10 lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào Việt Nam – Global Vietnam Lawyers

10 lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào Việt Nam

Đăng bởi Đăng bởi gvlawyers
trong

trong Bài Viết

Được đánh giá là một điểm sáng kinh tế khu vực Đông Nam Á dựa trên mức độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng và sức hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, Việt Nam đã và đang thể hiện mình là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Dưới đây là 10 lý do vì sao doanh nghiệp nước ngoài nên đầu tư vào Việt Nam.

1. Vị trí địa lý thuận lợi

Sở hữu đường bờ biển dài, gần với những tuyến vận tải đường bộ chính của quốc tế, nằm ở TT của khu vực Khu vực Đông Nam Á – vừa là TT liên kết của khu vực, vừa là cửa ngõ để xâm nhập những nên kinh tế tài chính ở khu vực phía tây Bán đảo Đông Dương là những điều kiện kèm theo tự nhiên tuyệt đối Giao hàng cho quy trình giao thương mua bán quốc tế của Nước Ta .
Nước Ta còn có vị trí tiếp giáp nước láng giềng là Trung Quốc. Bên cạnh đó, Nước Ta còn chiếm hữu bờ biển dài, giáp liền biển Đông, gần với những tuyến vận tải đường bộ chính của quốc tế, chính là điều kiện kèm theo tuyệt vời cho quy trình thương mại. Hai thành phố lớn ở Nước Ta là TP.HN và TP.HCM. Trong đó, Thành Phố Hà Nội TP. Hà Nội, nằm ở phía Bắc, có được thời cơ kinh doanh thương mại rất thuận tiện. Thành phố Hồ Chí Minh, có dân số lớn nhất, nằm ở phía Nam, được xem là “ nhà thời thánh ” công nghiệp của Nước Ta .

Xem thêm  TOP 7+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng VPBank Đơn Giản Nhất

2. Chính trị ổn định

Sự ổn định chính trị của Việt Nam là một trong những yếu tố hàng đầu hấp dẫn các nhà đầu tư vào Việt Nam. Nếu nhìn sang một số quốc gia trong khu vực, có thể dễ dàng thấy rằng hầu hết các nước đều đã trải qua các cuộc đảo chính hay khủng hoảng chính trị, trong khi đó, nền chính trị của Việt Nam luôn ổn định, đảm bảo cho sự nhất quán trong chính sách phát triển kinh tế.

3. Nền kinh tế ổn định và năng động

Trong những năm vừa mới qua, Nước Ta là một trong những nền kinh tế tài chính tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tài chính trung bình của Nước Ta trong tiến trình 1991 – 2010 đạt khoảng chừng 7,5 % và trong tiến trình 2011 – 2013 dù gặp rất nhiều khó khăn vất vả vẫn đạt 5,6 %. Với GDP vào lúc 223 tỉ USD và đạt mức tăng trưởng 6,8 % trong năm 2017, Nước Ta đã ghi tên mình trong list những nền kinh tế tài chính năng động nhất quốc tế .

4. Chính sách mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài

Việt Nam luôn mở cửa và khuyến khích chào đón các nhà đầu tư nước ngoài thông qua các hành động cập nhật, điều chỉnh các quy định về đầu tư. Việt Nam đâng tiếp tục triển khai các chính sách ưu đãi thu hút nhà đầu tư nước ngoài như miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế nhập khẩu một số ngành hàng, miễn giảm tiền thuê và sử dụng đất, v.v. Chính phủ cũng cam kết tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

5. Môi trường kinh doanh không ngừng được cải thiện

Theo Cục góp vốn đầu tư quốc tế, trong thời hạn qua, môi trường tự nhiên góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại của Nước Ta không ngừng được cải tổ theo hướng thông thoáng, minh bạch, và tương thích với chuẩn mực quốc tế .
Một dẫn chứng khác cho thấy sự cởi mở của Nước Ta so với nền kinh tế tài chính toàn thế giới chính là rất nhiều hiệp định thương mại mà Nước Ta đã ký kết để lôi cuốn thị trường .

  • Thành viên của Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN (AFTA)
  • Hiệp định FTA Việt Nam – EU (có hiệu lực vào đầu năm 2018)
  • Hiệp định Thương mại song phương (BTA) ký kết với Hoa Kỳ
  • Thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)
Xem thêm  Hải Phòng: Mang Nhiều Cơ Hội Mới Cho Thương Mại Điện Tử

Tất cả những hiệp định này đều đã cho thấy Nước Ta đang rất mong ước thôi thúc tăng trưởng kinh tế tài chính quốc gia và sẽ liên tục ký kết với những thương mại khác với nhiều nước. Từ đó mà môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại của Nước Ta không ngừng được cải tổ .

Vì sao nên đầu tư vào thị trường Việt Nam6. Nâng cao năng lực cạnh tranh

nhà nước Nước Ta đang nỗ lực hơn nữa nhằm mục đích nâng cao năng lượng cạnh tranh đối đầu vương quốc. Năm 2017, Diễn đàn Kinh tế quốc tế xếp hạng năng lượng cạnh tranh đối đầu của Nước Ta tăng 5 bậc, lên thứ 55/137 ; Ngân hàng Thế giới xếp hạng về môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại của Nước Ta tăng 14 bậc, lên thứ 68/190 vương quốc, vùng chủ quyền lãnh thổ. Chỉ số tăng trưởng vững chắc của Nước Ta năm 2017 tăng 20 bậc, lên mức 68/157 vương quốc, vùng chủ quyền lãnh thổ .

7. Cơ sở hạ tầng dần được cải thiện

Trước đây, kết cấu hạ tầng hạn chế, nhất là hạ tầng giao thông được xác định là một trong những nguyên nhân tạo nên rào cản vô hình trong quá trình thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, để tháo gỡ những rào cản này, chính phủ và các địa phương đã và đang tích cực triển khai thu hút mọi nguồn lực để đầu tư tốt cơ sở hạ tầng, các tuyến đường giao thông huyết mạch, cảng hàng không, các tuyến đường ra cửa khẩu, biên giới, các khu kinh tế, khu công nghiệp.

Xem thêm  Coinbase là gì

8. Lực lượng lao động trẻ và có sức cạnh tranh cao

Việt Nam là một quốc gia có dân số trẻ và cơ cấu dân số ngày càng trẻ hóa với độ tuổi trung bình là 30,8 tuổi, theo thống kê năm 2017. Ngoài sức trẻ, lực lượng lao động Việt Nam còn được đánh giá cao bởi sự chăm chỉ, trình độ học vấn cao và dễ đào tạo. Việt Nam cũng đã, đang và sẽ tiếp tục đầu tư nhiều vào giáo dục đào tạo hơn các nước đang phát triển khác. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh của Việt Nam so với những thị trường lao động khác trong khu vực.

9. Chi phí lao động cạnh tranh

Bên cạnh lực lượng lao động dồi dào, có chất lượng, ngân sách lao động tại Nước Ta được nhìn nhận là rất cạnh tranh đối đầu so với khu vực. Hầu hết lao động Nước Ta có kiến thức và kỹ năng thao tác tốt và năng lực thích nghi cao với thiên nhiên và môi trường thao tác trong khi ngân sách lao động chỉ bằng 10 % hoặc 5 % ở những nước công nghiệp và thấp hơn so với những nước có mức thu nhập tương tự như .

10. Là thành viên của nhiều hiệp định thương mại tự do

Một minh chứng khác cho thấy sự mở cửa nền kinh tế của Việt Nam là việc tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương với nhiều quốc gia và khu vực để thu hút thị trường, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam như Hiệp định thương mại song phương với Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên minh châu Âu, Cộng đồng kinh tế ASEAN, CPTPP, v.v và đang tiếp tục đàm phán trong nhiều thỏa thuận thương mại khác. Việc tăng cường hội nhập với thế giới sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư đến từ các quốc gia và khu vực này khi đầu tư vào Việt Nam.

Nếu quý vị có nhu yếu biết thêm thông tin tương hỗ về dịch vụ Đầu tư vào Nước Ta của chúng tôi, xin vui vẻ liên hệ với những luật sư thành viên của chúng tôi qua email [email protected] hoặc liên hệ trực tiếp đến số : ( + 84 ) 28 3622 3555 .

5/5 – ( 500 votes )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *