5 Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp và bộ tài liệu văn hóa doanh nghiệp – MISA AMIS

Nếu ai đó yêu cầu bạn kể 5 ví dụ về văn hóa doanh nghiệp, liệu bạn có thể kể hết hay không? Tiên phong trong việc quản lý nhân sự, sản xuất, quản lý doanh nghiệp, xây dựng văn hóa… phải kể tới Google, Facebook, Twitter, SquareSpace, Chevron. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp của họ và bộ tài liệu văn hóa để xây dựng doanh nghiệp vững mạnh.

ví dụ về văn hóa doanh nghiệp

ví dụ về văn hóa doanh nghiệp

5 Ví dụ tiêu biểu vượt trội về văn hóa truyền thống doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp của Google:

Nhắc tới một trong năm ví dụ về văn hóa doanh nghiệp, người ta sẽ nhắc đến Google là ví dụ đầu tiên. Từ khi được thế giới biết đến, Google đã trở thành một vị dụ tiêu biểu, nổi tiếng cho văn hóa doanh nghiệp bằng những bữa ăn miễn phí, kỳ nghỉ, mức lương – thưởng cho nhân viên, những buổi đào tạo chuyên nghiệp, môi trường làm việc năng động, thậm chí cho phép mang cả chó mèo tới văn phòng làm việc… Có rất nhiều điều tuyệt vời tại Google mà không ít người lao động mong muốn được làm việc tại đây.

Google cũng đang ngày càng mở rộng và phát triển tại nhiều quốc gia, chính vì thế cũng gặp không ít những thay đổi trong văn hóa doanh nghiệp. Mục đích của sự thay đổi này góp phần hòa hợp được với từng môi trường, từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, cũng chính sự thay đổi này lại khiến cho văn hóa ở trụ sở chính cũng bị thay đổi.

Xem thêm  Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân | Tiki

Bạn đang đọc: 5 Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp và bộ tài liệu văn hóa doanh nghiệp – MISA AMIS

Mặc dù chỉ mới tăng trưởng mạnh trong 10 năm trở lại đây nhưng Facebook đã biểu lộ được bản lĩnh của mình so với quốc tế. Không hề kém cạnh Google, Facebook cũng thiết kế xây dựng và tăng trưởng văn hóa truyền thống công ty theo một cách độc nhất .
Mặc dù cũng có điểm giống với những công ty khác như : phân phối món ăn trong văn phòng thao tác, bảo vệ quyền lợi cá thể cho lao động, khoảng trống thao tác mở, thậm chí còn là giặt là tại văn phòng … những cuộc hội thoại, bàn luận trực tiếp, thiên nhiên và môi trường cạnh tranh đối đầu giúp bản thân tăng trưởng …
Mặc dù thế, thao tác tại Facebook cũng không hề tránh khỏi những áp lực đè nén cũng như sự cạnh tranh đối đầu … Và để giảm thiểu tối đa những stress trong việc làm, Facebook luôn biết cách tạo ra những thay đổi để văn hóa truyền thống của mình là tốt nhất .

Không chỉ nhân viên cấp dưới của Google hay Facebook ca tụng về văn hóa truyền thống doanh nghiệp của họ, nhân viên cấp dưới của Twitter cũng không ngừng ca tụng về văn hóa truyền thống tại công ty của mình. Những cuộc họp được tổ chức triển khai trên tầng thượng, nhân viên cấp dưới – đồng nghiệp – sếp là những người rất thân thiện, thiên nhiên và môi trường thao tác tự do và tất yếu, mỗi cá thể đều được hòa chung vào tầm nhìn tăng trưởng .
Điều đặc biệt quan trọng là nhân viên cấp dưới tại Twitter ở San Francisco còn được phân phối những bữa ăn không lấy phí, tham gia những lớp học yoga và những kỳ nghỉ không số lượng giới hạn .

Xem thêm  Mở shop hoa tươi chỉ với 20 triệu thu về cả chục triệu mỗi tháng

Văn hóa doanh nghiệp của Chevron:

Có thể nhiều người không biết tới Chevron, nhưng đây là nơi, nổi tiếng với văn hóa truyền thống trợ giúp trong doanh nghiệp. Mọi nhân viên cấp dưới sẽ được tiếp cận với văn hóa truyền thống này trải qua sự chỉ bảo, giúp sức tận tình theo một quá trình nhất định, rõ ràng .
Mỗi nhân viên cấp dưới thao tác ở đây sẽ có thời cơ sở hữu thẻ thành viên vĩnh viễn để tham gia TT Fitness ngay tại trụ sở công ty, được cung ứng những chương trình đào tạo và giảng dạy cá thể, chăm nom sức khỏe thể chất, massage …

Đọc thêm:
>> Các yếu tố cấu thành văn hóa doanh nghiệp
>> Các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp của SquareSpace:

Đứng cuối cùng trong những ví dụ về văn hóa doanh nghiệp chính là SquareSpace. Tại New York, với văn hóa: Phẳng – Mở – Sáng tạo, cái tên SquareSpace thường xuyên nằm trong danh sách những nơi đáng để làm việc.

Ở đây, nhân viên cấp dưới được chiếm hữu 100 % bảo hiểm sức khỏe thể chất lại tốt, tham gia những kỳ nghỉ trong năm, thao tác tại một văn phòng thoáng rộng, thật sạch, tiệc tùng hàng tháng với khu vực nghỉ ngơi trước, trong, sau giờ làm, đương nhiên cũng không hề thiếu một đội ngũ huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp .

Xây dựng bộ tài liệu văn hóa truyền thống doanh nghiệp

Để vinh dự như những “ông lớn” được kể trong 5 ví dụ về văn hóa doanh nghiệp ở trên sẽ không phải là dễ dàng. Tuy nhiên, với một bộ tài liệu xây dựng văn hóa doanh nghiệp gồm 6 bước dưới đây, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công:

Bước 1: Xác định giá trị của doanh nghiệp:

Ở bước này, hãy vấn đáp 3 câu hỏi gồm : doanh nghiệp của bạn sống sót nhằm mục đích mục tiêu gì ? Doanh nghiệp của bạn tin vào những giá trị nào ? Tầm nhìn, thiên chức mà doanh nghiệp của bạn hướng đến là gì ?

Xem thêm  Thông báo lịch nghỉ Tết Dương Lịch ngân hàng năm 2022

Bước 2: Đánh giá văn hóa doanh nghiệp ở hiện tại:

Hãy khởi đầu với những nhân viên cấp dưới của bạn, những phương pháp quản trị, quản lý và vận hành mà doanh nghiệp của bạn đang triển khai, để thấy được nó đang hoạt động giải trí như thế nào. Từ đó, bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể và toàn diện và đưa ra những giải pháp kiểm soát và điều chỉnh tương thích với thực tại .

Bước 3: Đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu:

Thương hiệu chính là yếu tố để nhân viên cũng như khách hàng cảm nhận được môi trường làm việc cũng như sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn mang lại. Bạn thấy đấy, những thương hiệu tốt, thường sẽ góp phần quan trọng và giúp cho công ty xây dựng được một văn hóa vững chắc.

Bước 4: Tối ưu quy trình tuyển dụng:

Không dễ gì mà những ông lớn như Facebook hay Google lại có một văn hóa truyền thống tốt đến như vậy. Chính bởi ngay từ khởi đầu, việc tối ưu, sàng lọc những ứng viên tốt nhất đã giúp cho họ có được tác dụng tốt như thời điểm ngày hôm nay .

Bước 5: Không ngừng củng cố giá trị của doanh nghiệp:

Đừng khi nào đứng yên một chỗ, cũng đừng hài lòng với những gì bạn đã có được. Phải luôn luôn thay đổi, củng cố, cải tổ những thứ đang có, tăng trưởng những giá trị tốt đẹp mà doanh nghiệp của bạn đang chiếm hữu .

Bước 6: Kiểm soát, đo lường:

Hãy thực thi những buổi khảo sát, nhìn nhận nhân viên cấp dưới của mìn để thấy được sự hài lòng của họ với văn hóa truyền thống doanh nghiệp mà bạn đang chiếm hữu, từ đó rút ra được những ưu – điểm yếu kém đang sống sót trong văn hóa truyền thống công ty, biến hóa cho tương thích hơn .

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, các doanh nghiệp sẽ sớm xây dựng và hoàn thiện được cho mình một bộ tài liệu văn hóa doanh nghiệp, cũng như biết cách xây dựng và phát triển văn hóa của công ty mình như những ví dụ về văn hóa doanh nghiệp đã được kể trên.

Đánh giá

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *