Ủy Thác Đầu Tư (Investment Trust) Là Gì? Có Nên Uỷ Thác Không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức đầu tư khác nhau được kêu gọi với lợi nhuận hấp dẫn. Một trong số đó chính là đầu tư ủy thác. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều người chưa hiểu rõ về hình thức đầu tư này. Bài viết hôm nay sẽ bổ sung thêm thông tin ủy thác đầu tư là gì, ưu và nhược điểm của hình thức đầu tư này.

Ủy Thác Đầu Tư (Investment Trust) Là Gì? 

Ủy thác đầu tư được hiểu là giao vốn cho cá nhân hoặc pháp nhân, nhân danh người ủy thác để thực hiện đầu tư vào các dự án, lĩnh vực theo thỏa thuận để mang lại lợi nhuận về cho người ủy thác. Người ủy thác không thể trực tiếp thực hiện đầu tư hoặc không muốn làm việc đó thì sẽ ủy thác vốn cho một bên nhận ủy thác..

uy thac dau tu la gi

Bên nhận ủy thác hoàn toàn có thể là ngân hàng nhà nước, công ty quản trị quỹ, công ty kinh tế tài chính, những quỹ đầu tư … chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trấn áp dự án Bất Động Sản, trấn áp vốn đầu tư để sinh lời, có doanh thu từ đầu tư. Việc ủy thác đầu tư vào những bên quản trị quỹ chuyên nghiệp là những đầu tư có hiệu suất cao và hạn chế rủi ro đáng tiếc .

Các Hình Thức Nhận Ủy Thác Đầu Tư 

Có 3 hình thức nhận ủy thác đầu tư đó là :

 • Nhận ủy thác có chia sẻ rủi ro cao.
 • Nhận ủy thác không chia sẻ rủi ro.
 • Nhận ủy thác có lợi tức cố định.

Bản Chất Và Đặc Trưng Của Hình Thức Ủy Thác Đầu Tư

Hình thức ủy thác đầu tư vô cùng phổ cập tại Nước Ta và trên thị trường quốc tế. Thực tế chính là việc người mua gửi vốn cho ngân hàng nhà nước để hưởng lãi suất vay hoặc cống phẩm từ ngân hàng nhà nước. Lợi tức cao sẽ đi kèm với rủi ro đáng tiếc cao, ngược lại, lãi suất vay thấp thì bảo đảm an toàn hơn .Với mức lãi suất vay cao, người mua cũng sẽ phải lường trước năng lực mất hàng loạt gốc và lãi nếu đầu tư thua lỗ. Ngoài ra, người mua sẽ phải trả một khoản tiền nhỏ là mức phí ủy thác vốn cho ngân hàng nhà nước. Tại Nước Ta, đa phần những gói ủy thác cá thể, ngân hàng nhà nước sẽ vận dụng mức cống phẩm cố định và thắt chặt và không kèm rủi ro đáng tiếc cũng không thu phí .

Ưu Điểm Của Hình Thức Ủy Thác Đầu Tư 

Một số ưu điểm của hình thức ủy thác đầu tư là :

 • Mang lại lợi nhuận ổn định, đảm bảo sự an toàn và phát triển của doanh nghiệp.
 • Lãi suất khi ủy thác đầu tư sẽ cao hơn lãi gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Thủ tục ủy thác đơn giản và rõ ràng.
 • Đa dạng các hình thức và danh mục đầu tư.
 • Hạn chế rủi ro vì vốn được ủy thác cho những bên quản lý đầu tư chuyên nghiệp.

Hạn Chế Khi Ủy Thác Đầu Tư 

Một số điểm yếu kém còn sống sót của hình thức ủy thác đầu tư là :

 • Vẫn có thể xảy ra tình trạng rủi ro khi đầu tư, rủi kho thanh khoản.
 • Tốn thời gian, kiến thức và kinh nghiệm để có thể lựa chọn ra bên nhận ủy thác phù hợp và lĩnh vực đầu tư ổn định, ít rủi ro.

Những Bí Quyết Để Ủy Thác Đầu Tư Thành Công Và An Toàn

Có 3 tuyệt kỹ quan trọng nhất để đầu tư ủy thác bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất đó là :

 • Lựa chọn công ty nhận ủy thác uy tín.
 • Chỉ ra cụ thể công việc bạn muốn ủy thác.
 • Không ủy thác nhiều việc cùng một lúc

Lựa Chọn Công Ty Nhận Ủy Thác Uy Tín

Bên nhận ủy thác chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định hành động hiệu suất cao hoặc rủi ro đáng tiếc khi đầu tư. Khi giao vốn cho một tổ chức triển khai hoặc cá thể thì bạn cần phải tìm hiểu và khám phá kỹ và lựa chọn bên nhận ủy thác có uy tín, dày dặn kinh nghiệm tay nghề và tỉ lệ rủi ro đáng tiếc thấp nhất để bảo vệ bảo đảm an toàn vốn .

Chỉ Ra Cụ Thể Công Việc Bạn Muốn Ủy Thác

Khi giao vốn cho bên nhận ủy thác, bạn cần phải tìm hiểu và khám phá kĩ càng, lên kế hoạch rõ ràng và tiềm năng đơn cử để hạn chế rủi ro đáng tiếc tối đa. Bạn muốn ủy thác vào nghành nghề dịch vụ nào, kế hoạch dòng tiền thế nào, báo cáo giải trình update đơn cử trong thời hạn nào cần được lao lý rõ ràng để cùng tìm ra được hướng đầu tư đúng đắn và hiệu suất cao nhất .

Không Ủy Thác Nhiều Việc Cùng Một Lúc

Ông cha ta có câu “ một nghề cho chín còn hơn chín nghề ”. Điều này trọn vẹn đúng khi ủy thác đầu tư. Bạn không nên ủy thác quá nhiều việc một lúc, không nên chỉ vì trào lưu hoặc vì doanh thu cao hoặc nghành đầu tư có triển vọng trước mắt mà không có kế hoạch kinh doanh thương mại đơn cử

Kết Luận 

Ủy thác đầu tư là gì? Ủy thác đầu tư là giao vốn cho một bên nhận ủy thác giàu kinh nghiệm để đầu tư sinh lời vào các dự án với mức rủi ro thấp nhất. Cần có kế hoạch đầu tư cụ thể để mang lại hiệu quả kinh doanh cho nhà đầu tư.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *