Baemin tạm dừng hoạt động tại TP.HCM, các ứng dụng khác cũng cầm chừng

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM và nhằm bảo vệ an toàn cho shipper và người dùng, Baemin quyết định tạm dừng hoạt động giải trí tại thành phố này. Điều này cũng nhằm tuân thủ những chỉ đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố. Trong khi đó, những ứng dụng khác chỉ nhận đơn hàng trong những Quận được phép.

Những hạn chế của Baemin và Gojek

Baemin tạm dừng hoạt động giải trí tại TP.HCM, nhưng Gojek cũng không kém cạnh khi tạm ngưng cung ứng dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng GoSend tại những khu vực Ủy Ban Nhân Dân thành phố yêu cầu tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Gojek vẫn duy trì một số dịch vụ giới hạn theo quy định và thời gian hoạt động từ 6h sáng đến 17h hàng ngày.

Ứng dụng Be duy trì hoạt động

Be, ứng dụng giao hàng khác, cho biết sẽ tiếp tục hoạt động giải trí và tuân thủ những quy định của Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM. Be sẽ duy trì cung ứng dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ cho những mẫu sản phẩm thiết yếu, trong thời gian từ 6h sáng đến 17h chiều. Be cam kết chỉ giao những mẫu sản phẩm thiết yếu, và nếu người mua đặt hàng không thuộc loại sản phẩm này, tài xế sẽ từ chối và hủy đơn hàng để tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Xem thêm  Kinh doanh spa và mở tiệm cắt tóc, các dịch vụ hốt bạc không thể bỏ lỡ

Những ứng dụng khác vẫn hoạt động

Ngoài Baemin và Gojek, TP.HCM cũng còn có các ứng dụng giao hàng khác như Grab, ShopeeFood, Loship tiếp tục hoạt động giải trí. Tuy nhiên, các dịch vụ này chỉ cung cấp giao hàng thiết yếu và đi chợ hộ.

Baemin tạm dừng hoạt động giải trí tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Baemin tạm dừng hoạt động giải trí tại Thành Phố Hồ Chí Minh từ 23/8 cho đến khi có thông tin mới.

Kết luận

Dịch Covid-19 đang là tâm điểm quan tâm của mọi người. Trong thời gian này, việc tạm dừng hoạt động của Baemin và Gojek, cùng việc duy trì hoạt động của ứng dụng Be và các ứng dụng giao hàng khác, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Hãy tuân thủ những quy định và phòng ngừa Covid-19 để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

Đọc thêm: Baemin tạm dừng hoạt động tại TP.HCM, các ứng dụng khác cầm chừng