Vì sao thương mại điện tử ở Việt Nam chưa thành công?

Sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của thương mại điện tử đang dần sở hữu nền kinh tế tài chính. Nếu trên quốc tế có ebay, amazon thì Nước Ta có vatgia hay lazada. Và không hề phủ nhận sự thành công xuất sắc can đảm và mạnh mẽ của những ông trùm thương mại điện tử. Từ những thành công xuất sắc đó mà nhiều nhà kinh doanh trẻ đã và đang thử sức mình trong nghành này. Cũng có sự thành công xuất sắc và sự thất bại. Và ở Viêt Nam xu thế ày đang bùng nổ can đảm và mạnh mẽ với sự sinh ra ngày càng nhiều của những công ty thương mại điện tử. Tuy nhiên tất cả chúng ta phải biết đến một thực sự dân số của Nước Ta là 90 triệu người, số người dùng internet là 35 triệu người thì chỉ có khoảng chừng 2 triệu người là sử dụng internet để shopping, một số lượng khá nhã nhặn khi nói về lượng người mua của thương mại điện tử. Vậy vì sao đến giờ đây thương mại điện tử của Nước Ta chưa bùng nổ thật sự :

1. Tâm lý tiêu dùng

Nước Ta đang trên con đường Open và đang trên đà tăng trưởng của một nước đang tăng trưởng. Tuy mạng xã hội bùng nổ can đảm và mạnh mẽ và được nhìn nhận là một nước có vận tốc tiếp cận cao nhưng số lượng người thực sự tin cậy với thương mại điện tử còn quá hạn hẹp .
Tâm lý mua hàng phải được thử, hay phải tận mắt thấy loại sản phẩm mới quyết định hành động mua của người Việt rất khó biến hóa. Ngay cả việc có nhiều shop thời trang kinh doanh thương mại qua facebook thì số lượng đặt hàng trực tuyến cũng không nhiều. Và suy cho cùng facebook cũng chỉ là một trong những kênh tiếp thị mẫu sản phẩm và shop. Họ biết đến shop đó và họ phải đến tận nơi xem mới quyết định hành động mua .

thương mại điện tử

Các kênh thương mại trực tuyến cũng là nơi để tìm hiểu thêm giá hơn là những click chuột để shopping .

2. Đầu tư không hợp lý

Có nhiều trang thương mại điện tử được thiết kế xây dựng nên mà không có mục tiêu đơn cử và kế hoạch hiệu suất cao hấp tấp vội vàng cho những quảng cáo, chi nhiều tiền để tiếp thị. giá thành bỏ ra nhiều mà doanh thu chưa thu lại được. Thương mại điện tử là kinh doanh thương mại trực tuyến. Nó không đơn thuần là việc bạn có một website và cứ thế nó mang lại lệch giá cho bạn .

Bạn phải kinh doanh, bạn phải có sản phẩm, và việc bạn đang là thật sự có giá trị với khách hàng. Điều đó sẽ tự thu hút họ đến với bạn, tìm hiểu bạn và hợp tác cùng bạn. Tuy nhiên nhiều người chi ra nhiều chi phí kinh doanh nhưng nóng vội và nguồn đầu tư không hiệu quả và điều đó chính là một sự thất bại. Đầu tư nhiều mà tính chuyên nghiệp không cao khiến sự phát triển của thương mại điện tử hiệu quả thấp.

3. Thương mại điện tử chỉ là thiết kế website

Đây là ý niệm của khá nhiều người. Và điều đó là trọn vẹn sai lầm đáng tiếc. Để có sự thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ này là cả sự trấn áp ngặt nghèo và am hiểu sâu rộng về mạng thông tin và cả tâm ý người mua .
Thương mại điện tử là sự link ngặt nghèo giữa nhiều doanh nghiệp : nhà phân phối, nhà bán hàng, ngân hàng nhà nước ( kênh thanh toán giao dịch ) và người mua. Mỗi mắt xích có ra một vai trò khác nhau để tạo ra sự thông suốt cho hoạt động giải trí trên những trang thương mại điện tử. Chính từ những tâm lý sai lầm đáng tiếc trên mà nhiều doanh nghiệp không thiết tha với việc kinh doanh thương mại trên web hay quản trị web hiệu suất cao để tạo ra giá trị lâu bền hơn .

tm_VNGQ

4. “Treo đầu dê bán thịt chó”

Không thể phủ nhận những chưa ổn mà thương mại điện tử mang lại. Một trong những điều mà người mua hàng rất chăm sóc là chất lượng loại sản phẩm. Và nhiều người mua hàng qua website đã gặp phải một yếu tố. Đó là sự độc lạ quá lớn giữa đồ mà họ nhìn được trên mạng và đồ mà họ nhận được .
Những sự cố này đã đánh mất lòng tin của người mua. Và chỉ cần một hai người gặp sự cố đó cũng khiến cho uy tín của những website tác động ảnh hưởng không ít vì tính Viral trên hội đồng khá cao. Không thể phủ nhận những quyền lợi mà thương mại điện tử mang lại. Nhưng những sai lầm đáng tiếc còn sống sót khiến cho ngành này ở Nước Ta chưa thực sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ như cách mà mạng xã hội bùng nổ .
Để thật sự trở thành ngành kinh doanh thương mại béo bở thì những doanh nghiệp cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Nhiều chuyên viên dự báo năm nay sẽ là năm bùng nổ can đảm và mạnh mẽ của thương mại điện tử, đó là thành công xuất sắc đáng mừng nhưng cũng cần sự quản trị ngặt nghèo để tránh những mánh khóe lừa đảo đến người tiêu dùng .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *