Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Popup Trên Cửa Hàng Online Của Bạn?

Bạn có biết tại sao rất nhiều website hiện nay lại sử dụng pop-up? Mặc dù chúng có thể gây phiền phức và không dễ chịu, nhưng thực tế lại chứng minh rằng chúng hoạt động hết sức hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn vì sao cần sử dụng pop-up trong website của bạn và cung cấp những cách hữu ích để tối đa hóa hiệu quả của chúng.

1. Pop-up Hoạt Động Như Thế Nào?

vi-sao-can-dung-popup-1

Mục đích chính của pop-up là kích thích khách hàng thực hiện hành động (call-to-action). Hoạt động này có thể thông báo về các chương trình giảm giá mà bạn muốn khách hàng biết đến, nhưng một mục đích quan trọng khác của pop-up là thu thập địa chỉ email. Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng pop-up hoạt động hiệu quả nhất để thu thập địa chỉ email. Trong một cuộc thử nghiệm gần đây, pop-up đã thu hút hơn 1.375% số lượng email so với hình thức hiển thị phần điền email trên thanh menu. Một trang web khác đã thu được từ 100 đến 150 email mỗi ngày sau khi sử dụng pop-up chỉ trong 60 giây hiển thị, mặc dù khách hàng truy cập hàng ngày lên đến hơn 44.000 người. Vậy tại sao bạn cần thu thập địa chỉ email?

Trong bài viết trước đây, chúng tôi đã dùng hình ảnh của một chiếc giỏ chứa nước để minh họa cho cách mà các cửa hàng bán hàng trực tuyến hoạt động. Bạn có thể coi thời gian và tiền bạc là nước trong chiếc giỏ. Bạn sẽ đổ nước (hoặc khách hàng) vào giỏ bằng thời gian và tiền bạc của bạn, nhưng phần lớn (99%, nếu tỉ lệ chuyển đổi chỉ là 1%) sẽ tràn ra ngoài và không bao giờ quay trở lại. Việc giữ khách hàng trong giỏ sẽ cung cấp cho bạn cơ hội quý giá để duy trì và phát triển kinh doanh của mình. Bằng cách thu thập địa chỉ email của khách hàng, bạn có thể sử dụng cơ hội thứ hai và thứ ba để thu hút và chuyển đổi họ thành khách hàng thân thiết thông qua các chiến dịch email marketing hiệu quả. Vì sao lại là email? Tại sao không sử dụng thông tin từ Facebook hoặc Twitter?

Xem thêm  Cơ cấu chi phí của doanh nghiệp và những điều không thể bỏ qua

Tỉ lệ chuyển đổi từ email là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Trên thực tế, email có tỉ lệ lợi nhuận đầu tư (ROI) khoảng 4.3% theo Hiệp Hội Tiếp Thị Trực Tiếp. Hộp thư cá nhân của khách hàng là một môi trường quan trọng và thu hút sự quan tâm, nơi mà bạn có thể cung cấp thông tin từ các kênh khác mà khách hàng quan tâm. Qua email, bạn có thể cung cấp những điều tuyệt vời nhất đến khách hàng mà không thể đạt được bằng cách nào khác.

Để biết thêm về cách sử dụng và tăng cường hiệu quả của email, hãy đọc bài viết: “Làm Thế Nào Để Tăng Trưởng Danh Sách Email Người Mua?”

2. Một Số Loại Pop-up Phổ Biến

vi-sao-can-dung-popup-2

Có nhiều cách để hiển thị pop-up dựa trên hành vi của khách hàng. Dưới đây là một số loại pop-up phổ biến:

  • Dựa vào thời gian: Loại pop-up này hiển thị sau một khoảng thời gian cụ thể. Pop-up dựa theo thời gian sẽ hoạt động hiệu quả nếu bạn đặt thời gian hiển thị từ 60 giây trở lên, tùy thuộc vào việc bạn muốn nhắm đến khách hàng thường xuyên truy cập và tương tác với website của bạn.

  • Dựa vào nội dung: Nếu bạn chỉ muốn hiển thị pop-up trên một số trang nội dung cụ thể, hãy chọn loại pop-up này.

  • Pop-Out: Pop-out là một biến thể khác của pop-up. Thay vì xuất hiện ngay lập tức và gây cản trở cho trải nghiệm của khách hàng, pop-out sẽ hiển thị ở một góc màn hình trong khi khách hàng vẫn có thể tiếp tục mua sắm hoặc đọc nội dung.

  • Dựa vào việc lăn chuột: Loại pop-up này được sử dụng khi người dùng cuộn chuột với tỷ lệ nhất định trên trang web của bạn. Đây thường là hình thức phổ biến trên các trang blog hoặc trang có thời gian hiển thị nhất định. Khách hàng mục tiêu là những người thường xuyên truy cập trang web của bạn và có thói quen đọc nội dung.

  • Dựa vào việc rời khỏi trang (Exit-Intent): Pop-up dựa trên việc rời khỏi trang được hiển thị cho khách hàng có ý định rời khỏi website. Sử dụng các công cụ theo dõi và phân tích, pop-up sẽ xác định khi nào người dùng dự định click để quay lại hoặc đóng trang web và hiển thị pop-up vào thời điểm cuối cùng để thu hút sự chú ý của khách hàng đến việc điền địa chỉ email hoặc đưa ra các quảng cáo khuyến mãi trước khi họ rời khỏi trang.

Xem thêm  Giải ngân 100% online, tiền về ngay tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

Có thể bạn quan tâm: “10 Sai Lầm Khi Chụp Ảnh Trang Sức Tuyệt Đối Cần Tránh”

3. Để Pop-up Hoạt Động Hiệu Quả Cho Website Của Bạn

vi-sao-can-dung-popup-3

Nếu bạn quyết định sử dụng pop-up cho website của mình, hãy nhớ những điều sau đây để loại hình này hoạt động hiệu quả mà không làm phiền khách hàng:

  • Thời gian là quan trọng: Bạn có thể hiển thị pop-up ở nhiều vị trí khác nhau trong quá trình khách hàng truy cập trang web của bạn. Pop-up có thể xuất hiện ngay khi khách hàng truy cập, sau một khoảng thời gian cố định hoặc khi họ thực hiện một hành động cụ thể hoặc chuẩn bị rời khỏi trang của bạn. Hiển thị pop-up ngay khi khách hàng mới truy cập có thể đem lại nhiều email hơn, nhưng cũng có thể gây phản tác dụng và khó chịu cho người xem. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc nhận được nhiều email từ loại hình này thường không chất lượng, vì nhiều người chưa có đủ thời gian để khám phá trang web của bạn và cảm thấy thương hiệu và sản phẩm của bạn không phù hợp với họ. Điều này có thể dẫn đến danh sách email kém chất lượng với nhiều người hủy đăng ký email nhanh chóng.

  • Lựa chọn nội dung phù hợp: Lựa chọn nội dung phù hợp là rất quan trọng. Hình ảnh cần hấp dẫn và thú vị, phần nội dung cần trực tiếp và cung cấp lợi ích rõ ràng cùng với một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Rất nhiều khách hàng chỉ cần nhìn thấy pop-up và tắt ngay lập tức, vì vậy bạn chỉ có một giây để thu hút sự chú ý của họ và cung cấp cho họ những gì họ thích.

  • Một số loại pop-up khác: Bên cạnh việc thu thập email, bạn có thể sử dụng pop-up cho các mục đích khác như: trả lời các câu hỏi giả định, khuyến khích tải xuống hoặc xem ebook hoặc nội dung, giới thiệu chương trình khuyến mãi hấp dẫn, khảo sát khách hàng về thông tin và thói quen sử dụng, và mời khách hàng tham khảo dòng sản phẩm hoặc sản phẩm mới.

Xem thêm  Hướng dẫn hạch toán vé máy bay và điều kiện để tính vào chi phí hợp lý - MISA AMIS

(Trích nguồn: www.shopify.com)

Đọc thêm trên Wiki Fin