sĩ. Và vô số dịch vụ ăn theo cũng nở rộ, nhất là viết thuê luận văn thạc sĩ.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *